Blog

Top 45 bộ phim TVB Hong Kong kinh điển hay nhất mọi thời đại

24
Nội dung bài viết

Phim TVB là thương hiệu phim hàng đầu cho những tín đồ đam mê phim Hồng Kông. Nhiều bộ phim TVB đã gắn liền với bao thế hệ 8x, 9x với nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp. Hãy cùng điểm qua Top 45 bộ phim TVB Hong Kong hay và kinh điển nhất mọi thời đại qua bài viết dưới đây.

Bến Thượng Hải – The Bund (1980)

Đạo diễn: Chiêu Chấn Cường

Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Lâm Kiến Minh, Lữ Lương Vỹ, Lưu Đan, Thang Chấn Nghiệp, Triệu Nhã Chi

Thể loại: Hành động, tội phạm, giật gân, lãng mạn

Số tập: 25 tập

Nhắc đến những bộ phim kinh điển của TVB thì Bến Thượng Hải phiên bản 1980 không bao giờ vắng mặt. Đây là bộ phim kiểu mẫu cho dòng phim đề tài xã hội đen lúc bây giờ. Về sau, rất nhiều phiên bản làm lại ra đời đều xem đây là tượng đài. Thành công của bộ phim cũng giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ tài tử ngôi sao Châu Nhuận Phát.

Phim TVB hay nhất hình 42

Châu Nhuận Phát trở thành ngôi sao từ Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải về hành trình của chàng thanh niên Hứa Văn Cường ở nơi bến cảng. Phim là những cuộc chiến đẫm máu của giới giang hồ Thượng Hải để giành địa bàn. Câu chuyện tình tay ba hấp dẫn giữa Đinh Văn Cường với Phùng Trình Trình cùng người anh em kết nghĩa Đinh Lực cũng hấp dẫn chẳng kém.

Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Đạo diễn: Trần Lệ Hoa

Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Đình, Tần Hoàng

Thể loại: Cung đình, cổ trang, hài hước, lịch sử

Số tập: 40 tập

Lộc Đỉnh Ký phiên bản 1984 là một trong những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này. Bộ phim được xem là tác phẩm chuyển thể thành công nhất tiểu thuyết Kim Dung. Đây cũng là tác phẩm đưa hai ngôi sao Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa lên hàng ngôi sao. Không chỉ thế, phim còn quy tụ nhiều gương mặt đình đám như Lưu Gia Linh, Trương Thiên Nga, Ngô Quân Như…

Phim TVB hay nhất hình 43

Lộc Đỉnh Ký của TVB là phiên bản kinh điển, sát với nguyên tác tiểu thuyết nhất

Bộ phim kể về hành trình của Vi Tiểu Bảo ở chốn hoàng cung. Đây là một con người pha trộn giữa thiện và ác, tốt và xấu. Anh giảo hoạt và láu cá nhưng vô tình kết thân được với hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy. Nhờ đó, con đường thăng tiến nhanh đến mức khó tưởng tạo ra một cuộc đời chính tả đảo lộn cho anh chàng này.

Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty (2004)

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào

Thể loại: Cổ trang, lãng mạn, cung đấu

Số tập: 30 tập

Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim đầu tiên trên thế giới khai thác đề tài cung đấu ở thời phong kiến Trung Quốc. Sau hơn 15 năm, đây vẫn là tượng đài của dòng phim này với sức hút nguyên vẹn. Đây là một phim TVB hay, hội tụ toàn những gương mặt đình đám của Hồng Kông như Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lâm Bảo Di, Trần Hào.

Phim TVB hay nhất hình 44

Thâm Cung Nội Chiến là phim từng tạo nên cơn sốt trên khắp châu Á

Thâm Cung Nội Chiến lấy bối cảnh Tử Cấm Thành nói về những cuộc tranh đoạt quyền lực giữa các phi tần hòng giành sự sủng ái của Hoàng đế. Phim khai thác vào tâm lý giằng xé của 4 nhân vật chính. Dù thủ đoạn và dã tâm lớn nhưng họ đều yếu đuối và đau khổ ở chốn thâm cung.

Chàng Mập Nghĩa Tình – In The Name of Love (1996)

Đạo diễn: Châu Hoa Vũ

Diễn viên: Lưu Nhã Lệ, Lý Ỷ Hồng, Phó Minh Hiến, Trần Cẩm Hồng, Trương Tuệ Nghi, Trịnh Tắc Sỹ

Thể loại: Tâm lý, hài hước

Số tập: 20 tập

Chàng Mập Nghĩa Tình là một trong những phim tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của diễn viên Trịnh Tắc Sỹ. Đây là một trong những phim tâm lý xuất sắc nhất của xứ cảng thơm trong năm 1996. Bộ phim kể về cuộc sống đời thường của chàng trai lái taxi Hà Gia Bang.

Phim TVB hay nhất hình 45

Chàng Mập Nghĩa Tình là phim tâm lý vô cùng nổi tiếng của thập niên 90

Vì bố mẹ mất sớm và là con cả trong gia đình 3 anh em nên Gia Bang đã hy sinh tuổi trẻ chăm lo cho các em. Đến tuổi tứ tuần, anh vẫn chưa lập gia đình. Dù như thế thì anh vẫn không hết chuyện phải lo. Cậu em trai vì muốn lấy vợ giàu có mà từ bỏ gia đình. Cô em gái xinh đẹp lại chấp nhận làm người tình của một người đàn ông đã có vợ. Liệu Gia Bang sẽ làm sao để giải quyết những chuyện này? Hãy cùng theo dõi bộ phim TVB kinh điển này để biết câu trả lời nhé.

Vụ Án Kỳ Bí – To Get Unstuck In Time (2004)

Đạo diễn: Lâm Chi Hoa

Diễn viên: Quách Tấn An, Trần Tuệ San, Đằng Kiện Hoằng, Hứa Thiệu Hùng, Thạch Tú, Thương Thiên Nga

Thể loại: Hình sự, tội phạm, hành động

Số tập: 22 tập

Nếu yêu thích dòng phim hình sự TVB thì bạn nhất định không nên bỏ qua Vụ Án Kỳ Bí. Đây chính là tác phẩm mở ra kỷ nguyên phim hình sự rực rỡ của nhà đài. Bộ phim xoay quanh Hà Thiên Quang – một cảnh sát của tổ trọng án được giao vụ án giết người liên hoàn bí ẩn hơn 20 năm trước.

Phim TVB hay nhất hình 46

Vụ Án Kỳ Bí có sự tham gia của hai ngôi sao của nhà đài là Quách Tấn An và Trần Tuệ San

Đây cũng chính là vụ án khiến cha anh hy sinh còn hung thủ thì trốn thoát. Trong quá trình lật lại vụ án, Thiên Quang gặp được tiểu thuyết gia Cao San. Cả hai khắc khẩu nhưng lại hợp tác rất ăn ý để phá giải vụ án khó. Điểm đặc biệt của phim là những yếu tố kỳ ảo và xoay ngược thời gian xuất hiện giúp tình tiết thêm kích tính.

Kỳ Án Nhà Thanh – A Pillow Case of Mystery (2006)

Đạo diễn: Lâm Trí Hoa

Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Quách Khả Doanh, Trần Hạo Dân, Dương Di, Văn Tụng Nhàn

Thể loại: Cổ trang, trinh thám, kỳ ảo

Số tập: 20 tập

Kỳ Án Nhà Thanh là một trong những phim nổi bật nhất của nam tài tử Âu Dương Chấn Hoa. Tác phẩm này được đón nhận nhiệt tình khi lên sóng năm 2006 và được làm phần thứ hai ngay sau đó. Bộ phim TVB này vừa có yếu tố trinh thám phá án, vừa có nhiều tình tiết kỳ ảo giúp phim hấp dẫn hơn.

Phim TVB hay nhất hình 47

Kỳ Án Nhà Thanh là phim thành công của Âu Dương Chấn Hoa

Bộ phim lấy bối cảnh thế kỷ 19 xoay quanh anh chàng Thi Thế Luân từ bé đã thông minh hơn người. Vì từng chứng kiến một cảnh tượng không mong muốn lúc còn nhỏ nên cậu bị ám ảnh tâm lý, trở nên lười biếng và ỷ lại. Khi lớn lên, Thi Thế Luân được bổ nhiệm làm quan chi huyện. Nhờ tình cờ nhặt được gối thần, anh chàng phá giải được nhiều vụ án lớn.

Người Hùng Blouse Trắng – Big White Duel (2019)

Đạo diễn: La Vĩnh Hiền

Diễn viên: Quách Tân An, Hà Quảng Bái, Lý Giai Tâm, Đường Thi Vịnh, Mã Quốc Minh, Khương Đại Vệ

Thể loại: Y khoa, tâm lý, giật gân

Số tập: 25 tập

Người Hùng Blouse Trắng là một trong những phim thành công nhất những năm gần đây của TVB. Bộ phim khai thác đề tài y khoa vốn là thế mạnh của nhà đài. Tác phẩm lấy bối cảnh bệnh viện Minh Thành Bắc nơi có những con người thầm lặng cứu người trong những tình huống nguy cấp.

Phim TVB hay nhất hình 48

Người Hùng Blouse Trắng đã ra mắt phần tiếp theo sau thành công của mùa 1 năm 2019

Tuy nhiên, vì phí duy trì bệnh viện vượt quỹ nhà nước chu cấp nên các lãnh đạo cao cấp buộc phải cải tổ và sa thải bớt nhân viên. Bộ phim TVB này đề cập những cuộc đấu tranh liên tục giữa những luồng tư tưởng, chiến đấu với bản ngã và lòng tham để làm tốt vai trò lương y cao quý.

Thiên Nhãn – Eye In The Sky (2015)

Đạo diễn: Lương Diệu Kiên

Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy

Thể loại: Tâm lý, hành động

Số tập: 20 tập

Thiên Nhãn là một trong những phim truyền hình đình đám nhất của TVB năm 2015. Bộ phim có sự tham gia của tài tự Trịnh Gia Dĩnh cùng dàn sao nổi tiếng Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy. Nhờ đó, Thiên Nhãn nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả ngay từ những tập đầu tiên.

Phim TVB hay nhất hình 49

Thiên Nhãn là phim thành công trong năm 2015

Thiên Nhãn kể về một cảnh sát tài ba tên Tư Đồ Thuấn. Một ngày nọ, anh vô tình dính vào một vụ án phóng hỏa mà camera mang tên Thiên Nhãn chính là bằng chứng. Dù được minh oan nhưng Đồ Thuấn vẫn từ chức và quyết đi tìm sự thật. Anh vào làm quản lý bảo vệ của một khách sạn cao cấp rồi gặp được nữ thám tử tư tốt bụng Ngô Trân Ni. Từ đây, chân tướng vụ án bắt đầu sáng tỏ.

Giải Mã Nhân Tâm – A Great Way to Care (2011)

Đạo diễn: Liệu Tấn Thạc, Trương Vĩnh Hào, Chu Lễ Hòa, Quan Thụ Minh

Diễn viên: Phương Trung Tín, Từ Tử San, Hoàng Hạo Nhiên, Nhạc Hoa, Tương Chí Quang, Trương Quốc Cường

Thể loại: Hình sự, pháp y, phá án

Số tập: Phần 1 – 20 tập, phần 2 – 25 tập

Giải Mã Nhân Tâm là phim xuất sắc nhất trong dòng phim y khoa của TVB trong vòng 10 năm nay. Phim tập trung khai thác công việc của các bác sĩ tâm thần, người trị liệu tâm lý. Phim xoay quanh những bác sĩ làm việc ở bệnh viện Nhân Hòa. Trung tâm bộ phim là bác sĩ Cao Lập Nhân tài hoa, nhân hậu nhưng bị mất cảm giác với tình yêu sau cuộc hôn nhân thất bại.

Phim TVB hay nhất hình 50

Giải Mã Nhân Tâm là phim bộ Hồng Kông TVB xuất sắc trong đề tài y khoa

Chỉ đến khi gặp được điều tra viên tổ trọng án Mạc Mẫn Nhi, mọi thứ mới thay đổi. Bộ phim là hành trình chữa lành không chỉ cho bệnh nhân mà còn của chính những bác sĩ và cảnh sát trong phim. Nhờ phần 1 thành công, Giải Mã Nhân Tâm đã nhanh chóng ra mắt phần tiếp theo được khán giả đón nhận rất tích cực.

Nghịch Thiên Kỳ Án – Sinister Beings (2019)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên: Trần Triển Bằng, Lâm Hạ Vy, Huỳnh Trí Hiền, Bào Khởi Tịnh, Dương Mịch

Thể loại: Hành động, hình sự, phá án

Số tập: 30 tập

Nghịch Thiên Kỳ Án là bom tấn hành động nhận được nhiều lời khen khi lên sóng năm 2021. Phim có sự tham gia của “át chủ bài” TVB thời điểm hiện tại Trần Triển Bằng sau 3 năm vắng bóng. Phim vẫn khai thác dòng hành động – hình sự ăn khách với nhiều gương mặt đình đám của nhà đài như Lâm Hạ Vy, Huỳnh Trí Hiền, Bào Khởi Tịnh…

Phim TVB hay nhất hình 51

Nghịch Thiên Kỳ Án có sự tham gia đóng chính của Trần Triển Bằng

Nghịch Thiên Kỳ Án kể về cảnh sát có ước mơ gia nhập Phi Hổ – Hứa Tuấn Sâm. Trong thời gian chờ đợi, anh đã trải qua một vụ án khó nhằn nhất từ trước đến nay. Đồng hành cùng anh là một trinh sát đồng cấp xuất sắc nhưng đối lập quan điểm Thẩm Vi Lực. Dù vậy cả hai đã hợp tác xuất sắc để lật tẩy những vụ án lớn và đối diện những tội phạm công nghệ cực kỳ tinh vi.

Thiên Mệnh – Succession War (2018)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Trần Triển Bằng, Trần Sơn Thông, Đường Thi Vịnh,…

Thể loại: Lịch sử, cổ trang, võ thuật

Số tập: 28 tập

Dự án điện ảnh tiếp theo trong danh sách phim Hồng Kông TVB hay nhất phải kể đến đó là Thiên Mệnh. Bộ phim được công chiếu là năm 2018, với sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi, cùng kịch bản hấp dẫn. Tác phẩm này có nội dung xoay quanh Hòa Thân, một vị quan triều đình quyền lực và thông minh. Nhờ tài trí hơn người, ông được vua Càn Long coi trọng, người người kính nể. Tuy nhiên, đằng sau bộ mặt của vị quan liêm minh, hắn đã bí mật kéo bè kéo phái, thao túng nội bộ triều chính.

Phim TVB hay nhất hình 33

Poster phim Thiên mệnh

Sau khi nhà vua qua đời, Hòa Thân lên kế hoạch đưa Hoàng tử Vĩnh Diễm kế ngai vàng, lấy hiệu là Gia Khánh. Thực chất, vị Hoàng đế mới này chỉ là tấm bình phong cho mọi âm mưu của hắn. Mặc dù tính cách có phần nhút nhát, nhưng vua Gia Khánh vẫn tỉnh táo nhìn ra bộ mặt thật của tên ôn quân này. Trước tình thế đất nước suy vong, liệu rằng nhà vua có lật đổ được Hòa Thân? Mời bạn hãy cùng theo dõi bộ phim TVB Hong Kong hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.

Cuộc Chiến Nữ Quyền – The Forgotten Valley (2018)

Đạo diễn: Trần Diệu Toàn

Diễn viên: Tô Ngọc Hoa, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Khải Lâm,…

Thể loại: Tâm lý, gia đình, tình cảm

Số tập: 20 tập

Bộ phim TVB Hong Kong này lấy bối cảnh vào thời Dân Quốc, tư tưởng xã hội phong kiến vẫn còn tồn tại ở mảnh đất Bình An Cốc. Cặp vợ chồng trẻ Lục Thủy Phong và La Quế Tư may mắn được đi du học ở nước ngoài, lối sống chịu nhiều ảnh hưởng từ phương Tây hiện đại. Sau khi về nước, họ mong muốn thay đổi tư duy, cách suy nghĩ lạc hậu của dân làng theo hướng tích cực hơn. Thế nhưng, hai vợ chồng lại gặp phải sự ngăn cản của người cha Lục Kim Cốc, kiêm trưởng thôn.

Phim TVB hay nhất hình 34

Phim Cuộc chiến nữ quyền

Những mâu thuẫn căng thẳng chưa có dấu hiệu lắng xuống, thì Thủy Phong chẳng may bị vu oan vụ giết người. Để minh oan cho bản thân, hai vợ chồng đã bắt tay vào điều tra, làm rõ chân tướng sự việc. Xuyên suốt bộ phim là những tình tiết kịch tính, đan xen với hài hước, dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là một trong những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại rất đáng để các bạn tham khảo.

Đôi Đũa Mạ Vàng – Gilded Chopsticks (2014)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên: Hồ Nặc Ngôn, Trương Kế Thông, Vạn Ỷ Văn, Hồ Định Hân…

Thể loại: Cổ trang, hài hước, tình cảm

Số tập: 25 tập

Phim TVB hay nhất hình 35

Phim TVB – Đôi đũa mạ vàng

Đôi Đũa Mạ Vàng là phim TVB hay và hài hước nhất qua nhiều thập kỷ. Nội dung kể về cuộc đời nhân vật Cao Thiên Bảo, một bậc thầy ẩm thực. Biến cố không may xảy ra, Thiên Bảo cùng người làm của mình bị đẩy vào hoàn cảnh không có nơi để về. Ông trời đúng là không chặn đường lui của bất kỳ ai, tạo cơ hội cho họ quen biết hoàng tử Dận Chân. Mối lương duyên này đưa đã cuộc đời Thiên Bảo bước sang trang mới, trở thành Ngự trù của Ngự Thiện Phòng.

Phim TVB hay nhất hình 38

Chốn thâm cung hiểm ác, cậu không may bị cuốn vào tranh chấp quyền lực giữa các hoàng tử. Thiên Bảo bản tính hiền lành, cương trực, đã nhanh chóng trở thành người bạn tốt của hoàng tử Dận Chân. Anh nhiều lần giúp đỡ Dận Chân xoay chuyển cục diện, chuyển bại thành thắng. Thế nhưng, cuộc hôn nhân từ trên trời rơi xuống đã đẩy Thiên Bảo vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Đừng bỏ lỡ bộ phim TVB hay và ý nghĩa này để biết câu chuyện sẽ kết thúc ra sao nhé!

Xem thêm: Top 10 bộ phim về nấu ăn của Trung Quốc hay nhất hiện nay

Đao Kiếm Lưu Tình – The Executioner (2015)

Đạo diễn: Thiệu Mỹ Kỳ

Diễn viên: Cung Gia Hân, Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Minh, Huỳnh Đức Bân,…

Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang

Số tập: 26 tập

Đao Kiếm Lưu Tình là một trong những bộ phim hay của nhà đài TVB, nhận được nhiều lời khen có cánh từ khán giả. Dự án phim truyền hình này đã gây tiếng vang lớn không chỉ trong nước, mà còn trên nhiều quốc gia khác.

Phim TVB hay nhất hình 36

Phim Đao kiếm lưu tình

Nội dung kể về đao phủ pháp trường tên gọi là Diệp Thường Lục. Cuộc đời anh chìm sâu trong biển máu, giết người vô số kể. Trong lần đến kinh thành, Thường Lục xin tá túc tại nhà Hoa Nhị Hồng – bà đỡ đẻ nổi tiếng. Cuộc đời của họ bị đảo lộn, vướng phải nhiều rắc rối sau khi anh cứu được một đứa bé không rõ danh tính. Sự xuất hiện của vị pháp sư bí ẩn đã đưa bộ phim lên tới cao trào. Đồng thời, thân thế thực sự của đứa bé kia cũng được tiết lộ, mở ra cuộc chiến quyền lực khốc liệt trong tử cấm thành. Đây là bộ phim TVB hay nhất thuộc thể loại kiếm hiệp, hứa hẹn làm hài lòng khán giả.

Anh Hùng Thành Trại – A Fist Within Four Walls (2016)

Đạo diễn: Văn Vỹ Hùng

Diễn viên: Trần Triển Bằng, Hồ Định Hân, Viên Vỹ Hào, Lưu Bội Nguyệt,…

Thể loại: Hành động, xã hội đen, võ thuật

Số tập: 28 tập

Anh Hùng Thành Trại là phim TVB hay và xuất sắc nhất của nền điện ảnh Hong Kong. Nội dung phim kể về Tả Câu Quyền, một nam tử hán xa quê hương từ nhỏ. Sau bao năm lưu lạc bên ngoài, anh trở về Cửu Long Thành để tìm lại cô em gái. Giờ đây, mảnh đất này đã không còn như trong trí nhớ của Quyền, tệ nạn khắp nơi, xã hội đen hoành hành. Cậu may mắn làm quen với nhiều người bạn tốt và cùng chung trí hướng.

Phim TVB hay nhất hình 37

Phim Anh hùng thành trại

Đứng trước tình cảnh trị an rối ren, nhóm anh em Tả Câu Quyền đã đồng lòng chống lại thế lực của hội Tam hoàng. Sự việc này đã trực tiếp gây ra cuộc đối đầu căng thẳng giữa Quyền với Long Thành Hổ. Diễn biến phim càng kịch tính hơn, khi thủ lĩnh băng nhóm xã hội đen bất ngờ bị giết chết. Từ đây, sức nóng của trận chiến giữa chính và tà ngày càng khốc liệt. Đồng thời, bí ẩn về cái chết của cha Quyền cũng dần sáng tỏ.

Xem thêm: Top 10 phim xã hội đen Hong Kong hay và hấp dẫn nhất

Giải Quyết Sư – The Man Who Kills Troubles (2019)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên: Lý Thiên Tường, Vương Hạo Tín, Đường Thi Vịnh,…

Thể loại: Hành động, hình sự

Số tập: 30 tập

Giải Quyết Sư có nội dung xoay quanh chàng trai lạnh lùng, sống khép kín Ngao Hy Văn, hay còn gọi là Karson. Sau khi mẹ qua đời, Karson bị suy sụp tinh thần và trở thành con người hoàn toàn khác. Anh sang Úc gia nhập vào thế giới ngầm người Hoa, nhận đủ công việc như: bắt cóc, tống tiền, thậm chí cả giết người. Cuộc đời Karson chìm trong tội ác, ngỡ rằng sẽ không thể thoát ra cho đến khi Chloe xuất hiện. Cô là người con gái dịu dàng, lương thiện, khiến trái tim anh rung động và muốn hoàn lương.

Phim TVB hay nhất hình 23

Phim Giải quyết sư

Cả hai yêu nhau chưa được bao lâu thì Chloe qua đời, Karson bị truy nã phải chạy trốn về Hong Kong. Để tránh tai mắt cảnh sát, anh thay đổi danh tính rồi trở thành giáo viên môn thể dục của trường trung học. Tại đây, Karson gặp gỡ Tưởng Dĩnh Hân, nữ đồng nghiệp có tính cách khá giống với Chloe. Nào ngờ, cha cô là ông trùm xã hội đen khét tiếng và có ý định về hưu. Ngôi trường Karson đang công tác bỗng dưng bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực trong thế giới ngầm. Dù không muốn nhưng anh buộc phải quay lại con đường trước kia, ra tay giải quyết mọi chuyện.

Đấu Trí – Catch Me Now (2008)

Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Diễn viên: Mã Đức Chung, Lưu Tùng Nhân, Trần Ngọc Liên,..

Thể loại: Hành động, cảnh sát, tâm lý

Số tập: 20 tập

Đấu Trí có nội dung xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương và ông trùm ranh ma Cao Triết. Cả hai “bén duyên” với nhau trong một vụ buôn bán ma túy. Để che đậy thân phận của mình, Cao Triết đã giả danh ông chủ quán ăn thiện lương và hiền lành. Giang Dương biết điều này nhưng không tìm được chứng cứ vạch tội hắn. Anh luôn đề cao quan điểm tà không thể nào thắng chính, quyết tâm phải khiến Cao Triết ngồi bóc lịch trong tù.

