Blog

Top 14 Các Game Nông Trại Hay Nhiều Người Chơi Nhất 2022

20
Green-Farm-3
Green-Farm-3

Những tựa game nông trại luôn là những tựa game được nhiều người yêu thích. Những game này đòi hỏi một chút tính toán, một chút hài hước, một chút màu sắc, tất cả những điều đó khiến cho người chơi không quá căng thẳng nhưng vẫn đủ hồi hộp và đi kèm với sự thích thú. Hãy cùng Webmax xem qua top các game nông trại hay được mọi người chơi nhiều nhất nhé.

Stardew Valley

stardew-valley
Stardew Valley

Stardew Valley là tựa game nông trại đúng theo kiểu “cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau”. Trong game, bạn sẽ vào vai một anh nhân viên văn phòng muốn trốn khỏi những cái rắc rối xô bồ của cuộc sống. Thật tình cờ khi nhân vật chính có một người ông nội sở hữu một khu trang trại. Nhưng mà khu trang trại này lại không được đầy đặn lắm, ngược lại còn có phần đổ nát nên là bạn sẽ phải hơi bị mệt mỏi đấy.

Trong game, bạn sẽ phải tự mình quản lý hết mọi thứ ở trang trại. Bạn sẽ phải tự mình trồng trọt, chăn nuôi, quản lý năng suất. Chưa hết, bạn còn phải tham gia các hoạt động xã hội và xây dựng các mối quan hệ. Sau đó bạn sẽ phải làm những việc mà cuộc đời một con người phải làm. Trong đó bao gồm cả những việc kết hôn, sinh con, giao tiếp, làm ăn. Nói chung là mọi thứ bạn đều phải trải qua.

Đây là một game có phần hơi giống với kiểu game nhập vai một nhân vật và sống cuộc đời của họ. Nhưng cuộc sống của nhân vật này sẽ xoay quanh cái trang trại cũ. Vì vậy bạn hãy làm sao cho trang trại của mình phát triển lên và có một cuộc sống thật tốt nhé.

Tiny Pixel Farm

Tiny-Pixel-Farm
Tiny Pixel Farm

Tiny Pixel Farm là một tựa game theo kiểu làm để trả nợ và công việc đó là chăm sóc nông trại. Trong game, bạn sẽ vào vai một cậu thanh niên trẻ tuổi về nông trại của người ông. Ở đây, tưởng chừng sẽ được nghỉ ngơi nhưng hóa ra không phải. Ông cậu vì lớn tuổi nên không gánh vác nổi nông trại thế là làm ăn thua lỗ. Nợ ngày càng nhiều và ông đã phải cấn nợ cho đám xã hội đen. Nhưng giờ ông mệt quá và không thể làm gì nổi nữa, thế là ông giao hết mọi việc lại cho đứa cháu, kể cả món nợ.

Trong game, bạn sẽ phải xử lý hết mọi vấn đề từ chăn nuôi, trồng trọt, lương thực cho đến cả việc… lượm tiền. Nếu không thao tác nhanh, tiền sẽ biến mất và công sức của bạn sẽ bị cuốn trôi luôn. Nghe thì đơn giản nhưng thật sự khi chơi game, bạn sẽ phải thao tác với tần suất cao. Các ngón tay của bạn sẽ phải làm việc liên tục để thu lượm mọi thứ. Game này tuy có câu chuyện hơi bá đạo nhưng về cơ bản cũng là một game nông trại khá vui và hay.

Hay Day

hay-day
Hay Day

Đây là một game nông trại khá hay đúng nghĩa khi mọi thứ chỉ xoay quanh nông trại. Cuộc sống và công việc cũng như những mối lo của bạn đều dính với nông trại này. Bên cạnh đó, game sẽ cho bạn thấy được hình ảnh những gì mà cuộc sống của một người nông dân phải có. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm những thứ theo đúng với một chu kỳ phát triển đúng nghĩa.

