Tìm hiểu một số tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Để phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bạn cần xây dựng cho mình một trang web hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu. Những giá trị mà trang web đem lại khiến các doanh nghiệp có mon muốn trong nhu cầu để sở hữu một trang web tốt. Dưới đây, webmax xin được giới thiệu một số tiêu chí để đánh giá website chuyên nghiệp.

Tìm hiểu những tiêu chí đánh giá website

Tìm hiểu những tiêu chí đánh giá website

Đánh giá website dựa vào giao diện

Giao diện là cách thức đầu tiên khách hàng dùng để đánh giá và xem xét có nên truy cập tiếp vào trang web hay không. Một giao diện đẹp sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút được khách hàng từ lần đầu thấy nó. Nó là yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng, và nhu cầu của họ về tính thẩm mỹ là khác nhau, chính vì thế việc xây dựng một trang web có giao diện phù hợp với nhiều người thì không phải dễ, người thiết kế cần có những cái nhìn khách quan về xu hướng cũng như cách phối hợp mài sắc.

Doanh nghiệp muốn tạo dựng một trang web với giao diện đẹp thì cần bám sát vào nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp cần phải lưu ý:

  • Nội dung thể hiện ý tưởng nhấn mạnh vào nhu cầu khách hàng. Cần tránh việc website chuyên về một lĩnh vực nhưng giao diện lại khiến khách hafg khó hiểu, nhầm tưởng sang một loại hình khác, khó khăn trong việc tìm kiếm nội dung phù hợp.
  • Giữ chân khách hàng thông qua việc đáp ứng được các nhu cầu và lợi ích cho khách hàng. Doanh nghiệp sử dụng webiste cần kết hợp hài hòa giữa cái đẹp và nhu cầu.

Nội dung là tiêu chí quan trọng đánh giá website

đánh giá nội dung website

đánh giá nội dung website

Giao diện là yếu tố đầu tiên để thu hút người truy cập đến với trang web của bạn thì nội dung lại là yếu tố quyết định họ có ở lại lâu và thường xuyên quay trở lại website hay không. Nội dung website sẽ giúp khách hàng tìm thấy được những thông tin mình mong muốn. Việc xây dựng nội dung website cần phải chú ý:

  • Tránh việc sao chép hay trùng lặp nội dung trên trang web khác, xây dựng ý tưởng với phong cách riêng mới duy trì trang web tồn tại được lâu hơn.
  • Thường xuyên cập nhật nội dung cho trang web, sử dụng kết hợp với các hình ảnh và âm thanh chất lượng.

Đánh giá website thông qua ngôn ngữ lập trình

Nền tảng xây dựng website là một trong những yếu tố để xem xét website có phù hợp với nhu cầu hay không. Người dùng cần xem xét kỹ lưỡng lựa chọn cho mình những gì phù hợp nhất. Có một số lựa chọn ngôn ngữ lập trình bạn có thể sử dụng như:

Sử dụng nền tảng wordpress

Hiện nay, nền tảng này được rất nhiều khách hàng sử dụng để xây dựng cho mình một trang web hoàn hảo, nhờ nó mà nhiều doanh nghiệp dễ dàng quản lý cũng như tạo ra hoạt động kinh doanh hiệu quả. Nó cung cấp những tính năng hữu ích cho người dùng và khách hàng của mình, đây là một trong những ứng dụng nền tảng tốt được đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Sử dụng website code tay

Đây là một trong những website được phát triển và sử dụng khá lâu, đây là cách thức được xem lag truyền thống và cơ bản nhất của việc xây dựng trang web. Nhờ nó mà khách hàng có được những website lớn với quy mô nhiều trang con nhất có thể. Để đánh giá website, bạn cần chú ý xem hình thức để xây dựng nó có phù hợp không, sử dụng hình thức này sẽ cho những giá trị mang tính độc đáo, duy nhất và bảo mật cao. Mặc dù có nhiều tiện ích tốt cho người dùng nhưng việc sử dụng nó cần mất nhiều thời gian và chi phí tương đối cao.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu một số tiêu chí đánh giá website khác về hệ quản trị, cách tối ưu seo hay các công nghệ quản lý khác. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Xem thêm: Thiết kế web bất động sản


Kiến Thức liên quan