Tìm hiểu về Broken link và những vấn đề ảnh hưởng bởi nó

Trong hoạt động Seo chắc hẳn mọi người đã nghe đến khái niệm liên kết gãy hay broken link, tuy nhiên nó chưa thực sự được tìm hiểu kĩ. Dưới đây, webmax sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về broken link và những ảnh hưởng có thể xảy ra đối với trang web của bạn bởi loại liên kết này.

Tìm hiểu về liên kết gãy

Tìm hiểu về liên kết gãy

Khái niệm Broken link

Liên kết gãy được hiểu đơn giản nhất giống như tên gọi của nó là những liên kết trên trang web bị hỏng và nó không tồn tại, không có giá trị trên trang web đó nữa. Liên kết này xuất hiện trên trang web và khi người dùng kích vào nó sẽ cho kết quả trang không tồn tại, lỗi 404 xuất hiện.

Ảnh hưởng của Broken link gây ra

Liên kết gãy là một trong những loại liên kết gây ảnh hưởng đến các bên tương tác trên website bao gồm cả người làm seo và người dùng khi vào trang web. Cùng tìm hiểu các ảnh hưởng ngay dưới đây.

Broken link ảnh hưởng đến hoạt động Seo

Loại link này gây ảnh hưởng không nhỏ đến các vấn đề liên quan đến hoạt động seo như:

  • Dừng hoạt động thu thập dữ liệu của các bot: việc các con bot vào trang web hàng ngày để thu thập dữ liệu là điều ai cũng biết, sự hoạt động của nó sẽ dừng lại khi gặp các liên kết gãy này, chính vì thế nó sẽ cho kết quả lỗi thu thập và dừng ngay hoạt động.
  • Broken làm giảm thứ hạng của website: liên kết gãy gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi vào trang web, mà Google luôn chú tâm đến vấn đề đó nên sự xuất hiện của các trang lỗi sẽ là cơ sở để công cụ này đánh tụt thứ hạng của trang.
  • Broken link khiến tỷ lệ thoát tăng cao: Việc trang web có trang lỗi đã khiến người dùng không muốn xem tiếp và nhanh chóng thoát ra để vào trang web khác.

Broken link ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng vào website

Liên kết hỏng làm giảm trải nghiệm người dùng trên website

Liên kết hỏng làm giảm trải nghiệm người dùng trên website

Người dùng tìm kiếm thông tin trê internet và lựa chọn vào một trang nào đó nhằm tìm được những thông tin theo nhu cầu. Nhưng nếu vô tình vào ngay trang bị lỗi thì họ sẽ nhanh chóng tìm đến một trang khác, niềm tin của khác hàng về trang cũng bị giảm dần và họ không muốn vào nó một lần nữa để không bị mất thời gian. Với lỗi liên kết gãy này vừa làm cho người dùng khó chịu, mất thời gian tìm kiếm thông tin khác còn khiến cho người chủ website mất đi khách hàng, giảm uy tín và doanh thu.

Cách khắc phục lỗi Broken link

Không phải vấn đề nào xảy ra đều không có phương án giải quyết, Google luôn là một trong những người đứng đầu trong việc cung cấp dịch vụ và tạo ra các tiện ích cho người dùng. Họ đã cung cấp các công cụ giúp cho người dùng nhanh chóng khắc phục lỗi hỏng liên kết này như: Google webmaster tools,…

Như vậy, Broken link hay liên kết hỏng tồn tại và gây ảnh hưởng đến các hoạt động trên internet. Cần nắm rõ về loại liên kết này và nhanh chóng điều chỉnh, khắc phục để không ảnh hưởng đến các bên tham gia.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web wordpress giá rẻ


Kiến Thức liên quan