Tìm hiểu về khái niệm keyword density trong hoạt động Seo

Trong các hoạt động seo, thuật ngữ keyword density được đề cập đến rất nhiều, nó cũng là yếu tố quan trọng mà ai cũng cần phải quan tâm. Kết quả Seo chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi yếu tố này, khi đã tham gia vào các hoạt động seo thì bạn cần phải hiểu và có những kiến thức về nó. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ keyword density và những vấn đề liên quan đến nó.

Tìm hiểu mật độ từ khóa trong seo

Tìm hiểu mật độ từ khóa trong seo

Thuật ngữ keyword density

Khái niệm keyword density

Keyword density  hay được biết đến với tên gọi mật độ của từ khóa trên website, nó là biểu ahiện của tỷ lệ giữa từ khóa chính với tổng số từ khóa có trên trang web. Mật độ từ khóa là yếu tố tác động đến sự đánh giá và xếp thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Với người làm Seo, trước kia việc xây dựng trang web với mật độ từ khóa lớn sẽ giúp cho nó có được thứ hạng càng cao, nhưng với sự phát triển, hình thành các thuật toán đã thay đổi tư tưởng đó, việc tối ưu từ khóa trở nên khó khăn và cần phải phân bổ nó hợp lý để không bị coi là spam từ khóa.

Công thức tính keyword density

Để tính được mật độ từ khóa cho việc đem lại hiệu quả seo, người dùng có thể tính mật độ theo công thức cơ bản sau:

Mật độ từ khóa=((Tổng từ khóa lặp lại trên trang * số lượng từ trong từ khóa)/tổng từ trên trang)* 100

Tuy nhiên, đây chỉ là công thức cơ bản để bạn ước lượng mật độ từ khóa trên trang, nó áp dụng cho các từ khóa dài, và không tính đến từ khóa trên thẻ tiêu đề và mô tả, các thẻ alt trong hình ảnh hay video. Nó có thể bị hạn chế khi văn bản chèn các đoạn mã Javascrip.

Sử dụng công cụ để kiểm tra keyword density

Sử dụng seoquake để kiểm tra mật độ từ khóa

Sử dụng seoquake để kiểm tra mật độ từ khóa

Để người làm seo cũng như quản trị website tạo ra những trang web hướng đến người dùng chất lượng nhất, Google không ngừng cung cấp các công cụ hỗ trợ cho các hoạt động. Để kiểm tra mật độ từ khóa, bạn đơn giản có thể sử dụng công cụ miễn phí Seoquake, công cụ này sẽ cho biết các thông số về mật độ từ khóa. Với công cụ phiên bản miễn phí này nó hạn chế bởi chỉ xác định mật độ cho từ khóa từ 4 từ trở xuống.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu những vấn đề cơ bản về keyword density và thấy được tầm quan trọng của nó đối với các hoạt động phát triển sau này của trang web. Người làm seo cần phải có những kiến thức nhất định về mật độ từ khóa, cách tối ưu để không gặp phải tình trạng spam từ khóa và dính các hình phạt của Google.

Xem thêm: Thuê thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ


Kiến Thức liên quan