Tốc độ website ảnh hưởng như thế nào đến kết quả SEO

Có lẽ những SEOER đã quá quen thuộc với khái niệm về tốc độ website liên quan tới SEO vậy nó ảnh hưởng tới SEO như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hôm nay tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn nhé !

Tốc độ website ảnh hưởng đến hiệu quả seo

Tốc độ website ảnh hưởng đến hiệu quả seo

Những câu hỏi để tìm hiểu về tốc độ website

Theo google thì đây là một vấn đề quan trọng” bao gồm 3 bước để hiểu về tốc độ website.

Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng theo dõi những câu hỏi sau:

Hỏi: Có thể kiểm tra thời gian trả lời của server từ những vùng khác nhau trên thế giới không?

Trả lời: Có chứ, webpagetest.org có thể test tốc độ website từ Mỹ (cả miền đông và miền tây), Anh, Trung Quốc và New Zealand

Hỏi: Thời gian trả lời của server thường là bao lâu?

Trả lời: Trước tiên, nếu đối thủ của bạn nhanh hơn họ sẽ mang lại cảm nhận tốt hơn cho người duyệt site. Trong trường hợp đó bạn cần làm cho site của mình tốt hơn, mạnh hơn, nhanh hơn.

Theo nghiên cứu của Akamai, thời gian trả lời 2 giây là chấp nhận được với các site thương mại, còn tại google chúng tôi mong muốn thời gian đó là nửa giây

Hỏi: Liệu progressive rendering có giúp ích cho người duyệt web

Trả lời: Tất nhiên rồi, Progressive rendering là cách hiển thị dữ liệu của trình duyệt, trình duyệt không nhất thiết phải nhận được tất cả dữ liệu thì mới hiển thị, chỉ cần nhần được một lượng dữ liệu nhất định nó đã hiển thị webpage (rendering), sau đó sẽ hoàn thiện dần trong quá trình nhận dữ liệu. Nó làm cho người duyệt web cảm thấy tốc độ website nhanh hơn. Bing đã thử nghiệm Progressive rendering bằng cách gửi người sử dụng phần header( logo và search box) thật nhanh sau đó mới gửi phần kết quả và quảng cáo. Bing nhận thấy rằng tỷ lệ thoả mãn của người dùng tăng 0.7% so với phiên bản không dùng Progressive rendering.

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật progressive rendering vào website của bạn như thé nào? Hãy đặt stylesheet lên đầu trang. Điều này cho phép trình duyệt có thể hiển thị nội dung ngay khi có nội dung.

Xem thêm: Thuê thiết kế website du lịch

Những nguyên nhân và ảnh hưởng của tốc độ website đối với hiệu quả seo

Nguyên nhân dẫn đến tốc độ website load chậm

Nguyên nhân dẫn đến tốc độ website chậm là gì?

Nguyên nhân dẫn đến tốc độ website chậm là gì?

Khi website của bạn bị tải chậm sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và rời đi ngay lập tức. Bạn cần phải nắm bắt được các nguyên nhân đó như:

  • Cho phép hiển thị quá nhiều quảng cáo trên trang
  • Do quá trình lựa chọn đơn vị cho thuê server không uy tín, dịch vụ không chất lượng
  • Website cung cấp quá nhiều nội dung so với khả năng lưu trữ
  • Các nội dung về hình ảnh, video, file đính kèm chưa được tối ưu.

Ảnh hưởng của tốc độ website đến hiệu quả seo

Khi tốc độ website của bạn bị chậm sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, các công cụ tìm kiếm lại luôn đánh giá cao yếu tố này. Chính vì thế mà website của bạn sẽ bị đánh giá thấp và tụt hạng trong các truy vấn trả về. Hơn nữa, khi tốc độ tải trang chậm sẽ khiến cho các con bot tìm kiếm khó khăn hơn trong việc thu thập dữ liệu, khả năng lập chỉ mục để đánh giá và hiển thị ít hơn. Đó là một trong những lý do khiến cho bạn không đạt được hiệu quả seo.

Như vậy, tốc độ website ảnh hưởng lớn đến hiệu quả seo của bạn, cần chú ý để tối ưu website để không làm ảnh hưởng đến thứ hạng của nó.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Ưu điểm của thiết kế web chuẩn CRO

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan