Top 10 Mẹo Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Blogger Nên Biết

Có rất nhiều người làm việc chăm chỉ để có được lưu lượng truy cập đến trang web của mình, nhưng không nhận thức được cách tiếp cận thực sự. Cũng đã có rất nhiều bài viết đề cập đến Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm hoặc chỉ đơn giản là chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm. Thế nhưng tất cả đều dừng lại ở lý thuyết mà chưa nhắc nhiều đến thực tế. Hàng triệu người điều hành trang web và điều hành doanh nghiệp của riêng họ dựa trên SEO. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong chiến lược tiếp thị mà họ sử dụng và bằng một số phương tiện không thể thành công như họ mong đợi.

Top 10 Mẹo Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Blogger Nên Biết

Tình trạng chung khi tiếp cận cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Không ai có thể hoàn toàn thông thạo với công việc của các công cụ tìm kiếm và cách thức các chiến lược tiếp thị mang lại mọi lúc. Một yếu tố rất quan trọng là có nhiều người luôn nỗ lực tìm kiếm trên World Wide Web để khám phá một số mẹo và thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tin rằng những mẹo đó có thể giúp họ nhận được một số đề xuất SEO có giá trị và hoàn toàn mới. Bởi SEO là mang đến cho người dùng sự thuận tiền nhất trong việc tìm kiếm, và nhu cầu của người sử dụng luôn tăng lên. Chính vì thế mà SEO luôn cần cập nhật bắt kịp tiêu chí của người dùng.

Hãy nhớ rằng một yếu tố rất quan trọng không lãng phí thời gian của bạn trong suốt quá trình làm. Thực tế rất nhiều cá nhân vẫn còn gặp khó khăn trong thực tế – liên kết của họ không được lập chỉ mục trong Google. Ý tưởng cơ bản là hầu hết chúng ta không hiểu những điều cơ bản và thực hiện chúng đúng thời hạn. Liên quan đến xúc tiến trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, rất nhiều công việc phải được thực hiện trên một thời gian dài để có lưu lượng đáng kể với kết quả đáng tin cậy.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thường được gọi là Tiếp thị công cụ tìm kiếm là chìa khóa để bạn có được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn và đảm bảo bạn sử dụng chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm tốt nhất cùng với phương pháp SEO onpage và SEO offpage để có lợi ích tốt nhất.

Cho dù bạn có chạy trang web thương mại internet hay thậm chí là trang web kinh doanh, sử dụng chiến lược SEO tuyệt vời sẽ giúp Yahoo và Google và các công cụ tìm kiếm khác như Google xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong các trang web kết quả tìm kiếm (SERP) khi khách hàng hoặc người tiêu dùng tìm kiếm cụm từ có liên quan đến công ty của bạn.

Cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Top 10 Mẹo Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Blogger Nên Biết

TIP 1: Thiết kế trang web thân thiện với người dùng

Bắt đầu một trang web thương mại điện tử cũng như trang web kinh doanh không chỉ liên quan đến việc có trang web tìm kiếm thú vị nhất hoặc mượt mà nhất. Nó cần phải được nhiều hơn về việc tạo ra một trang web đó là dễ dàng để tìm cách của họ và sử dụng các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất để lái xe lưu lượng truy cập đối với trang web đó.

Lấy ví dụ về website giáo dục. Là một kênh thông tin nói về vấn đề giáo dục được xã hội rất quan tâm, bạn cần chú trọng đến việc thiết kế website giáo dục sao cho phù hợp với từng lứa tuổi bạn muốn hướng đến. Không những vậy, trang web giáo dục cần phải được trang trí giao diện, sắp xếp bố cục một cách hợp lý để phụ huynh và học sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin trên đó.

TIP 2: Phân bổ ngân sách hợp lý vào từng công việc

Nghe qua công việc này thì có vẻ không liên quan lắm đến cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, ngân sách chi trả hợp lý vào từng công việc cũng sẽ giúp bạn quản lý được website tốt hơn. Ngân sách chi tiêu trang web của bạn cần phải được tách biệt giữa việc thiết kế website, SEO và cả Tiếp thị qua Internet. Trong trường hợp bạn dành phần lớn ngân sách trang web của bạn cho SEO và tiếp thị trang web, nó sẽ là đầu tư hiệu quả nhất mà bạn đang thực hiện trong công ty của mình nếu được thực hiện đúng.

TIP 3: Xây dựng kế hoạch nội dung cụ thể

Một người quản lý website, xuất bản cho trang web của bạn, bạn cần xây dựng danh sách các từ khóa và cụm từ để sử dụng có thể cung cấp kết quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất.

