Tìm hiểu logo là cái gì và tại sao phải thiết kế logo

Logo là gì? Tại sao phải thiết kế logo? Đây đều là những câu hỏi được người dùng internet tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời co những câu hỏi về logo trên.

Tìm hiểu về logo

Tìm hiểu logo website

Logo là gì?

Trong lĩnh vực thiết kế website, logo được biết đến là một thiết kế thể hiện cho một đặc trưng của doanh nghiệp hay cá nhân nào đó. Để tạo dựng uy tín và sự chuyên nghiệp cho mình, mỗi doanh nghiệp đều càn có một logo, nó giống như một cách thức để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, giúp người dùng nhận diện được các thương hiệu uy tín.

Các logo đều được hình thành từ những thiết kế thông qua hình ảnh đơn giản kết hợp với các thông điệp của doanh nghiệp, nó thể hiện được tầm nhìn cũng như gửi gắm niềm tin về các dịch vụ sản phẩm mà mình cung cấp. Màu sắc sử dụng khi thiết kế chỉ đơn giản từ 1 đến 3 màu chủ đao, tránh việc thiết kế và phối màu quá rườm rà, phức tạp.

Xem thêm: Bang gia web du lich

Để thiết kế logo cho website, cần phải chú ý tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:

  • Hình ảnh đơn giản, các hình khối được đặt đơn giản, nổi bật không bị trung màu nền.
  • Sử dụng màu nổi bật với màu giao diện của website
  • Nên thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp, tránh gây hình ảnh cso tính chính trị, phân biệt chủng tộc,…
  • Một số màu sắc thể hiện thông điệp như: Đỏ (Gay cấn – Năng lượng – Sức mạnh), Hồng (Nữ tính  – Dịu dàng – Mềm mại), Cam (Sáng tạo – Nhiệt huyết – Vui vẻ), Xanh lá (Môi trường – Tươi trẻ – Hài hòa), Lam (Tự tin – Chững chạc – Thành công), Tím (Hào nhoáng – Công lý – Huyền bí)

Tại sao cần phải thiết kế logo cho doanh nghiệp

Giúp nhận dạng thương hiệu

Giúp nhận dạng thương hiệu

Việc thiết kế logo nhằm giúp cho doanh nghiệp có được những lợi ích như:

  • Thể hiện bản sắc của doanh nghiệp
  • Tăng khả năng nhận diện cho thương hiệu, sự có mặt ở các trang mạng khác nhau khiến người dùng dễ dàng nhận diện so với các doanh nghiệp khác trên thị trường.
  • Thể hiện cho đối tác và khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp được mọi người nhớ đến.
  • Kích thích khách hàng hành động đối với các thông điệp, sản phẩm mình đưa ra.

Như vậy, chúng ta vừa điểm qua những thông tin cơ bản liên quan đến thiết kế logo cho website. Để hình thành và phát triển nhanh chóng bạn cần phải tạo cho mình một dấu ấn sâu đậm đối với khách hàng.

Xem thêm: Quảng bá bằng cách nào là hiệu quả?

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan