Tìm hiểu các Tools kiểm tra tốc độ load file

Google luôn là công cụ tìm kiếm được quan tâm nhất hiện nay, nó luôn đánh giá cao những gì đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tốc độ lòa file là một trong những tiêu chí để đánh giá và lập chỉ mục cho website của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số tools kiểm tra tốc độ load file được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu một số tools kiểm tra tốc độ load file

Tìm hiểu một số tools kiểm tra tốc độ load file

Pingdom Tool – Full page check

Công cụ Pingdom Tool được biết đến là một công cụ giúp tải toàn bộ cấu trúc html của một website nào đó. Công cụ này load toàn bộ các objects như: hình ảnh, Java Script, Flast, Rss, Frames/iframes … Công cụ này hoạt động theo phương thức giống như các trình duyệt khác được sử dụng để tải và cho hiển thị các trang đó. Sử dụng công cụ này bạn sẽ có được toàn bộ số liệu cụ thể về: thời gian tải, tốc độ cho phép, dung lượng và số lượng của các object.

Công cụ Google Page Speed

Công cụ đánh giá các điểm chất lượng

Công cụ này được biết đến là một trong những công cụ được sử dụng để đánh giá điểm chất lượng của một website thông qua các tiêu chí mà Google đã đặt ra. Google page speed được kết hợp cho hiệu quả sử dụng tốt với Firebug và hoạt động hiệu quả đối với trình duyệt Firefox.

Xem thêm: Thiet ke web du lich gia re

Công cụ hỗ trợ trực tuyến Webpagetest.ORG

Đây được biết đến là một tools kiểm tra tốc đôh load file của AOL được sử dụng khá hiệu quả. Tuy nhiên, loại này chỉ hỗ trợ chạy tốt với các trình duyệt IE, hỗ trợ test những website có server đặt tại US, UK hoặc New Zealand.

WebsiteOptimiser.com

Đây cũng được biết đến là một tools kiểm tra tốc độ load file online tương đối hiệu quả, cách thức sử dụng đơn giản. Công cụ giúp cho người dùng có được các số liệu thống kê về các tiêu chí đánh giá ảnh hưởng đến tốc độ tải. Tuy nhiên, công cụ này chưa khắc phục được phần capcha khi sử dụng nó.

Google Webmaster Tool

Công cụ hỗ trợ đánh giá tốc độ load file và các yếu tố khác

Đây là tools kiểm tra tốc độ load file được cung cấp bởi Google, công cụ này được tích hợp thêm nhiều tính năng với cách sử dụng đơn giản. Nhờ công cụ này, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được tốc độ các server đáp ứng yêu cầu, sự hoạt động của hosting có tốt không.

Với một số tools kiểm tra tốc độ load file trên sẽ giúp người dùng nhanh chóng có được các số liệu thống kê kết quả, từ đó đưa ra những phương án khắc phục khi gặp phải vấn đề.

Xem thêm: Bộ máy tìm kiếm được tạo thành bởi 3 yếu tố chính: Spider, Index và Query

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan