Thuê thiết kế website như thế nào cho hiệu quả – phần 2

Chúng ta cùng tiếp tục loạt bài trước về Thuê thiết kế website như thế nào cho hiệu quả nhé.

Một số nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức thuê thiết kế website đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các tính năng cơ bản cần có trong một website

Khi thuê thiết kế website bạn cũng cần có những chú ý nhất định để phần nào đánh giá được chất lượng dịch vụ đó như thế nào, việc thiết kế có phù hợp không.

Đối với tính năng cần có trong bảng điều khiển control pannel quản trị website

Tính năng cần có trong hệ quản trị

Tính năng cần có trong hệ quản trị

Trong bảng điều khiển cần có các tính năng cơ bản như:

 • Có khả năng tinh chỉnh giao diện từ bảng điều khiển
 • Có các chức năng cơ bản về quản trị nội dung website: đăng bài viết, chỉnh sữa bài viết, xoá bài viết, up load hình ảnh, video, nhạc,…
 • Có chức năng thêm, tuỳ chỉnh hoặc xoá bỏ các plugin cấu hình, tinh chỉnh chức năng của website
 • Có khả năng tạo và phân quyền user acc quản trị website và quản trị nội dung website

Đối với tính năng giao diện người dùng

Tính năng giao diện người dùng cần có:

 • Có bố cục đơn giản, dễ sử dụng và tìm kiếm thông tin
 • Có menu điều hướng nội dung rõ ràng và phân cấp
 • Có chức năng bài viết có liên quan, có chức năng cho phép người xem bình luận bài viết
 • Có mục liên hệ với dịch vụ kinh doanh, chat, thông tin mobile ..

Đối với website kinh doanh dịch vụ, không cần quá chú trọng đến nhiều tính năng, chỉ cần chú trọng đến phần nội dung thông tin trên website hữu ích, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin liên quan đến dịch vụ kinh doanh của người ghé thăm website.

Đánh giá các dịch vụ của công ty thuê thiết kế website

Đánh giá dịch vụ các đơn vị cung cấp

Đánh giá dịch vụ các đơn vị cung cấp

Dựa vào các yếu tố cơ bản và các tính năng cần có của một website. Hãy xác định xem liệu nhà thiết kế web có đáp ứng được các yêu cầu của bạn không. Nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm trực tuyến, bạn hãy tìm kiếm các công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế trang web thương mại điện tử. Nếu ứng viên mà bạn quan tâm là một cá nhân, thì bạn cần đảm bảo rằng người này có đủ các kỹ năng cần thiết để xây dựng thành công tất cả những gì bạn đòi hỏi.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét các chính sách hậu mãi sau bán hàng, họ sẽ bảo trì website trong bao lâu, thời gian bảo trì xử lý sự cố trong bao lâu .

Và quan trọng nhất, bên cạnh thiết kế website, họ có kinh nghiệm và kiến thức marketing hay không? website không chỉ là kênh giới thiệu hàng hoá dịch vụ, mà phải là kênh giới thiệu hàng hoá địch vụ hiệu quả và thu hút khách hàng ghé thăm và sử dụng dịch vụ. Với kinh nghiệm và kiến thức marketing tốt, họ sẽ biến webiste của bạn thành một cổng kết nối với khách hàng và kinh doanh hiệu quả. Họ biết và sẽ tư vấn bạn nên đưa thông tin như thế nào, và tư vấn, hỗ trợ bạn kinh nghiệm quản trị và kinh doanh hiệu quả.

Kiểm tra và thực hiện hợp đồng

Để công việc thuê thiết kế website theo yêu cầu được thuận lợi và triển khai đúng theo yêu cầu của chủ sở hữu website. Bạn cần thiết lập hợp đồng dịch vụ với các điều khoản càng chi tiết càng tốt.

Trong điều khoản hợp đồng và quá trình triển khai hợp đồng, bạn cần kiểm tra và đánh giá các yếu tố sau:

 • Có hoàn thành hợp đồng đúng theo hạn định không?
 • Có đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu không?
 • Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?
 • Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?
 • Có thực hiện công việc theo mức phí đã thoả thuận ban đầu không?
 • Có cam kết và thực hiện đăng số bài viết theo thoả thuận không.

Bàn giao website đã hoàn thành

Cần kiểm tra kỹ khi nhận bàn giao

Cần kiểm tra kỹ khi nhận bàn giao

Đây là phần mục quan trọng, sau khi website của bạn đã được hoàn thành, bạn cần làm các thủ tục nhận bàn giao website từ công ty thuê thiết kế website.

Các công việc cần bàn giao :

 • Tên miền: cần bàn giao quyền quản trị tên miền, hoặc tốt nhất là bạn tự đăng ký tên miền, việc đăng ký tên miền rất dễ. ở Việt Nam có một công ty rất uy tín được uỷ quyền nhận đăng ký tên miền của cục quản lý tên miền VN. Bạn hãy có thể liên hệ với công ty VDO tại địa chỉ sau: http://maychugiare.com/
 • Hosting, web hosting: Bạn cần yêu cầu công ty thiết kế website bàn giao quyền quản trị hosting, webhosting cho bạn, và quyền quản trị của bạn là duy nhất
 • Quyền quản trị bảng điều khiển control pannel của trang web: Bạn cần có quyền quản trị cao nhất, quyền admin. Công ty thiết kế website phải cấp quyền quản trị này cho bạn, sau đó nếu bạn không muốn công ty thiết kế website tham gia tinh chỉnh website nữa, bạn phải xoá tài khoản quản trị của họ, hoặc phân quyền họ thấp hơn nếu cần thiết.
 • Bàn giao và đào tạo hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển website .

Đối với công việc tuỳ chỉnh, thay đổi giao diện, chỉnh sửa tính năng cần yêu cầu kiến thức kỹ thuật , bạn không cần quan tâm nhiều, nếu có cần gì hãy yêu cầu họ tuỳ chỉnh trong thời gian bảo hành, còn hết thời gian bảo hành thì thuê người thay đổi tuỳ chỉnh cho bạn.

Đối với quản trị nội dung , đây là công việc công ty thiết kế website phải hướng dẫn sử dụng cho bạn, bạn cần hiểu và biết cách quản trị nội dung của website: đăng bài, chỉnh sữa bài viết, xoá bài viết, kiểm duyệt bài viết, đăng tải hình ảnh ….

Chúc các bạn có được một website tốt nhất nhé!

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan