Tìm hiểu Plugin Google Analytics Dashboard for WP toàn tập

Nếu bạn nào đã từng quản trị website/blog hay chạy quảng cáo đều biết Google Analytics là công cụ phân tích website rất hiệu quả, được Google cung cấp. Đây là công cụ rất cần thiết giúp bạn thống kê chi tiết số lần truy cập cũng như các thông số liên quan. Để người quản trị website và chạy quảng cáo biết cách điều hướng tốt hơn khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của mình. Vậy làm sao để cài đặt và cấu hình được công cụ Google Analytics của Google trên website của mình? Trong bài viết dưới đây, Webmax – đơn vị thiết kế website sẽ giúp bạn tìm hiểu Plugin Google Analytics Dashboard for WP toàn tập!

Tìm hiểu Plugin Google Analytics Dashboard for WP toàn tập

Tìm hiểu Plugin Google Analytics Dashboard for WP toàn tập

Chúng ta đã tự hoàn thành được những bước đầu tiên để sở hữu một website bằng wordpress với giao diện bắt mắt, nội dung lôi cuốn bằng những cách khác nhau. Và một trong những bước không thể thiếu trong khâu quản trị website là theo dõi lượng truy cập, hành vi người dùng.

Khi nhắc đến công cụ quản trị website, thứ đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của mỗi người là Google Analytics. Tuy nhiên, để cài đặt thành công Google Analytics là điều không dễ dàng. Hãy cùng webmax đi vào cài đặt và khắc phục những lỗi thường gặp trong quá trình cài đặt công cụ quản trị website Google Analytics ngay thôi nào!

Vì sao phải cài đặt Plugin Google Analytics Dashboard for WP?

Nếu là một nhà quản trị website thành công, thì không thể không nhắc đến trợ thủ đắc lực là Google Analytics. Từ công cụ này, bạn hoàn toàn có thể biết khách hàng tìm kiếm thông tin gì trên website của bạn. Google Analytics sẽ phân tích, thống kê và từ đó giúp bạn lên kế hoạch điều hướng người dùng đến với sản phẩm hay dịch vụ của mình. Chúng ta nên sử dụng Google Analytics bởi công cụ này giúp những người quản trị web có thể:

Vì sao phải cài đặt Plugin Google Analytics

Vì sao phải cài đặt Plugin Google Analytics

+ Xác định hành vi người dùng: Thật vậy, với Google Analytics bạn hoàn toàn có thể xem được bài viết nào được người dùng để ý đến nhất, bài viết nào có tỉ lệ thoát nhiều nhất cũng như thời gian truy cập trung bình,… Ngoài ra, còn giúp bạn tối ưu website nữa.

+ Phân tích thời điểm người dùng truy cập nhiều nhất: Nếu bạn đăng bài vào thời điểm có nhiều người truy cập, bài viết sẽ được thu hút hơn thời điểm không có ai vào web của bạn, đúng không nào?

+ Khám phá những thông tin quan trọng: Google Analytics còn cung cấp cho bạn các thông tin nhỏ nhất như vị trí người dùng, địa điểm truy cập, trình duyệt truy cập hay độ phân giải tương thích,…

+ Tạo báo cáo dễ dàng bằng những thông tin có trên Google Analytics

+ Tạo thông báo bằng mail dễ dàng mỗi khi website của mình có sự tăng hay giảm đột biến về số lượng người dùng hay thời gian on site.

+ Tích hợp các công cụ tìm kiếm giúp bạn truy xuất thông tin và phân tích nhanh chóng ,dễ dàng.

+ Tính năng nổi bật của Google Analytics

+ Google Analytics có những tính năng nổi bật mà chúng ta không thể không dùng đến:

  • Tự động chèn mã theo dõi
  • Thống kê số người truy cập trong thời gian thực
  • Thông kê toàn bộ lượt truy cập

Các bước cài đặt Plugin Google Analytics Dashboard vào website bằng wordpress

Bạn có 2 cách để cài đặt thành công Google Analytics vào website: Sử dụng Plugin hoặc chỉnh sửa theme.

