Tốc độ load web ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Tốc độ load web là yếu tố đánh giá chất lượng một website cung như quyết định đến thời gian lưu lại của khách hàng trên trang web. Vậy, tốc độ load web bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào chắc hẳn là vấn đề ai cũng quan tâm. Tìm hiểu các yếu tố tác động đến tốc độ load web ngay dưới đây.

Yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load web

Yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load web

Tốc độ load web ảnh hưởng bởi các quảng cáo

Rất nhiều trang web hoạt động nhận được sự tương tác lớn của người dùng đã cho phép hiển thị các quảng cáo trên đó để tăng doanh thu. Đây là cách thức kiếm tiền khá phổ biến và được nhiều người sử dụng, tuy nhiên nếu lạm dụng nó quá sẽ cho tác dụng ngược lại. Một website nếu có quá nhiều tin quảng cáo hiện lên sẽ khiến cho người truy cập khó chịu, nó cũng là tác động khiến tốc độ tải trang web chậm hơn. Nhưng điều này sẽ khiến cho người xem mất cảm tình và có thể họ không muốn quay lại nữa để tránh phiền hà. Chính vì thế, trên trang web nếu đặt quảng cáo thì chỉ nên đặt 2 hoặc 3 mẫu ở những vị trí phù hợp để không ảnh hưởng đến người xem trang.

Tốc độ load web ảnh hưởng bởi theme chất lượng không tốt

Việc lựa chọn theme rất quan trọng và cần được chọn kỹ lưỡng, nó thường bị ảnh hưởng bởi các đoạn code, các đoạn này nếu không kiểm tra kỹ có thể có những đoạn dư thừa làm nặng trang và tốn dung lượng. Trong lựa chọn theme cần chú ý xem nó đã được tối ưu chuẩn seo hay chưa, các đoạn code có bị dư thừa không.

Quá nhiều plugin ảnh hưởng đến tốc độ load web

Plugin hỗ trợ cho trang web có được những tính năng phù hợp với từng nhu cầu, trong thiết kế website cần xác định loại nào phù hợp và sử dụng. Cần tránh dùng quá nhiều plugin trong một website sẽ khiến trang web của bạn mất đi rất nhiều dung lượng băng thông, điều đó gây nên ảnh hưởng đến khả năng load web nhanh hay chậm của người dùng.

Tốc độ load web ảnh hưởng bởi dung lượng hình ảnh 

Dung lượng hình ảnh là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load web

Dung lượng hình ảnh là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load web

Hình ảnh trên website giúp cho nó trở nên sinh động và thu hút người xem hơn. Tuy nhiên, cũng chính hình ảnh cũng là yếu tố gây nên các ảnh hưởng về tốc độ tải trang. Người xây dựng nội dung trang web có thể sử dụng hình ảnh để mô tả cho những đoạn text mình tạo ra nhưng cần lưu ý về dung lượng của nó cần được tối ưu trước với các kích cỡ phù hợp. Kích cỡ hình ảnh phù hợp cho website thường được sử dụng là ảnh có chiều rộng khoảng 550px.

Tốc độ load web ảnh hưởng bởi hosting

Như đã đề cập trong các bài viết về hosting ở phần trước, chúng tôi có nhắc đến việc hosting gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu trực tuyến đã hình thành rất nhiều nhà cung cấp, điều đó cũng buộc người dùng càn phải có lựa chọn gói dịch vụ phù hợp được cung cấp từ đơn vị uy tín. Nếu lựa chọn dịch vụ không tốt sẽ ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ cũng như khả năng load trang.

Trên đây, chúng tôi vừa đề cập đến vấn đề mà rất nhiều người sử dụng website để kinh doanh doanh quan tâm đến. Khi gặp phải tình trang tốc đọ load web chậm, bạn có thể thử kiểm tra theo các nguyên nhân trên để có phương án điều chỉnh kịp thời.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website wordpress giá rẻ


Kiến Thức liên quan