Tìm hiểu phương pháp tìm từ khóa tìm kiếm hiệu quả trong seo

Từ khóa tìm kiếm là những từ khóa đem lại hiệu quả seo nhất định cho một trang web nào đó. Nhưng việc tìm được những từ khóa tìm kiếm như vậy không phải là điều dễ dàng. Dưới đây, webmax xin được giới thiệu đến các bạn một số phương pháp tìm từ khóa tìm kiếm hiệu quả trong seo.

Tìm hiểu về từ khóa tìm kiếm

Tìm hiểu về từ khóa tìm kiếm

Tìm hiểu về từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm là những từ khóa mà được nhiều người tìm trên các công cụ tìm kiếm và cũng là những từ mà bạn muốn các công cụ đó xếp hạng cao. Tìm được những từ khóa hiệu quả sẽ giúp trang web của bạn nhanh chóng có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm trả về. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để nhiều người biết đến những gì mà doanh nghiệp mình cung cấp cũng nhu bán được nhiều sản phẩm hơn.

Có thể bạn muốn biết Từ khóa seo là gì?

Một số phương pháp tìm từ khóa tìm kiếm

Một số phương pháp tìm từ khóa tìm kiếm

Một số phương pháp tìm từ khóa tìm kiếm

Để tìm được những từ khóa tìm kiếm cho hoạt động seo của mình, bạn có thể sử dụng một só phương pháp sau:

Phương pháp dự đoán từ khóa

Đây là phương pháp đơn giản nhất mà mọi người có thể sử dụng. Khi tìm kiếm từ khóa theo phương pháp này bạn có thể đặt bản thân vào vị trí của người dùng xem họ mong muốn gì, họ sẽ tìm kiếm những gì. Phương pháp này nhất nhất theo một nguyên tắc là đặt mình vào vị trí của khách hàng.

Như Webmax chúng tôi có thể dự đoán được từ khóa tìm kiếm của lĩnh vực mà chúng tôi cung cấp như: Tư vấn thiết kế website bằng wordpress, giá thiết kế website giáo dục, thiết kế website bất động sản giá rẻ,…

Dùng công cụ gợi ý từ khóa

Hiện nay, một số công cụ giúp bạn có thể gợi ý những từ khóa, cho biết chính xác lượng tìm kiếm cũng như độ cạnh tranh của từ khóa đó để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Một số công cụ gợi ý từ khóa như: spineditor, keyword planner,… Một số công cụ bạn có thể dùng miễn phí hoặc có thể dùng bản trả phí để có những gợi ý kết quả tốt nhất.

Tìm từ khóa tìm kiếm từ đối thủ

Đây là phương pháp cũng được khá nhiều người sử dụng. Phương pháp này không chỉ giúp bạn tìm kiếm được những từ khóa tốt mà còn giúp phân tích được đối thủ: họ đang ở vị trí nào, họ dùng những từ khóa nào và cho kết quả như thế nào,… Hơn nữa, phương pháp này còn giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp, tìm ra được phương pháp hiệu quả hơn đối thủ. Bạn có thể sử dụng công cụ ahref để phân tích đối thủ rất hiệu quả.

Sử dụng google Suggest tìm từ khóa tìm kiếm

Sử dụng google suggest để tìm từ khóa tìm kiếm

Sử dụng google suggest để tìm từ khóa tìm kiếm

Google suggest hay được hiểu là những gợi ý của google cho từ khóa bạn tìm kiếm. Đây là những từ xuất hiện bên dưới ô tìm kiếm khi bạn nhập một từ khóa nào vào đó. Đây là những từ khóa có nhiều người tìm kiếm được hiện ra để gợi ý theo mong muốn của người dùng. Sử dụng từ khóa này bạn chỉ cần kiểm tra xem nó có phù hợp với các tiêu chí hay không.

Webmax vừa hướng dẫn cho bạn một số cách tìm từ khóa tìm kiếm hiệu quả. Mọi người có thể áp dụng nó để xây dựng cho mình một bộ từ khóa tối ưu cho website của mình. 


Kiến Thức liên quan