Tìm hiểu về quảng cáo video và các định dạng trong quảng cáo video

Quảng cáo video là một trong những hình thức quảng cáo adwords youtube khá phổ biến. Tuy nhiên, khi sử dụng các định dạng trong quảng cáo video nó cho phép hiển thị thu hút trên cả trang youtube và các trang website là đối tác video, các thiết bị di động và máy tính bảng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các định dạng quảng cáo và những lợi ích mà chúng đem lại trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các định dạng trong quảng cáo video

Tìm hiểu các định dạng trong quảng cáo video

Tìm hiểu về quảng cáo video TrueView

Lợi ích quảng cáo video trueview mang lại

Đây là loại quảng cáo cho phép người dùng trả các mức phí khi được tương tác hoặc xem video của bạn. Nó có những lợi ích như:

  • Đem lại lợi ích cho các bên: khách hàng chỉ xem những video hướng đến những nhu cầu nhất định của bản thân, còn người dùng tạo ra video quảng cáo chỉ phải trả phí khi quảng cáo được xem chứ không tính phí cho mỗi lần hiển thị.
  • Phạm vị tiếp cận: do được xuất hiện cả trên trang youtube và các trang web khác nên tăng khả năng tiếp cận lên rất nhiều lần. Tuy nhiên quảng cáo đó cần phải được đảm bảo lưu trữ trên youtube.
  • Sự tùy chỉnh: người dùng có thể tự do tùy chỉnh định dạng, thời gian quảng cáo.

Các loại quảng cáo video truview

Có 2 loại quảng cáo video truview như sau:

  • Truview trong luồng: đây là loại định dạng khi nội dung bạn tạo ra được chạy trước các quảng cáo khác và người dùng có thể tùy chọn bỏ qua sau khoảng thời gian là 5 giây. Loại quảng cáo này tính phí cho 30 giây đầu khách hàng xem quảng cáo hoặc toàn bộ video nếu nó không đến 30 giây.
  • Khám phá video truview: loại này thường hiển thị tại các vị trí cạnh video khá phá, nó bao gồm các đoạn văn bản và hình thu nhỏ từ video. Người dùng chỉ phải trả phí khi khách hàng xem quảng cáo từ hình thu nhỏ.

Tìm hiểu quảng cáo đệm trong quảng cáo video

định dạng quảng cáo video đệm

định dạng quảng cáo video đệm

Trong hình thức quảng cáo video, định dạng quảng cáo đệm được biết đến là những đoạn video ngắn giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng cũng như tạo khả năng tiếp cận thương hiệu hơn. Loại quảng cáo này thường sử dụng những loại thông điệp ngắn và khả năng tiếp cận khách hàng trong quy mô lớn.

Loại định dạng quảng cáo này không cho phép người xem bỏ qua vì chúng có thời lượng phát không quá 6 giây. Nó có thể được phát trước, trong video hoặc sau một video khác. Loại hình định dạng quảng cáo này được tính phí giống như chạy google ads, nó trả phí cho mỗi 1000 lần hiển thị.

Định dạng quảng cáo ngoài luồng phát trong quảng cáo video

Loại định dạng này chỉ cho phép video hiển thị trên các thiết bị di động hoặc các trang của đối tác. Loại này khi phát không có âm thanh và chỉ khi click vào xem nó mới bật âm thanh lên. Với loại này, người làm quảng cáo bị tính phí khi nó hiển thị 2 giây trở lên với sự hiển thị hơn một nửa màn hình.

Tùy vào từng mục đích và các đối tượng mục tiêu mà người làm quảng cáo video có những lựa chọn các loại định dạng khác nhau. Mỗi định dạng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, chính vì thế thông qua những thông tin mà bài viết cung cấp, hi vọng bạn có được cách thức triển khai tốt nhất.

Xem thêm: Dich vu thiet ke website tin tuc


Kiến Thức liên quan