Trong game, bạn sẽ phải làm những công việc từ chăn nuôi, trồng trọt, cho gia súc ăn. Sau khi bạn đã phát triển được ổn định thì bắt đầu có những người sẽ đến mua nông sản của bạn. Bên cạnh việc kinh doanh mua bán, bạn còn phải lên kế hoạch để phát triển và mở rộng trang trại của mình nữa. Nghe qua thì thấy có vẻ hơi phức tạp đấy. Vì cuộc sống vốn dĩ sẽ như vậy nên bạn không thể nào tránh khỏi những rắc rối mà mình gặp phải.

Game này có một cái hay đó là bạn có thể kết nối và chơi cùng với những người khác. Bạn có thể cùng bạn bè mua bán, kinh doanh và phối hợp với nhau để sản xuất. Đây là một game có thể xem là đáp ứng được mọi yếu tố của một người yêu thích game nông trại.

Xem thêm:  Top 5 game mobile tháng 11 đáng mong đợi

Tiny Sheep

Tiny-Sheep
Tiny Sheep

Tiny Sheep là thuộc dạng game nông trại đơn giản. Công việc của bạn sẽ xoay quanh những chú cừu, cừu và cừu. Bạn sẽ phải nuôi những chú cừu, đem chúng đi xén lông, đơn giản vậy thôi. Càng tạo ra được nhiều cừu, lông xén được sẽ càng nhiều và năng suất bạn sẽ càng cao. Ngoài ra bạn còn có thể tăng năng suất bằng cách sử dụng tiền kiếm được để mở ra những mức năng suất cao hơn. 

Xem Thêm:  Ngược dòng lịch sử: Con chuột máy tính đầu tiên có hình dáng như thế nào?

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng game cũng sẽ có một số thử thách dành cho bạn. Công việc chủ yếu của bạn là nhấn vào các vị trí giúp tạo ra thêm cừu và lựa chọn làm sao để việc chăn cừu của mình thuận lợi nhất. Sẽ có những lúc bạn không thể tạo ra thêm cừu vì quá tải. Lúc đó phải chờ đợi thôi. Về cơ bản thì đây là một game khá cơ bản. Nếu bạn yêu thích những chú cừu thì đây là một game khá thú vị.

FarmVille 2: Country Escape

FarmVille-2-Country-Escape
FarmVille 2: Country Escape

Có thể nói FarmVille 2: Country Escape là game nông trại hay nhất trên thế giới hiện nay. Bạn có thể chơi ở chế độ offline hoặc online đều được. Game sẽ mang đến cho bạn tất cả mọi thứ mà bạn muốn có ở một game thể loại nông trại. Từ các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, thu hoạch, lên kế hoạch phát triển cho nông trại của mình,… tất cả đều sẽ có đủ trong tựa game này. Nhưng nhiêu đó vẫn chưa phải là tất cả.

Trong game, bạn sẽ có thêm các phần khác như làm bánh, đi sang các đảo khác, đi mở rộng thu hoạch ven bờ biển. Nhìn chung tựa game sẽ có thêm các phần mở rộng so với các game nông trại truyền thống. Bạn cũng sẽ có thể kết nối với những người chơi khắp thế giới để được trải nghiệm những điều mới mẻ. 

Thêm nữa, bạn sẽ còn được nhận phần thưởng và có các vòng quay may mắn mỗi ngày. Nghe là thấy game này hấp dẫn rồi phải không nào. Hãy thử chơi game này để xem trải nghiệm như thế nào nhé.

Blocky Farm

blocky-farm
Blocky Farm

Block Farm là một trong top game nông trại có thể chơi online lẫn offline cực hay. Trong game, bạn sẽ đóng vai một nhân vật đã từng có tuổi thơ gắn liền với nông trại. Giờ đây nhân vật này đã lớn, nông trại này lại trở nên có phần hơi xuống cấp. Cậu nhóc ngày nào giờ đã quay lại nơi này nhưng không phải để chơi đùa mà là để khôi phục lại nó. Cậu sẽ có rất nhiều việc phải làm để tu sửa và khiến cho nông trại này trở nên phát triển.

