Tìm hiểu về WordPress

WordPress là gì ?

WordPress là một dạng phần mềm mã nguồn mở được Christine Selleck đề xuất . Mọi người biết đến WordPress đơn giản là để viết Blog, để đăng tải thông tin của mình lên mạng.

Nhưng thực tế không đơn giản như vậy, WordPress còn có chức năng như mọi Website bạn thiết kế website trọn gói ở các công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Nó có thể làm site tin tức, đánh giá, bán hàng… thậm chí là… mạng xã hội. Các bạn có thể ứng dụng wordpress để tạo cho mình 1 website trên nền wordpress , 1 website được tạo ra nhanh chóng đơn giản mà lại tiện cho việc quảng bá sản phẩm , thông tin , kiến thức ….

WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database. WordPress là sản phẩm của B2 / Cafelog, được xây dựng trên sự tiện dụng, cùng với các định dạng chuẩn của web. Phiên bản mới nhất của WordPress hiện nay là 3.8. Rất nhiều Website nổi tiếng đang sử dụng WordPress làm nền tảng để phát triển như  ebay, bata,….

WordPress là một mã nguồn mở cho phép bạn tạo các website hoặc blog nhanh, đẹp và cực kỳ dễ dùng!

WordPress được phát triển bởi cộng đồng trên toàn thế giới. Với hàng ngàn trình cắm và giao diện miễn phí, WordPress có thể làm được mọi điều bạn cần cho website của mình.

Tìm hiểu về WordPress

Tìm hiểu về WordPress

Các đặc tính nổi bật của WordPress

WordPress có những đặc điểm nổi bật sau:

– Hệ thống Plugin phong phú và cập nhật liên tục, bạn cũng có thể tự viết plugin cho mình.

– Có một hệ thống Widget đa dạng ( ứng dụng tạo thêm ) như Thống kê số người truy cập, Danh sách các bài viết mới, các bài viết nổi bật, được xem nhiều, được comment nhiều, Liệt kê các chuyên mục, Liệt kê các trang, Bài viết theo ngày tháng, … có đến trên 23 Widget để bạn tha hồ lựa chọn.

– Hệ thống quản lý và duyệt Comment rất hay, có thể chặn spam theo IP.

– Hệ thống phân quyền với nhiều cấp độ khác nhau như: Administrator, Author, Editor, Contributer, Subcriber. Mỗi phân quyền sẽ có các quyền hạn khác nhau như được phép đăng bài viết, sửa bài viết, xóa bài viết, duyệt comment …

Và các tiện ích nổi bật khác:

– Sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng để backup hoặc chuyển nhà sang một nơi khác.

– Hỗ trợ import đa năng từ các blog khác như Blogspot, Tumblr, Blogger, LiveJournal …

– WordPress hỗ trợ 3 GB để lưu trữ hình ảnh và văn bản.

– Thống kê số truy cập từng ngày đối với mỗi bài viết của blog. Trên cơ sở đó bạn sẽ có định hướng nên viết gì tiếp theo.

– Hàng ngày WordPress sẽ thống kê 100 bài viết trên các blog tiếng Việt được nhiều người đọc nhất. Nhờ đó bạn biết được các thông tin quan trọng nhất đang diễn ra.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ ( bao gồm cả tiếng Việt )

– Được cập nhật, vá lỗi và hỗ trợ liên tục.

– Có rất nhiều Theme miễn phí, chuyên nghiệp và SEO rất tốt.

– Dễ dàng quản lý và thao tác, việc quản lý blog, bài viết giống như các phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp.

– Tích hợp sẵn Latex – công cụ soạn thảo công thức toán học, bạn có thể viết công thức toán học ngay trong bài viết.

– Upload và quản lý hình ảnh một cách dễ dàng, đặc biệt là chức năng tạo thumbnail rất hay.

– Và đặc biệt mới đây nhất WordPress hỗ trợ việc quản lý blog qua mobile rất thuận tiện và dễ dàng.

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật Wordpress liên quan