Tìm hiểu về thuật ngữ Google Sandbox trong Seo

Thuật ngữ Google Sandbox là một trong những thuật ngữ trong Seo được nhiều người biết đến. Đây là vấn đề mà những người làm seo cần phải quan tâm và để hiểu hơn về nó chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thuật ngữ Google sandbox

Tìm hiểu về thuật ngữ Google sandbox

Tìm hiểu về thuật ngữ Google Sandbox

Hiểu về Sandbox

Thuật ngữ này được biết đến trong mảng về phần mềm máy tính về sự bảo mật. Nó sẽ giúp cho việc kiểm soát các nguồn lực của các loại chương trình và hạn chế một số chức năng của chương trình lạ, hạn chế khả năng bị spam. Sandbox được dùng tách và loại bỏ các đoạn mã chưa kiểm tra, các chương trình không đáng tin cậy chưa được xác minh.

Thuật ngữ Google Sandbox

Thuật ngữ Google sandbox được thiết lập bởi Google để hạn chế các hoạt động spam đối với những cơ chế, sản phẩm kém chất lượng. Nếu trang web có hiện tượng spam nó sẽ rất dễ bị Google để ý và dặt nó vào một môi trường bị quản chế và xem xét. Hiện tượng này sẽ gây bất lợi khiến trang web bị tụt thứ hạng nhanh chóng, và nguy cơ lớn bị đánh bay khỏi các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, hiện tượng Google sandbox còn có thể xảy ra với những trang mới, chưa đáp ứng được các điều kiện về chất lượng cung cấp cho người dùng nên việc xây dựng nội dung cần phải đặc biệt chú ý.

Thuật ngữ Google sandbox và dấu hiệu nhận biết

Cách thức nhận biết trang web bị dính sandbox

Cách thức nhận biết trang web bị dính sandbox

Trong seo, những người tiến hành các hoạt động không chỉ cần nắm bắt được thuật ngữ Google sandbox mà còn phải nhận biết được dấu hiệu có thể gặp phải tình trạng này. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết trang web bị dính thuật toán Sandbox của Google:

Kiểm tra nhờ các công cụ tìm kiếm khác

Cách thức này được sử dụng đối với những trang web có được những vị trí cao trong top kết quả trang đầu của công cụ tìm kiếm Google, và thông thường trường hợp đó trên các công cụ tìm kiếm khác cũng có vị trí cao và gần như tương đương. Nếu khi kiểm tra kết quả ở một số công cụ tìm kiếm như Yahoo, Bing mà nó có bị trí cao nhưng đối với Google bạn không thấy trong bảng xếp hạng, thì bạn có thể xem nó đang bị rơi vào tình trạng sandbox.

Kiểm tra nhờ công cụ được hỗ trợ bởi Google

Google cung cấp cho người dùng công cụ hỗ trợ như Webmaster tool để có thể kiểm tra cho trang web của mình. Trong mục Tác vụ thụ công được cung cấp bởi công cụ sẽ thông báo toàn bộ những bấn đề mà website đang gặp phải. Đây là nơi để bạn nhận những thông báo từ phía Google về những gì bạn sẽ phải chịu phạt và nguyên nhân dẫn đến các hình phạt đó.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về thuật ngữ Google Sandbox. Đối với những người làm Seo cần phải nắm bắt được thuật ngữ này và tìm hiểu về cách thức nhận biết cũng như hạn chế việc dính thuật toán này của Google.

Xem thêm: thuật ngữ google sandbox


Kiến Thức liên quan