Thủ thuật lấy backlink – Đánh giá chất lượng diễn đàn qua các yếu tố

Hiện nay, việc làm seo khá phổ biến giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Công việc này đòi hỏi con người phải có những thủ thuật và cách thức của riêng mình. Bên cạnh yếu tố quan trọng trong seo là các vấn đề xây dựng nội dung cũng như quá trình onpage thì yếu tố offpage để xây dựng hệ thống backlink cho trang web cũng là một cách thức khá hiệu quả. Thông thường, người làm seo thường sử dụng hệ thống diễn đàn để xây dựng hệ thống backlink cho mình, tuy nhiên không phải cứ xây dựng là có hiệu quả. Cần phải lựa chọn được diễn đàn tốt mới thu về được các backlink chất lượng, ngược lại sẽ khiến trang web của bạn có những link bẩn, ảnh hưởng đến hoạt động trang web. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đánh giá chất lượng diễn đàn phục vụ cho hoạt động lấy backlink.

Làm sao để lựa chọn được diễn đàn chất lượng lấy back link

Làm sao để lựa chọn được diễn đàn chất lượng lấy back link

Diễn đàn cho backlink chất lượng phải cùng chủ đề từ khóa đi link

Đây là cách thức giúp người làm seo nhanh chóng nhận được sự phản hồi của người dùng, bởi những diễn đàn cùng chủ đề đã bao quát các đối tượng khách hàng có chung mục đích đó. Họ sẽ có nhu cầu tìm hiểu thông tin về nó thông qua các đường dẫn link bạn đặt. Ví dụ từ khóa của bạn là Báo giá website wordpress  thì bjan nên lựa chọn các diễn đàn về công nghệ thông tin liên quan đến thiết kế trang web và lập trình. Dựa vào từ khóa, người dùng có thể tìm kiếm diễn đàn cùng chủ đề theo cấu trúc câu lệnh tìm kiếm: từ khóa+ diễn đàn/forum hoặc sử dụng cấu trúc site:forum”từ khóa”.

Backlink chất lượng có được từ các diễn đàn có chỉ số PR, DA, PA  cao

Các chỉ số được công cụ tìm kiếm đưa ra để đánh giá chất lượng của diễn đàn, độ uy tín cũng như nội dung xây dựng có đạt chuẩn và tốt không.

  • Với chỉ số PR: chỉ số được dùng để đánh giá thứ hạng hay tâm quan trọng cho 1 website với thang điểm từ 0 đến 10. Bạn nên chọn những diễn đàn có độ PR ít nhất cao hơn PR của web mình.
  • Với chỉ số DA: chất lượng hay độ uy tín của tên miền, người làm seo nên chọn những diễn đàn có tối thiểu DA = 15.
  • Với chỉ số PA: là độ uy tín của một trang cụ thể, cần đánh giá trang cụ thể mới chính xác bởi nhiều diễn đàn PA của trang chủ rất cao nhưng với từng page lại rất thấp. Người làm seo thông thường chỉ đi được backlink tại các page cụ thể chứ ít khi được phép đi tại trang chủ của nó.

Kiểm tra tình hình index của diễn đàn

Kiểm tra tình trạng index của diễn đàn

Kiểm tra tình trạng index của diễn đàn

Việc xây dựng backlink cần chú ý xem các diễn đàn đó có thường xuyên được google index hay không, tình trạng của nó như thế nào. Nếu một diễn đàn chất lượng sẽ thường xuyên được công cụ tìm kiếm ghé thăm và như vậy các link mình xây dựng ở đó sẽ được cập nhật nhanh hơn. Đồng thời, diễn đàn chất lượng sẽ có nhiều người truy cập và cơ hội thu hút khách hàng đến với trang web của bạn là vô cùng lớn.

Backlink được lấy từ diễn đàn chất lượng có nhiều lượt tương tác

Bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được cho mình hệ thống link trở về chất lượng tại các diễn đàn khi nó có được nhiều sự tương tác. Người dùng luôn trao đổi với nhau và từ các link xây dựng sẽ cho họ có được thêm các thông tin, nếu trang web của bạn chất lượng sẽ được họ quay lại và cùng chia sẻ tại các diễn đàn đó.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thủ thuật seo giúp bạn có thể đánh giá một diễn đàn chất lượng phục vụ cho việc xây dựng hệ thống backlink. Nên xây dựng cho mình hệ thống diễn đàn chất lượng để hiệu quả seo của mình tốt hơn, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của website cũng như sự đánh giá của các công cụ tìm kiếm.


Kiến Thức liên quan