Phim TVB hay nhất hình 24

Phim Đấu trí

Anh hùng khó thoát qua ải mỹ nhân, một kẻ máu lạnh đầy dã tâm như Cao Triết đã rung động trước cô gái hiền lành, xinh đẹp Bao Dung Dung. Trùng hợp hơn, cô còn là đồng nghiệp thân thiết với vợ cảnh sát Dương. Một lần, Dung Dung rơi vào tình thế nguy hiểm, và để cứu cô, Cao Triết đã vô tình tiết lộ thân phận. Giang Dương liệu có nắm bắt được thời cơ, giăng lưới tóm gọn tổ chức xã hội đen do Cao Triết cầm đầu?

Xem thêm: Top 22 bộ phim cảnh sát hình sự TVB Hong Kong hay nhất

Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction (1998)

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh,…

Thể loại: Hình sự, tội phạm, tình cảm

Số tập: 20 tập

Lực Lượng Phản Ứng là phim hình sự TVB kinh điển, gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Nội dung phim xoay quanh hai nữ cảnh sát xinh đẹp Trần Tam Nguyên và Chu Tố Nga. Tuy công tác trong cùng Sở Cảnh sát Hong Kong, nhưng thái độ công việc của họ không giống nhau. Chu Tố Nga làm việc với thái độ thờ ơ, chưa đi làm đã ngóng giờ về. Trái ngược với cảnh sát Chu, Trần Tam Nguyên là cô gái mạnh mẽ và luôn năng nổ trong công việc. Cũng vì điều này mà cô bị cấp trên Trình Phong nhận xét rằng quá tham vọng, giữa họ xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Phim TVB hay nhất hình 25

Phim Lực lượng phản ứng

Chú của Trần Tam Nguyên là thanh tra cao cấp Trần Tiểu Sanh. Trong lần rượt đuổi tội phạm, anh bị trúng đạn ở chân nên phải chia tay đội đặc nhiệm. Tiểu Sanh bất ngờ trở thành đối tượng tình nghi giết người, vì muốn minh oan mà anh phải lấn trốn tìm chứng cứ. Bộ phim TVB này có nhiều pha hành động kịch tính, đan xen với các tình tiết lãng mạn của tình yêu, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Cảnh Sát Thép – The Defected (2019)

Đạo diễn: Tô Vạn Thông

Diễn viên: Viên Vỹ Hào, Huệ Anh Hồng, Khương Hạo Văn,…

Thể loại: Tội phạm, chính trị, hành động

Số tập: 30 tập

Cảnh Sát Thép là một trong những bộ phim hành động, tội phạm xuất sắc của nhà đài TVB Hong Kong. Dự án điện ảnh này có nội dung xoay quanh nam thanh tra Thượng Thăng. Anh không may bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực giữa Tổng cảnh ti Vạn Hi Hoa và Giản Quốc Thư. Do mải đấu đá với đối thủ nên Vạn Hi Hoa vô tình bỏ rơi nội gián đắc lực Bingo, khiến anh ta tức giận. Trong cơn phẫn nộ, Bingo nổ súng định giết Vạn Hi Hoa nhưng lại bắn nhầm sang Thượng Thăng.

Phim TVB hay nhất hình 26

Phim Cảnh sát thép

Vì muốn chuộc lỗi, Bingo đã cố gắng tìm đủ chứng cứ để tố cáo Vạn Hi Hoa. Cùng lúc đó, thanh tra Thượng được Tổng cảnh ti Trình Vũ Sâm giúp đỡ, nhanh chóng lôi Vạn Hi Hoa ra vành móng ngựa. Sau bao lần kháng cáo và đấu tranh, cuối cùng kẻ ác cũng bị pháp luật trừng trị. Cảnh Sát Thép có nhiều tình tiết hấp dẫn, cảnh quay hành động đẹp mắt, khiến người xem không thể rời mắt.

Phi Hổ Cực Chiến – Flying Tiger (2018)

Đạo diễn: Lạc Di Linh, Lý Huệ Dân

Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy,…

Thể loại: Hành động, hình sự

Số tập: 30 tập

Phi Hổ Cực Chiến là dự án phim bom tấn hình sự Hong Kong, sở hữu số tiền đầu tư cực khủng. Nội dung phim xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ, đồng thời cũng là 2 cảnh sát tài giỏi Cao Gia Lãng và Cao Gia Tuấn. Trong khi Gia Tuấn là chàng trai nóng tính, dễ bị kích động thì Gia Lãng lại rất lạnh lùng, quyết đoán trong mọi việc. Do tính cách trái ngược nhau nên giữa hai anh em luôn xảy ra mâu thuẫn. Khi người cha rơi vào tình cảnh nguy hiểm, Gia Lãnh đầy bản bản lĩnh đã cứu được ông.

Phim TVB hay nhất hình 27

Phim Phi Hổ cực chiến

Sự việc này cũng là nguyên nhân khơi dậy những mâu thuẫn trong gia đình họ Cao. Cùng thời điểm đó, tình hình xã hội ngày càng rối ren, cảnh sát nằm vùng bị giết chết, nhiều tổ chức ma túy và khủng bố mới hình thành. Trong lúc truy vết bọn tội phạm, cảnh sát trưởng Nhiếp Vũ Hàng đã vô tình phát hiện ra bí mật của 2 bố con Gia Lãng. Diễn biến câu chuyện sẽ ra sao? Hãy xem hết bộ phim TVB cực hay và hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.

Xin Chào Sếp Nhé – Watch Out Boss (2018)

Đạo diễn: Hoàng Thánh Trì

Diễn viên: Trần Tuệ San, Lý Giai Tâm, Hồng Vĩnh Thành,…

Thể loại: Tình cảm, hài hước

Số tập: 15 tập

Xin Chào Sếp Nhé là bộ phim tình cảm Hong Kong vô cùng ăn khách, nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Nội dung phim kể về những cô thư ký xinh đẹp, làm việc trong tập toàn Viễn thông lớn của thành phố. Lộ Tại Lâm – nữ thư ký cấp cao thuộc phòng thị trường, được đồng nghiệp ưu ái tặng danh hiệu “Vua thư ký”. Cô có năng lực làm việc xuất sắc, thái độ đúng mực nên rất được lòng tổng giám đốc Tống Lễ Cần.

Phim TVB hay nhất hình 28

Phim Xin chào sếp nhé

Đối thủ trực tiếp của họ là phòng tiêu thụ, do Khang Thừa Vũ điều hành. Bên cạnh anh có cô thư ký vô cùng gợi cảm Diêu Lạc Thi. Nàng ta rất biết cách lấy lòng ông chủ bằng sự dịu dàng nữ tính, cùng những bộ đồ mát mẻ. Trong lúc cuộc đối đầu giữa 2 phòng đang căng thẳng thì Hứa Lập Kiều xuất hiện, nhậm chức tổng giám đốc phòng thị trường. Thư ký Lâm vô cùng sửng sốt, vì Lập Kiều là chồng cũ của cô. Từ đây, Lộ Tại Lâm phải đối mặt với vô vàn khó khăn, vừa cố gắng che giấu quan hệ với Lập Kiều, vừa phải giải quyết biến cố trong công ty.

Con Rối Hào Môn – Two Steps From Heaven (2016)

Đạo diễn: Trần Duy Quán

Diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Tiêu Chính Nam, Trương Kế Thông,…

Thể loại: Tâm lý, gia đình, chính kịch

Số tập: 35 tập

Bộ phim TVB Hong Kong này xoay quanh sự tranh chấp quyền lực giữa 3 chàng trai cưng trong ngành PR là Tần Thăng Hải , Phùng Tịch Nhiên và Du Thiên Hằng. Họ vốn là bạn tốt của nhau, luôn chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Tịch Thiên – chàng trai nhỏ tuổi nhất, một chính nhân quân tử sống trọn nghĩa tình với bạn bè. Thiên Hằng – người trọng tình cảm và có tài ăn nói. Thăng Hải – anh chàng điềm tĩnh, luôn suy nghĩ thấu đáo, quyết đoán trong công việc.

Phim TVB hay nhất hình 29

Phim Con rối hào môn

Sức hút của quyền lực và địa vị đã khiến cả 3 nổi lòng tham. Họ trở mặt với nhau, tính kế hạ gục đối phương để tiếp cận sự giàu sang, phú quý. Ba chàng trai bị danh vọng che mờ mắt, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn nhằm đạt được mục đích. Sau tất cả, họ sẽ nhận lại điều gì khi đã đứng trên đỉnh cao quyền lực.

Cô Gái Đến Từ Sao Miêu – My Lover From The Planet Meow (2016)

Đạo diễn: Từ Chính Khang

Diễn viên: Trần Hào, Điền Nhụy Ni, Hồ Định Hân,…

Thể loại: Hài, lãng mạn, siêu nhiên

Số tập: 32 tập

Bộ phim là câu chuyện kể về hành trình di cư xuống trái đất của cô mèo Miêu Diệu Diệu, xuất thân từ sao Miêu. Trong quá khứ, cô được cặp vợ chồng họ Tiết nuôi dưỡng, trở thành mèo cưng trong gia đình. Vì có tình cảm sâu đậm với chủ nhà, nên sau khi trở về quê hương Diệu Diệu vẫn luôn tìm cách để quay lại. Để báo đáp ân tình, cô đã giúp hàn gắn mối quan hệ các thành viên trong gia đình họ Tiết.

Phim TVB hay nhất hình 30

Phim Cô gái đến từ sao Miêu

Trong hình dáng con người, Diệu Diệu có cơ duyên gặp gỡ thầy thuốc Cao Khôi, sau đó vào làm việc trong công ty của Đinh Giáp. Nhờ bản năng nhanh nhạy và năng lực phi thường của mình, cô đã nhanh chóng trở thành trụ cột công ty. Khi Đinh Giáp và Diệu Diệu đang dần nảy sinh tình cảm thì những người bạn từ sao Miêu xuất hiện. Chuyện gì sẽ xảy ra? Liệu thân phận của mèo Miêu có bị tiết lộ? Hãy đón xem bộ phim TVB hài hước lãng mạn này để có câu trả lời nhé.

Tình Thương Của Mẹ Hổ – Tiger Mom Blues (2017)

Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu

Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Lâm Hạ Vy,…

Thể loại: Hài kịch, gia đình, tình cảm

Số tập: 20 tập

Bộ phim Tình Thương Của Mẹ Hổ có nội dung xoay quanh Trà Hướng Thiện – người phụ nữ chuẩn mực nữ công gia chánh, giỏi việc nước đảm việc nhà. Cô lớn lên dưới sự dạy dỗ, uốn nắn nghiêm khắc của mẹ. Vì vậy, khi đã lập gia đình và sinh con, Hướng Thiện cũng áp dụng phương pháp giáo dục đó để dạy dỗ con mình.

Phim TVB hay nhất hình 31

Phim Tình Thương Của Mẹ Hổ

Việc làm của cô đã khiến con gái Nghiêm Thiến Du cảm thấy áp lực, giữa hai người luôn xảy ra mâu thuẫn. Vì không muốn con mình yêu đương quá sớm, Hướng Thiện tìm mọi cách để ngăn cản Thiến Du và bạn trai đến với nhau. Do đó, mối quan hệ vốn không được hòa thuận của hai mẹ con lại càng căng thẳng hơn. Một bí mật động trời bất ngờ được hé lộ, khiến tình cảm giữa Hướng Thiện và con gái dường như không thể cứu vãn. Hãy xem hết 20 tập của bộ phim này để biết bí mật đó là gì nhé.

Cạm Bẫy Thương Trường – Provocateur (2017)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên: La Gia Lương, Hồ Nặc Ngôn, Lý Giai Tâm,…

Thể loại: Hành động, tâm lý

Số tập: 25 tập

Nhắc đến những bộ phim hay nhất của TVB thì không thể bỏ qua Cạm Bẫy Thương Trường. Nội dung phim kể về ông trùm thương nghiệp Trác Quân Lâm, chủ nhân công ty mỹ phẩm Mỹ Thế Đại. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng anh lại không có tổ ấm hoàn chỉnh, vì hai người vợ đều đã qua đời. Kể từ khi chành thanh niên mồ côi cha Phan Thiếu Kiệt trở về nước, cuộc sống của ông trùm mỹ phẩm Quân Lâm phải đối mặt nhiều biến cố.

Phim TVB hay nhất hình 32

Phim Cạm bẫy thương trường

Kiệt cùng 4 người bạn hợp tác với nhau đánh cắp bí mật thương nghiệp để kiếm tiền. Cậu vô tình phát hiện người bố nhẫn tâm bỏ rơi mình khi xưa là Quân Lâm, khiến nỗi căm hận bao năm trỗi dậy. Kiệt lên kế hoạch trả thù, từng bước ngồi lên vị trí giám đốc thị trường công ty Mỹ Thế Đại. Anh âm mưu hợp tác với công ty đối thủ, tiết lộ thông tin nội bộ để khiến sự nghiệp của cha ruột sụp đổ. Liệu Kiệt có thành công? Trác Quân Lâm có nhận ra con trai mình hay không?

Học Cảnh Truy Kích – E.U (Emergency Unit) (2009)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên: Tạ Thiên Hoa, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Giang Nhược Lâm…

Thể loại: Phim cảnh sát hành động, phá án

Số tập: 30 tập

Học cảnh truy kích là bộ phim xoay quanh hai nhân vật Chung Lập Văn với Giang Thế Hiểu. Chung Lập Văn là một cảnh sát trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mong muốn đập tan được những băng đảng ma túy. Còn Giang Thế Hiểu là đại ca giang hồ khét tiếng bị bạn thân lừa gạt phải ngồi tù 10 năm. Sau khi ra tù, Giang Thế Hiểu nung nấu ý định báo thù và đồng ý làm tay trong cho Chung Lập Văn. Từ đó, anh giúp cảnh sát thâu tóm được ổ bán ma túy của Đỗ Diệc Thiên.

Phim TVB hay nhất hình 17

Học cảnh truy kích – phim phá án hay và hấp dẫn

Sau khi đạt được mục đích, Thế Hiểu trở thành người cầm đầu xã hội đen lúc bấy giờ và tìm cách khiến Lập Văn bị mất chức cảnh sát, lôi kéo anh về phía mình. Trải qua nhiều chuyện, Chung Lập Văn biết được toàn bộ mặt thật của kẻ chủ mưu, nhưng anh lại đem lòng yêu con gái của Thế Hiểu khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Tiềm Hành Truy Kích – Lives Of Omission (2011)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Tạ Thiên Hoa, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Từ Tử San…

Thể loại: Phim cảnh sát hành động

Số tập: 30 tập

Tiềm Hành Truy Kích là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Lương Tiếu Đường (Laughing), một nội gián tài giỏi xuất sắc. Với bản lĩnh và kĩ năng được đào tạo chuyên nghiệp, anh đã nằm vùng trong tập đoàn buôn bán vũ khí lậu, thu thập các bằng chứng giúp cảnh sát tóm gọn ổ tội phạm.

Phim TVB hay nhất hình 18

Tiềm hành truy kích – phim hình sự phá án gay cấn

Không lâu sau đó, anh được giao nhiệm vụ triệt tiêu băng đảng buôn ma túy nguy hiểm, gặp gỡ và chịu sự quản lý của thanh tra xinh đẹp Châu Vọng Tình. Để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, Laughing tiếp cận Tô Tỉnh Bách (Cò Que) – tên cầm đầu đầy dã tâm, thủ đoạn.

Với kịch bản xuất sắc, tình huống gay cấn kịch tính đầy bất ngờ, màn đấu trí căng thẳng, đan xen với những khung cảnh lãng mạn của tình yêu, Tiềm hành truy kích đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies (2003)

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên: Ngô Trấn Vũ, Trần Tuệ San, Mã Đức Chung, Huỳnh Tông Trạch

Thể loại: Tình cảm, tâm lý, xã hội

Số tập: 40 tập

Khai thác đề tài mới mẻ, Bao La Vùng Trời là bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại nói về cuộc sống của những nhân viên làm việc ở ngành hàng không. Đường Diệc Sâm và Lăng Vân Chí là hai người bạn thân từ nhỏ cùng chung ước mơ trở thành phi công của hãng hàng không Solar Airway. Dù thân thiết hòa hợp như anh em và luôn giúp đỡ nhau trong cuộc sống nhưng lại trái ngược nhau trong vấn đề tình cảm. Lăng Vân Chi là chàng trai phong lưu còn Diệc Sâm lại khép kín bảo thủ.

Phim TVB hay nhất hình 19

Bao la vùng trời – phim tâm lý tình cảm hay của HongKong

Nước Ý là mảnh đất ươm mầm tình yêu của Diệc Sâm với cô tiếp viên xinh đẹp Lạc Dĩ San. Tuy nhiên, hạnh phúc không được bao lâu, giữa họ có mâu thuẫn dẫn đến chia xa. Số phận quả diệu kỳ đã sắp đặt Vân Chí gặp gỡ Dĩ San khi cô đang yếu lòng nhất, anh quyết định che chở chăm sóc cho cô cả đời. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Lạc Dĩ San biết Vân Chí và Diệc Sâm là bạn tri giao từ nhỏ, hãy theo dõi bộ phim TVB hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.

Pháp Sư Bất Đắc Dĩ – The Exorcist’s Meter (2017)

Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu

Diễn viên: Mã Quốc Minh, Huỳnh Trí Văn, Huỳnh Tử Hằng, Lưu Bội Nguyệt…

Thể loại: Giả tưởng hiện đại, tình cảm, hài kịch

Số tập: 21 tập

Pháp Sư Bất Đắc Dĩ xoay quanh anh tài xế taxi làm ca đêm – Tiểu Mã – ở độ tuổi trung niên. May mắn dường như đã ngủ quên, khi anh nhiều lần gặp tai nạn suýt phải đi gặp tử thần và càng thêm trân trọng cuộc sống. Tiểu Mã đem lòng thương thầm Trang Chỉ Nhược – nữ khách hàng quen thuộc hàng ngày của anh. Một lần vô tình anh phá giải được tinh linh ngàn tuổi Thạch Cảm Đang, từ đó Cảm Đang bám riết lấy anh như hình với bóng.

Phim TVB hay nhất hình 20

Pháp sư bất đắc dĩ – bộ phim thu hút khán giả với nội dung độc đáo

Bối Bối Na phát hiện ra anh có khả năng nhìn thấy quỷ thần, cô dùng mọi cách lôi kéo anh tham gia chương trình kinh dị do cô dẫn dắt. Không lâu sau đó Tiểu Mã biết được Trang Chỉ Nhược không phải là con người, cô bị hôn mê khi gặp tai nạn, tâm ma trói buộc trở thành linh hồn vất vưởng. Anh giúp cô tháo gỡ tâm ma, thoát khỏi cái chết. Nhờ việc đó, Tiểu Mã phát hiện ra được nhân vật cực kỳ nguy hiểm khác là Quách Triển Minh, một tà ma nghìn năm ẩn nấp trong hình hài cảnh sát.

Đại Dược Phường – All That Is Bitter Is Sweet (2014)

Đạo diễn: Từ Chính Khang

Diễn viên: Chung Gia Hân, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Triển Bằng, Tạ Tuyết Tâm

Thể loại: Tình cảm, tâm lý

Số tập: 30 tập

Đại Dược Phường là một trong những dự án phim 2014 nổi tiếng của nhà đài TVB Hong Kong. Bộ phim nói về những biến cố của tiệm thuốc Thượng Xuân Đường của ông chủ họ Đỗ lừng danh thời dân quốc lúc bấy giờ. Ông có duy nhất một cô con gái là Đỗ Giai Kỳ đam mê với nghề thuốc của gia đình nhưng cha cô lại không muốn cô nối nghiệp.

Phim TVB hay nhất hình 21

Phim Đại dược phường

Giai Kỳ được gả cho con trai của thị trưởng là Trang Kế Tổ, không may phu quân của cô bị mắc dịch bệnh. Dù đã dùng phương thuốc gia truyền của Thượng Xuân Đường nhưng vẫn không thoát khỏi cái chết, kéo theo nhiều rắc rối cho tiệm thuốc nhà họ Đỗ. Nhà họ Trang ghi thù nhà họ Đỗ, tiệm thuốc bị niêm phong và được một thương nhân mua lại, cha phải ngồi tù, Giai Kỳ không chốn dung thân. May mắn cho cô đã gặp một danh y bí ẩn, được truyền thụ y thuật, sau đó cô gây dựng lại sự nghiệp của gia đình.

Sứ Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)

Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Trần Mẫn Chi, Giang Mỹ Nghi, Hứa Thiệu Hùng, Lương Liệt Duy

Thể loại: Hình sự, điều tra, phá án, tình cảm

Số tập: 31 Tập

Sứ Đồ Hành Giả là bộ phim TVB Hong Kong quy tụ dàn diễn viên “khủng” gồm: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong,…Phim xoay quanh về hành trình tìm lại 5 nội gián của Tổng thanh tra CIB sếp Trác – Trác Khải. Từ những manh mối nhỏ, Trác Khải đã tìm được nội gián đầu tiên là Đinh Tỷ (Xa Thi Mạn). Sau đó, Đinh Tỷ tiếp cận Bạo Seed (nội gián thứ 2) để được vào Hồng Anh xã. Từ đó, hai người họ cùng trải qua muôn trùng nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sự kết hợp giữa Lâm Phong và Xa Thi Mạn tạo nên một “phản ứng hóa học” cực tốt với một tình yêu đẹp giữa Xã đoàn.

Phim TVB hay nhất hình 1

Đây là một siêu phẩm hình sự TVB đạt được nhiều thành công và có nhiều giải thưởng danh tiếng. Bạn không nên bỏ lỡ bộ phim TVB có nội dung vô cùng hấp dẫn này.

Xem thêm: Top 10 phim xã hội đen Hong Kong hay và hấp dẫn nhất

Người Kế Nghiệp – Storm In A Cocoon (2014)

Đạo diễn: Lương Tài Viễn

Diễn viên: Mã Tuấn Vỹ, Dương Di, Nhạc Hoa, Trình Khả Vi, Mạch Trường Thanh

Thể loại: Tâm lý, tình cảm

Số tập: 32 Tập

Phim lấy bối cảnh những năm 20 của thế kỷ trước, xoay quanh về anh chàng bác sĩ quân y tốt bụng Phan Gia Dương. Sau khi xuất ngũ về quê hương để gây dựng lại sự nghiệp của tổ tiên nhưng không may thay, người chị gái của anh đã bị chết một cách bí ẩn. Một mình anh vừa gánh vác chuyện gia nghiệp vừa mong muốn tìm ra kẻ đứng sau cái chết của chị gái mình. Trong quá trình này, anh luôn được sự giúp đỡ của hai cô gái là Bình Bình và Băng Chỉ Tình. Từ đó, giữa ba người họ nảy sinh câu chuyện tình cảm phức tạp.

Phim TVB hay nhất hình 2

Đây là bộ phim của hãng truyền hình TVB rất ăn khách màn ảnh năm 2014 khi có sự tham gia dàn diễn viên thực lực gồm: Mã Tuấn Vỹ, Dương Di, Mạch Trường Thanh,…Ngoài ra, phim có nội dung hay với nhiều tình tiết hấp dẫn.

Trở Về Tam Quốc – Three Kingdoms RPG (2012)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên: Lâm Phong, Dương Di, Mã Quốc Minh, Trần Mẫn Chi

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chiến tranh, giả sử

Số tập: 25 Tập

Trở Về Tam Quốc xoay quanh về thanh niên nghiện game Tư Mã Tín (Mã Quốc Minh). Một lần vô tình, anh bị xuyên không về thời tam quốc. Khi ấy, anh mang theo một chiếc điện thoại cùng cục pin dự phòng.

Phim TVB hay nhất hình 3

Ở thời Tam Quốc, chàng bỗng chốc trở thành thần dân “mẫu mực”. Vận dụng những kiến thức lịch sử ở hiện đại, chàng may mắn trở thành thân cận của Gia Cát Lượng cùng ngài mưu tính việc đánh trận. Tuy nhiên, điều này làm thay đổi lịch sử nên cũng mang đến nhiều rắc rối. Đây là bộ phim Hong Kong có nội dung mới lạ, quy tụ dàn diễn viên hot của đài TVB nên nhận được những phản hồi tích cực của người xem.

