Blog

Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

17

Tốc độ truyền dữ liệu 5G trong một thử nghiệm vừa được thực hiện tại Việt Nam đạt 4,7Gb / s, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp 2 lần so với tốc độ 5G hiện có.

Đây là kết quả thử nghiệm do 3 nhóm Viettel, Ericsson và Qualcomm thực hiện tại Viettel Innovation Lab. Theo đó, nhà mạng đã thử nghiệm và thiết lập thành công tốc độ truyền dữ liệu 5G lên tới hơn 4,7Gb / s. Tốc độ này cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có, đưa nhà mạng trở thành một trong những mạng viễn thông 5G nhanh nhất châu Á.

Kết quả trên khẳng định năng lực vượt trội của công nghệ sóng siêu ngắn (mmWave) 5G mà các nhà mạng đang triển khai tại Việt Nam. Mạng 5G với tốc độ siêu cao là nền tảng để xây dựng nhà máy thông minh, nông nghiệp thông minh, thành phố thông minh, thành phố thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh …

Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục - Ảnh 1.

.

Để đạt được tốc độ truyền dữ liệu kỷ lục 4,7 Gb / s, nhóm nghiên cứu của Viettel, Ericsson và Qualcomm Technologies đã sử dụng công nghệ tiên tiến E-UTRA New Radio Dual Connectivity (EN-DC). nhanh nhất thế giới trên băng tần sóng siêu ngắn 800Mhz (mmWave) để tăng tốc độ và mở rộng vùng phủ sóng 5G.

Trong quá trình triển khai các giải pháp kỹ thuật tại Viettel Innovation Lab, Viettel đã sử dụng thiết bị bộ đàm Ericsson và thiết bị di động sử dụng vi xử lý Snapdragon X60 của Qualcomm.

Nghiên cứu và triển khai mạng 5G là một trong 6 định hướng phát triển trong chiến lược của Viettel đề ra trong năm 2019. Nhà mạng này cũng đang nghiên cứu và phát triển thiết bị 5G.

Ông Đào Xuân Vũ, Giám đốc điều hành Viettel Networks chia sẻ: “Sự đột phá về tốc độ giúp tăng hiệu quả mạng 5G của Viettel. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy công nghệ này phát triển mạnh mẽ hơn nữa để người dân, doanh nghiệp, chính phủ và xã hội có thể trải nghiệm sự khác biệt lợi ích của 5G nói riêng và công nghệ 4.0 nói chung ”.

Theo ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào: “Cột mốc mới mà chúng tôi và Viettel đã xác lập trong đợt thử nghiệm 5G sử dụng thiết bị không dây mới nhất của Ericsson, Streetmacro trên băng tần mmWave. Đây là một giải pháp dễ cài đặt hứa hẹn sẽ đẩy nhanh việc triển khai 5G rộng rãi tại các khu đô thị mật độ cao với nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất. các ngành công nghiệp ở Việt Nam. “

Xem thêm:  Cấm sử dụng PowerPoint: Thách thức khác người của Jeff Bezos dành cho “đại gia đình” Amazon mang tới hiệu quả bất ngờ đến khó tin

Trong khi đó, ông ST Liew, Chủ tịch Qualcomm Đài Loan và Đông Nam Á cho biết: “Thành tựu này tạo ra dung lượng lớn, tốc độ đa Gigabit, và độ trễ thấp trong các giải pháp cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chúng tôi đã thực hiện một bước tiến quan trọng trong việc đưa Người Việt Nam tiếp cận thiết bị 5G tốc độ cao mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Viettel trong việc phát triển công nghệ 5G mmWave tại Việt Nam ”.


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

nhé.

Bài viết
Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

đăng bởi vào ngày 2022-05-22 06:49:54. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Nguồn: genk.vn

Xem thêm về
Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục
#Thử #nghiệm #tại #Việt #Nam #đạt #tốc #độ #nhanh #kỷ #lục
Tốc độ truyền dữ liệu 5G trong một thử nghiệm vừa thực hiện tại Việt Nam đạt tốc độ 4,7Gb/giây, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp 2 lần tốc độ 5G hiện có.

