Thuật toán Fred là gì? Làm sao để tránh hình phạt trên Google?

Google liên tục cập nhật thuật toán của nó và bản cập nhật mới nhất đang gây ra cơn bão. Google đã đưa ra ‘thuật toán Fred‘ cách đây vài tháng, và nhiều trang web đã bị phạt bởi lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn giúp bạn tránh những hình phạt bằng cách đưa ra một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về thuật toán Fred và một số sai lầm cần tránh để bạn có thể quản lý trang web một cách an toàn.

Thuật toán Fred là gì? Làm sao để tránh hình phạt trên Google?

Thuật toán Fred của Google là gì?

Nếu bạn xem xét những điều tồi tệ nhất bị ảnh hưởng bởi Google Fred, bạn sẽ nhận thấy hầu hết các trang web tạo nội dung có giá trị rất thấp trong khi nhiều trang web quá phụ thuộc vào quảng cáo. Fred đã được triển khai để ngăn các trang web đơn giản tạo ra nội dung có giá trị thấp không cung cấp cho người dùng bất kỳ thông tin hoặc giá trị hữu ích nào dưới bất kỳ hình thức nào.

Tương tự như vậy, nó đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của các liên kết ngược chất lượng thấp giữa các trang web. Nếu trang web của bạn tiếp tục liên kết đến các trang web chất lượng thấp có nội dung có giá trị thấp, trang web sẽ phản ánh xấu về vị trí xếp hạng của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn chỉ tìm kiếm các liên kết ngược từ các trang web này, bạn sẽ bị phạt một lần nữa.

Khi Google đánh giá chặt chẽ hơn, khắt khe hơn, Google đã nói rằng điều này cũng được nhắm mục tiêu vào những người không tuân theo giao thức webmaster.

Hiểu hơn về thuật toán Fred

Bản cập nhật của Google về thuật toán Fred liên quan đến việc phạt các trang web hướng nội dung quá ngập trong quảng cáo và thúc đẩy doanh thu quảng cáo, nơi họ trở nên phiền hà đối với người dùng đang cố gắng xem nội dung.

Không có chi tiết chính xác về những gì thuật toán Fred làm, nhưng rất nhiều SEO và dịch vụ giám sát xếp hạng đã được nhìn thấy biến động rất lớn trong bảng xếp hạng của Google. Chúng tôi cũng đã thấy nhiều cuộc trò chuyện và báo cáo về những thay đổi từ bên trong cộng đồng SEO “mũ đen”, điều này thường có nghĩa là đó là bản cập nhật thuật toán spam xung quanh các liên kết.

Thuật toán Fred là gì? Làm sao để tránh hình phạt trên Google?

Chính xác hơn, thuật toán Fred trên Google khiển trách các trang web chứa đầy quảng cáo và tập trung vào việc mang lại doanh thu quảng cáo khiến người dùng cố gắng xem nội dung phức tạp. Nói cách khác, có vẻ như Fred là bạn của Penguin và đang cố gắng loại bỏ webspam. Khi bạn thiết kế website Bất động sản hay bất kể một web nào khác, bạn cần lưu ý để thiết kế sao cho phù hợp với thuật toán Google.

Hơn nữa, thuật toán Fred đang nhắm mục tiêu các trang web chất lượng thấp tập trung vào quảng cáo (tạo doanh thu) hoặc đặt liên kết chi nhánh quá mức thường có nghĩa là họ tập trung vào chủ sở hữu thay vì tập trung vào việc giúp người đọc.

Làm thế nào để bạn tránh hình phạt Fred?

Tránh các hình phạt mới là dễ dàng trong lý thuyết, nhưng có thể mất một thời gian trong thực tế. Những gì bạn nên làm là suy nghĩ về những gì thuật toán Fred đang phạt. Điều đầu tiên là nội dung có giá trị thấp. Vì vậy, cách dễ dàng để tránh bị phạt vì nội dung kém là tạo ra nội dung chất lượng cao. Đảm bảo bạn đang tạo nội dung có giá trị cho người dùng và cung cấp cho họ nội dung họ đang tìm kiếm.

Cũng như tạo nội dung mới, chất lượng cao, bạn cũng nên quay lại trang web của mình và cập nhật nội dung cũ để làm cho nội dung có giá trị hơn. Trong khi làm điều này, thuật toán Fred yêu cầu trang web của bạn cần sử dụng backlinks chất lượng cao quá. Không liên kết đến các trang web có nội dung kém về cơ bản bị tràn ngập quảng cáo. Chỉ liên kết đến các trang web có chất lượng, có thẩm quyền cao.

Thuật toán Fred là gì? Làm sao để tránh hình phạt trên Google?

Theo sau, Google sẽ phạt bạn nếu trang web của bạn quá tập trung vào quảng cáo. Có nhiều trang web dường như được thiết lập hoàn toàn để tạo lưu lượng truy cập và gặt hái phần thưởng doanh thu quảng cáo. Nếu bạn có quá nhiều quảng cáo bị tràn ngập trên trang web của mình, bạn cần xóa chúng và tập trung nhiều hơn vào nội dung.

Kết luận

Cuối cùng, rất đáng đọc các nguyên tắc dành cho quản trị viên web hiện tại do Google đặt ra. Điều này cho bạn biết tất cả những điều bạn nên và không nên làm, liên quan đến SEO. Bạn có thể thấy rằng bạn đang sử dụng các kỹ thuật lỗi thời, điều này sẽ dẫn đến một hình phạt của thuật toán Fred.

Khi bạn đã hiểu được thuật toán Fred trên Google, việc cập nhật và quản lý trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tập trung vào nội dung tuyệt vời, với các liên kết chất lượng cao và đảm bảo bạn tuân theo giao thức webmaster. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các hình phạt của thuật toán Fred và đảm bảo trang web của bạn vẫn xếp hạng cao và tạo lưu lượng truy cập với bản cập nhật này. Khi lưu lượng truy cập ổn định, bạn sẽ dễ dàng có thể kiếm tiền trực tuyến để tăng thu nhập cho bản thân.

Chúc bạn thành công!

About VDO Quyên

Yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu các kiến thức liên quan đến website: thiết kế website, SEO, Marketing online.


Kiến Thức liên quan