Ban đầu, bạn cần phải sửa chữa lại tất cả các khu vực trong nông trại của mình. Sau khi đã sửa xong, bạn sẽ bắt đầu công việc phát triển trang trại của mình. Bạn sẽ tưới cây, trồng trọt, sản xuất,… Bên cạnh việc chăm lo cho nông trại, bạn còn có thể giao lưu với những người chơi khác. Ngoài ra, nếu bạn là một người thích tựa game Minecraft thì bạn sẽ thích game này vì đồ họa của nó y chang như thế giới trong Minecraft.

Farming Simulator

Farming-Simulator
Farming Simulator

Farming Simulator là một tựa game thuộc thể loại nông trại có thêm nhiều yếu tố phá cách. Bạn vẫn sẽ trồng trọt, chăn nuôi như các game nông trại khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây chính là những loại máy móc. Việc trồng trọt sẽ không chỉ còn là các thao tác thông thường nữa, thay vào đó, bạn phải vận dụng những loại máy móc hiện đại để phục vụ cho việc sản xuất. Bạn sẽ phải làm việc với nhiều loại máy với những cái tên khác nhau để phát triển trang trại của mình.

Tuy là nói cuộc sống nông trường sẽ dính với những loại máy móc nhưng không vì vậy mà mất đi những hình ảnh tự nhiên xanh tươi. Ngoài ra, bên cạnh việc trồng trọt sản xuất, bạn sẽ còn có nhiều hoạt động khác. Các hoạt động khám phá và mở rộng vùng đất của bạn chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Nội dung, ý tưởng của game khá mới lạ, nhưng một yếu tố khiến cho game này được nhiều người yêu thích nữa đó là phần đồ họa. Đồ họa của game phải nói là rất đỉnh và đã được nâng cấp qua nhiều phiên bản khác nhau.

Xem thêm:  Người dùng Windows Phone đã có “đất dụng võ” trong Ngạo Kiếm Mobile

Monster Farm

Monster-Farm
Monster Farm

Thêm một tựa game nông trại khá hay nữa cũng sở hữu nhiều yếu tố sáng tạo đó là Monster Farm. Monster Farm là một game thể loại nông trại khá đặc biệt nhưng cũng rất đơn giản. Bạn cũng sẽ trồng trọt nhưng không phải trồng những loại cây thông thường. Thay vào đó thứ bạn trồng là những… con quái vật. Bạn sẽ trồng và nuôi những con quái vật này giống như trồng những loại cây thông thường. Khi nào chúng lớn, bạn sẽ trở thành người có lực lượng quái vật mạnh nhất.

Xem Thêm:  Có rất nhiều hình ảnh và con người Việt Nam xuất hiện trong anime và manga Nhật Bản đấy nhé!

Game có lối chơi khá đơn giản, bạn chỉ cần trồng và cho những con quái vật ăn để chúng lớn. Trong game cũng sẽ có những vật phẩm mà bạn có thể mua để giúp cho nông trại quái vật của mình trở nên lớn mạnh hơn. Độ giàu của bạn sẽ dựa vào độ lớn của những con quái vật. Hãy cố gắng nuôi quái vật lớn để trở thành người giàu nhất trong thị trấn nhé.

Fairy Farm

Fairy-Farm
Fairy Farm

Đã nói đến nông trại quái vật thì tiếp theo hãy đến với nông trại của nàng tiên nhé. Fairy Farm là một tựa game nông trại mà người chủ sẽ là một nàng tiên. Bạn cũng sẽ làm những công việc trồng trọt nhưng không phải là trồng những loại cây thông thường mà là trồng những loại cây thuộc thế giới thần tiên. Không chỉ có trồng trọt, bạn còn có thể mua thêm hạt giống, bán các sản phẩm và phát triển thêm khu vườn của mình.