#Thử #nghiệm #tại #Việt #Nam #đạt #tốc #độ #nhanh #kỷ #lục

Đây là kết quả thử nghiệm do 3 tập đoàn Viettel, Ericsson và Qualcomm thực hiện tại Viettel Innovation Lab. Theo đó, nhà mạng đã thử nghiệm và thiết lập thành công tốc độ truyền dữ liệu 5G đạt hơn 4,7Gb/giây. Tốc độ này cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có, giúp nhà mạng trở thành một trong những mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất Châu Á.Kết quả trên khẳng định năng lực vượt trội của công nghệ 5G sóng cực ngắn (mmWave) mà nhà mạng đang triển khai tại Việt Nam. Mạng 5G với tốc độ siêu cao là nền tảng xây dựng nhà máy thông minh, nông nghiệp thông minh, đô thị thông minh, thành phố thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh….Để đạt tốc độ truyền dữ liệu kỷ lục 4,7 Gb/giây, nhóm nghiên cứu của Viettel, Ericsson và Qualcomm Technologies đã sử dụng công nghệ kết nối kép vô tuyến E-UTRA New Radio Dual Connectivity (EN-DC) tiên tiến nhất thế giới trên 800Mhz băng tần sóng cực ngắn (mmWave) giúp tăng tốc độ và mở rộng phạm vi phủ sóng 5G.Trong quá trình thực hiện giải pháp kỹ thuật tại phòng thí nghiệm Viettel Innovation Lab, Viettel sử dụng thiết bị vô tuyến của Ericsson và thiết bị di động sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon X60 của Qualcomm.Nghiên cứu, triển khai mạng 5G là một trong 6 định hướng phát triển trong chiến lược Viettel đặt ra vào năm 2019. Nhà mạng này cũng đang nghiên cứu phát triển thiết bị 5G.Ông Đào Xuân Vũ, CEO Viettel Networks chia sẻ: “Bước tiến đột phá về tốc độ giúp gia tăng hiệu quả của hệ thống mạng 5G của Viettel. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy công nghệ này phát triển mạnh mẽ hơn để người dân, doanh nghiệp, chính quyền và xã hội được trải nghiệm những lợi ích khác biệt của 5G nói riêng và công nghệ 4.0 nói chung”.Theo ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào: “Cột mốc mới mà chúng tôi cùng Viettel đã thiết lập được trong thử nghiệm 5G sử dụng thiết bị vô tuyến mới nhất của Ericsson là Streetmacro trên băng tần mmWave. Đây là một giải pháp dễ cài đặt, hứa hẹn sẽ tăng tốc triển khai 5G rộng rãi tại các khu đô thị có mật độ dân cư cao với nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Kết quả của cuộc thử nghiệm khẳng định hạ tầng 5G của Viettel đã sẵn sàng để cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm 5G vượt trội, đồng thời thúc đẩy tầm nhìn về số hoá các ngành công nghiệp ở Việt Nam”.Trong khi đó, ông ST Liew, Chủ tịch Qualcomm Đài Loan và Đông Nam Á, cho rằng: “Thành tựu này tạo ra dung lượng lớn, tốc độ nhiều Gigabit, độ trễ thấp trong các giải pháp dành cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chúng ta đã tiến thêm một bước quan trọng trong việc tạo điều kiện cho người Việt Nam được tiếp cận với thiết bị 5G có tốc độ cao mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Viettel trong việc phát triển công nghệ 5G mmWave tại Việt Nam”.Từng tuyên bố dẫn đầu thị trường smartphone 5G, Huawei giờ ‘ngậm ngùi’ cân nhắc mua chip 4G để duy trì hoạt động

Xem thêm:  Nhóm chế tạo “thiết bị thông minh phát hiện tiếng sủa và đuổi chó” chiến thắng hạng mục Người Tiên Phong tại WeChoice Awards 2019

#Thử #nghiệm #tại #Việt #Nam #đạt #tốc #độ #nhanh #kỷ #lục
Tốc độ truyền dữ liệu 5G trong một thử nghiệm vừa thực hiện tại Việt Nam đạt tốc độ 4,7Gb/giây, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp 2 lần tốc độ 5G hiện có.

