Hệ thống quản lý nội dung Joomla – Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở

Hệ thống quản lý nội dung Joomla là một trong những hệ thống sử dụng mã nguồn mở tương tự như mã nguồn wordpress. Mã nguồn này cũng được khá nhiều người sử dụng để thiết kế website cho mình, nó giúp quản trị các nội dung website một cách chuyên nghiệp. Dưới đây là một số thông tin cung cấp cho người dùng về hệ thống quản lý nội dung Joomla.

Hệ thống quản lý nội dung Joomla là gì?

Đây là mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ PHP được ra đời vào năm 2005. Với cơ sở này, người dùng nhanh chóng xuất bản những nội dung website của mình lên các trang mạng xã hội. Có thể thấy được một số tính năng có trong Joomla như: bộ đệm của trang, đọc tin RSS, bình chọn, diễn đàn, tìm kiếm trong site, hỗ trợ cho người dùng đa ngôn ngữ,…

Joomla

Joomla! được sử dụng cho điện tất cả các loại khác nhau của những trang web bao gồm cả mạng nội bộ công ty, tạp chí trực tuyến, báo chí và các ấn phẩm, cũng như thương mại điện tử và các ứng dụng chính phủ. Phi thương mại sử dụng cũng rất phổ biến. Các tính năng chính bao gồm: động cơ trang web hoàn toàn cơ sở dữ liệu điều khiển, Tin tức, sản phẩm hay dịch vụ phần hoàn toàn có thể chỉnh sửa và quản lý, các chủ đề phần có thể được thêm vào bởi các tác giả đóng góp, hoàn toàn tùy chỉnh bố trí bao gồm trung tâm, trái, và Menu hộp bên phải, trình duyệt tải lên các hình ảnh thư viện riêng để sử dụng bất cứ nơi nào trong trang web, và diễn đàn năng động / thăm dò / bầu cử gian hàng cho kết quả tại chỗ.
>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website trường học giá rẻ sử dụng nền tảng mã nguồn mở wordpress

Hệ thống quản lý nội dung joomla đáp ứng được các đặc điểm của web 2.0

Những đặc tính của joomla trong thời ddaij2.0

Những đặc tính đáp ứng cho thời đại web 2.0 như:

  • Giúp chạy trên mọi ứng dụng, nền tảng từ đơn giản đến phức tạp
  • Đặc tính tích hợp các trí tuệ cộng đồng
  • Dữ liệu trên website đóng vai trò then chốt
  • Người dùng có thể phát triển các ứng dụng dễ dàng hơn
  • Các phần mềm luôn được cập nhật để đáp ứng nhu cầu
  • Cung cấp đầy đủ giao diện cho các lĩnh vực khác nhau

Có thể thấy hệ thống quản lý nội dung joomla ra đời đã mang lại những thành tựu đáng kể, đem đến cho mình thành quả lớn mà các mã nguồn khác mong muốn như: đến 2 lần trở thành mã nguồn mở tốt nhất thế giới, số thành viên tham gia với số lượng cực kỳ lớn lên đến hàng triệu người.

Hệ thống quản lý nội dung joomla là một trong những nền tảng sử dụng mã nguồn mở khá phát triển. Việc sử dụng nó để xây dựng website cũng như quản lý nội dung website được diễn ra hiệu quả và đem lại kết quả tốt cho doanh nghiêp.

Xem thêm các mã nguồn mở khác Tại đây

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan