Thủ thuật thay đổi ngôn ngữ trong windowns 8

Bạn đang sở hữu cho mình chiếc máy tính cá nhân với hệ điều hành windowns 8 nó mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trên đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó tự động chuyển sang một ngôn ngữ khác, hay do bị người khác thiết lập sang và bạn không biết ngôn ngữ đó cũng như không biết cách chuyển đổi ngôn ngữ về mặc định, hay đơn giản là bạn biết một số ngôn ngữ khác và bạn muốn máy tính của mình có thể sử dụng ngôn ngữ đó. Khi ấy hãy bình tĩnh và sử dụng các thủ thuật thay đổi ngôn ngữ trong windowns 8 dưới đây để nó có thể hoạt động bình thường.

Cách thay đổi ngôn ngữ trên windowns 8

Cách thay đổi ngôn ngữ trên windowns 8

Cách 1

Để thực hiện việc thay đổi ngôn ngữ, bạn có thể thực hiện theo các bước mà Webmax sẽ hướng dẫn sau đây từ màn hình chính windowns 8:

Đăng nhập vào máy tính muốn thay đổi ngôn ngữ

Ngôn ngữ trên máy tính Windowns khi người dùng sử dụng chuẩn phím thì việc thay đổi ngôn ngữ sẽ khiến cho bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình ở đó. Bạn có thể thực hiện việc thay đổi ngôn ngữ cơ bản từ việc lựa chọn các loại bàn phím được tích hợp để bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn nó để hoàn thành việc đăng nhập của mình vào tài khoản trên windowns 8.

Chọn thiết lập ngôn ngữ 

Cách thức đầu tiên bạn có thể thực hiện thay đổi ngôn ngữ trên windowns là di chuột về góc dưới bên phải. Tại đây bạn có thể lựa chọn vào biểu tượng Settings (nằm cuối cùng biểu tượng hình bánh xe răng cưa) để có các hiển thị trên thanh Charms Bar.

Tìm mục settings

Tìm mục settings

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn liên kết nằm ở cuối cùng phần Settings để vào phần PC Setting screen. Sau đó lựa chọn mục Time and language (nằm ở mục thứ bảy trên lựa chọn) và chọn mục Region and language (chọn mục thứ 2)Đến bước này bạn đã tiến gần hơn đến mục đích cuối cùng, chỉ cần thay đổi ngôn ngữ như các công việc tiếp theo là xong.

Thay đổi ngôn ngữ

Trong mục cuối lựa chọn ở bước trên, để thay đổi ngôn ngữ trên windowns 8 bạn lựa chọn phần Language (là mục thứ 2 của lựa chọn này).Tại đây, bạn chỉ cần lựa chọn một ngôn ngữ mà mình mong muốn. Sau đó hãy click vào vào nút Set as primary (là nút thứ nhất gần cuối tab hiển thị). Và công việc cuối cùng là hãy khởi động lại máy tính để đăng nhập và sử dụng bình thường trên máy tính.

Hoàn thất cài đặt

Cách 2

Muốn sửa được ngôn ngữ trên windowns 8 bạn cũng cần thực hiện thao tác đăng nhập với các bước như cách thức trên. Sau khi đăng nhập, bạn thực hiện theo các bước sau:

 Vào Control Panel 

Di chuột vào góc cuối bên phải và lựa chọn mục Control Panel. Tại đây hãy tìm kiếm đến mục Language (biểu tượng quả địa cầu màu xanh với các ký tự ngôn ngữ).

Tìm đến mục language

Chọn Add a language

Sau khi lựa chọn vào Language bạn nhìn thấy tab hiển thị mới. Tại đây hãy lựa chọn chuyên mục đầu tiên (Add a language) ở màn hình chính. Màn hình mới hiển thị, chọn ngôn ngữ mong muốn trong khung ở màn hình. Sau khi tìm thấy được ngôn ngữ phù hợp: click vào biểu tượng của ngôn ngữ đó và chọn Options.

Thiết lập ngôn ngữ cho windowns 8

Nếu ngôn ngữ này đã được thiết lập sẵn trên máy tính của bạn thì chỉ cần cài đặt là xong. Nếu nó chưa được cài đặt thì hãy hoàn tất thủ tục này. Lựa chọn Download and install language pack  tải nó về và cài đặt (là biểu tượng giống hình ảnh của ứng dụng bảo mật màu xanh vàng). Sau đó kết thúc việc cài đặt bằng việc click vào nút Close.

Tải ngôn ngữ mới về

Tải ngôn ngữ mới về

Sử dụng ngôn ngữ mới

Ngôn ngữ mới đã được cài đặt xong, bạn chọn vào biểu tượng của ngôn ngữ đó lựa chọn Make this primary language (mục đầu tiên). Màn hình hiển thị tab mới, tại đây lựa chọn Log off now (ô đầu tiên) để bạn đăng xuất khỏi ngôn ngữ cũ và bắt đầu chuyển sang ngôn ngữ mới.

Đăng nhập vào ngôn ngữ mới

Trên đây là một tiện ích giúp bạn siwr dụng trên hệ điều hành windowns 8 một cách hiệu quả. Với các loại ngôn ngữ khác, người dùng có thể thực hiện theo các bước trên dựa vào chú thích về vị trí của nó để lựa chọn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Báo giá web bất động sản

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật Máy Tính liên quan