Làm điều này bằng cách kiểm tra số lượng tìm kiếm cụ thể hàng tháng của từng cụm từ khóa. Đi với cụm từ tìm kiếm có số lượng khách truy cập tìm kiếm tuyệt vời giảm cạnh tranh và biến thành một cách từ các cụm từ khóa với khối lượng tìm kiếm tối đa và ít tốn kém nhất. Bạn cũng có thể nghiên cứu một số trường hợp từ khóa đuôi dài LSI để có được một kế hoạch tốt nhất cho trang web.

TIP 4: Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Nếu bạn sử dụng plugin Yoast SEO trên WordPress, tối ưu bài viết chuẩn SEO là một vấn đề dễ dàng.

Top 10 Mẹo Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Blogger Nên Biết

Khi bạn tạo các cụm từ tìm kiếm hay từ khóa tốt nhất cho từng trang web tương ứng của bạn, từ đó phải có tên Meta tags, URL, The Heading …. Liên quan đến, viết bài trên cụm từ tìm kiếm hoặc cụm từ tìm kiếm phải nằm trong từ ba đến bốn từ trong tiêu đề cho trang có nguyên tắc tương tự là đúng cho tiêu đề bài viết.

TIP 5: Lựa chọn từ khóa, cụm từ khóa thích hợp

Chỉ đơn giản bằng cách chọn số lượng trung bình hoặc cao hơn, cụm từ khóa thích hợp hoặc những từ khóa được biết đến lâu dài mà bạn cần để tận dụng. Không có nhiều phần tập trung vào các cụm từ khóa hoặc từ khóa có khối lượng thấp hơn có khối lượng tìm kiếm thấp hơn. Nó sẽ cho việc tạo nội dung trên trang web của bạn và cho các bài viết là tốt nhất.

TIP 6: Chú ý đến link dẫn

Khi tạo một trang web mới, hãy nhớ sử dụng dấu nối thay vì dấu gạch dưới lớn bên trong URL cho phép nó dẫn đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn cũng như từ khóa của SERP.

TIP 7: Tránh lạm dụng, nhồi nhét từ khóa

Top 10 Mẹo Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Blogger Nên Biết

Không bao giờ lạm dụng cụm từ khóa cụ thể thông qua nội dung trang web của bạn chỉ đơn giản vì công cụ tìm kiếm như Google sẽ không đền bù cho bất kỳ ai và thậm chí có thể trừng phạt bạn có thứ hạng trang Google thấp hơn. Đừng nên sử dụng quá nhiều từ khóa, tránh nhồi nhét từ khóa trong nội dung trang web của bạn.

TIP 8: Phân bố từ khóa đều trong cả bài viết lẫn nội dung trang web

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa chiến lược sẽ bắt đầu ở đầu mỗi trang web. Sử dụng cụm từ tìm kiếm của bạn trong câu thứ nhất với phần đầu tiên trên tất cả các trang internet trên trang web của bạn, vì Google và các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo có thể có ý thức hơn về từ khóa hiện diện trên trang web. Bên dưới nếp gấp xác định tất cả nội dung được viết bên dưới màn hình đầu tiên có nghĩa là bạn phải duyệt xuống để tiếp tục đọc trên trang web của trang web.

TIP 9: Nội dung chuẩn SEO, không lan man

Một mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất cung cấp cho người đọc cùng với nội dung cung cấp thông tin rộng lớn, giải pháp, giải pháp, hoặc giải trí. Nội dung này cần phải được chế tác tốt, rõ ràng, đến mức và hầu hết là chính xác nhất. Duy trì trang web thường được cập nhật bằng các bài viết hay và thậm chí nó có thể trở thành một trang web chuyên gia!

TIP 10: Đi link, tìm đường liên kết thích hợp

Kết hợp cụm từ tìm kiếm của bạn vào các liên kết từ khóa liên quan đến các bài viết tại chỗ và chỉ trong các bài viết, blog hoặc bản phát hành PR. Liên kết từ khóa ngoại tuyến cho phép bạn có được một liên kết ngược từ làm theo các trang web do đó giúp tăng thứ hạng trang hiện tại của bạn. Tuy nhiên, lợi ích lớn hơn liên kết tốt hơn các lợi ích tìm kiếm của bạn, đó không phải là tất cả để có được khách truy cập vào trang web của bạn.

Trên đây là 10 mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dành cho Blogger. Bạn đồng tình với những TIP trên chứ? Hãy để lại nhận xét dưới bài viết để chúng tôi có thể cập nhật nhiều hơn những tin tức bạn cần nhé!

About VDO Quyên

Yêu thích công nghệ, thích tìm hiểu các kiến thức liên quan đến website: thiết kế website, SEO, Marketing online.


Kiến Thức liên quan