Xem thêm: Top 27 bộ phim xuyên không về quá khứ Trung Quốc hấp dẫn nhất

Ranh Giới Thiện Ác – Highs and Lows (2012)

Đạo diễn: Lâm Chí Hòa

Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Từ Tử San, Ngô Ỷ Lợi, Lữ San, Đặng Tử Phong

Thể loại: Hình sự, điều tra, phá án,

Số tập: 30 Tập

Ranh Giới Thiện Ác là bộ phim hình sự TVB nói về thế giới ngầm Mafia. Phim xoay quanh về hành trình điều tra, phá án về những tội phạm ma túy của Hướng Vinh (Miêu Kiều Vỹ). Tuy nhiên, Hướng Vinh luôn bị đồng nghiệp Vi Thế Lạc nghi ngờ mình là cảnh sát biến chất nên anh luôn gặp nhiều rắc rối. Đây là bộ phim truyền hình TVB thành công trong việc xây dựng được một thế giới tội ác với những ranh giới giữa “thiện” và “ác” trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Phim TVB hay nhất hình 4

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng những thước phim hoành tráng đã tạo nên một siêu phẩm TVB về điều tra, phá án đình đám năm 2012.

Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Hồ Định Hân

Thể loại: Cổ trang, cung đấu, drama, tâm lý

Số tập: 31 Tập

Vạn Phụng Chi Vương là một bộ phim cung đấu Hoa Ngữ có nội dung xoay quanh về Nữ Hữu Lộc Y Lan, nàng vốn là Đích Phúc Tấn của Mục Thân vương Miên Di nhưng vì Miên Di đánh trận ở biên ải không trở về. Sau được Quang Đạo Hoàng Đế lập thành thành Phi. Cô luôn bị Nguyên Uyển Hoàng Hậu (Hồ Hạnh Nhi) ganh ghét. Từ đó, cuộc chiến hậu cung của hai người càng khốc liệt. Ngoài ra, nàng còn phải đối mặt với những mưu tính từ phía hậu cung của Hoàng Thái Hậu và các phi tần khác. Từ một Y Lan hiền lành ngày nào, nàng đã trở nên toan tính để bảo vệ mình và những người xung quanh. Trai qua nhiều “màn cung đấu”, nàng đã trở thành Hiếu Toàn Thành Hoàng Hậu – Mẫu Nghi Thiên Hạ.

Xem thêm:  Nhìn lại hành trình lột xác của dàn nhân vật Attack on Titan, người đã có con kẻ thì xanh cỏ

Phim TVB hay nhất hình 5

Đây là một trong những bộ phim cung đấu xuất sắc của đài TVB sau thành công của Cung Tâm Kế. Diễn xuất của dàn diễn viên được đánh giá cao, nhịp phim hấp dẫn và nhiều tình tiết gây cấn đã tạo nên một Vạn Phụng Chi Vương gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x. Đã trải qua 10 năm kể từ khi phát sóng, phim vẫn còn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)

Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Hàn Mã Lợi, Tạ Tuyết Tâm, Lữ San, Huệ Anh Hồng, Lý Quốc Lân

Thể loại: Cổ trang, cung đấu, lịch sử, tâm lý – tình cảm,…

Số tập: 33

Cung Tâm Kế là một trong những bộ phim cung đấu hay nhất của đài TVB. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Mễ Tuyết, Trịnh Gia Dĩnh. Nội dung chính của phim lấy bối cảnh thời Đường, xoay quanh về nhân vật Lưu Tam Hảo từ một cung nữ vào cung, dần dần trở thành Ty Trân của Thượng Cung Cục và sau cùng là Đức Phi.

Phim TVB hay nhất hình 6

Nàng và Diêu Kim Linh (Lệ Phi) từ tỷ muội thân thiết vì lòng tham mà Kim Linh trở nên toan tính và ra tay hãm hại Tam Hảo. Trải qua nhiều biến cố, “cái thiện” vẫn chiến thắng, Kim Linh phải nhận lấy hậu quả của mình gây ra. Còn Tam Hảo lui về ở ẩn cùng Cao Hiển Dương (Trịnh Gia Dĩnh). Đây là một kết thúc viên mãn cho một bộ phim cung đấu hấp dẫn. Đặc biệt, phim đạt nhiều giải thưởng về các hạng mục: Phim xuất sắc, nam nữ diễn xuất sắc,…Đây là bộ phim Hồng Kông TVB hay và vô cùng ý nghĩa.

Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed (2007)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên: Lý Tư Kỳ, Hạ Vũ, Lâm Phong, Quan Cúc Anh, Chung Gia Hân, Dương Di, Trần Hào, Mễ Tuyết, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Lê Nặc Ý, Mông Gia Tuệ

Thể loại: Hiện đại, tình cảm, gia đấu, tâm lý,…

Số tập: 40 Tập

Sóng Gió Gia Tộc là bộ phim truyền trình TVB nổi đình nổi đám vào năm 2007 với nội dung hấp dẫn xoay quanh về những mâu thuẫn trong gia đình họ Đường – chuyên kinh doanh bào ngư. Phim tái hiện rõ về lòng tham có thể khiến con người trở nên biến chất và thủ đoạn.

Phim TVB hay nhất hình 7

Lăng Xảo là phu nhân của Đường Nhân Giai, từng bị mắc bệnh và nhờ sự giúp đỡ của Vương Tú Cầm nên qua khỏi. Sau đó, bà đồng ý cho Tú Cầm làm vợ bé của phu quân mình. Tuy nhiên, suốt nhiều năm, người vợ bé ấy không có danh phận nên đã nảy sinh bất mãn và thường xuyên làm cho gia đình xào xáo. Đây là bộ phim Hong Kong TVB rất thành công trong việc khắc họa tâm lý nhân vật. Đặc biệt, phim mang về 6 giải thưởng danh giá. Đến nay, Sóng Gió Gia Tộc vẫn là một bộ phim TVB hay và đáng xem.

Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006)

Đạo diễn: Trần Chí Giang

Diễn viên:Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Hàn Mã Lợi

Thể loại: Hình sự, tâm lý, điều tra – phá án

Số tập: 25 Tập

Bằng Chứng Thép là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất TVB, quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Vân Long, Chung Gia Hân, Mông Gia Tuệ,…Đây là bộ phim đậm chất điều tra, phá án xoay quanh về những cảnh sát với nhiệm vụ cao cả trong việc tìm ra sự thật của những vụ án khó, tưởng chừng như không có manh mối. Tuy nhiên, với sự nhiệt huyết trong nghề, không hề làm họ chùn bước. Từng chi tiết điều tra của tổ trọng án và pháp y điều khiến người xem đi từ hồi hợp này đến hồi hợp khác.

Phim TVB hay nhất hình 8

Đây là bộ phim TVB rất thành công trong việc xây dựng tình huống và tâm lý nhân vật. Bằng Chứng Thép là bộ phim được rất nhiều thế hệ 8x, 9x yêu thích.

Đôi Đũa Lệch – Square Pegs (2002)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên: Tuyên Huyên, Quách Tấn An, Dương Uyển Nghi, Tào Vĩnh Liêm

Thể loại: Lãng mạn, hài hước, tình cảm

Số tập: 20 Tập

Đôi Đũa Lệch là bộ phim Hồng Kông TVB có nội dung hấp dẫn, xoay quanh về nhân vật Đinh Thường Vượng (Quách Tuấn An) – 30 tuổi nhưng vẫn khờ khạo. Chàng nên duyên cùng Lăng Thể Phụng (Tuyên Huyên). Ban đầu, họ chỉ xem nhau như hai chị xem nhưng dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Phim TVB hay nhất hình 9

Sự kết hợp của hai diễn viên chính được đánh giá rất cao. Đặc biệt, vai diễn Đinh Thường Vượng của Quách Tuấn An giúp anh đạt rất nhiều giải thưởng. Đây là bộ phim TVB từng “làm mưa làm gió” màn ảnh châu Á những năm 2000.

Xem thêm: Top 17 bộ phim cổ trang TVB Hong Kong hay nhất

Đát Kỷ Trụ Vương – Gods Of Honour (2001)

Đạo diễn: Lưu Sĩ Du

Diễn viên: Trần Hạo Dân, Ôn Bích Hà, Diệp Tuyền, Tiền Gia Lạc

Thể loại: Cổ trang, kỳ ảo, giả sử, tâm lý, kiếm hiệp, tình cảm

Số tập: 40 Tập

Đát Kỷ Trụ Vương là bộ phim TVB Hồng Kông kinh điển nhất mọi thời đại gắn liền với nhiều thế hệ 8x, 9x. Dù đã hơn 20 năm phát sóng nhưng mỗi khi những trích đoạn của phim được chiếu lại vẫn làm cho nhiều khán giả mê mẩn hồi tưởng về ký ức khó quên.

Phim được cải biên dựa trên tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa của tác giả Hứa Trọng Lâm. Nội dung chính lấy bối cảnh thời Trụ Vương loạn thế và những biến cố trong gia đình Lý Trịnh. Ngoài ra, phim còn thể hiện sự kết hợp giữa bộ ba gồm: Na Tra, Dương Tiễn và Lôi Chấn Tử trong hành trình phò tá Tây Bá Hầu Cơ Xương diệt Trụ và tu thành chính quả.

Phim TVB hay nhất hình 10

Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám lúc bây giờ của TVB. Đặc biệt, Ôn Bích Hà cũng được đánh giá là một trong những Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh và Trần Hạo Dân cũng lot top những Na Tra ấn tượng nhất qua hai thập kỷ. Cùng với đó, phim có nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp đã tạo nên một Đát kỷ Trụ Vương vô cùng thành công. Trải qua nhiều năm, đã có nhiều phiên bản về Na Tra, Đát Kỷ hay Phong Thần Diễn Nghĩa,…nhưng bộ phim TVB Hong Kong siêu kinh điển này vẫn để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả.

Thiên Long Bát Bộ – Demi- Gods and Semi-Devils (1997)

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng

Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Lưu Cẩm Linh, Mạch Trường Thanh, Lưu Ngọc Thúy,…

Thể loại: Kiếm hiệp, chuyển thể, cổ trang, tình cảm, võ thuật,…

Số tập: 45 Tập

Thiên Long Bát Bộ 1997 được đánh giá là phiên bản thành công nhất được xây dựng bởi “bàn tay vàng” của Lý Chiêm Thắng. Bộ phim kiếm hiệp TVB này quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng bối cảnh quanh vô cùng hoành tráng. Đặc biệt, những trận chiến trong phim trở thành kinh điển được phát sóng liên tục qua hơn hai thập kỷ qua.

Phim TVB hay nhất hình 11

Thiên Long Bát Bộ xoay quanh về nhân vật Kiều Phong là bang chủ cái bang với những cuộc hành tẩu trên giang hồ để mong tìm ra được thân thế của mình. Trong hành trình này, chàng quen biết kết bái huynh đệ với Đoàn Dự và Hư Trúc. Từ đó, ba người họ cùng trải qua rất nhiều vụ mưu sát để tranh giành bí kíp võ công. Các kỳ đại hội võ lâm liên tục diễn ra với những cuộc giao đấu khốc liệt giữa những bang phái. Trải qua nhiều biến cố, Kiều Phong đã nhảy xuống vực tự vẫn để tỏa lòng trung quân với hai nước Tống Liêu. Đây là bộ phim cổ trang TVB có nội dung cực hay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cỗ Máy Thời Gian – A Step into the Past (2001)

Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng, Thạch Minh Tuyền, Lưu Thuận An, Lâm Tử Hân, Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Giang Hoa, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Lâm Phong, Đằng Lệ Minh, Trịnh Tuyết Nhi, Diêu Doanh Doanh, Quách Phong, Hàn Mã Lợi

Thể loại: Cổ trang, xuyên không, võ hiệp,…

Số tập: 40

Cỗ Máy Thời Gian là bộ phim truyền hình TVB được cải biên dựa trên tác phẩm Tầm Tần Ký của Hoàng Dịch. Đây là bộ phim thu hút lượt xem khủng khi phát sóng bởi lấy đề tài “xuyên không” cùng dàn diễn viên tài hoa gồm: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Quách Thiện Ni, Tuyên Huyên,…Phim xoay quanh về chàng cảnh sát đa năng Hạn Thiếu Long quay ngược về thời Tần để quay lại hình ảnh Tần Thủy Hoàng lên ngôi. Tuy nhiên, do trục trặc của cổ máy nên anh đã quay về mốc thời gian 3 năm trước khi Tần Thủy Hoàng đăng cơ.

Phim TVB hay nhất hình 12

Với sự mưu trí và am hiểu lịch sử của mình, Thiếu Long đã kết giao thêm nhiều bằng hữu. Do sự đa nghi của Tần Thủy Hoàng nên chàng bị hạ lệnh truy sát. Cuối cùng trải qua nhiều biến cố, chàng chọn cuộc sống quy ẩn cùng hai mỹ nhân là Ô Đình Phương và Cầm Thanh. Đây là bộ phim Hồng Kông TVB càng khẳng định khả năng diễn xuất của Cổ Thiên Lạc sau thành công của Thần Điêu Đại Hiệp.

Tây Du Ký – Journey To The West (1996)

Đạo diễn: Lô Luân Thường, Hoàng Kiến Huân, Lí Kiện Hòa, Lí Văn Long, Trần Tương Quyên, Lưu Quốc Huy

Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Giang Hoa, Lê Diệu Tường, Mạch Trường Thanh

Thể loại: Phiêu lưu, kỳ ảo, cổ trang

Số tập: 30 Tập

Tây Du Ký là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Phim xoay quanh về hành trình của nhà sư trẻ Trần Huyền Trang được vua Nhà Đường ủy thác sang Tây Trúc thỉnh kinh. Trên hành trình này, Đường Tăng nhận thêm ba đệ từ Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng,…Họ đã giúp đỡ sư phụ của mình vượt qua nhiều nguy hiểm từ các yêu quái tứ phương. Cuối cùng trải qua 81 kiếp nạn, thầy trò họ đã gặp được Phật Tổ Như Lai, mang kinh phật về truyền bá và tu thành chính quả. Ngoài ra, phim còn mang nhiều ý nghĩa và giá trị nhân văn.

Phim TVB hay nhất hình 13

Dù Tây Du Ký 1996 thường được mang đi so sánh với phiên bản kinh điển Tây Du Ký 1986 của Trung Quốc. Tuy nhiên, Tây Du Ký 1996 vẫn sở hữu được lượt xem lớn nhờ cao dàn diễn viên thực lực, bối cảnh quay đẹp và kỹ xảo mãn nhãn. Đây là bộ phim TVB hấp dẫn bạn nên xem.

Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)

Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Lưu Thuận An, Tiển Yến Phương,

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa,…

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chuyển thể, tình cảm.

Số tập: 32 Tập

Thần Điêu Đại Hiệp 1995 được xếp vào tượng đài bất hủ khi có sự kết hợp giữa Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc. Họ được đánh như Tiểu Long Nữ và Dương Quá bước từ trong truyện ra. Bộ phim xoay quanh về mối tình đẹp nhưng nhiều trắc trở giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ được mọc lên giữa những đấu tranh hiểm át giữa giang hồ. Qua đó, cho thấy những điểm sáng lãng mạn trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Phim TVB hay nhất hình 14

Dù đã qua hơn hai thập kỷ với nhiều phiên bản được remake nhưng đây có thể là phiên bản thành công và để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giản. Nếu đam mê phim chuyển thể của Kim Dung và cũng là “mọt phim” TVB thì bạn không nên bỏ qua siêu phẩm phim kiếm hiệp vô cùng kinh điển này.

Hồ Sơ Trinh Sát 1 – Detective Investigation Files 1995

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên: Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa

Thể loại: Điều tra, hình sự, phá án, tâm lý

Số tập: 20 Tập

Hồ Sơ Trinh Sát 1995 là siêu phẩm hình sự, phá án với sự tham gia của hai diễn viên thực lực lúc bấy giờ gồm: Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh. Phim xoay quanh về cảnh sát Trương Đại Dũng chuyên điều tra những vụ án khó. Đại Dũng được gặp gỡ và hợp tác cùng Cao Tiệp, cả hai phối hợp cực tốt và đã phá thành công nhiều vụ án. Dần dần, họ có tình cảm với nhau, tuy đã trải qua một loạt biến cốnhưng họ vẫn đi đến cái kết tốt đẹp.

Phim TVB hay nhất hình 15

Ngoài ra, phim còn khắc họa về chuyện tình cảm đầy đáng yêu của chàng cảnh sát mới vào nghề Trung Nghĩa. Đây cũng là điểm nhấn góp phần tô đậm thêm tính hấp dẫn của phim. Trải qua hơn hai thập kỷ phát sóng, Hồ Sơ Trinh Sát vẫn là bộ phim TVB đáng xem nhất mọi thời đại.


Những bộ phim TVB luôn để dấu ấn sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ. Dù có những bộ phim xem đi xem lại nhiều nhưng vẫn thấy được sức hấp dẫn của nó. Hi vọng với Top 45 bộ phim TVB kinh điển trên đây có thể giúp bạn ôn lại những ký ức đẹp về những siêu phẩm hay nhất.


Cảm ơn canhrau.com đã viết bài thật hay.

Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về Top 45 bộ phim TVB Hong Kong kinh điển hay nhất mọi thời đại
tại Webmax.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết Top 45 bộ phim TVB Hong Kong kinh điển hay nhất mọi thời đại
sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề Top 45 bộ phim TVB Hong Kong kinh điển hay nhất mọi thời đại
hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về Top 45 bộ phim TVB Hong Kong kinh điển hay nhất mọi thời đại
nhé.

Bài viết Top 45 bộ phim TVB Hong Kong kinh điển hay nhất mọi thời đại
đăng bởi vào ngày 2022-05-10 17:16:44. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Webmax

Xem thêm về Top 45 bộ phim TVB Hong Kong kinh điển hay nhất mọi thời đại
#Top #bộ #phim #TVB #Hong #Kong #kinh #điển #hay #nhất #mọi #thời #đại

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Phim TVB là thương hiệu phim hàng đầu cho những tín đồ đam mê phim Hồng Kông. Nhiều bộ phim TVB đã gắn liền với bao thế hệ 8x, 9x với nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp. Hãy cùng điểm qua Top 45 bộ phim TVB Hong Kong hay và kinh điển nhất mọi thời đại qua bài viết dưới đây.

Nội dung chính:

Bến Thượng Hải – The Bund (1980)Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty (2004)Chàng Mập Nghĩa Tình – In The Name of Love (1996)Vụ Án Kỳ Bí – To Get Unstuck In Time (2004)Kỳ Án Nhà Thanh – A Pillow Case of Mystery (2006)Người Hùng Blouse Trắng – Big White Duel (2019)Thiên Nhãn – Eye In The Sky (2015)Giải Mã Nhân Tâm – A Great Way to Care (2011)Nghịch Thiên Kỳ Án – Sinister Beings (2019)Thiên Mệnh – Succession War (2018)Cuộc Chiến Nữ Quyền – The Forgotten Valley (2018)Đôi Đũa Mạ Vàng – Gilded Chopsticks (2014)Đao Kiếm Lưu Tình – The Executioner (2015)Anh Hùng Thành Trại – A Fist Within Four Walls (2016)Giải Quyết Sư – The Man Who Kills Troubles (2019)Đấu Trí – Catch Me Now (2008)Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction (1998)Cảnh Sát Thép – The Defected (2019)Phi Hổ Cực Chiến – Flying Tiger (2018)Xin Chào Sếp Nhé – Watch Out Boss (2018)Con Rối Hào Môn – Two Steps From Heaven (2016)Cô Gái Đến Từ Sao Miêu – My Lover From The Planet Meow (2016)Tình Thương Của Mẹ Hổ – Tiger Mom Blues (2017)Cạm Bẫy Thương Trường – Provocateur (2017)Học Cảnh Truy Kích – E.U (Emergency Unit) (2009)Tiềm Hành Truy Kích – Lives Of Omission (2011)Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies (2003)Pháp Sư Bất Đắc Dĩ – The Exorcist’s Meter (2017)Đại Dược Phường – All That Is Bitter Is Sweet (2014)Sứ Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)Người Kế Nghiệp – Storm In A Cocoon (2014)Trở Về Tam Quốc – Three Kingdoms RPG (2012)Ranh Giới Thiện Ác – Highs and Lows (2012)Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed (2007)Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006)Đôi Đũa Lệch – Square Pegs (2002)Đát Kỷ Trụ Vương – Gods Of Honour (2001)Thiên Long Bát Bộ – Demi- Gods and Semi-Devils (1997)Cỗ Máy Thời Gian – A Step into the Past (2001)Tây Du Ký – Journey To The West (1996)Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)Hồ Sơ Trinh Sát 1 – Detective Investigation Files 1995
Bến Thượng Hải – The Bund (1980)
Đạo diễn: Chiêu Chấn Cường
Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Lâm Kiến Minh, Lữ Lương Vỹ, Lưu Đan, Thang Chấn Nghiệp, Triệu Nhã Chi
Thể loại: Hành động, tội phạm, giật gân, lãng mạn
Số tập: 25 tập

Nhắc đến những bộ phim kinh điển của TVB thì Bến Thượng Hải phiên bản 1980 không bao giờ vắng mặt. Đây là bộ phim kiểu mẫu cho dòng phim đề tài xã hội đen lúc bây giờ. Về sau, rất nhiều phiên bản làm lại ra đời đều xem đây là tượng đài. Thành công của bộ phim cũng giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ tài tử ngôi sao Châu Nhuận Phát.
Châu Nhuận Phát trở thành ngôi sao từ Bến Thượng Hải

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Bến Thượng Hải về hành trình của chàng thanh niên Hứa Văn Cường ở nơi bến cảng. Phim là những cuộc chiến đẫm máu của giới giang hồ Thượng Hải để giành địa bàn. Câu chuyện tình tay ba hấp dẫn giữa Đinh Văn Cường với Phùng Trình Trình cùng người anh em kết nghĩa Đinh Lực cũng hấp dẫn chẳng kém.
Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)
Đạo diễn: Trần Lệ Hoa
Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Đình, Tần Hoàng
Thể loại: Cung đình, cổ trang, hài hước, lịch sử
Số tập: 40 tập

Lộc Đỉnh Ký phiên bản 1984 là một trong những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này. Bộ phim được xem là tác phẩm chuyển thể thành công nhất tiểu thuyết Kim Dung. Đây cũng là tác phẩm đưa hai ngôi sao Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa lên hàng ngôi sao. Không chỉ thế, phim còn quy tụ nhiều gương mặt đình đám như Lưu Gia Linh, Trương Thiên Nga, Ngô Quân Như…

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Lộc Đỉnh Ký của TVB là phiên bản kinh điển, sát với nguyên tác tiểu thuyết nhất
Bộ phim kể về hành trình của Vi Tiểu Bảo ở chốn hoàng cung. Đây là một con người pha trộn giữa thiện và ác, tốt và xấu. Anh giảo hoạt và láu cá nhưng vô tình kết thân được với hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy. Nhờ đó, con đường thăng tiến nhanh đến mức khó tưởng tạo ra một cuộc đời chính tả đảo lộn cho anh chàng này.
Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty (2004)
Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào
Thể loại: Cổ trang, lãng mạn, cung đấu
Số tập: 30 tập

Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim đầu tiên trên thế giới khai thác đề tài cung đấu ở thời phong kiến Trung Quốc. Sau hơn 15 năm, đây vẫn là tượng đài của dòng phim này với sức hút nguyên vẹn. Đây là một phim TVB hay, hội tụ toàn những gương mặt đình đám của Hồng Kông như Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lâm Bảo Di, Trần Hào.
Thâm Cung Nội Chiến là phim từng tạo nên cơn sốt trên khắp châu Á
Thâm Cung Nội Chiến lấy bối cảnh Tử Cấm Thành nói về những cuộc tranh đoạt quyền lực giữa các phi tần hòng giành sự sủng ái của Hoàng đế. Phim khai thác vào tâm lý giằng xé của 4 nhân vật chính. Dù thủ đoạn và dã tâm lớn nhưng họ đều yếu đuối và đau khổ ở chốn thâm cung.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Chàng Mập Nghĩa Tình – In The Name of Love (1996)
Đạo diễn: Châu Hoa Vũ
Diễn viên: Lưu Nhã Lệ, Lý Ỷ Hồng, Phó Minh Hiến, Trần Cẩm Hồng, Trương Tuệ Nghi, Trịnh Tắc Sỹ
Thể loại: Tâm lý, hài hước
Số tập: 20 tập