Không chỉ là trồng trọt, bạn còn có thể làm các nhiệm vụ, nhận các phần thưởng từ thần đèn, mua các vật phẩm giúp phát triển trang trại của mình. Một lưu ý nữa trong cách chơi đó là nàng tiên này sẽ có thời lượng sức khỏe nhất định. Khi nào hết sức khỏe thì bạn sẽ phải ngừng công việc hoặc mua thêm sức khỏe. Vì vậy hãy tính toán thật kỹ nhé.

Bên cạnh nội dung hay và những yếu tố sáng tạo, game này còn gây ấn tượng với chất lượng hình ảnh và âm thanh. Những hình ảnh đầy màu sắc và phong cách âm thanh thời trung cổ sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều sự thú vị. Hãy tự mình trải nghiệm để thấy được sự thú vị đó nhé.

Staxel

Staxel
Staxel

Staxel là tựa game nông trại kết hợp yếu tố sinh tồn nên sẽ khá hay với nhiều bạn. Trong game, bạn sẽ sở hữu một trang trại và một ngôi nhà bỏ hoang. Đi cùng với bạn là có một số người khác. Nhiệm vụ của bạn là phải khôi phục lại trang trại và biến nó thành một ngôi làng phát triển. Tất nhiên việc này sẽ không hề đơn giản khi có rất nhiều các vấn đều. Nào là người dân đôi khi rất kỳ cục, các tính toán để phát triển trang trại sao cho hợp lý,… có rất nhiều thứ bạn phải làm.

Khi rảnh rỗi, bạn có thể giải trí với các thú vui hoặc kết giao với những người bạn mới. Game này là một game được thiết kế để có thể chơi với chế độ multiplayer. Bạn có thể rủ hội bạn bè cùng mình xây dựng thị trấn của riêng mình. Và đối với những ai thích Minecraft thì game này sẽ là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua vì độ họa của game này rất giống với kiểu đồ họa của Minecraft.

My Time At Portia

My-Time-At-Portia
My Time At Portia

Tựa game được nhiều người đánh giá là cực kỳ lôi cuốn và đáng chơi về thể loại nông trại đó là My Time At Portia. Trong game, bạn sẽ hóa thân thành một nhân vật do mình tự tạo nên tại thị trấn Portia. Bạn sẽ được sở hữu một trang trại và công xưởng từ cha mình. Việc của bạn là phải xây dựng và phát triển mọi thứ dựa vào những ghi chép từ người cha để lại. Nhưng mọi thứ sẽ không đơn giản như vậy bởi vì công xưởng của bạn thiếu rất nhiều thứ.

Việc của bạn lúc này sẽ là phải đi tìm các nguyên liệu cần thiết để phát triển khu vực của mình. Nhưng bạn sẽ bị những con quái vật hoặc những kẻ quấy phá đến làm phiền. Bạn cũng phải tính toán rất kỹ các việc cần làm thật chi tiết để có được những thứ mình muốn. Ngoài ra bạn cũng cần phải tạo dựng mối quan hệ với những cư dân trong làng. Sẽ có rất nhiều thứ bạn phải làm nếu muốn sống và phát triển được ở Portia.

Xem thêm:  Game thủ Việt bị sốc khi phát hiện ra giới tính các nhân vật trong Genshin Impact

Nhìn chung tựa game này giống như một tựa game sinh tồn hơn. Có rất nhiều thứ đang chờ đón bạn ở phía trước. Nhưng với cuộc sống ở trên một trang trại, đây là một tựa game nông trại bạn nhất định không thể bỏ qua.

