Tìm hiểu seo là gì và quy trình seo hiệu quả

Seo là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm đến website hay marketing online đề cập đến. Trong thời gian gần đây nó ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động thương mại điện tử gây ra nhiều thắc mắc về seo là gì và làm seo là làm gì? 

Tìm câu trả lời cho Seo là gì?

Tìm câu trả lời cho Seo là gì?

Giải đáp Seo là gì?

Seo là quá trình mà các seoer tối ưu các công cụ tìm kiếm để nó thân thiện hơn và có thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm. Những người làm seo phải tiến hành các hoạt động phân tích thuật toán mà các bộ máy tìm kiếm đưa ra, thực hiện các thao tác tối ưu cho website phù hợp với yêu cầu của bộ máy tìm kiếm. Giả dụ như bạn đang seo cho từ khóa “Thiet ke website giao duc”  thì tổng hợp các công việc bạn phải thực hiện được trình bày trong phần dưới sẽ giúp cho thứ hạng của từ này lên cao, khi gõ cụm từ này lên bạn sẽ thấy bài viết chứa từ kháo thuộc web của bạn xuất hiện trên top cao. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết seo là gì rồi chứ?

Seo đem lại những lợi ích gì?

Seo đem lại những lợi ích gì

Seo đem lại những lợi ích gì

Việc sử dụng seo trong hoạt động marketing đã đem lại những lợi ích đáng kể cho người kinh doanh như:

  • Phương thức quảng cáo này có chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức khác.
  • Là hình thức thu hút được lượng khách lớn, tiếp cận được nhiều đối tượng ở các vị trí khác nhau
  • Quá trình đa dạng sản phẩm, cung cấp thông tin cho khách hàng và trao đổi mua bán diễn ra thuận tiện.

Seo làm những công việc gì?

Nếu chưa hiểu rõ seo là gì  thì rất nhiều người sẽ lầm tưởng nó là những công việc về mặt kỹ thuật chỉ có dân IT mới có thể làm được. Tuy nhiên, trên thực tế thì seo dựa trên nền tảng có sẵn từ việc xây dựng website, công việc chủ yếu dựa vào khả năng tìm kiếm thông tin, tổng hợp viết bài và một số kỹ năng khác và đặc biệt người không chuyên về công nghệ thông tin vẫn có khả năng làm được.

Seo cần làm gì

Seo cần làm gì

Các công việc seo chính cần phải làm như:

  • Nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa: công việc này giúp cho việc tiếp cận với xu hướng người dùng dễ dàng hơn. Có bộ từ khóa tốt với lượng tìm kiếm lớn nhưng độ cảnh tranh ít sẽ giúp cho việc seo của bạn nhanh chóng đạt được top cao trong kết quả tìm kiếm.
  • Tối ưu onpage: Đây là phần khá quan trọng, nó liên quan đến sức hút đối với dùng dùng, nội dung tốt, từ khóa tốt, các thẻ nhắm đúng mục tiêu và ấn tượng giúp cho người dùng hứng thú và ở lại lâu, đồng thời đây cũng là tiêu chí mà google đánh giá cao một website.
  • Tối ưu offpage: các công việc cần phải làm trong giai đoạn này là tiến hành thu thạp các backlink trỏ về trang của bạn. Bạn phải xây dựng được hệ thống các diễn đàn, các mạng xã hội có lượng truy cập và uy tín để xây dụng liên kết. Công việc này giúp cho website mở rộng được phạm vi đối tượng tương tác.

Seo là gì là câu hỏi không có câu trả lời chính xác, nó chỉ là những khái niệm mang tính tương đối giúp mọi người có một cái nhìn tổng thể. Khi làm seo họ sẽ dựa vào những trải nghiệm mà mình có được để hiểu vấn đề và nó thường không theo một quy chuẩn nào cả.


Kiến Thức liên quan