Chàng Mập Nghĩa Tình là một trong những phim tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của diễn viên Trịnh Tắc Sỹ. Đây là một trong những phim tâm lý xuất sắc nhất của xứ cảng thơm trong năm 1996. Bộ phim kể về cuộc sống đời thường của chàng trai lái taxi Hà Gia Bang.
Chàng Mập Nghĩa Tình là phim tâm lý vô cùng nổi tiếng của thập niên 90
Vì bố mẹ mất sớm và là con cả trong gia đình 3 anh em nên Gia Bang đã hy sinh tuổi trẻ chăm lo cho các em. Đến tuổi tứ tuần, anh vẫn chưa lập gia đình. Dù như thế thì anh vẫn không hết chuyện phải lo. Cậu em trai vì muốn lấy vợ giàu có mà từ bỏ gia đình. Cô em gái xinh đẹp lại chấp nhận làm người tình của một người đàn ông đã có vợ. Liệu Gia Bang sẽ làm sao để giải quyết những chuyện này? Hãy cùng theo dõi bộ phim TVB kinh điển này để biết câu trả lời nhé.
Vụ Án Kỳ Bí – To Get Unstuck In Time (2004)
Đạo diễn: Lâm Chi Hoa
Diễn viên: Quách Tấn An, Trần Tuệ San, Đằng Kiện Hoằng, Hứa Thiệu Hùng, Thạch Tú, Thương Thiên Nga
Thể loại: Hình sự, tội phạm, hành động
Số tập: 22 tập

Nếu yêu thích dòng phim hình sự TVB thì bạn nhất định không nên bỏ qua Vụ Án Kỳ Bí. Đây chính là tác phẩm mở ra kỷ nguyên phim hình sự rực rỡ của nhà đài. Bộ phim xoay quanh Hà Thiên Quang – một cảnh sát của tổ trọng án được giao vụ án giết người liên hoàn bí ẩn hơn 20 năm trước.
Vụ Án Kỳ Bí có sự tham gia của hai ngôi sao của nhà đài là Quách Tấn An và Trần Tuệ San

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Đây cũng chính là vụ án khiến cha anh hy sinh còn hung thủ thì trốn thoát. Trong quá trình lật lại vụ án, Thiên Quang gặp được tiểu thuyết gia Cao San. Cả hai khắc khẩu nhưng lại hợp tác rất ăn ý để phá giải vụ án khó. Điểm đặc biệt của phim là những yếu tố kỳ ảo và xoay ngược thời gian xuất hiện giúp tình tiết thêm kích tính.
Kỳ Án Nhà Thanh – A Pillow Case of Mystery (2006)
Đạo diễn: Lâm Trí Hoa
Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Quách Khả Doanh, Trần Hạo Dân, Dương Di, Văn Tụng Nhàn
Thể loại: Cổ trang, trinh thám, kỳ ảo
Số tập: 20 tập

Kỳ Án Nhà Thanh là một trong những phim nổi bật nhất của nam tài tử Âu Dương Chấn Hoa. Tác phẩm này được đón nhận nhiệt tình khi lên sóng năm 2006 và được làm phần thứ hai ngay sau đó. Bộ phim TVB này vừa có yếu tố trinh thám phá án, vừa có nhiều tình tiết kỳ ảo giúp phim hấp dẫn hơn.
Kỳ Án Nhà Thanh là phim thành công của Âu Dương Chấn Hoa
Bộ phim lấy bối cảnh thế kỷ 19 xoay quanh anh chàng Thi Thế Luân từ bé đã thông minh hơn người. Vì từng chứng kiến một cảnh tượng không mong muốn lúc còn nhỏ nên cậu bị ám ảnh tâm lý, trở nên lười biếng và ỷ lại. Khi lớn lên, Thi Thế Luân được bổ nhiệm làm quan chi huyện. Nhờ tình cờ nhặt được gối thần, anh chàng phá giải được nhiều vụ án lớn.
Người Hùng Blouse Trắng – Big White Duel (2019)
Đạo diễn: La Vĩnh Hiền
Diễn viên: Quách Tân An, Hà Quảng Bái, Lý Giai Tâm, Đường Thi Vịnh, Mã Quốc Minh, Khương Đại Vệ
Thể loại: Y khoa, tâm lý, giật gân
Số tập: 25 tập

Người Hùng Blouse Trắng là một trong những phim thành công nhất những năm gần đây của TVB. Bộ phim khai thác đề tài y khoa vốn là thế mạnh của nhà đài. Tác phẩm lấy bối cảnh bệnh viện Minh Thành Bắc nơi có những con người thầm lặng cứu người trong những tình huống nguy cấp.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Người Hùng Blouse Trắng đã ra mắt phần tiếp theo sau thành công của mùa 1 năm 2019
Tuy nhiên, vì phí duy trì bệnh viện vượt quỹ nhà nước chu cấp nên các lãnh đạo cao cấp buộc phải cải tổ và sa thải bớt nhân viên. Bộ phim TVB này đề cập những cuộc đấu tranh liên tục giữa những luồng tư tưởng, chiến đấu với bản ngã và lòng tham để làm tốt vai trò lương y cao quý.
Thiên Nhãn – Eye In The Sky (2015)
Đạo diễn: Lương Diệu Kiên
Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy
Thể loại: Tâm lý, hành động
Số tập: 20 tập

Thiên Nhãn là một trong những phim truyền hình đình đám nhất của TVB năm 2015. Bộ phim có sự tham gia của tài tự Trịnh Gia Dĩnh cùng dàn sao nổi tiếng Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy. Nhờ đó, Thiên Nhãn nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả ngay từ những tập đầu tiên.
Thiên Nhãn là phim thành công trong năm 2015
Thiên Nhãn kể về một cảnh sát tài ba tên Tư Đồ Thuấn. Một ngày nọ, anh vô tình dính vào một vụ án phóng hỏa mà camera mang tên Thiên Nhãn chính là bằng chứng. Dù được minh oan nhưng Đồ Thuấn vẫn từ chức và quyết đi tìm sự thật. Anh vào làm quản lý bảo vệ của một khách sạn cao cấp rồi gặp được nữ thám tử tư tốt bụng Ngô Trân Ni. Từ đây, chân tướng vụ án bắt đầu sáng tỏ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Giải Mã Nhân Tâm – A Great Way to Care (2011)
Đạo diễn: Liệu Tấn Thạc, Trương Vĩnh Hào, Chu Lễ Hòa, Quan Thụ Minh
Diễn viên: Phương Trung Tín, Từ Tử San, Hoàng Hạo Nhiên, Nhạc Hoa, Tương Chí Quang, Trương Quốc Cường
Thể loại: Hình sự, pháp y, phá án
Số tập: Phần 1 – 20 tập, phần 2 – 25 tập

Giải Mã Nhân Tâm là phim xuất sắc nhất trong dòng phim y khoa của TVB trong vòng 10 năm nay. Phim tập trung khai thác công việc của các bác sĩ tâm thần, người trị liệu tâm lý. Phim xoay quanh những bác sĩ làm việc ở bệnh viện Nhân Hòa. Trung tâm bộ phim là bác sĩ Cao Lập Nhân tài hoa, nhân hậu nhưng bị mất cảm giác với tình yêu sau cuộc hôn nhân thất bại.
Giải Mã Nhân Tâm là phim bộ Hồng Kông TVB xuất sắc trong đề tài y khoa
Chỉ đến khi gặp được điều tra viên tổ trọng án Mạc Mẫn Nhi, mọi thứ mới thay đổi. Bộ phim là hành trình chữa lành không chỉ cho bệnh nhân mà còn của chính những bác sĩ và cảnh sát trong phim. Nhờ phần 1 thành công, Giải Mã Nhân Tâm đã nhanh chóng ra mắt phần tiếp theo được khán giả đón nhận rất tích cực.
Nghịch Thiên Kỳ Án – Sinister Beings (2019)
Đạo diễn: Lưu Gia Hào
Diễn viên: Trần Triển Bằng, Lâm Hạ Vy, Huỳnh Trí Hiền, Bào Khởi Tịnh, Dương Mịch
Thể loại: Hành động, hình sự, phá án
Số tập: 30 tập

Nghịch Thiên Kỳ Án là bom tấn hành động nhận được nhiều lời khen khi lên sóng năm 2021. Phim có sự tham gia của “át chủ bài” TVB thời điểm hiện tại Trần Triển Bằng sau 3 năm vắng bóng. Phim vẫn khai thác dòng hành động – hình sự ăn khách với nhiều gương mặt đình đám của nhà đài như Lâm Hạ Vy, Huỳnh Trí Hiền, Bào Khởi Tịnh…
Nghịch Thiên Kỳ Án có sự tham gia đóng chính của Trần Triển Bằng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Nghịch Thiên Kỳ Án kể về cảnh sát có ước mơ gia nhập Phi Hổ – Hứa Tuấn Sâm. Trong thời gian chờ đợi, anh đã trải qua một vụ án khó nhằn nhất từ trước đến nay. Đồng hành cùng anh là một trinh sát đồng cấp xuất sắc nhưng đối lập quan điểm Thẩm Vi Lực. Dù vậy cả hai đã hợp tác xuất sắc để lật tẩy những vụ án lớn và đối diện những tội phạm công nghệ cực kỳ tinh vi.
Thiên Mệnh – Succession War (2018)
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện
Diễn viên: Trần Triển Bằng, Trần Sơn Thông, Đường Thi Vịnh,…
Thể loại: Lịch sử, cổ trang, võ thuật
Số tập: 28 tập

Dự án điện ảnh tiếp theo trong danh sách phim Hồng Kông TVB hay nhất phải kể đến đó là Thiên Mệnh. Bộ phim được công chiếu là năm 2018, với sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi, cùng kịch bản hấp dẫn. Tác phẩm này có nội dung xoay quanh Hòa Thân, một vị quan triều đình quyền lực và thông minh. Nhờ tài trí hơn người, ông được vua Càn Long coi trọng, người người kính nể. Tuy nhiên, đằng sau bộ mặt của vị quan liêm minh, hắn đã bí mật kéo bè kéo phái, thao túng nội bộ triều chính.
Poster phim Thiên mệnh
Sau khi nhà vua qua đời, Hòa Thân lên kế hoạch đưa Hoàng tử Vĩnh Diễm kế ngai vàng, lấy hiệu là Gia Khánh. Thực chất, vị Hoàng đế mới này chỉ là tấm bình phong cho mọi âm mưu của hắn. Mặc dù tính cách có phần nhút nhát, nhưng vua Gia Khánh vẫn tỉnh táo nhìn ra bộ mặt thật của tên ôn quân này. Trước tình thế đất nước suy vong, liệu rằng nhà vua có lật đổ được Hòa Thân? Mời bạn hãy cùng theo dõi bộ phim TVB Hong Kong hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.
Cuộc Chiến Nữ Quyền – The Forgotten Valley (2018)
Đạo diễn: Trần Diệu Toàn
Diễn viên: Tô Ngọc Hoa, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Khải Lâm,…
Thể loại: Tâm lý, gia đình, tình cảm
Số tập: 20 tập

Bộ phim TVB Hong Kong này lấy bối cảnh vào thời Dân Quốc, tư tưởng xã hội phong kiến vẫn còn tồn tại ở mảnh đất Bình An Cốc. Cặp vợ chồng trẻ Lục Thủy Phong và La Quế Tư may mắn được đi du học ở nước ngoài, lối sống chịu nhiều ảnh hưởng từ phương Tây hiện đại. Sau khi về nước, họ mong muốn thay đổi tư duy, cách suy nghĩ lạc hậu của dân làng theo hướng tích cực hơn. Thế nhưng, hai vợ chồng lại gặp phải sự ngăn cản của người cha Lục Kim Cốc, kiêm trưởng thôn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Phim Cuộc chiến nữ quyền
Những mâu thuẫn căng thẳng chưa có dấu hiệu lắng xuống, thì Thủy Phong chẳng may bị vu oan vụ giết người. Để minh oan cho bản thân, hai vợ chồng đã bắt tay vào điều tra, làm rõ chân tướng sự việc. Xuyên suốt bộ phim là những tình tiết kịch tính, đan xen với hài hước, dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là một trong những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại rất đáng để các bạn tham khảo.
Đôi Đũa Mạ Vàng – Gilded Chopsticks (2014)
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên: Hồ Nặc Ngôn, Trương Kế Thông, Vạn Ỷ Văn, Hồ Định Hân…
Thể loại: Cổ trang, hài hước, tình cảm
Số tập: 25 tập
Phim TVB – Đôi đũa mạ vàng
Đôi Đũa Mạ Vàng là phim TVB hay và hài hước nhất qua nhiều thập kỷ. Nội dung kể về cuộc đời nhân vật Cao Thiên Bảo, một bậc thầy ẩm thực. Biến cố không may xảy ra, Thiên Bảo cùng người làm của mình bị đẩy vào hoàn cảnh không có nơi để về. Ông trời đúng là không chặn đường lui của bất kỳ ai, tạo cơ hội cho họ quen biết hoàng tử Dận Chân. Mối lương duyên này đưa đã cuộc đời Thiên Bảo bước sang trang mới, trở thành Ngự trù của Ngự Thiện Phòng.

Chốn thâm cung hiểm ác, cậu không may bị cuốn vào tranh chấp quyền lực giữa các hoàng tử. Thiên Bảo bản tính hiền lành, cương trực, đã nhanh chóng trở thành người bạn tốt của hoàng tử Dận Chân. Anh nhiều lần giúp đỡ Dận Chân xoay chuyển cục diện, chuyển bại thành thắng. Thế nhưng, cuộc hôn nhân từ trên trời rơi xuống đã đẩy Thiên Bảo vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Đừng bỏ lỡ bộ phim TVB hay và ý nghĩa này để biết câu chuyện sẽ kết thúc ra sao nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Xem thêm: Top 10 bộ phim về nấu ăn của Trung Quốc hay nhất hiện nay
Đao Kiếm Lưu Tình – The Executioner (2015)
Đạo diễn: Thiệu Mỹ Kỳ
Diễn viên: Cung Gia Hân, Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Minh, Huỳnh Đức Bân,…
Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang
Số tập: 26 tập

Đao Kiếm Lưu Tình là một trong những bộ phim hay của nhà đài TVB, nhận được nhiều lời khen có cánh từ khán giả. Dự án phim truyền hình này đã gây tiếng vang lớn không chỉ trong nước, mà còn trên nhiều quốc gia khác.
Phim Đao kiếm lưu tình
Nội dung kể về đao phủ pháp trường tên gọi là Diệp Thường Lục. Cuộc đời anh chìm sâu trong biển máu, giết người vô số kể. Trong lần đến kinh thành, Thường Lục xin tá túc tại nhà Hoa Nhị Hồng – bà đỡ đẻ nổi tiếng. Cuộc đời của họ bị đảo lộn, vướng phải nhiều rắc rối sau khi anh cứu được một đứa bé không rõ danh tính. Sự xuất hiện của vị pháp sư bí ẩn đã đưa bộ phim lên tới cao trào. Đồng thời, thân thế thực sự của đứa bé kia cũng được tiết lộ, mở ra cuộc chiến quyền lực khốc liệt trong tử cấm thành. Đây là bộ phim TVB hay nhất thuộc thể loại kiếm hiệp, hứa hẹn làm hài lòng khán giả.
Anh Hùng Thành Trại – A Fist Within Four Walls (2016)
Đạo diễn: Văn Vỹ Hùng
Diễn viên: Trần Triển Bằng, Hồ Định Hân, Viên Vỹ Hào, Lưu Bội Nguyệt,…
Thể loại: Hành động, xã hội đen, võ thuật
Số tập: 28 tập

Anh Hùng Thành Trại là phim TVB hay và xuất sắc nhất của nền điện ảnh Hong Kong. Nội dung phim kể về Tả Câu Quyền, một nam tử hán xa quê hương từ nhỏ. Sau bao năm lưu lạc bên ngoài, anh trở về Cửu Long Thành để tìm lại cô em gái. Giờ đây, mảnh đất này đã không còn như trong trí nhớ của Quyền, tệ nạn khắp nơi, xã hội đen hoành hành. Cậu may mắn làm quen với nhiều người bạn tốt và cùng chung trí hướng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Phim Anh hùng thành trại
Đứng trước tình cảnh trị an rối ren, nhóm anh em Tả Câu Quyền đã đồng lòng chống lại thế lực của hội Tam hoàng. Sự việc này đã trực tiếp gây ra cuộc đối đầu căng thẳng giữa Quyền với Long Thành Hổ. Diễn biến phim càng kịch tính hơn, khi thủ lĩnh băng nhóm xã hội đen bất ngờ bị giết chết. Từ đây, sức nóng của trận chiến giữa chính và tà ngày càng khốc liệt. Đồng thời, bí ẩn về cái chết của cha Quyền cũng dần sáng tỏ.
Xem thêm: Top 10 phim xã hội đen Hong Kong hay và hấp dẫn nhất
Giải Quyết Sư – The Man Who Kills Troubles (2019)
Đạo diễn: Lưu Gia Hào
Diễn viên: Lý Thiên Tường, Vương Hạo Tín, Đường Thi Vịnh,…
Thể loại: Hành động, hình sự
Số tập: 30 tập

Giải Quyết Sư có nội dung xoay quanh chàng trai lạnh lùng, sống khép kín Ngao Hy Văn, hay còn gọi là Karson. Sau khi mẹ qua đời, Karson bị suy sụp tinh thần và trở thành con người hoàn toàn khác. Anh sang Úc gia nhập vào thế giới ngầm người Hoa, nhận đủ công việc như: bắt cóc, tống tiền, thậm chí cả giết người. Cuộc đời Karson chìm trong tội ác, ngỡ rằng sẽ không thể thoát ra cho đến khi Chloe xuất hiện. Cô là người con gái dịu dàng, lương thiện, khiến trái tim anh rung động và muốn hoàn lương.
Phim Giải quyết sư

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cả hai yêu nhau chưa được bao lâu thì Chloe qua đời, Karson bị truy nã phải chạy trốn về Hong Kong. Để tránh tai mắt cảnh sát, anh thay đổi danh tính rồi trở thành giáo viên môn thể dục của trường trung học. Tại đây, Karson gặp gỡ Tưởng Dĩnh Hân, nữ đồng nghiệp có tính cách khá giống với Chloe. Nào ngờ, cha cô là ông trùm xã hội đen khét tiếng và có ý định về hưu. Ngôi trường Karson đang công tác bỗng dưng bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực trong thế giới ngầm. Dù không muốn nhưng anh buộc phải quay lại con đường trước kia, ra tay giải quyết mọi chuyện.
Đấu Trí – Catch Me Now (2008)
Đạo diễn: Lưu Thể Vân
Diễn viên: Mã Đức Chung, Lưu Tùng Nhân, Trần Ngọc Liên,..
Thể loại: Hành động, cảnh sát, tâm lý
Số tập: 20 tập

Đấu Trí có nội dung xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương và ông trùm ranh ma Cao Triết. Cả hai “bén duyên” với nhau trong một vụ buôn bán ma túy. Để che đậy thân phận của mình, Cao Triết đã giả danh ông chủ quán ăn thiện lương và hiền lành. Giang Dương biết điều này nhưng không tìm được chứng cứ vạch tội hắn. Anh luôn đề cao quan điểm tà không thể nào thắng chính, quyết tâm phải khiến Cao Triết ngồi bóc lịch trong tù.
Phim Đấu trí
Anh hùng khó thoát qua ải mỹ nhân, một kẻ máu lạnh đầy dã tâm như Cao Triết đã rung động trước cô gái hiền lành, xinh đẹp Bao Dung Dung. Trùng hợp hơn, cô còn là đồng nghiệp thân thiết với vợ cảnh sát Dương. Một lần, Dung Dung rơi vào tình thế nguy hiểm, và để cứu cô, Cao Triết đã vô tình tiết lộ thân phận. Giang Dương liệu có nắm bắt được thời cơ, giăng lưới tóm gọn tổ chức xã hội đen do Cao Triết cầm đầu?
Xem thêm: Top 22 bộ phim cảnh sát hình sự TVB Hong Kong hay nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction (1998)
Đạo diễn: Phan Gia Đức
Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh,…
Thể loại: Hình sự, tội phạm, tình cảm
Số tập: 20 tập

Lực Lượng Phản Ứng là phim hình sự TVB kinh điển, gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Nội dung phim xoay quanh hai nữ cảnh sát xinh đẹp Trần Tam Nguyên và Chu Tố Nga. Tuy công tác trong cùng Sở Cảnh sát Hong Kong, nhưng thái độ công việc của họ không giống nhau. Chu Tố Nga làm việc với thái độ thờ ơ, chưa đi làm đã ngóng giờ về. Trái ngược với cảnh sát Chu, Trần Tam Nguyên là cô gái mạnh mẽ và luôn năng nổ trong công việc. Cũng vì điều này mà cô bị cấp trên Trình Phong nhận xét rằng quá tham vọng, giữa họ xảy ra nhiều mâu thuẫn.
Phim Lực lượng phản ứng
Chú của Trần Tam Nguyên là thanh tra cao cấp Trần Tiểu Sanh. Trong lần rượt đuổi tội phạm, anh bị trúng đạn ở chân nên phải chia tay đội đặc nhiệm. Tiểu Sanh bất ngờ trở thành đối tượng tình nghi giết người, vì muốn minh oan mà anh phải lấn trốn tìm chứng cứ. Bộ phim TVB này có nhiều pha hành động kịch tính, đan xen với các tình tiết lãng mạn của tình yêu, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.
Cảnh Sát Thép – The Defected (2019)
Đạo diễn: Tô Vạn Thông
Diễn viên: Viên Vỹ Hào, Huệ Anh Hồng, Khương Hạo Văn,…
Thể loại: Tội phạm, chính trị, hành động
Số tập: 30 tập

Cảnh Sát Thép là một trong những bộ phim hành động, tội phạm xuất sắc của nhà đài TVB Hong Kong. Dự án điện ảnh này có nội dung xoay quanh nam thanh tra Thượng Thăng. Anh không may bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực giữa Tổng cảnh ti Vạn Hi Hoa và Giản Quốc Thư. Do mải đấu đá với đối thủ nên Vạn Hi Hoa vô tình bỏ rơi nội gián đắc lực Bingo, khiến anh ta tức giận. Trong cơn phẫn nộ, Bingo nổ súng định giết Vạn Hi Hoa nhưng lại bắn nhầm sang Thượng Thăng.
Phim Cảnh sát thép

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Vì muốn chuộc lỗi, Bingo đã cố gắng tìm đủ chứng cứ để tố cáo Vạn Hi Hoa. Cùng lúc đó, thanh tra Thượng được Tổng cảnh ti Trình Vũ Sâm giúp đỡ, nhanh chóng lôi Vạn Hi Hoa ra vành móng ngựa. Sau bao lần kháng cáo và đấu tranh, cuối cùng kẻ ác cũng bị pháp luật trừng trị. Cảnh Sát Thép có nhiều tình tiết hấp dẫn, cảnh quay hành động đẹp mắt, khiến người xem không thể rời mắt.
Phi Hổ Cực Chiến – Flying Tiger (2018)
Đạo diễn: Lạc Di Linh, Lý Huệ Dân
Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy,…
Thể loại: Hành động, hình sự
Số tập: 30 tập