Xem Thêm:  Liên Quân lại lên sóng VTV chương trình hậu Thời sự, nữ MC xinh đẹp khiến nỗi đau của SGP thêm nhói

Top Farm

Top-Farm
Top Farm

Top Farm là một tựa game không chỉ là nông trại mà còn là một tựa game kinh doanh rất hay. Trong game, bạn sẽ hóa thành một người chủ của một nông trại trù phú. Ở đây, bạn sẽ quản lý, xây dựng để cho trang trại của mình ngày càng phát triển hơn. Không chỉ là trồng trọt chăn nuôi, bạn sẽ còn phải thu hoạch và bán các sản phẩm của mình. Khi đó bạn sẽ trở thành một nhà kinh doanh thành công.

Game Top Farm được đánh giá cao vì bên cạnh các yếu tố truyền thống của một tựa game nông trại, game này còn sở hữu nhiều ưu điểm khác. Một trong các ưu điểm không thể không nhắc đến đó là yếu tố đồ họa. Đồ họa của game được đánh giá cao bởi độ nét và các màu sắc sặc sỡ, vui nhộn nhưng không bị lòe loẹt, tạo cảm giác thoải mái cho người chơi. Vì vậy tuy nội dung không quá khác biệt nhưng Top Farm vẫn được rất nhiều người thích.

Farm Snow

Farm-Snow
Farm Snow

Đây là một tựa game nông trại với nội dung rất sáng tạo. Tuy các thao tác cũng giống như các game nông trại bình thường nhưng sẽ có thêm nhiều yếu tố rất thú vị. Thông thường khi nhắc đến những game nông trại, bạn sẽ nghĩ đến những cánh đồng lúa, các loại gia súc, heo bò rồi nào là các kho lương thực. Nhưng đó là nông trại của con người, còn trong game này, bạn sẽ được làm việc ở nông trại của ông già Nô en. 

Trong game, bạn cũng sẽ làm những công việc trồng trọt. Nhưng thứ bạn trồng sẽ là những loại cây giáng sinh, cây quà tặng, cây phép thuật,… những loại cây này sẽ được dùng để làm quà giáng sinh cho những đứa trẻ. Bên cạnh việc trồng trọt, bạn sẽ phải đọc thư của những đứa bé để xem chúng muốn quà gì. Sau đó bạn sẽ dùng những loại nguyên liệu mà bạn đã trồng để làm quà cho những đứa bé ngoan.

Ngoài ra còn có những hoạt động khác mà bạn có thể làm như khám phá Bắc Cực, kết bạn. Đây là một tựa game nông trại nhưng lại mang một hình ảnh rất khác. Nếu bạn nào muốn đổi gió cho game nông trại thì tựa game Farm Snow sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Green Farm 3

Green-Farm-3
Green Farm 3

Green Farm 3 là con game nông trại cơ bản khá dễ chơi nhưng không kém phần hấp dẫn. Trong game, bạn sẽ vào vai một nhân vật được thừa hưởng lại trang trại cũ từ người chú của mình. Nhiệm vụ của bạn là phải khôi phục lại trang trại này và làm cho nó phát triển. Nghe qua thì không khác gì các game nông trại khác nhưng khi chơi bạn sẽ được trải nghiệm sự thú vị đúng nghĩa của một game nông trại. Bên cạnh trồng trọt và chăn nuôi thông thường, bạn còn có thể sản xuất mật ong và kẹo nữa.

Khi chơi, không chỉ là trồng trọt và sản xuất, bạn còn phải kết giao với những người khác. Đặc biệt là game này có thể chơi với những người chơi khác trên mạng xã hội. Vì vậy đây cũng có thể xem là một tựa game có hơi hướng mô tả cuộc sống với những thành phần công việc, xã giao,… Hãy tự mình trải nghiệm tựa game này để thấy được sự thú vị mà nó mang lại nhé.

Trên đây là tổng hợp top các game nông trại hay nhất, thú vị hấp dẫn được cả thế giới chơi nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn yêu thích các game thể loại nông trại và đang muốn tìm một tựa game để chơi thì đừng bỏ qua các tựa game trên nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm