Tìm hiểu về vấn đề nội dung trùng lặp trong xây dựng nội dung website

Nội dung là yếu tố quan trọng của một website cũng như hoạt động của người làm seo. Và vấn đề nội dung trùng lặp được mọi người vô cùng quan tâm, nó ảnh hưởng đến chất lượng trang web cũng như việc đánh giá thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm. Để hiểu hơn về vấn đề nội dung trùng lặp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thế nào là nội dung trùng lặp?

Thế nào là nội dung trùng lặp?

Vấn đề nội dung trùng lặp

Thế nào là nội dung trùng lặp?

Nội dung trùng lặp là phần nội dung của trang web tương tự và đã tồn tại ở trang web khác, nó là những thông tin đã xuất hiện trên mạng internet. Nó có thể là những phần nội dung giống nhau trong khoảng phần trăm yếu tố nào đó, nếu nó xuất hiện trên website có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến trang web của bạn như giảm thứ hạng trang web hoặc dính tác vụ thủ công của Google.

Nội dung trùng lặp là vấn đề lớn đối với người làm seo

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất đối với người làm seo, nó quyết định đến chất lượng, độ uy tín của một trang web. Chính vì thế, việc trang web có chứa nội dung mang tính chất sao chép, trùng lặp sẽ ảnh hưởng đến quá trình seo như:

  • Khiến công cụ tìm kiếm khó khăn trong việc xếp thứ hạng các trang web có nội dung giống nhau, nếu nội dung trang bạn xuất hiện sau nó sẽ không có được thứ hạng cao. Rất có thể trong một số trường hợp nó không thể hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tình trạng trùng lặp này nếu nghiêm trọng và bị google phát hiện thì trang web của bạn sẽ bị phạt rất nặng. Việc seo website trở nên khó khăn và ít có tác dụng hơn.

Một số nội dung trùng lặp dẫn đến hình phạt cho website

Những nội dung trùng lặp gây ảnh hưởng đến trang web

Những nội dung trùng lặp gây ảnh hưởng đến trang web

Nội dung trùng lặp từ biểu mẫu sản phẩm

Đối với các trang web thương mại điện tử, nội dung có thể bị coi là trùng lặp khi sử dụng các đoạn mô tả cho sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Mỗi trang web phục vụ cho những doanh nghiệp khác nhau cần phải xây dựng những đoạn mô tả cho sản phẩm của mình có những hấp dẫn riêng nhưng vẫn giữ được nội dung chính của nó.

Sử dụng nội dung sao chép 

Rất nhiều người sử dụng luôn nội dung của người khác cho trang web của mình, hoặc một số trường hợp phân phối bài viết người khác thông qua các đoạn trích dẫn từ bài viết của người khác. Các vấn đề này gây trùng lặp nội dung và bị phạt nặng nếu họ không có trích dẫn nguồn hoặc liên kết từ bài viết gốc.

Các vấn đề về URL và danh sách nhiều trang trên website

Sử dụng các url trỏ về cùng nội dung cùng trang cũng bị đánh giá là một trong những yếu tố trùng lặp nội dung. Ngoài ra, một số trang web thương mại điện tử có nhiều sản phẩm và chúng có thể xuất hiện ở nhiều danh mục khác nhau, ở các thứ tự khác nhau cũng rất dễ bị hiểu lầm trùng lặp nội dung.

Nội dung trùng lặp là điều không mong muốn và gây ảnh hưởng đến quá trình seo cũng như hoạt động của trang web. Người làm seo cũng như xây dựng trang web cần tìm hiểu về vấn đề này để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trang web.

Xem thêm: Dich vu thiet ke website truong hoc


Kiến Thức liên quan