Phi Hổ Cực Chiến là dự án phim bom tấn hình sự Hong Kong, sở hữu số tiền đầu tư cực khủng. Nội dung phim xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ, đồng thời cũng là 2 cảnh sát tài giỏi Cao Gia Lãng và Cao Gia Tuấn. Trong khi Gia Tuấn là chàng trai nóng tính, dễ bị kích động thì Gia Lãng lại rất lạnh lùng, quyết đoán trong mọi việc. Do tính cách trái ngược nhau nên giữa hai anh em luôn xảy ra mâu thuẫn. Khi người cha rơi vào tình cảnh nguy hiểm, Gia Lãnh đầy bản bản lĩnh đã cứu được ông.
Phim Phi Hổ cực chiến
Sự việc này cũng là nguyên nhân khơi dậy những mâu thuẫn trong gia đình họ Cao. Cùng thời điểm đó, tình hình xã hội ngày càng rối ren, cảnh sát nằm vùng bị giết chết, nhiều tổ chức ma túy và khủng bố mới hình thành. Trong lúc truy vết bọn tội phạm, cảnh sát trưởng Nhiếp Vũ Hàng đã vô tình phát hiện ra bí mật của 2 bố con Gia Lãng. Diễn biến câu chuyện sẽ ra sao? Hãy xem hết bộ phim TVB cực hay và hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.
Xin Chào Sếp Nhé – Watch Out Boss (2018)
Đạo diễn: Hoàng Thánh Trì
Diễn viên: Trần Tuệ San, Lý Giai Tâm, Hồng Vĩnh Thành,…
Thể loại: Tình cảm, hài hước
Số tập: 15 tập

Xin Chào Sếp Nhé là bộ phim tình cảm Hong Kong vô cùng ăn khách, nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Nội dung phim kể về những cô thư ký xinh đẹp, làm việc trong tập toàn Viễn thông lớn của thành phố. Lộ Tại Lâm – nữ thư ký cấp cao thuộc phòng thị trường, được đồng nghiệp ưu ái tặng danh hiệu “Vua thư ký”. Cô có năng lực làm việc xuất sắc, thái độ đúng mực nên rất được lòng tổng giám đốc Tống Lễ Cần.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Phim Xin chào sếp nhé
Đối thủ trực tiếp của họ là phòng tiêu thụ, do Khang Thừa Vũ điều hành. Bên cạnh anh có cô thư ký vô cùng gợi cảm Diêu Lạc Thi. Nàng ta rất biết cách lấy lòng ông chủ bằng sự dịu dàng nữ tính, cùng những bộ đồ mát mẻ. Trong lúc cuộc đối đầu giữa 2 phòng đang căng thẳng thì Hứa Lập Kiều xuất hiện, nhậm chức tổng giám đốc phòng thị trường. Thư ký Lâm vô cùng sửng sốt, vì Lập Kiều là chồng cũ của cô. Từ đây, Lộ Tại Lâm phải đối mặt với vô vàn khó khăn, vừa cố gắng che giấu quan hệ với Lập Kiều, vừa phải giải quyết biến cố trong công ty.
Con Rối Hào Môn – Two Steps From Heaven (2016)
Đạo diễn: Trần Duy Quán
Diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Tiêu Chính Nam, Trương Kế Thông,…
Thể loại: Tâm lý, gia đình, chính kịch
Số tập: 35 tập

Bộ phim TVB Hong Kong này xoay quanh sự tranh chấp quyền lực giữa 3 chàng trai cưng trong ngành PR là Tần Thăng Hải , Phùng Tịch Nhiên và Du Thiên Hằng. Họ vốn là bạn tốt của nhau, luôn chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Tịch Thiên – chàng trai nhỏ tuổi nhất, một chính nhân quân tử sống trọn nghĩa tình với bạn bè. Thiên Hằng – người trọng tình cảm và có tài ăn nói. Thăng Hải – anh chàng điềm tĩnh, luôn suy nghĩ thấu đáo, quyết đoán trong công việc.
Phim Con rối hào môn
Sức hút của quyền lực và địa vị đã khiến cả 3 nổi lòng tham. Họ trở mặt với nhau, tính kế hạ gục đối phương để tiếp cận sự giàu sang, phú quý. Ba chàng trai bị danh vọng che mờ mắt, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn nhằm đạt được mục đích. Sau tất cả, họ sẽ nhận lại điều gì khi đã đứng trên đỉnh cao quyền lực.

Xem thêm:  Phát hiện Doraemon đóng cameo trong Thám Tử Lừng Danh Conan, hội anime kinh điển chính thức “đụng” nhau?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cô Gái Đến Từ Sao Miêu – My Lover From The Planet Meow (2016)
Đạo diễn: Từ Chính Khang
Diễn viên: Trần Hào, Điền Nhụy Ni, Hồ Định Hân,…
Thể loại: Hài, lãng mạn, siêu nhiên
Số tập: 32 tập

Bộ phim là câu chuyện kể về hành trình di cư xuống trái đất của cô mèo Miêu Diệu Diệu, xuất thân từ sao Miêu. Trong quá khứ, cô được cặp vợ chồng họ Tiết nuôi dưỡng, trở thành mèo cưng trong gia đình. Vì có tình cảm sâu đậm với chủ nhà, nên sau khi trở về quê hương Diệu Diệu vẫn luôn tìm cách để quay lại. Để báo đáp ân tình, cô đã giúp hàn gắn mối quan hệ các thành viên trong gia đình họ Tiết.
Phim Cô gái đến từ sao Miêu
Trong hình dáng con người, Diệu Diệu có cơ duyên gặp gỡ thầy thuốc Cao Khôi, sau đó vào làm việc trong công ty của Đinh Giáp. Nhờ bản năng nhanh nhạy và năng lực phi thường của mình, cô đã nhanh chóng trở thành trụ cột công ty. Khi Đinh Giáp và Diệu Diệu đang dần nảy sinh tình cảm thì những người bạn từ sao Miêu xuất hiện. Chuyện gì sẽ xảy ra? Liệu thân phận của mèo Miêu có bị tiết lộ? Hãy đón xem bộ phim TVB hài hước lãng mạn này để có câu trả lời nhé.
Tình Thương Của Mẹ Hổ – Tiger Mom Blues (2017)
Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu
Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Lâm Hạ Vy,…
Thể loại: Hài kịch, gia đình, tình cảm
Số tập: 20 tập

Bộ phim Tình Thương Của Mẹ Hổ có nội dung xoay quanh Trà Hướng Thiện – người phụ nữ chuẩn mực nữ công gia chánh, giỏi việc nước đảm việc nhà. Cô lớn lên dưới sự dạy dỗ, uốn nắn nghiêm khắc của mẹ. Vì vậy, khi đã lập gia đình và sinh con, Hướng Thiện cũng áp dụng phương pháp giáo dục đó để dạy dỗ con mình.
Phim Tình Thương Của Mẹ Hổ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Việc làm của cô đã khiến con gái Nghiêm Thiến Du cảm thấy áp lực, giữa hai người luôn xảy ra mâu thuẫn. Vì không muốn con mình yêu đương quá sớm, Hướng Thiện tìm mọi cách để ngăn cản Thiến Du và bạn trai đến với nhau. Do đó, mối quan hệ vốn không được hòa thuận của hai mẹ con lại càng căng thẳng hơn. Một bí mật động trời bất ngờ được hé lộ, khiến tình cảm giữa Hướng Thiện và con gái dường như không thể cứu vãn. Hãy xem hết 20 tập của bộ phim này để biết bí mật đó là gì nhé.
Cạm Bẫy Thương Trường – Provocateur (2017)
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên: La Gia Lương, Hồ Nặc Ngôn, Lý Giai Tâm,…
Thể loại: Hành động, tâm lý
Số tập: 25 tập

Nhắc đến những bộ phim hay nhất của TVB thì không thể bỏ qua Cạm Bẫy Thương Trường. Nội dung phim kể về ông trùm thương nghiệp Trác Quân Lâm, chủ nhân công ty mỹ phẩm Mỹ Thế Đại. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng anh lại không có tổ ấm hoàn chỉnh, vì hai người vợ đều đã qua đời. Kể từ khi chành thanh niên mồ côi cha Phan Thiếu Kiệt trở về nước, cuộc sống của ông trùm mỹ phẩm Quân Lâm phải đối mặt nhiều biến cố.
Phim Cạm bẫy thương trường
Kiệt cùng 4 người bạn hợp tác với nhau đánh cắp bí mật thương nghiệp để kiếm tiền. Cậu vô tình phát hiện người bố nhẫn tâm bỏ rơi mình khi xưa là Quân Lâm, khiến nỗi căm hận bao năm trỗi dậy. Kiệt lên kế hoạch trả thù, từng bước ngồi lên vị trí giám đốc thị trường công ty Mỹ Thế Đại. Anh âm mưu hợp tác với công ty đối thủ, tiết lộ thông tin nội bộ để khiến sự nghiệp của cha ruột sụp đổ. Liệu Kiệt có thành công? Trác Quân Lâm có nhận ra con trai mình hay không?
Học Cảnh Truy Kích – E.U (Emergency Unit) (2009)
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên: Tạ Thiên Hoa, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Giang Nhược Lâm…
Thể loại: Phim cảnh sát hành động, phá án
Số tập: 30 tập

Học cảnh truy kích là bộ phim xoay quanh hai nhân vật Chung Lập Văn với Giang Thế Hiểu. Chung Lập Văn là một cảnh sát trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mong muốn đập tan được những băng đảng ma túy. Còn Giang Thế Hiểu là đại ca giang hồ khét tiếng bị bạn thân lừa gạt phải ngồi tù 10 năm. Sau khi ra tù, Giang Thế Hiểu nung nấu ý định báo thù và đồng ý làm tay trong cho Chung Lập Văn. Từ đó, anh giúp cảnh sát thâu tóm được ổ bán ma túy của Đỗ Diệc Thiên.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Học cảnh truy kích – phim phá án hay và hấp dẫn
Sau khi đạt được mục đích, Thế Hiểu trở thành người cầm đầu xã hội đen lúc bấy giờ và tìm cách khiến Lập Văn bị mất chức cảnh sát, lôi kéo anh về phía mình. Trải qua nhiều chuyện, Chung Lập Văn biết được toàn bộ mặt thật của kẻ chủ mưu, nhưng anh lại đem lòng yêu con gái của Thế Hiểu khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn rất nhiều.
Tiềm Hành Truy Kích – Lives Of Omission (2011)
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện
Diễn viên: Tạ Thiên Hoa, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Từ Tử San…
Thể loại: Phim cảnh sát hành động
Số tập: 30 tập

Tiềm Hành Truy Kích là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Lương Tiếu Đường (Laughing), một nội gián tài giỏi xuất sắc. Với bản lĩnh và kĩ năng được đào tạo chuyên nghiệp, anh đã nằm vùng trong tập đoàn buôn bán vũ khí lậu, thu thập các bằng chứng giúp cảnh sát tóm gọn ổ tội phạm.
Tiềm hành truy kích – phim hình sự phá án gay cấn
Không lâu sau đó, anh được giao nhiệm vụ triệt tiêu băng đảng buôn ma túy nguy hiểm, gặp gỡ và chịu sự quản lý của thanh tra xinh đẹp Châu Vọng Tình. Để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, Laughing tiếp cận Tô Tỉnh Bách (Cò Que) – tên cầm đầu đầy dã tâm, thủ đoạn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Với kịch bản xuất sắc, tình huống gay cấn kịch tính đầy bất ngờ, màn đấu trí căng thẳng, đan xen với những khung cảnh lãng mạn của tình yêu, Tiềm hành truy kích đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.
Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies (2003)
Đạo diễn: Phan Gia Đức
Diễn viên: Ngô Trấn Vũ, Trần Tuệ San, Mã Đức Chung, Huỳnh Tông Trạch
Thể loại: Tình cảm, tâm lý, xã hội
Số tập: 40 tập

Khai thác đề tài mới mẻ, Bao La Vùng Trời là bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại nói về cuộc sống của những nhân viên làm việc ở ngành hàng không. Đường Diệc Sâm và Lăng Vân Chí là hai người bạn thân từ nhỏ cùng chung ước mơ trở thành phi công của hãng hàng không Solar Airway. Dù thân thiết hòa hợp như anh em và luôn giúp đỡ nhau trong cuộc sống nhưng lại trái ngược nhau trong vấn đề tình cảm. Lăng Vân Chi là chàng trai phong lưu còn Diệc Sâm lại khép kín bảo thủ.
Bao la vùng trời – phim tâm lý tình cảm hay của HongKong
Nước Ý là mảnh đất ươm mầm tình yêu của Diệc Sâm với cô tiếp viên xinh đẹp Lạc Dĩ San. Tuy nhiên, hạnh phúc không được bao lâu, giữa họ có mâu thuẫn dẫn đến chia xa. Số phận quả diệu kỳ đã sắp đặt Vân Chí gặp gỡ Dĩ San khi cô đang yếu lòng nhất, anh quyết định che chở chăm sóc cho cô cả đời. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Lạc Dĩ San biết Vân Chí và Diệc Sâm là bạn tri giao từ nhỏ, hãy theo dõi bộ phim TVB hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.
Pháp Sư Bất Đắc Dĩ – The Exorcist’s Meter (2017)
Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu
Diễn viên: Mã Quốc Minh, Huỳnh Trí Văn, Huỳnh Tử Hằng, Lưu Bội Nguyệt…
Thể loại: Giả tưởng hiện đại, tình cảm, hài kịch
Số tập: 21 tập

Pháp Sư Bất Đắc Dĩ xoay quanh anh tài xế taxi làm ca đêm – Tiểu Mã – ở độ tuổi trung niên. May mắn dường như đã ngủ quên, khi anh nhiều lần gặp tai nạn suýt phải đi gặp tử thần và càng thêm trân trọng cuộc sống. Tiểu Mã đem lòng thương thầm Trang Chỉ Nhược – nữ khách hàng quen thuộc hàng ngày của anh. Một lần vô tình anh phá giải được tinh linh ngàn tuổi Thạch Cảm Đang, từ đó Cảm Đang bám riết lấy anh như hình với bóng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Pháp sư bất đắc dĩ – bộ phim thu hút khán giả với nội dung độc đáo
Bối Bối Na phát hiện ra anh có khả năng nhìn thấy quỷ thần, cô dùng mọi cách lôi kéo anh tham gia chương trình kinh dị do cô dẫn dắt. Không lâu sau đó Tiểu Mã biết được Trang Chỉ Nhược không phải là con người, cô bị hôn mê khi gặp tai nạn, tâm ma trói buộc trở thành linh hồn vất vưởng. Anh giúp cô tháo gỡ tâm ma, thoát khỏi cái chết. Nhờ việc đó, Tiểu Mã phát hiện ra được nhân vật cực kỳ nguy hiểm khác là Quách Triển Minh, một tà ma nghìn năm ẩn nấp trong hình hài cảnh sát.
Đại Dược Phường – All That Is Bitter Is Sweet (2014)
Đạo diễn: Từ Chính Khang
Diễn viên: Chung Gia Hân, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Triển Bằng, Tạ Tuyết Tâm
Thể loại: Tình cảm, tâm lý
Số tập: 30 tập

Đại Dược Phường là một trong những dự án phim 2014 nổi tiếng của nhà đài TVB Hong Kong. Bộ phim nói về những biến cố của tiệm thuốc Thượng Xuân Đường của ông chủ họ Đỗ lừng danh thời dân quốc lúc bấy giờ. Ông có duy nhất một cô con gái là Đỗ Giai Kỳ đam mê với nghề thuốc của gia đình nhưng cha cô lại không muốn cô nối nghiệp.
Phim Đại dược phường
Giai Kỳ được gả cho con trai của thị trưởng là Trang Kế Tổ, không may phu quân của cô bị mắc dịch bệnh. Dù đã dùng phương thuốc gia truyền của Thượng Xuân Đường nhưng vẫn không thoát khỏi cái chết, kéo theo nhiều rắc rối cho tiệm thuốc nhà họ Đỗ. Nhà họ Trang ghi thù nhà họ Đỗ, tiệm thuốc bị niêm phong và được một thương nhân mua lại, cha phải ngồi tù, Giai Kỳ không chốn dung thân. May mắn cho cô đã gặp một danh y bí ẩn, được truyền thụ y thuật, sau đó cô gây dựng lại sự nghiệp của gia đình.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Sứ Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)
Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Trần Mẫn Chi, Giang Mỹ Nghi, Hứa Thiệu Hùng, Lương Liệt Duy
Thể loại: Hình sự, điều tra, phá án, tình cảm
Số tập: 31 Tập

Sứ Đồ Hành Giả là bộ phim TVB Hong Kong quy tụ dàn diễn viên “khủng” gồm: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong,…Phim xoay quanh về hành trình tìm lại 5 nội gián của Tổng thanh tra CIB sếp Trác – Trác Khải. Từ những manh mối nhỏ, Trác Khải đã tìm được nội gián đầu tiên là Đinh Tỷ (Xa Thi Mạn). Sau đó, Đinh Tỷ tiếp cận Bạo Seed (nội gián thứ 2) để được vào Hồng Anh xã. Từ đó, hai người họ cùng trải qua muôn trùng nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sự kết hợp giữa Lâm Phong và Xa Thi Mạn tạo nên một “phản ứng hóa học” cực tốt với một tình yêu đẹp giữa Xã đoàn.

Đây là một siêu phẩm hình sự TVB đạt được nhiều thành công và có nhiều giải thưởng danh tiếng. Bạn không nên bỏ lỡ bộ phim TVB có nội dung vô cùng hấp dẫn này.
Xem thêm: Top 10 phim xã hội đen Hong Kong hay và hấp dẫn nhất
Người Kế Nghiệp – Storm In A Cocoon (2014)
Đạo diễn: Lương Tài Viễn
Diễn viên: Mã Tuấn Vỹ, Dương Di, Nhạc Hoa, Trình Khả Vi, Mạch Trường Thanh
Thể loại: Tâm lý, tình cảm
Số tập: 32 Tập

Phim lấy bối cảnh những năm 20 của thế kỷ trước, xoay quanh về anh chàng bác sĩ quân y tốt bụng Phan Gia Dương. Sau khi xuất ngũ về quê hương để gây dựng lại sự nghiệp của tổ tiên nhưng không may thay, người chị gái của anh đã bị chết một cách bí ẩn. Một mình anh vừa gánh vác chuyện gia nghiệp vừa mong muốn tìm ra kẻ đứng sau cái chết của chị gái mình. Trong quá trình này, anh luôn được sự giúp đỡ của hai cô gái là Bình Bình và Băng Chỉ Tình. Từ đó, giữa ba người họ nảy sinh câu chuyện tình cảm phức tạp.

Đây là bộ phim của hãng truyền hình TVB rất ăn khách màn ảnh năm 2014 khi có sự tham gia dàn diễn viên thực lực gồm: Mã Tuấn Vỹ, Dương Di, Mạch Trường Thanh,…Ngoài ra, phim có nội dung hay với nhiều tình tiết hấp dẫn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Trở Về Tam Quốc – Three Kingdoms RPG (2012)
Đạo diễn: Lưu Gia Hào
Diễn viên: Lâm Phong, Dương Di, Mã Quốc Minh, Trần Mẫn Chi
Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chiến tranh, giả sử
Số tập: 25 Tập

Trở Về Tam Quốc xoay quanh về thanh niên nghiện game Tư Mã Tín (Mã Quốc Minh). Một lần vô tình, anh bị xuyên không về thời tam quốc. Khi ấy, anh mang theo một chiếc điện thoại cùng cục pin dự phòng.

Ở thời Tam Quốc, chàng bỗng chốc trở thành thần dân “mẫu mực”. Vận dụng những kiến thức lịch sử ở hiện đại, chàng may mắn trở thành thân cận của Gia Cát Lượng cùng ngài mưu tính việc đánh trận. Tuy nhiên, điều này làm thay đổi lịch sử nên cũng mang đến nhiều rắc rối. Đây là bộ phim Hong Kong có nội dung mới lạ, quy tụ dàn diễn viên hot của đài TVB nên nhận được những phản hồi tích cực của người xem.
Xem thêm: Top 27 bộ phim xuyên không về quá khứ Trung Quốc hấp dẫn nhất
Ranh Giới Thiện Ác – Highs and Lows (2012)
Đạo diễn: Lâm Chí Hòa
Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Từ Tử San, Ngô Ỷ Lợi, Lữ San, Đặng Tử Phong
Thể loại: Hình sự, điều tra, phá án,
Số tập: 30 Tập

Ranh Giới Thiện Ác là bộ phim hình sự TVB nói về thế giới ngầm Mafia. Phim xoay quanh về hành trình điều tra, phá án về những tội phạm ma túy của Hướng Vinh (Miêu Kiều Vỹ). Tuy nhiên, Hướng Vinh luôn bị đồng nghiệp Vi Thế Lạc nghi ngờ mình là cảnh sát biến chất nên anh luôn gặp nhiều rắc rối. Đây là bộ phim truyền hình TVB thành công trong việc xây dựng được một thế giới tội ác với những ranh giới giữa “thiện” và “ác” trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng những thước phim hoành tráng đã tạo nên một siêu phẩm TVB về điều tra, phá án đình đám năm 2012.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện
Diễn viên: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Hồ Định Hân
Thể loại: Cổ trang, cung đấu, drama, tâm lý
Số tập: 31 Tập

Vạn Phụng Chi Vương là một bộ phim cung đấu Hoa Ngữ có nội dung xoay quanh về Nữ Hữu Lộc Y Lan, nàng vốn là Đích Phúc Tấn của Mục Thân vương Miên Di nhưng vì Miên Di đánh trận ở biên ải không trở về. Sau được Quang Đạo Hoàng Đế lập thành thành Phi. Cô luôn bị Nguyên Uyển Hoàng Hậu (Hồ Hạnh Nhi) ganh ghét. Từ đó, cuộc chiến hậu cung của hai người càng khốc liệt. Ngoài ra, nàng còn phải đối mặt với những mưu tính từ phía hậu cung của Hoàng Thái Hậu và các phi tần khác. Từ một Y Lan hiền lành ngày nào, nàng đã trở nên toan tính để bảo vệ mình và những người xung quanh. Trai qua nhiều “màn cung đấu”, nàng đã trở thành Hiếu Toàn Thành Hoàng Hậu – Mẫu Nghi Thiên Hạ.

Đây là một trong những bộ phim cung đấu xuất sắc của đài TVB sau thành công của Cung Tâm Kế. Diễn xuất của dàn diễn viên được đánh giá cao, nhịp phim hấp dẫn và nhiều tình tiết gây cấn đã tạo nên một Vạn Phụng Chi Vương gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x. Đã trải qua 10 năm kể từ khi phát sóng, phim vẫn còn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.
Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)
Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh
Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Hàn Mã Lợi, Tạ Tuyết Tâm, Lữ San, Huệ Anh Hồng, Lý Quốc Lân
Thể loại: Cổ trang, cung đấu, lịch sử, tâm lý – tình cảm,…
Số tập: 33

Cung Tâm Kế là một trong những bộ phim cung đấu hay nhất của đài TVB. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Mễ Tuyết, Trịnh Gia Dĩnh. Nội dung chính của phim lấy bối cảnh thời Đường, xoay quanh về nhân vật Lưu Tam Hảo từ một cung nữ vào cung, dần dần trở thành Ty Trân của Thượng Cung Cục và sau cùng là Đức Phi.