#Thử #nghiệm #tại #Việt #Nam #đạt #tốc #độ #nhanh #kỷ #lục

Đây là kết quả thử nghiệm do 3 tập đoàn Viettel, Ericsson và Qualcomm thực hiện tại Viettel Innovation Lab. Theo đó, nhà mạng đã thử nghiệm và thiết lập thành công tốc độ truyền dữ liệu 5G đạt hơn 4,7Gb/giây. Tốc độ này cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có, giúp nhà mạng trở thành một trong những mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất Châu Á.Kết quả trên khẳng định năng lực vượt trội của công nghệ 5G sóng cực ngắn (mmWave) mà nhà mạng đang triển khai tại Việt Nam. Mạng 5G với tốc độ siêu cao là nền tảng xây dựng nhà máy thông minh, nông nghiệp thông minh, đô thị thông minh, thành phố thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh….Để đạt tốc độ truyền dữ liệu kỷ lục 4,7 Gb/giây, nhóm nghiên cứu của Viettel, Ericsson và Qualcomm Technologies đã sử dụng công nghệ kết nối kép vô tuyến E-UTRA New Radio Dual Connectivity (EN-DC) tiên tiến nhất thế giới trên 800Mhz băng tần sóng cực ngắn (mmWave) giúp tăng tốc độ và mở rộng phạm vi phủ sóng 5G.Trong quá trình thực hiện giải pháp kỹ thuật tại phòng thí nghiệm Viettel Innovation Lab, Viettel sử dụng thiết bị vô tuyến của Ericsson và thiết bị di động sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon X60 của Qualcomm.Nghiên cứu, triển khai mạng 5G là một trong 6 định hướng phát triển trong chiến lược Viettel đặt ra vào năm 2019. Nhà mạng này cũng đang nghiên cứu phát triển thiết bị 5G.Ông Đào Xuân Vũ, CEO Viettel Networks chia sẻ: “Bước tiến đột phá về tốc độ giúp gia tăng hiệu quả của hệ thống mạng 5G của Viettel. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy công nghệ này phát triển mạnh mẽ hơn để người dân, doanh nghiệp, chính quyền và xã hội được trải nghiệm những lợi ích khác biệt của 5G nói riêng và công nghệ 4.0 nói chung”.Theo ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào: “Cột mốc mới mà chúng tôi cùng Viettel đã thiết lập được trong thử nghiệm 5G sử dụng thiết bị vô tuyến mới nhất của Ericsson là Streetmacro trên băng tần mmWave. Đây là một giải pháp dễ cài đặt, hứa hẹn sẽ tăng tốc triển khai 5G rộng rãi tại các khu đô thị có mật độ dân cư cao với nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Kết quả của cuộc thử nghiệm khẳng định hạ tầng 5G của Viettel đã sẵn sàng để cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm 5G vượt trội, đồng thời thúc đẩy tầm nhìn về số hoá các ngành công nghiệp ở Việt Nam”.Trong khi đó, ông ST Liew, Chủ tịch Qualcomm Đài Loan và Đông Nam Á, cho rằng: “Thành tựu này tạo ra dung lượng lớn, tốc độ nhiều Gigabit, độ trễ thấp trong các giải pháp dành cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chúng ta đã tiến thêm một bước quan trọng trong việc tạo điều kiện cho người Việt Nam được tiếp cận với thiết bị 5G có tốc độ cao mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Viettel trong việc phát triển công nghệ 5G mmWave tại Việt Nam”.Từng tuyên bố dẫn đầu thị trường smartphone 5G, Huawei giờ ‘ngậm ngùi’ cân nhắc mua chip 4G để duy trì hoạt động

Xem thêm:  Những nhân vật bị lãng quên trong thế giới Dragon Ball (P.2)
Xem Thêm:  Top 15 Mod Xe Gta 5 Độ Độc Nhất Cho Bộ Sưu Tập Siêu Xe Của Bạn

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm