Tìm hiểu về công cụ Google và cách thức hoạt động

Công cụ Google là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, công cụ google chứa vô vàn dữ liệu phục vụ cho mọi nhu cầu của người dùng. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công cụ google và cách thức hoạt động của nó.

Tìm hiểu công cụ google

Tìm hiểu công cụ google

Tìm hiểu về công cụ google

Khái niệm

Công cụ tìm kiếm google

Công cụ tìm kiếm google

Công cụ google hay công cụ tìm kiếm google là một trong những công cụ phổ biến và phát triển nhất trên mạng internet trong việc tìm kiếm và thu thập thông tin dữ liệu các lĩnh vực.

Công cụ google lấy thông tin ở đâu

Trên thực tế, các thông tin chúng ta thu thập được trên kết quả tìm kiếm của google không phải lấy trực tiếp trên trang mạng xã hội mà chúng là những dữ liêu đã có sẵn mà google đã thu thập từ trước đó và lưu trữ. Google được xem là công cụ tốt nhất trong việc thu thập dữ liệu tại các website lưu trữ lại và lấy ra những thông tin phù hợp nhất theo yêu cầu của người tìm kiếm.

Công cụ google hoạt động như thế nào?

công cụ google hoạt động như thế nào

công cụ google hoạt động như thế nào

Quá trình thu thập thông tin

Đầu tiên các con bot của công cụ google nhận biết được sự có mặt của một website mới và vào đó để lấy dữ liệu cũng như lập chỉ mục. Việc thu thập dữ liệu của googlebot được thực hiện theo những thuật toán được xác định sẵn như: thu thập dữ liệu với tần suất nào, thu thập dữ liệu ở trang web nào trước, googlebot sẽ tìm và nạp tối đa bao nhiêu trang…

Các bot của công cụ google tìm nạp dữ liệu thông qua các địa chỉ URL, chúng tìm đến các liên kết và theo đó vào thu thập dữ liệu. Những trang mới trong website được các con bot tìm kiếm và thu thập dữ liệu thông qua sự thay đổi cảu sơ đồ trang web.

Quá trình lập chỉ mục (Index)

Sau khi vào các trang web tìm nạp dữ liệu, các con bot của công cụ google, chsung xử lý nó và lập chỉ mục cho những trang mà nó hiểu được cũng như đánh giá chúng để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Để quá trình lập chỉ mục được diễn ra nhanh chóng, trang web của bạn cần phải được tối ưu các phần thật tốt.

Quá trình phân phối dữ liệu của công cụ google

Google phân phối dữ liệu như thế nào

Google phân phối dữ liệu như thế nào

Khi có bất cứ hoạt động tìm kiếm trên công cụ google của người dùng nào thì công cụ tìm kiếm sẽ tìm nạp tất cả các dữ liệu của các trang phù hợp nhất với người dùng để hiển thị. Bởi công cụ tìm kiếm có chứa vô vàn thông tin dữ liệu nên việc bạn có có hội xuất hiện trên những kết quả tìm kiếm ở trang đầu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để trang web của bạn đến với người dùng nhanh nhất thì trang web đó cần phải tạo được độ tin cậy cao, hướng đến người dùng là chủ yếu, và điều đó xảy ra khi google có thể hiểu và index cho trang của bạn chính xác nhất.

Công cụ google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến và đem đến những dữ liệu hữu ích nhất cho người dùng. Để có được một vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm của công cụ này thì bạn cần phải có những phương pháp tối ưu trang web hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về Tên miền trang web là gì – sử dụng tên miền để xây dựng trang web cung cấp dịch vụ Thiết kế website tin tức chất lượng


Kiến Thức liên quan