Nàng và Diêu Kim Linh (Lệ Phi) từ tỷ muội thân thiết vì lòng tham mà Kim Linh trở nên toan tính và ra tay hãm hại Tam Hảo. Trải qua nhiều biến cố, “cái thiện” vẫn chiến thắng, Kim Linh phải nhận lấy hậu quả của mình gây ra. Còn Tam Hảo lui về ở ẩn cùng Cao Hiển Dương (Trịnh Gia Dĩnh). Đây là một kết thúc viên mãn cho một bộ phim cung đấu hấp dẫn. Đặc biệt, phim đạt nhiều giải thưởng về các hạng mục: Phim xuất sắc, nam nữ diễn xuất sắc,…Đây là bộ phim Hồng Kông TVB hay và vô cùng ý nghĩa.
Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed (2007)
Đạo diễn: Lưu Gia Hào
Diễn viên: Lý Tư Kỳ, Hạ Vũ, Lâm Phong, Quan Cúc Anh, Chung Gia Hân, Dương Di, Trần Hào, Mễ Tuyết, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Lê Nặc Ý, Mông Gia Tuệ
Thể loại: Hiện đại, tình cảm, gia đấu, tâm lý,…
Số tập: 40 Tập

Sóng Gió Gia Tộc là bộ phim truyền trình TVB nổi đình nổi đám vào năm 2007 với nội dung hấp dẫn xoay quanh về những mâu thuẫn trong gia đình họ Đường – chuyên kinh doanh bào ngư. Phim tái hiện rõ về lòng tham có thể khiến con người trở nên biến chất và thủ đoạn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Lăng Xảo là phu nhân của Đường Nhân Giai, từng bị mắc bệnh và nhờ sự giúp đỡ của Vương Tú Cầm nên qua khỏi. Sau đó, bà đồng ý cho Tú Cầm làm vợ bé của phu quân mình. Tuy nhiên, suốt nhiều năm, người vợ bé ấy không có danh phận nên đã nảy sinh bất mãn và thường xuyên làm cho gia đình xào xáo. Đây là bộ phim Hong Kong TVB rất thành công trong việc khắc họa tâm lý nhân vật. Đặc biệt, phim mang về 6 giải thưởng danh giá. Đến nay, Sóng Gió Gia Tộc vẫn là một bộ phim TVB hay và đáng xem.
Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006)
Đạo diễn: Trần Chí Giang
Diễn viên:Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Hàn Mã Lợi
Thể loại: Hình sự, tâm lý, điều tra – phá án
Số tập: 25 Tập

Bằng Chứng Thép là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất TVB, quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Vân Long, Chung Gia Hân, Mông Gia Tuệ,…Đây là bộ phim đậm chất điều tra, phá án xoay quanh về những cảnh sát với nhiệm vụ cao cả trong việc tìm ra sự thật của những vụ án khó, tưởng chừng như không có manh mối. Tuy nhiên, với sự nhiệt huyết trong nghề, không hề làm họ chùn bước. Từng chi tiết điều tra của tổ trọng án và pháp y điều khiến người xem đi từ hồi hợp này đến hồi hợp khác.

Đây là bộ phim TVB rất thành công trong việc xây dựng tình huống và tâm lý nhân vật. Bằng Chứng Thép là bộ phim được rất nhiều thế hệ 8x, 9x yêu thích.
Đôi Đũa Lệch – Square Pegs (2002)
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên: Tuyên Huyên, Quách Tấn An, Dương Uyển Nghi, Tào Vĩnh Liêm
Thể loại: Lãng mạn, hài hước, tình cảm
Số tập: 20 Tập

Đôi Đũa Lệch là bộ phim Hồng Kông TVB có nội dung hấp dẫn, xoay quanh về nhân vật Đinh Thường Vượng (Quách Tuấn An) – 30 tuổi nhưng vẫn khờ khạo. Chàng nên duyên cùng Lăng Thể Phụng (Tuyên Huyên). Ban đầu, họ chỉ xem nhau như hai chị xem nhưng dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Sự kết hợp của hai diễn viên chính được đánh giá rất cao. Đặc biệt, vai diễn Đinh Thường Vượng của Quách Tuấn An giúp anh đạt rất nhiều giải thưởng. Đây là bộ phim TVB từng “làm mưa làm gió” màn ảnh châu Á những năm 2000.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Xem thêm: Top 17 bộ phim cổ trang TVB Hong Kong hay nhất
Đát Kỷ Trụ Vương – Gods Of Honour (2001)
Đạo diễn: Lưu Sĩ Du
Diễn viên: Trần Hạo Dân, Ôn Bích Hà, Diệp Tuyền, Tiền Gia Lạc
Thể loại: Cổ trang, kỳ ảo, giả sử, tâm lý, kiếm hiệp, tình cảm
Số tập: 40 Tập

Đát Kỷ Trụ Vương là bộ phim TVB Hồng Kông kinh điển nhất mọi thời đại gắn liền với nhiều thế hệ 8x, 9x. Dù đã hơn 20 năm phát sóng nhưng mỗi khi những trích đoạn của phim được chiếu lại vẫn làm cho nhiều khán giả mê mẩn hồi tưởng về ký ức khó quên.
Phim được cải biên dựa trên tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa của tác giả Hứa Trọng Lâm. Nội dung chính lấy bối cảnh thời Trụ Vương loạn thế và những biến cố trong gia đình Lý Trịnh. Ngoài ra, phim còn thể hiện sự kết hợp giữa bộ ba gồm: Na Tra, Dương Tiễn và Lôi Chấn Tử trong hành trình phò tá Tây Bá Hầu Cơ Xương diệt Trụ và tu thành chính quả.

Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám lúc bây giờ của TVB. Đặc biệt, Ôn Bích Hà cũng được đánh giá là một trong những Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh và Trần Hạo Dân cũng lot top những Na Tra ấn tượng nhất qua hai thập kỷ. Cùng với đó, phim có nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp đã tạo nên một Đát kỷ Trụ Vương vô cùng thành công. Trải qua nhiều năm, đã có nhiều phiên bản về Na Tra, Đát Kỷ hay Phong Thần Diễn Nghĩa,…nhưng bộ phim TVB Hong Kong siêu kinh điển này vẫn để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả.
Thiên Long Bát Bộ – Demi- Gods and Semi-Devils (1997)
Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng
Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Lưu Cẩm Linh, Mạch Trường Thanh, Lưu Ngọc Thúy,…
Thể loại: Kiếm hiệp, chuyển thể, cổ trang, tình cảm, võ thuật,…
Số tập: 45 Tập

Thiên Long Bát Bộ 1997 được đánh giá là phiên bản thành công nhất được xây dựng bởi “bàn tay vàng” của Lý Chiêm Thắng. Bộ phim kiếm hiệp TVB này quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng bối cảnh quanh vô cùng hoành tráng. Đặc biệt, những trận chiến trong phim trở thành kinh điển được phát sóng liên tục qua hơn hai thập kỷ qua.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thiên Long Bát Bộ xoay quanh về nhân vật Kiều Phong là bang chủ cái bang với những cuộc hành tẩu trên giang hồ để mong tìm ra được thân thế của mình. Trong hành trình này, chàng quen biết kết bái huynh đệ với Đoàn Dự và Hư Trúc. Từ đó, ba người họ cùng trải qua rất nhiều vụ mưu sát để tranh giành bí kíp võ công. Các kỳ đại hội võ lâm liên tục diễn ra với những cuộc giao đấu khốc liệt giữa những bang phái. Trải qua nhiều biến cố, Kiều Phong đã nhảy xuống vực tự vẫn để tỏa lòng trung quân với hai nước Tống Liêu. Đây là bộ phim cổ trang TVB có nội dung cực hay mà bạn không nên bỏ lỡ.
Cỗ Máy Thời Gian – A Step into the Past (2001)
Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng, Thạch Minh Tuyền, Lưu Thuận An, Lâm Tử Hân, Ngô Cẩm Nguyên
Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Giang Hoa, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Lâm Phong, Đằng Lệ Minh, Trịnh Tuyết Nhi, Diêu Doanh Doanh, Quách Phong, Hàn Mã Lợi
Thể loại: Cổ trang, xuyên không, võ hiệp,…
Số tập: 40

Cỗ Máy Thời Gian là bộ phim truyền hình TVB được cải biên dựa trên tác phẩm Tầm Tần Ký của Hoàng Dịch. Đây là bộ phim thu hút lượt xem khủng khi phát sóng bởi lấy đề tài “xuyên không” cùng dàn diễn viên tài hoa gồm: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Quách Thiện Ni, Tuyên Huyên,…Phim xoay quanh về chàng cảnh sát đa năng Hạn Thiếu Long quay ngược về thời Tần để quay lại hình ảnh Tần Thủy Hoàng lên ngôi. Tuy nhiên, do trục trặc của cổ máy nên anh đã quay về mốc thời gian 3 năm trước khi Tần Thủy Hoàng đăng cơ.

Với sự mưu trí và am hiểu lịch sử của mình, Thiếu Long đã kết giao thêm nhiều bằng hữu. Do sự đa nghi của Tần Thủy Hoàng nên chàng bị hạ lệnh truy sát. Cuối cùng trải qua nhiều biến cố, chàng chọn cuộc sống quy ẩn cùng hai mỹ nhân là Ô Đình Phương và Cầm Thanh. Đây là bộ phim Hồng Kông TVB càng khẳng định khả năng diễn xuất của Cổ Thiên Lạc sau thành công của Thần Điêu Đại Hiệp.
Tây Du Ký – Journey To The West (1996)
Đạo diễn: Lô Luân Thường, Hoàng Kiến Huân, Lí Kiện Hòa, Lí Văn Long, Trần Tương Quyên, Lưu Quốc Huy
Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Giang Hoa, Lê Diệu Tường, Mạch Trường Thanh
Thể loại: Phiêu lưu, kỳ ảo, cổ trang
Số tập: 30 Tập

Tây Du Ký là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Phim xoay quanh về hành trình của nhà sư trẻ Trần Huyền Trang được vua Nhà Đường ủy thác sang Tây Trúc thỉnh kinh. Trên hành trình này, Đường Tăng nhận thêm ba đệ từ Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng,…Họ đã giúp đỡ sư phụ của mình vượt qua nhiều nguy hiểm từ các yêu quái tứ phương. Cuối cùng trải qua 81 kiếp nạn, thầy trò họ đã gặp được Phật Tổ Như Lai, mang kinh phật về truyền bá và tu thành chính quả. Ngoài ra, phim còn mang nhiều ý nghĩa và giá trị nhân văn.

Dù Tây Du Ký 1996 thường được mang đi so sánh với phiên bản kinh điển Tây Du Ký 1986 của Trung Quốc. Tuy nhiên, Tây Du Ký 1996 vẫn sở hữu được lượt xem lớn nhờ cao dàn diễn viên thực lực, bối cảnh quay đẹp và kỹ xảo mãn nhãn. Đây là bộ phim TVB hấp dẫn bạn nên xem.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)
Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Lưu Thuận An, Tiển Yến Phương,
Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa,…
Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chuyển thể, tình cảm.
Số tập: 32 Tập

Thần Điêu Đại Hiệp 1995 được xếp vào tượng đài bất hủ khi có sự kết hợp giữa Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc. Họ được đánh như Tiểu Long Nữ và Dương Quá bước từ trong truyện ra. Bộ phim xoay quanh về mối tình đẹp nhưng nhiều trắc trở giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ được mọc lên giữa những đấu tranh hiểm át giữa giang hồ. Qua đó, cho thấy những điểm sáng lãng mạn trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Dù đã qua hơn hai thập kỷ với nhiều phiên bản được remake nhưng đây có thể là phiên bản thành công và để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giản. Nếu đam mê phim chuyển thể của Kim Dung và cũng là “mọt phim” TVB thì bạn không nên bỏ qua siêu phẩm phim kiếm hiệp vô cùng kinh điển này.
Hồ Sơ Trinh Sát 1 – Detective Investigation Files 1995
Đạo diễn: Phan Gia Đức
Diễn viên: Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa
Thể loại: Điều tra, hình sự, phá án, tâm lý
Số tập: 20 Tập

Hồ Sơ Trinh Sát 1995 là siêu phẩm hình sự, phá án với sự tham gia của hai diễn viên thực lực lúc bấy giờ gồm: Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh. Phim xoay quanh về cảnh sát Trương Đại Dũng chuyên điều tra những vụ án khó. Đại Dũng được gặp gỡ và hợp tác cùng Cao Tiệp, cả hai phối hợp cực tốt và đã phá thành công nhiều vụ án. Dần dần, họ có tình cảm với nhau, tuy đã trải qua một loạt biến cốnhưng họ vẫn đi đến cái kết tốt đẹp.

Ngoài ra, phim còn khắc họa về chuyện tình cảm đầy đáng yêu của chàng cảnh sát mới vào nghề Trung Nghĩa. Đây cũng là điểm nhấn góp phần tô đậm thêm tính hấp dẫn của phim. Trải qua hơn hai thập kỷ phát sóng, Hồ Sơ Trinh Sát vẫn là bộ phim TVB đáng xem nhất mọi thời đại.
Những bộ phim TVB luôn để dấu ấn sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ. Dù có những bộ phim xem đi xem lại nhiều nhưng vẫn thấy được sức hấp dẫn của nó. Hi vọng với Top 45 bộ phim TVB kinh điển trên đây có thể giúp bạn ôn lại những ký ức đẹp về những siêu phẩm hay nhất.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5
/
5
(
3

bình chọn
)

“use strict”;var wprRemoveCPCSS=function wprRemoveCPCSS(){var elem;document.querySelector(‘link[data-rocket-async=”style”][rel=”preload”]’)?setTimeout(wprRemoveCPCSS,200):(elem=document.getElementById(“rocket-critical-css”))&&”remove”in elem&&elem.remove()};window.addEventListener?window.addEventListener(“load”,wprRemoveCPCSS):window.attachEvent&&window.attachEvent(“onload”,wprRemoveCPCSS);

#Top #bộ #phim #TVB #Hong #Kong #kinh #điển #hay #nhất #mọi #thời #đại
[rule_2_plain]

#Top #bộ #phim #TVB #Hong #Kong #kinh #điển #hay #nhất #mọi #thời #đại

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Phim TVB là thương hiệu phim hàng đầu cho những tín đồ đam mê phim Hồng Kông. Nhiều bộ phim TVB đã gắn liền với bao thế hệ 8x, 9x với nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp. Hãy cùng điểm qua Top 45 bộ phim TVB Hong Kong hay và kinh điển nhất mọi thời đại qua bài viết dưới đây.

Nội dung chính:

Bến Thượng Hải – The Bund (1980)Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty (2004)Chàng Mập Nghĩa Tình – In The Name of Love (1996)Vụ Án Kỳ Bí – To Get Unstuck In Time (2004)Kỳ Án Nhà Thanh – A Pillow Case of Mystery (2006)Người Hùng Blouse Trắng – Big White Duel (2019)Thiên Nhãn – Eye In The Sky (2015)Giải Mã Nhân Tâm – A Great Way to Care (2011)Nghịch Thiên Kỳ Án – Sinister Beings (2019)Thiên Mệnh – Succession War (2018)Cuộc Chiến Nữ Quyền – The Forgotten Valley (2018)Đôi Đũa Mạ Vàng – Gilded Chopsticks (2014)Đao Kiếm Lưu Tình – The Executioner (2015)Anh Hùng Thành Trại – A Fist Within Four Walls (2016)Giải Quyết Sư – The Man Who Kills Troubles (2019)Đấu Trí – Catch Me Now (2008)Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction (1998)Cảnh Sát Thép – The Defected (2019)Phi Hổ Cực Chiến – Flying Tiger (2018)Xin Chào Sếp Nhé – Watch Out Boss (2018)Con Rối Hào Môn – Two Steps From Heaven (2016)Cô Gái Đến Từ Sao Miêu – My Lover From The Planet Meow (2016)Tình Thương Của Mẹ Hổ – Tiger Mom Blues (2017)Cạm Bẫy Thương Trường – Provocateur (2017)Học Cảnh Truy Kích – E.U (Emergency Unit) (2009)Tiềm Hành Truy Kích – Lives Of Omission (2011)Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies (2003)Pháp Sư Bất Đắc Dĩ – The Exorcist’s Meter (2017)Đại Dược Phường – All That Is Bitter Is Sweet (2014)Sứ Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)Người Kế Nghiệp – Storm In A Cocoon (2014)Trở Về Tam Quốc – Three Kingdoms RPG (2012)Ranh Giới Thiện Ác – Highs and Lows (2012)Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed (2007)Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006)Đôi Đũa Lệch – Square Pegs (2002)Đát Kỷ Trụ Vương – Gods Of Honour (2001)Thiên Long Bát Bộ – Demi- Gods and Semi-Devils (1997)Cỗ Máy Thời Gian – A Step into the Past (2001)Tây Du Ký – Journey To The West (1996)Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)Hồ Sơ Trinh Sát 1 – Detective Investigation Files 1995
Bến Thượng Hải – The Bund (1980)
Đạo diễn: Chiêu Chấn Cường
Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Lâm Kiến Minh, Lữ Lương Vỹ, Lưu Đan, Thang Chấn Nghiệp, Triệu Nhã Chi
Thể loại: Hành động, tội phạm, giật gân, lãng mạn
Số tập: 25 tập

Nhắc đến những bộ phim kinh điển của TVB thì Bến Thượng Hải phiên bản 1980 không bao giờ vắng mặt. Đây là bộ phim kiểu mẫu cho dòng phim đề tài xã hội đen lúc bây giờ. Về sau, rất nhiều phiên bản làm lại ra đời đều xem đây là tượng đài. Thành công của bộ phim cũng giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ tài tử ngôi sao Châu Nhuận Phát.
Châu Nhuận Phát trở thành ngôi sao từ Bến Thượng Hải

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Bến Thượng Hải về hành trình của chàng thanh niên Hứa Văn Cường ở nơi bến cảng. Phim là những cuộc chiến đẫm máu của giới giang hồ Thượng Hải để giành địa bàn. Câu chuyện tình tay ba hấp dẫn giữa Đinh Văn Cường với Phùng Trình Trình cùng người anh em kết nghĩa Đinh Lực cũng hấp dẫn chẳng kém.
Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)
Đạo diễn: Trần Lệ Hoa
Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Đình, Tần Hoàng
Thể loại: Cung đình, cổ trang, hài hước, lịch sử
Số tập: 40 tập

Lộc Đỉnh Ký phiên bản 1984 là một trong những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này. Bộ phim được xem là tác phẩm chuyển thể thành công nhất tiểu thuyết Kim Dung. Đây cũng là tác phẩm đưa hai ngôi sao Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa lên hàng ngôi sao. Không chỉ thế, phim còn quy tụ nhiều gương mặt đình đám như Lưu Gia Linh, Trương Thiên Nga, Ngô Quân Như…

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Lộc Đỉnh Ký của TVB là phiên bản kinh điển, sát với nguyên tác tiểu thuyết nhất
Bộ phim kể về hành trình của Vi Tiểu Bảo ở chốn hoàng cung. Đây là một con người pha trộn giữa thiện và ác, tốt và xấu. Anh giảo hoạt và láu cá nhưng vô tình kết thân được với hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy. Nhờ đó, con đường thăng tiến nhanh đến mức khó tưởng tạo ra một cuộc đời chính tả đảo lộn cho anh chàng này.
Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty (2004)
Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào
Thể loại: Cổ trang, lãng mạn, cung đấu
Số tập: 30 tập

Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim đầu tiên trên thế giới khai thác đề tài cung đấu ở thời phong kiến Trung Quốc. Sau hơn 15 năm, đây vẫn là tượng đài của dòng phim này với sức hút nguyên vẹn. Đây là một phim TVB hay, hội tụ toàn những gương mặt đình đám của Hồng Kông như Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lâm Bảo Di, Trần Hào.
Thâm Cung Nội Chiến là phim từng tạo nên cơn sốt trên khắp châu Á
Thâm Cung Nội Chiến lấy bối cảnh Tử Cấm Thành nói về những cuộc tranh đoạt quyền lực giữa các phi tần hòng giành sự sủng ái của Hoàng đế. Phim khai thác vào tâm lý giằng xé của 4 nhân vật chính. Dù thủ đoạn và dã tâm lớn nhưng họ đều yếu đuối và đau khổ ở chốn thâm cung.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Chàng Mập Nghĩa Tình – In The Name of Love (1996)
Đạo diễn: Châu Hoa Vũ
Diễn viên: Lưu Nhã Lệ, Lý Ỷ Hồng, Phó Minh Hiến, Trần Cẩm Hồng, Trương Tuệ Nghi, Trịnh Tắc Sỹ
Thể loại: Tâm lý, hài hước
Số tập: 20 tập

Chàng Mập Nghĩa Tình là một trong những phim tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của diễn viên Trịnh Tắc Sỹ. Đây là một trong những phim tâm lý xuất sắc nhất của xứ cảng thơm trong năm 1996. Bộ phim kể về cuộc sống đời thường của chàng trai lái taxi Hà Gia Bang.
Chàng Mập Nghĩa Tình là phim tâm lý vô cùng nổi tiếng của thập niên 90
Vì bố mẹ mất sớm và là con cả trong gia đình 3 anh em nên Gia Bang đã hy sinh tuổi trẻ chăm lo cho các em. Đến tuổi tứ tuần, anh vẫn chưa lập gia đình. Dù như thế thì anh vẫn không hết chuyện phải lo. Cậu em trai vì muốn lấy vợ giàu có mà từ bỏ gia đình. Cô em gái xinh đẹp lại chấp nhận làm người tình của một người đàn ông đã có vợ. Liệu Gia Bang sẽ làm sao để giải quyết những chuyện này? Hãy cùng theo dõi bộ phim TVB kinh điển này để biết câu trả lời nhé.
Vụ Án Kỳ Bí – To Get Unstuck In Time (2004)
Đạo diễn: Lâm Chi Hoa
Diễn viên: Quách Tấn An, Trần Tuệ San, Đằng Kiện Hoằng, Hứa Thiệu Hùng, Thạch Tú, Thương Thiên Nga
Thể loại: Hình sự, tội phạm, hành động
Số tập: 22 tập

Nếu yêu thích dòng phim hình sự TVB thì bạn nhất định không nên bỏ qua Vụ Án Kỳ Bí. Đây chính là tác phẩm mở ra kỷ nguyên phim hình sự rực rỡ của nhà đài. Bộ phim xoay quanh Hà Thiên Quang – một cảnh sát của tổ trọng án được giao vụ án giết người liên hoàn bí ẩn hơn 20 năm trước.
Vụ Án Kỳ Bí có sự tham gia của hai ngôi sao của nhà đài là Quách Tấn An và Trần Tuệ San

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Đây cũng chính là vụ án khiến cha anh hy sinh còn hung thủ thì trốn thoát. Trong quá trình lật lại vụ án, Thiên Quang gặp được tiểu thuyết gia Cao San. Cả hai khắc khẩu nhưng lại hợp tác rất ăn ý để phá giải vụ án khó. Điểm đặc biệt của phim là những yếu tố kỳ ảo và xoay ngược thời gian xuất hiện giúp tình tiết thêm kích tính.
Kỳ Án Nhà Thanh – A Pillow Case of Mystery (2006)
Đạo diễn: Lâm Trí Hoa
Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Quách Khả Doanh, Trần Hạo Dân, Dương Di, Văn Tụng Nhàn
Thể loại: Cổ trang, trinh thám, kỳ ảo
Số tập: 20 tập

Kỳ Án Nhà Thanh là một trong những phim nổi bật nhất của nam tài tử Âu Dương Chấn Hoa. Tác phẩm này được đón nhận nhiệt tình khi lên sóng năm 2006 và được làm phần thứ hai ngay sau đó. Bộ phim TVB này vừa có yếu tố trinh thám phá án, vừa có nhiều tình tiết kỳ ảo giúp phim hấp dẫn hơn.
Kỳ Án Nhà Thanh là phim thành công của Âu Dương Chấn Hoa
Bộ phim lấy bối cảnh thế kỷ 19 xoay quanh anh chàng Thi Thế Luân từ bé đã thông minh hơn người. Vì từng chứng kiến một cảnh tượng không mong muốn lúc còn nhỏ nên cậu bị ám ảnh tâm lý, trở nên lười biếng và ỷ lại. Khi lớn lên, Thi Thế Luân được bổ nhiệm làm quan chi huyện. Nhờ tình cờ nhặt được gối thần, anh chàng phá giải được nhiều vụ án lớn.
Người Hùng Blouse Trắng – Big White Duel (2019)
Đạo diễn: La Vĩnh Hiền
Diễn viên: Quách Tân An, Hà Quảng Bái, Lý Giai Tâm, Đường Thi Vịnh, Mã Quốc Minh, Khương Đại Vệ
Thể loại: Y khoa, tâm lý, giật gân
Số tập: 25 tập