Cách 1: Sử dụng Plugin Google Analytics Dashboard

Để sử dụng Google Analytics bằng cách này, bạn cần vào website mình quản trị với quyền admin, tìm đến plugin và add New.

Cách 1: Sử dụng Plugin Google Analytics Dashboard

Cách 1: Sử dụng Plugin Google Analytics Dashboard

Cũng giống như các bước cài đặt Plugin Akismet Anti-Spam, bạn cần tìm Plugin Google Analytics Dashboard for WP và click Install Now.

Sau khi cài đặt xong, ấn nút Active.

Rồi đến Settings để bắt đầu thiết lập.

Nhấn Authorize Plugin.

Chọn Get Access Code.

Cho phép để Plugin Google Analytics Dashboard for WP liên hết với tài khoản Google của bạn.

Sao chép đoạn mã xuất hiện trên màn hình.

Dán vào Access Code và lưu lại. Sẽ có một thông báo xác thực bạn đã thực hiện thành công!

Cách 2: Chỉnh sửa Theme có sẵn

Để thực hiện cách này, chúng ta cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics

Bước 2: Thêm mã theo dõi vào website của mình

Không để bạn phải đợi lâu nữa, chúng ta cùng đi vào cài đặt chi tiết ngay thôi nào!

Bước 1: Tạo tài khoản Google Analytics

Để cài đặt Plugin Google Analytics Dashboard for WP, trước tiên chúng ta cần có một tài khoản Google Analytics bằng cách:

Truy cập vào trang chủ của Google Analytics và đăng ký.

Bạn sẽ được điều hướng sang đăng nhập bằng gmail.

Tại đây, hãy đăng nhập tài khoản gmail của bạn, nếu chưa có, bạn cũng có thể thiêt lập tài khoản mới.

Đăng nhập và Sign in để tiếp tục.

Đây sẽ là giao diện Google Analytics. Tại đây, bạn cần phải điền đầy đủ 6 thông tin như trong hình dưới đây:

Chỉ như vậy thôi, là bạn đã có tài khoản Google Analytics rồi đó!

Khi đó, sẽ có 1 đoạn mã hiện ra, hãy coppy chúng lại để dùng về sau.

Bước 2: Thêm đoạn mã vào website

Bạn cần thực hiện những công việc sau:

Vào trang quản trị, tìm đến giao diện và click vào Sửa.

Tìm đến file file header.php và dán đoạn mã đã coppy trên trước thẻ </header> rồi lưu chúng lại.

Sau khi cài đặt thành công Google Analytics, website sẽ phải mất 1 đến 2 ngày để cập nhật dữ liệu và truy xuất cho người dùng.

Qua nội dung bài viết Tìm hiểu Plugin Google Analytics Dashboard for WP toàn tập, bạn đã biết vì sao công cụ này quan trọng, cũng như cách cài đăt chúng ra sao chưa?

Có thể nói Plugin Google Analytics Dashboard for WP là một trong những plugin vô cùng quan trọng, cần có trong mọi website. Các đơn vị thiết kế website nội thất tại hà nội chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không bỏ qua công cụ đặc lực này khi thiết kế website cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhắc nhở và kiểm tra lại các công cụ ngay khi nhận website nhé! Chúc bạn thành công!

>> Các tìm kiếm liên quan: Tìm hiểu Plugin Google Analytics Dashboard for WP – Plugin Google Analytics Dashboard for WP – Plugin Google Analytics Dashboard for WP là gì – Plugin Google Analytics Dashboard for WP để làm gì – hướng dẫn cài đặt Plugin Google Analytics Dashboard for WP – hướng dẫn cài đặt Plugin Google Analytics Dashboard for WP chi tiết nhất

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật Wordpress liên quan