Người Hùng Blouse Trắng là một trong những phim thành công nhất những năm gần đây của TVB. Bộ phim khai thác đề tài y khoa vốn là thế mạnh của nhà đài. Tác phẩm lấy bối cảnh bệnh viện Minh Thành Bắc nơi có những con người thầm lặng cứu người trong những tình huống nguy cấp.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Người Hùng Blouse Trắng đã ra mắt phần tiếp theo sau thành công của mùa 1 năm 2019
Tuy nhiên, vì phí duy trì bệnh viện vượt quỹ nhà nước chu cấp nên các lãnh đạo cao cấp buộc phải cải tổ và sa thải bớt nhân viên. Bộ phim TVB này đề cập những cuộc đấu tranh liên tục giữa những luồng tư tưởng, chiến đấu với bản ngã và lòng tham để làm tốt vai trò lương y cao quý.
Thiên Nhãn – Eye In The Sky (2015)
Đạo diễn: Lương Diệu Kiên
Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy
Thể loại: Tâm lý, hành động
Số tập: 20 tập

Thiên Nhãn là một trong những phim truyền hình đình đám nhất của TVB năm 2015. Bộ phim có sự tham gia của tài tự Trịnh Gia Dĩnh cùng dàn sao nổi tiếng Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy. Nhờ đó, Thiên Nhãn nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả ngay từ những tập đầu tiên.
Thiên Nhãn là phim thành công trong năm 2015
Thiên Nhãn kể về một cảnh sát tài ba tên Tư Đồ Thuấn. Một ngày nọ, anh vô tình dính vào một vụ án phóng hỏa mà camera mang tên Thiên Nhãn chính là bằng chứng. Dù được minh oan nhưng Đồ Thuấn vẫn từ chức và quyết đi tìm sự thật. Anh vào làm quản lý bảo vệ của một khách sạn cao cấp rồi gặp được nữ thám tử tư tốt bụng Ngô Trân Ni. Từ đây, chân tướng vụ án bắt đầu sáng tỏ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Giải Mã Nhân Tâm – A Great Way to Care (2011)
Đạo diễn: Liệu Tấn Thạc, Trương Vĩnh Hào, Chu Lễ Hòa, Quan Thụ Minh
Diễn viên: Phương Trung Tín, Từ Tử San, Hoàng Hạo Nhiên, Nhạc Hoa, Tương Chí Quang, Trương Quốc Cường
Thể loại: Hình sự, pháp y, phá án
Số tập: Phần 1 – 20 tập, phần 2 – 25 tập

Giải Mã Nhân Tâm là phim xuất sắc nhất trong dòng phim y khoa của TVB trong vòng 10 năm nay. Phim tập trung khai thác công việc của các bác sĩ tâm thần, người trị liệu tâm lý. Phim xoay quanh những bác sĩ làm việc ở bệnh viện Nhân Hòa. Trung tâm bộ phim là bác sĩ Cao Lập Nhân tài hoa, nhân hậu nhưng bị mất cảm giác với tình yêu sau cuộc hôn nhân thất bại.
Giải Mã Nhân Tâm là phim bộ Hồng Kông TVB xuất sắc trong đề tài y khoa
Chỉ đến khi gặp được điều tra viên tổ trọng án Mạc Mẫn Nhi, mọi thứ mới thay đổi. Bộ phim là hành trình chữa lành không chỉ cho bệnh nhân mà còn của chính những bác sĩ và cảnh sát trong phim. Nhờ phần 1 thành công, Giải Mã Nhân Tâm đã nhanh chóng ra mắt phần tiếp theo được khán giả đón nhận rất tích cực.
Nghịch Thiên Kỳ Án – Sinister Beings (2019)
Đạo diễn: Lưu Gia Hào
Diễn viên: Trần Triển Bằng, Lâm Hạ Vy, Huỳnh Trí Hiền, Bào Khởi Tịnh, Dương Mịch
Thể loại: Hành động, hình sự, phá án
Số tập: 30 tập

Nghịch Thiên Kỳ Án là bom tấn hành động nhận được nhiều lời khen khi lên sóng năm 2021. Phim có sự tham gia của “át chủ bài” TVB thời điểm hiện tại Trần Triển Bằng sau 3 năm vắng bóng. Phim vẫn khai thác dòng hành động – hình sự ăn khách với nhiều gương mặt đình đám của nhà đài như Lâm Hạ Vy, Huỳnh Trí Hiền, Bào Khởi Tịnh…
Nghịch Thiên Kỳ Án có sự tham gia đóng chính của Trần Triển Bằng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Nghịch Thiên Kỳ Án kể về cảnh sát có ước mơ gia nhập Phi Hổ – Hứa Tuấn Sâm. Trong thời gian chờ đợi, anh đã trải qua một vụ án khó nhằn nhất từ trước đến nay. Đồng hành cùng anh là một trinh sát đồng cấp xuất sắc nhưng đối lập quan điểm Thẩm Vi Lực. Dù vậy cả hai đã hợp tác xuất sắc để lật tẩy những vụ án lớn và đối diện những tội phạm công nghệ cực kỳ tinh vi.
Thiên Mệnh – Succession War (2018)
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện
Diễn viên: Trần Triển Bằng, Trần Sơn Thông, Đường Thi Vịnh,…
Thể loại: Lịch sử, cổ trang, võ thuật
Số tập: 28 tập

Dự án điện ảnh tiếp theo trong danh sách phim Hồng Kông TVB hay nhất phải kể đến đó là Thiên Mệnh. Bộ phim được công chiếu là năm 2018, với sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi, cùng kịch bản hấp dẫn. Tác phẩm này có nội dung xoay quanh Hòa Thân, một vị quan triều đình quyền lực và thông minh. Nhờ tài trí hơn người, ông được vua Càn Long coi trọng, người người kính nể. Tuy nhiên, đằng sau bộ mặt của vị quan liêm minh, hắn đã bí mật kéo bè kéo phái, thao túng nội bộ triều chính.
Poster phim Thiên mệnh
Sau khi nhà vua qua đời, Hòa Thân lên kế hoạch đưa Hoàng tử Vĩnh Diễm kế ngai vàng, lấy hiệu là Gia Khánh. Thực chất, vị Hoàng đế mới này chỉ là tấm bình phong cho mọi âm mưu của hắn. Mặc dù tính cách có phần nhút nhát, nhưng vua Gia Khánh vẫn tỉnh táo nhìn ra bộ mặt thật của tên ôn quân này. Trước tình thế đất nước suy vong, liệu rằng nhà vua có lật đổ được Hòa Thân? Mời bạn hãy cùng theo dõi bộ phim TVB Hong Kong hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.
Cuộc Chiến Nữ Quyền – The Forgotten Valley (2018)
Đạo diễn: Trần Diệu Toàn
Diễn viên: Tô Ngọc Hoa, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Khải Lâm,…
Thể loại: Tâm lý, gia đình, tình cảm
Số tập: 20 tập

Xem thêm:  Huyền thoại tuổi thơ “Ở nhà một mình 2021” tung trailer đầu tiên, dự kiến khuấy đảo mùa Giáng sinh

Bộ phim TVB Hong Kong này lấy bối cảnh vào thời Dân Quốc, tư tưởng xã hội phong kiến vẫn còn tồn tại ở mảnh đất Bình An Cốc. Cặp vợ chồng trẻ Lục Thủy Phong và La Quế Tư may mắn được đi du học ở nước ngoài, lối sống chịu nhiều ảnh hưởng từ phương Tây hiện đại. Sau khi về nước, họ mong muốn thay đổi tư duy, cách suy nghĩ lạc hậu của dân làng theo hướng tích cực hơn. Thế nhưng, hai vợ chồng lại gặp phải sự ngăn cản của người cha Lục Kim Cốc, kiêm trưởng thôn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Phim Cuộc chiến nữ quyền
Những mâu thuẫn căng thẳng chưa có dấu hiệu lắng xuống, thì Thủy Phong chẳng may bị vu oan vụ giết người. Để minh oan cho bản thân, hai vợ chồng đã bắt tay vào điều tra, làm rõ chân tướng sự việc. Xuyên suốt bộ phim là những tình tiết kịch tính, đan xen với hài hước, dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là một trong những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại rất đáng để các bạn tham khảo.
Đôi Đũa Mạ Vàng – Gilded Chopsticks (2014)
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên: Hồ Nặc Ngôn, Trương Kế Thông, Vạn Ỷ Văn, Hồ Định Hân…
Thể loại: Cổ trang, hài hước, tình cảm
Số tập: 25 tập
Phim TVB – Đôi đũa mạ vàng
Đôi Đũa Mạ Vàng là phim TVB hay và hài hước nhất qua nhiều thập kỷ. Nội dung kể về cuộc đời nhân vật Cao Thiên Bảo, một bậc thầy ẩm thực. Biến cố không may xảy ra, Thiên Bảo cùng người làm của mình bị đẩy vào hoàn cảnh không có nơi để về. Ông trời đúng là không chặn đường lui của bất kỳ ai, tạo cơ hội cho họ quen biết hoàng tử Dận Chân. Mối lương duyên này đưa đã cuộc đời Thiên Bảo bước sang trang mới, trở thành Ngự trù của Ngự Thiện Phòng.

Chốn thâm cung hiểm ác, cậu không may bị cuốn vào tranh chấp quyền lực giữa các hoàng tử. Thiên Bảo bản tính hiền lành, cương trực, đã nhanh chóng trở thành người bạn tốt của hoàng tử Dận Chân. Anh nhiều lần giúp đỡ Dận Chân xoay chuyển cục diện, chuyển bại thành thắng. Thế nhưng, cuộc hôn nhân từ trên trời rơi xuống đã đẩy Thiên Bảo vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Đừng bỏ lỡ bộ phim TVB hay và ý nghĩa này để biết câu chuyện sẽ kết thúc ra sao nhé!

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Xem thêm: Top 10 bộ phim về nấu ăn của Trung Quốc hay nhất hiện nay
Đao Kiếm Lưu Tình – The Executioner (2015)
Đạo diễn: Thiệu Mỹ Kỳ
Diễn viên: Cung Gia Hân, Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Minh, Huỳnh Đức Bân,…
Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang
Số tập: 26 tập

Đao Kiếm Lưu Tình là một trong những bộ phim hay của nhà đài TVB, nhận được nhiều lời khen có cánh từ khán giả. Dự án phim truyền hình này đã gây tiếng vang lớn không chỉ trong nước, mà còn trên nhiều quốc gia khác.
Phim Đao kiếm lưu tình
Nội dung kể về đao phủ pháp trường tên gọi là Diệp Thường Lục. Cuộc đời anh chìm sâu trong biển máu, giết người vô số kể. Trong lần đến kinh thành, Thường Lục xin tá túc tại nhà Hoa Nhị Hồng – bà đỡ đẻ nổi tiếng. Cuộc đời của họ bị đảo lộn, vướng phải nhiều rắc rối sau khi anh cứu được một đứa bé không rõ danh tính. Sự xuất hiện của vị pháp sư bí ẩn đã đưa bộ phim lên tới cao trào. Đồng thời, thân thế thực sự của đứa bé kia cũng được tiết lộ, mở ra cuộc chiến quyền lực khốc liệt trong tử cấm thành. Đây là bộ phim TVB hay nhất thuộc thể loại kiếm hiệp, hứa hẹn làm hài lòng khán giả.
Anh Hùng Thành Trại – A Fist Within Four Walls (2016)
Đạo diễn: Văn Vỹ Hùng
Diễn viên: Trần Triển Bằng, Hồ Định Hân, Viên Vỹ Hào, Lưu Bội Nguyệt,…
Thể loại: Hành động, xã hội đen, võ thuật
Số tập: 28 tập

Anh Hùng Thành Trại là phim TVB hay và xuất sắc nhất của nền điện ảnh Hong Kong. Nội dung phim kể về Tả Câu Quyền, một nam tử hán xa quê hương từ nhỏ. Sau bao năm lưu lạc bên ngoài, anh trở về Cửu Long Thành để tìm lại cô em gái. Giờ đây, mảnh đất này đã không còn như trong trí nhớ của Quyền, tệ nạn khắp nơi, xã hội đen hoành hành. Cậu may mắn làm quen với nhiều người bạn tốt và cùng chung trí hướng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Phim Anh hùng thành trại
Đứng trước tình cảnh trị an rối ren, nhóm anh em Tả Câu Quyền đã đồng lòng chống lại thế lực của hội Tam hoàng. Sự việc này đã trực tiếp gây ra cuộc đối đầu căng thẳng giữa Quyền với Long Thành Hổ. Diễn biến phim càng kịch tính hơn, khi thủ lĩnh băng nhóm xã hội đen bất ngờ bị giết chết. Từ đây, sức nóng của trận chiến giữa chính và tà ngày càng khốc liệt. Đồng thời, bí ẩn về cái chết của cha Quyền cũng dần sáng tỏ.
Xem thêm: Top 10 phim xã hội đen Hong Kong hay và hấp dẫn nhất
Giải Quyết Sư – The Man Who Kills Troubles (2019)
Đạo diễn: Lưu Gia Hào
Diễn viên: Lý Thiên Tường, Vương Hạo Tín, Đường Thi Vịnh,…
Thể loại: Hành động, hình sự
Số tập: 30 tập

Giải Quyết Sư có nội dung xoay quanh chàng trai lạnh lùng, sống khép kín Ngao Hy Văn, hay còn gọi là Karson. Sau khi mẹ qua đời, Karson bị suy sụp tinh thần và trở thành con người hoàn toàn khác. Anh sang Úc gia nhập vào thế giới ngầm người Hoa, nhận đủ công việc như: bắt cóc, tống tiền, thậm chí cả giết người. Cuộc đời Karson chìm trong tội ác, ngỡ rằng sẽ không thể thoát ra cho đến khi Chloe xuất hiện. Cô là người con gái dịu dàng, lương thiện, khiến trái tim anh rung động và muốn hoàn lương.
Phim Giải quyết sư

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cả hai yêu nhau chưa được bao lâu thì Chloe qua đời, Karson bị truy nã phải chạy trốn về Hong Kong. Để tránh tai mắt cảnh sát, anh thay đổi danh tính rồi trở thành giáo viên môn thể dục của trường trung học. Tại đây, Karson gặp gỡ Tưởng Dĩnh Hân, nữ đồng nghiệp có tính cách khá giống với Chloe. Nào ngờ, cha cô là ông trùm xã hội đen khét tiếng và có ý định về hưu. Ngôi trường Karson đang công tác bỗng dưng bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực trong thế giới ngầm. Dù không muốn nhưng anh buộc phải quay lại con đường trước kia, ra tay giải quyết mọi chuyện.
Đấu Trí – Catch Me Now (2008)
Đạo diễn: Lưu Thể Vân
Diễn viên: Mã Đức Chung, Lưu Tùng Nhân, Trần Ngọc Liên,..
Thể loại: Hành động, cảnh sát, tâm lý
Số tập: 20 tập

Đấu Trí có nội dung xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương và ông trùm ranh ma Cao Triết. Cả hai “bén duyên” với nhau trong một vụ buôn bán ma túy. Để che đậy thân phận của mình, Cao Triết đã giả danh ông chủ quán ăn thiện lương và hiền lành. Giang Dương biết điều này nhưng không tìm được chứng cứ vạch tội hắn. Anh luôn đề cao quan điểm tà không thể nào thắng chính, quyết tâm phải khiến Cao Triết ngồi bóc lịch trong tù.
Phim Đấu trí
Anh hùng khó thoát qua ải mỹ nhân, một kẻ máu lạnh đầy dã tâm như Cao Triết đã rung động trước cô gái hiền lành, xinh đẹp Bao Dung Dung. Trùng hợp hơn, cô còn là đồng nghiệp thân thiết với vợ cảnh sát Dương. Một lần, Dung Dung rơi vào tình thế nguy hiểm, và để cứu cô, Cao Triết đã vô tình tiết lộ thân phận. Giang Dương liệu có nắm bắt được thời cơ, giăng lưới tóm gọn tổ chức xã hội đen do Cao Triết cầm đầu?
Xem thêm: Top 22 bộ phim cảnh sát hình sự TVB Hong Kong hay nhất

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction (1998)
Đạo diễn: Phan Gia Đức
Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh,…
Thể loại: Hình sự, tội phạm, tình cảm
Số tập: 20 tập

Lực Lượng Phản Ứng là phim hình sự TVB kinh điển, gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Nội dung phim xoay quanh hai nữ cảnh sát xinh đẹp Trần Tam Nguyên và Chu Tố Nga. Tuy công tác trong cùng Sở Cảnh sát Hong Kong, nhưng thái độ công việc của họ không giống nhau. Chu Tố Nga làm việc với thái độ thờ ơ, chưa đi làm đã ngóng giờ về. Trái ngược với cảnh sát Chu, Trần Tam Nguyên là cô gái mạnh mẽ và luôn năng nổ trong công việc. Cũng vì điều này mà cô bị cấp trên Trình Phong nhận xét rằng quá tham vọng, giữa họ xảy ra nhiều mâu thuẫn.
Phim Lực lượng phản ứng
Chú của Trần Tam Nguyên là thanh tra cao cấp Trần Tiểu Sanh. Trong lần rượt đuổi tội phạm, anh bị trúng đạn ở chân nên phải chia tay đội đặc nhiệm. Tiểu Sanh bất ngờ trở thành đối tượng tình nghi giết người, vì muốn minh oan mà anh phải lấn trốn tìm chứng cứ. Bộ phim TVB này có nhiều pha hành động kịch tính, đan xen với các tình tiết lãng mạn của tình yêu, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.
Cảnh Sát Thép – The Defected (2019)
Đạo diễn: Tô Vạn Thông
Diễn viên: Viên Vỹ Hào, Huệ Anh Hồng, Khương Hạo Văn,…
Thể loại: Tội phạm, chính trị, hành động
Số tập: 30 tập

Cảnh Sát Thép là một trong những bộ phim hành động, tội phạm xuất sắc của nhà đài TVB Hong Kong. Dự án điện ảnh này có nội dung xoay quanh nam thanh tra Thượng Thăng. Anh không may bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực giữa Tổng cảnh ti Vạn Hi Hoa và Giản Quốc Thư. Do mải đấu đá với đối thủ nên Vạn Hi Hoa vô tình bỏ rơi nội gián đắc lực Bingo, khiến anh ta tức giận. Trong cơn phẫn nộ, Bingo nổ súng định giết Vạn Hi Hoa nhưng lại bắn nhầm sang Thượng Thăng.
Phim Cảnh sát thép

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Vì muốn chuộc lỗi, Bingo đã cố gắng tìm đủ chứng cứ để tố cáo Vạn Hi Hoa. Cùng lúc đó, thanh tra Thượng được Tổng cảnh ti Trình Vũ Sâm giúp đỡ, nhanh chóng lôi Vạn Hi Hoa ra vành móng ngựa. Sau bao lần kháng cáo và đấu tranh, cuối cùng kẻ ác cũng bị pháp luật trừng trị. Cảnh Sát Thép có nhiều tình tiết hấp dẫn, cảnh quay hành động đẹp mắt, khiến người xem không thể rời mắt.
Phi Hổ Cực Chiến – Flying Tiger (2018)
Đạo diễn: Lạc Di Linh, Lý Huệ Dân
Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy,…
Thể loại: Hành động, hình sự
Số tập: 30 tập

Phi Hổ Cực Chiến là dự án phim bom tấn hình sự Hong Kong, sở hữu số tiền đầu tư cực khủng. Nội dung phim xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ, đồng thời cũng là 2 cảnh sát tài giỏi Cao Gia Lãng và Cao Gia Tuấn. Trong khi Gia Tuấn là chàng trai nóng tính, dễ bị kích động thì Gia Lãng lại rất lạnh lùng, quyết đoán trong mọi việc. Do tính cách trái ngược nhau nên giữa hai anh em luôn xảy ra mâu thuẫn. Khi người cha rơi vào tình cảnh nguy hiểm, Gia Lãnh đầy bản bản lĩnh đã cứu được ông.
Phim Phi Hổ cực chiến
Sự việc này cũng là nguyên nhân khơi dậy những mâu thuẫn trong gia đình họ Cao. Cùng thời điểm đó, tình hình xã hội ngày càng rối ren, cảnh sát nằm vùng bị giết chết, nhiều tổ chức ma túy và khủng bố mới hình thành. Trong lúc truy vết bọn tội phạm, cảnh sát trưởng Nhiếp Vũ Hàng đã vô tình phát hiện ra bí mật của 2 bố con Gia Lãng. Diễn biến câu chuyện sẽ ra sao? Hãy xem hết bộ phim TVB cực hay và hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.
Xin Chào Sếp Nhé – Watch Out Boss (2018)
Đạo diễn: Hoàng Thánh Trì
Diễn viên: Trần Tuệ San, Lý Giai Tâm, Hồng Vĩnh Thành,…
Thể loại: Tình cảm, hài hước
Số tập: 15 tập

Xin Chào Sếp Nhé là bộ phim tình cảm Hong Kong vô cùng ăn khách, nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Nội dung phim kể về những cô thư ký xinh đẹp, làm việc trong tập toàn Viễn thông lớn của thành phố. Lộ Tại Lâm – nữ thư ký cấp cao thuộc phòng thị trường, được đồng nghiệp ưu ái tặng danh hiệu “Vua thư ký”. Cô có năng lực làm việc xuất sắc, thái độ đúng mực nên rất được lòng tổng giám đốc Tống Lễ Cần.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Phim Xin chào sếp nhé
Đối thủ trực tiếp của họ là phòng tiêu thụ, do Khang Thừa Vũ điều hành. Bên cạnh anh có cô thư ký vô cùng gợi cảm Diêu Lạc Thi. Nàng ta rất biết cách lấy lòng ông chủ bằng sự dịu dàng nữ tính, cùng những bộ đồ mát mẻ. Trong lúc cuộc đối đầu giữa 2 phòng đang căng thẳng thì Hứa Lập Kiều xuất hiện, nhậm chức tổng giám đốc phòng thị trường. Thư ký Lâm vô cùng sửng sốt, vì Lập Kiều là chồng cũ của cô. Từ đây, Lộ Tại Lâm phải đối mặt với vô vàn khó khăn, vừa cố gắng che giấu quan hệ với Lập Kiều, vừa phải giải quyết biến cố trong công ty.
Con Rối Hào Môn – Two Steps From Heaven (2016)
Đạo diễn: Trần Duy Quán
Diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Tiêu Chính Nam, Trương Kế Thông,…
Thể loại: Tâm lý, gia đình, chính kịch
Số tập: 35 tập

Bộ phim TVB Hong Kong này xoay quanh sự tranh chấp quyền lực giữa 3 chàng trai cưng trong ngành PR là Tần Thăng Hải , Phùng Tịch Nhiên và Du Thiên Hằng. Họ vốn là bạn tốt của nhau, luôn chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Tịch Thiên – chàng trai nhỏ tuổi nhất, một chính nhân quân tử sống trọn nghĩa tình với bạn bè. Thiên Hằng – người trọng tình cảm và có tài ăn nói. Thăng Hải – anh chàng điềm tĩnh, luôn suy nghĩ thấu đáo, quyết đoán trong công việc.
Phim Con rối hào môn
Sức hút của quyền lực và địa vị đã khiến cả 3 nổi lòng tham. Họ trở mặt với nhau, tính kế hạ gục đối phương để tiếp cận sự giàu sang, phú quý. Ba chàng trai bị danh vọng che mờ mắt, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn nhằm đạt được mục đích. Sau tất cả, họ sẽ nhận lại điều gì khi đã đứng trên đỉnh cao quyền lực.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cô Gái Đến Từ Sao Miêu – My Lover From The Planet Meow (2016)
Đạo diễn: Từ Chính Khang
Diễn viên: Trần Hào, Điền Nhụy Ni, Hồ Định Hân,…
Thể loại: Hài, lãng mạn, siêu nhiên
Số tập: 32 tập

Bộ phim là câu chuyện kể về hành trình di cư xuống trái đất của cô mèo Miêu Diệu Diệu, xuất thân từ sao Miêu. Trong quá khứ, cô được cặp vợ chồng họ Tiết nuôi dưỡng, trở thành mèo cưng trong gia đình. Vì có tình cảm sâu đậm với chủ nhà, nên sau khi trở về quê hương Diệu Diệu vẫn luôn tìm cách để quay lại. Để báo đáp ân tình, cô đã giúp hàn gắn mối quan hệ các thành viên trong gia đình họ Tiết.
Phim Cô gái đến từ sao Miêu
Trong hình dáng con người, Diệu Diệu có cơ duyên gặp gỡ thầy thuốc Cao Khôi, sau đó vào làm việc trong công ty của Đinh Giáp. Nhờ bản năng nhanh nhạy và năng lực phi thường của mình, cô đã nhanh chóng trở thành trụ cột công ty. Khi Đinh Giáp và Diệu Diệu đang dần nảy sinh tình cảm thì những người bạn từ sao Miêu xuất hiện. Chuyện gì sẽ xảy ra? Liệu thân phận của mèo Miêu có bị tiết lộ? Hãy đón xem bộ phim TVB hài hước lãng mạn này để có câu trả lời nhé.
Tình Thương Của Mẹ Hổ – Tiger Mom Blues (2017)
Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu
Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Lâm Hạ Vy,…
Thể loại: Hài kịch, gia đình, tình cảm
Số tập: 20 tập

Bộ phim Tình Thương Của Mẹ Hổ có nội dung xoay quanh Trà Hướng Thiện – người phụ nữ chuẩn mực nữ công gia chánh, giỏi việc nước đảm việc nhà. Cô lớn lên dưới sự dạy dỗ, uốn nắn nghiêm khắc của mẹ. Vì vậy, khi đã lập gia đình và sinh con, Hướng Thiện cũng áp dụng phương pháp giáo dục đó để dạy dỗ con mình.
Phim Tình Thương Của Mẹ Hổ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Việc làm của cô đã khiến con gái Nghiêm Thiến Du cảm thấy áp lực, giữa hai người luôn xảy ra mâu thuẫn. Vì không muốn con mình yêu đương quá sớm, Hướng Thiện tìm mọi cách để ngăn cản Thiến Du và bạn trai đến với nhau. Do đó, mối quan hệ vốn không được hòa thuận của hai mẹ con lại càng căng thẳng hơn. Một bí mật động trời bất ngờ được hé lộ, khiến tình cảm giữa Hướng Thiện và con gái dường như không thể cứu vãn. Hãy xem hết 20 tập của bộ phim này để biết bí mật đó là gì nhé.
Cạm Bẫy Thương Trường – Provocateur (2017)
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên: La Gia Lương, Hồ Nặc Ngôn, Lý Giai Tâm,…
Thể loại: Hành động, tâm lý
Số tập: 25 tập

Nhắc đến những bộ phim hay nhất của TVB thì không thể bỏ qua Cạm Bẫy Thương Trường. Nội dung phim kể về ông trùm thương nghiệp Trác Quân Lâm, chủ nhân công ty mỹ phẩm Mỹ Thế Đại. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng anh lại không có tổ ấm hoàn chỉnh, vì hai người vợ đều đã qua đời. Kể từ khi chành thanh niên mồ côi cha Phan Thiếu Kiệt trở về nước, cuộc sống của ông trùm mỹ phẩm Quân Lâm phải đối mặt nhiều biến cố.
Phim Cạm bẫy thương trường
Kiệt cùng 4 người bạn hợp tác với nhau đánh cắp bí mật thương nghiệp để kiếm tiền. Cậu vô tình phát hiện người bố nhẫn tâm bỏ rơi mình khi xưa là Quân Lâm, khiến nỗi căm hận bao năm trỗi dậy. Kiệt lên kế hoạch trả thù, từng bước ngồi lên vị trí giám đốc thị trường công ty Mỹ Thế Đại. Anh âm mưu hợp tác với công ty đối thủ, tiết lộ thông tin nội bộ để khiến sự nghiệp của cha ruột sụp đổ. Liệu Kiệt có thành công? Trác Quân Lâm có nhận ra con trai mình hay không?
Học Cảnh Truy Kích – E.U (Emergency Unit) (2009)
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên: Tạ Thiên Hoa, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Giang Nhược Lâm…
Thể loại: Phim cảnh sát hành động, phá án
Số tập: 30 tập

Học cảnh truy kích là bộ phim xoay quanh hai nhân vật Chung Lập Văn với Giang Thế Hiểu. Chung Lập Văn là một cảnh sát trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mong muốn đập tan được những băng đảng ma túy. Còn Giang Thế Hiểu là đại ca giang hồ khét tiếng bị bạn thân lừa gạt phải ngồi tù 10 năm. Sau khi ra tù, Giang Thế Hiểu nung nấu ý định báo thù và đồng ý làm tay trong cho Chung Lập Văn. Từ đó, anh giúp cảnh sát thâu tóm được ổ bán ma túy của Đỗ Diệc Thiên.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Học cảnh truy kích – phim phá án hay và hấp dẫn
Sau khi đạt được mục đích, Thế Hiểu trở thành người cầm đầu xã hội đen lúc bấy giờ và tìm cách khiến Lập Văn bị mất chức cảnh sát, lôi kéo anh về phía mình. Trải qua nhiều chuyện, Chung Lập Văn biết được toàn bộ mặt thật của kẻ chủ mưu, nhưng anh lại đem lòng yêu con gái của Thế Hiểu khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn rất nhiều.
Tiềm Hành Truy Kích – Lives Of Omission (2011)
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện
Diễn viên: Tạ Thiên Hoa, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Từ Tử San…
Thể loại: Phim cảnh sát hành động
Số tập: 30 tập

Tiềm Hành Truy Kích là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Lương Tiếu Đường (Laughing), một nội gián tài giỏi xuất sắc. Với bản lĩnh và kĩ năng được đào tạo chuyên nghiệp, anh đã nằm vùng trong tập đoàn buôn bán vũ khí lậu, thu thập các bằng chứng giúp cảnh sát tóm gọn ổ tội phạm.
Tiềm hành truy kích – phim hình sự phá án gay cấn
Không lâu sau đó, anh được giao nhiệm vụ triệt tiêu băng đảng buôn ma túy nguy hiểm, gặp gỡ và chịu sự quản lý của thanh tra xinh đẹp Châu Vọng Tình. Để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, Laughing tiếp cận Tô Tỉnh Bách (Cò Que) – tên cầm đầu đầy dã tâm, thủ đoạn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Với kịch bản xuất sắc, tình huống gay cấn kịch tính đầy bất ngờ, màn đấu trí căng thẳng, đan xen với những khung cảnh lãng mạn của tình yêu, Tiềm hành truy kích đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.
Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies (2003)
Đạo diễn: Phan Gia Đức
Diễn viên: Ngô Trấn Vũ, Trần Tuệ San, Mã Đức Chung, Huỳnh Tông Trạch
Thể loại: Tình cảm, tâm lý, xã hội
Số tập: 40 tập

Khai thác đề tài mới mẻ, Bao La Vùng Trời là bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại nói về cuộc sống của những nhân viên làm việc ở ngành hàng không. Đường Diệc Sâm và Lăng Vân Chí là hai người bạn thân từ nhỏ cùng chung ước mơ trở thành phi công của hãng hàng không Solar Airway. Dù thân thiết hòa hợp như anh em và luôn giúp đỡ nhau trong cuộc sống nhưng lại trái ngược nhau trong vấn đề tình cảm. Lăng Vân Chi là chàng trai phong lưu còn Diệc Sâm lại khép kín bảo thủ.
Bao la vùng trời – phim tâm lý tình cảm hay của HongKong
Nước Ý là mảnh đất ươm mầm tình yêu của Diệc Sâm với cô tiếp viên xinh đẹp Lạc Dĩ San. Tuy nhiên, hạnh phúc không được bao lâu, giữa họ có mâu thuẫn dẫn đến chia xa. Số phận quả diệu kỳ đã sắp đặt Vân Chí gặp gỡ Dĩ San khi cô đang yếu lòng nhất, anh quyết định che chở chăm sóc cho cô cả đời. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Lạc Dĩ San biết Vân Chí và Diệc Sâm là bạn tri giao từ nhỏ, hãy theo dõi bộ phim TVB hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.
Pháp Sư Bất Đắc Dĩ – The Exorcist’s Meter (2017)
Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu
Diễn viên: Mã Quốc Minh, Huỳnh Trí Văn, Huỳnh Tử Hằng, Lưu Bội Nguyệt…
Thể loại: Giả tưởng hiện đại, tình cảm, hài kịch
Số tập: 21 tập

Pháp Sư Bất Đắc Dĩ xoay quanh anh tài xế taxi làm ca đêm – Tiểu Mã – ở độ tuổi trung niên. May mắn dường như đã ngủ quên, khi anh nhiều lần gặp tai nạn suýt phải đi gặp tử thần và càng thêm trân trọng cuộc sống. Tiểu Mã đem lòng thương thầm Trang Chỉ Nhược – nữ khách hàng quen thuộc hàng ngày của anh. Một lần vô tình anh phá giải được tinh linh ngàn tuổi Thạch Cảm Đang, từ đó Cảm Đang bám riết lấy anh như hình với bóng.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Pháp sư bất đắc dĩ – bộ phim thu hút khán giả với nội dung độc đáo
Bối Bối Na phát hiện ra anh có khả năng nhìn thấy quỷ thần, cô dùng mọi cách lôi kéo anh tham gia chương trình kinh dị do cô dẫn dắt. Không lâu sau đó Tiểu Mã biết được Trang Chỉ Nhược không phải là con người, cô bị hôn mê khi gặp tai nạn, tâm ma trói buộc trở thành linh hồn vất vưởng. Anh giúp cô tháo gỡ tâm ma, thoát khỏi cái chết. Nhờ việc đó, Tiểu Mã phát hiện ra được nhân vật cực kỳ nguy hiểm khác là Quách Triển Minh, một tà ma nghìn năm ẩn nấp trong hình hài cảnh sát.
Đại Dược Phường – All That Is Bitter Is Sweet (2014)
Đạo diễn: Từ Chính Khang
Diễn viên: Chung Gia Hân, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Triển Bằng, Tạ Tuyết Tâm
Thể loại: Tình cảm, tâm lý
Số tập: 30 tập

Đại Dược Phường là một trong những dự án phim 2014 nổi tiếng của nhà đài TVB Hong Kong. Bộ phim nói về những biến cố của tiệm thuốc Thượng Xuân Đường của ông chủ họ Đỗ lừng danh thời dân quốc lúc bấy giờ. Ông có duy nhất một cô con gái là Đỗ Giai Kỳ đam mê với nghề thuốc của gia đình nhưng cha cô lại không muốn cô nối nghiệp.
Phim Đại dược phường
Giai Kỳ được gả cho con trai của thị trưởng là Trang Kế Tổ, không may phu quân của cô bị mắc dịch bệnh. Dù đã dùng phương thuốc gia truyền của Thượng Xuân Đường nhưng vẫn không thoát khỏi cái chết, kéo theo nhiều rắc rối cho tiệm thuốc nhà họ Đỗ. Nhà họ Trang ghi thù nhà họ Đỗ, tiệm thuốc bị niêm phong và được một thương nhân mua lại, cha phải ngồi tù, Giai Kỳ không chốn dung thân. May mắn cho cô đã gặp một danh y bí ẩn, được truyền thụ y thuật, sau đó cô gây dựng lại sự nghiệp của gia đình.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Sứ Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)
Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Trần Mẫn Chi, Giang Mỹ Nghi, Hứa Thiệu Hùng, Lương Liệt Duy
Thể loại: Hình sự, điều tra, phá án, tình cảm
Số tập: 31 Tập

Sứ Đồ Hành Giả là bộ phim TVB Hong Kong quy tụ dàn diễn viên “khủng” gồm: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong,…Phim xoay quanh về hành trình tìm lại 5 nội gián của Tổng thanh tra CIB sếp Trác – Trác Khải. Từ những manh mối nhỏ, Trác Khải đã tìm được nội gián đầu tiên là Đinh Tỷ (Xa Thi Mạn). Sau đó, Đinh Tỷ tiếp cận Bạo Seed (nội gián thứ 2) để được vào Hồng Anh xã. Từ đó, hai người họ cùng trải qua muôn trùng nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sự kết hợp giữa Lâm Phong và Xa Thi Mạn tạo nên một “phản ứng hóa học” cực tốt với một tình yêu đẹp giữa Xã đoàn.

Đây là một siêu phẩm hình sự TVB đạt được nhiều thành công và có nhiều giải thưởng danh tiếng. Bạn không nên bỏ lỡ bộ phim TVB có nội dung vô cùng hấp dẫn này.
Xem thêm: Top 10 phim xã hội đen Hong Kong hay và hấp dẫn nhất
Người Kế Nghiệp – Storm In A Cocoon (2014)
Đạo diễn: Lương Tài Viễn
Diễn viên: Mã Tuấn Vỹ, Dương Di, Nhạc Hoa, Trình Khả Vi, Mạch Trường Thanh
Thể loại: Tâm lý, tình cảm
Số tập: 32 Tập

Phim lấy bối cảnh những năm 20 của thế kỷ trước, xoay quanh về anh chàng bác sĩ quân y tốt bụng Phan Gia Dương. Sau khi xuất ngũ về quê hương để gây dựng lại sự nghiệp của tổ tiên nhưng không may thay, người chị gái của anh đã bị chết một cách bí ẩn. Một mình anh vừa gánh vác chuyện gia nghiệp vừa mong muốn tìm ra kẻ đứng sau cái chết của chị gái mình. Trong quá trình này, anh luôn được sự giúp đỡ của hai cô gái là Bình Bình và Băng Chỉ Tình. Từ đó, giữa ba người họ nảy sinh câu chuyện tình cảm phức tạp.

Đây là bộ phim của hãng truyền hình TVB rất ăn khách màn ảnh năm 2014 khi có sự tham gia dàn diễn viên thực lực gồm: Mã Tuấn Vỹ, Dương Di, Mạch Trường Thanh,…Ngoài ra, phim có nội dung hay với nhiều tình tiết hấp dẫn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Trở Về Tam Quốc – Three Kingdoms RPG (2012)
Đạo diễn: Lưu Gia Hào
Diễn viên: Lâm Phong, Dương Di, Mã Quốc Minh, Trần Mẫn Chi
Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chiến tranh, giả sử
Số tập: 25 Tập

Trở Về Tam Quốc xoay quanh về thanh niên nghiện game Tư Mã Tín (Mã Quốc Minh). Một lần vô tình, anh bị xuyên không về thời tam quốc. Khi ấy, anh mang theo một chiếc điện thoại cùng cục pin dự phòng.

Ở thời Tam Quốc, chàng bỗng chốc trở thành thần dân “mẫu mực”. Vận dụng những kiến thức lịch sử ở hiện đại, chàng may mắn trở thành thân cận của Gia Cát Lượng cùng ngài mưu tính việc đánh trận. Tuy nhiên, điều này làm thay đổi lịch sử nên cũng mang đến nhiều rắc rối. Đây là bộ phim Hong Kong có nội dung mới lạ, quy tụ dàn diễn viên hot của đài TVB nên nhận được những phản hồi tích cực của người xem.
Xem thêm: Top 27 bộ phim xuyên không về quá khứ Trung Quốc hấp dẫn nhất
Ranh Giới Thiện Ác – Highs and Lows (2012)
Đạo diễn: Lâm Chí Hòa
Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Từ Tử San, Ngô Ỷ Lợi, Lữ San, Đặng Tử Phong
Thể loại: Hình sự, điều tra, phá án,
Số tập: 30 Tập

Ranh Giới Thiện Ác là bộ phim hình sự TVB nói về thế giới ngầm Mafia. Phim xoay quanh về hành trình điều tra, phá án về những tội phạm ma túy của Hướng Vinh (Miêu Kiều Vỹ). Tuy nhiên, Hướng Vinh luôn bị đồng nghiệp Vi Thế Lạc nghi ngờ mình là cảnh sát biến chất nên anh luôn gặp nhiều rắc rối. Đây là bộ phim truyền hình TVB thành công trong việc xây dựng được một thế giới tội ác với những ranh giới giữa “thiện” và “ác” trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng những thước phim hoành tráng đã tạo nên một siêu phẩm TVB về điều tra, phá án đình đám năm 2012.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)
Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện
Diễn viên: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Hồ Định Hân
Thể loại: Cổ trang, cung đấu, drama, tâm lý
Số tập: 31 Tập

Vạn Phụng Chi Vương là một bộ phim cung đấu Hoa Ngữ có nội dung xoay quanh về Nữ Hữu Lộc Y Lan, nàng vốn là Đích Phúc Tấn của Mục Thân vương Miên Di nhưng vì Miên Di đánh trận ở biên ải không trở về. Sau được Quang Đạo Hoàng Đế lập thành thành Phi. Cô luôn bị Nguyên Uyển Hoàng Hậu (Hồ Hạnh Nhi) ganh ghét. Từ đó, cuộc chiến hậu cung của hai người càng khốc liệt. Ngoài ra, nàng còn phải đối mặt với những mưu tính từ phía hậu cung của Hoàng Thái Hậu và các phi tần khác. Từ một Y Lan hiền lành ngày nào, nàng đã trở nên toan tính để bảo vệ mình và những người xung quanh. Trai qua nhiều “màn cung đấu”, nàng đã trở thành Hiếu Toàn Thành Hoàng Hậu – Mẫu Nghi Thiên Hạ.

Đây là một trong những bộ phim cung đấu xuất sắc của đài TVB sau thành công của Cung Tâm Kế. Diễn xuất của dàn diễn viên được đánh giá cao, nhịp phim hấp dẫn và nhiều tình tiết gây cấn đã tạo nên một Vạn Phụng Chi Vương gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x. Đã trải qua 10 năm kể từ khi phát sóng, phim vẫn còn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.
Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)
Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh
Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Hàn Mã Lợi, Tạ Tuyết Tâm, Lữ San, Huệ Anh Hồng, Lý Quốc Lân
Thể loại: Cổ trang, cung đấu, lịch sử, tâm lý – tình cảm,…
Số tập: 33

Cung Tâm Kế là một trong những bộ phim cung đấu hay nhất của đài TVB. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Mễ Tuyết, Trịnh Gia Dĩnh. Nội dung chính của phim lấy bối cảnh thời Đường, xoay quanh về nhân vật Lưu Tam Hảo từ một cung nữ vào cung, dần dần trở thành Ty Trân của Thượng Cung Cục và sau cùng là Đức Phi.

Nàng và Diêu Kim Linh (Lệ Phi) từ tỷ muội thân thiết vì lòng tham mà Kim Linh trở nên toan tính và ra tay hãm hại Tam Hảo. Trải qua nhiều biến cố, “cái thiện” vẫn chiến thắng, Kim Linh phải nhận lấy hậu quả của mình gây ra. Còn Tam Hảo lui về ở ẩn cùng Cao Hiển Dương (Trịnh Gia Dĩnh). Đây là một kết thúc viên mãn cho một bộ phim cung đấu hấp dẫn. Đặc biệt, phim đạt nhiều giải thưởng về các hạng mục: Phim xuất sắc, nam nữ diễn xuất sắc,…Đây là bộ phim Hồng Kông TVB hay và vô cùng ý nghĩa.
Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed (2007)
Đạo diễn: Lưu Gia Hào
Diễn viên: Lý Tư Kỳ, Hạ Vũ, Lâm Phong, Quan Cúc Anh, Chung Gia Hân, Dương Di, Trần Hào, Mễ Tuyết, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Lê Nặc Ý, Mông Gia Tuệ
Thể loại: Hiện đại, tình cảm, gia đấu, tâm lý,…
Số tập: 40 Tập

Sóng Gió Gia Tộc là bộ phim truyền trình TVB nổi đình nổi đám vào năm 2007 với nội dung hấp dẫn xoay quanh về những mâu thuẫn trong gia đình họ Đường – chuyên kinh doanh bào ngư. Phim tái hiện rõ về lòng tham có thể khiến con người trở nên biến chất và thủ đoạn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Lăng Xảo là phu nhân của Đường Nhân Giai, từng bị mắc bệnh và nhờ sự giúp đỡ của Vương Tú Cầm nên qua khỏi. Sau đó, bà đồng ý cho Tú Cầm làm vợ bé của phu quân mình. Tuy nhiên, suốt nhiều năm, người vợ bé ấy không có danh phận nên đã nảy sinh bất mãn và thường xuyên làm cho gia đình xào xáo. Đây là bộ phim Hong Kong TVB rất thành công trong việc khắc họa tâm lý nhân vật. Đặc biệt, phim mang về 6 giải thưởng danh giá. Đến nay, Sóng Gió Gia Tộc vẫn là một bộ phim TVB hay và đáng xem.
Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006)
Đạo diễn: Trần Chí Giang
Diễn viên:Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Hàn Mã Lợi
Thể loại: Hình sự, tâm lý, điều tra – phá án
Số tập: 25 Tập

Bằng Chứng Thép là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất TVB, quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Vân Long, Chung Gia Hân, Mông Gia Tuệ,…Đây là bộ phim đậm chất điều tra, phá án xoay quanh về những cảnh sát với nhiệm vụ cao cả trong việc tìm ra sự thật của những vụ án khó, tưởng chừng như không có manh mối. Tuy nhiên, với sự nhiệt huyết trong nghề, không hề làm họ chùn bước. Từng chi tiết điều tra của tổ trọng án và pháp y điều khiến người xem đi từ hồi hợp này đến hồi hợp khác.

Đây là bộ phim TVB rất thành công trong việc xây dựng tình huống và tâm lý nhân vật. Bằng Chứng Thép là bộ phim được rất nhiều thế hệ 8x, 9x yêu thích.
Đôi Đũa Lệch – Square Pegs (2002)
Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh
Diễn viên: Tuyên Huyên, Quách Tấn An, Dương Uyển Nghi, Tào Vĩnh Liêm
Thể loại: Lãng mạn, hài hước, tình cảm
Số tập: 20 Tập

Đôi Đũa Lệch là bộ phim Hồng Kông TVB có nội dung hấp dẫn, xoay quanh về nhân vật Đinh Thường Vượng (Quách Tuấn An) – 30 tuổi nhưng vẫn khờ khạo. Chàng nên duyên cùng Lăng Thể Phụng (Tuyên Huyên). Ban đầu, họ chỉ xem nhau như hai chị xem nhưng dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Sự kết hợp của hai diễn viên chính được đánh giá rất cao. Đặc biệt, vai diễn Đinh Thường Vượng của Quách Tuấn An giúp anh đạt rất nhiều giải thưởng. Đây là bộ phim TVB từng “làm mưa làm gió” màn ảnh châu Á những năm 2000.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Xem thêm: Top 17 bộ phim cổ trang TVB Hong Kong hay nhất
Đát Kỷ Trụ Vương – Gods Of Honour (2001)
Đạo diễn: Lưu Sĩ Du
Diễn viên: Trần Hạo Dân, Ôn Bích Hà, Diệp Tuyền, Tiền Gia Lạc
Thể loại: Cổ trang, kỳ ảo, giả sử, tâm lý, kiếm hiệp, tình cảm
Số tập: 40 Tập

Đát Kỷ Trụ Vương là bộ phim TVB Hồng Kông kinh điển nhất mọi thời đại gắn liền với nhiều thế hệ 8x, 9x. Dù đã hơn 20 năm phát sóng nhưng mỗi khi những trích đoạn của phim được chiếu lại vẫn làm cho nhiều khán giả mê mẩn hồi tưởng về ký ức khó quên.
Phim được cải biên dựa trên tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa của tác giả Hứa Trọng Lâm. Nội dung chính lấy bối cảnh thời Trụ Vương loạn thế và những biến cố trong gia đình Lý Trịnh. Ngoài ra, phim còn thể hiện sự kết hợp giữa bộ ba gồm: Na Tra, Dương Tiễn và Lôi Chấn Tử trong hành trình phò tá Tây Bá Hầu Cơ Xương diệt Trụ và tu thành chính quả.

Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám lúc bây giờ của TVB. Đặc biệt, Ôn Bích Hà cũng được đánh giá là một trong những Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh và Trần Hạo Dân cũng lot top những Na Tra ấn tượng nhất qua hai thập kỷ. Cùng với đó, phim có nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp đã tạo nên một Đát kỷ Trụ Vương vô cùng thành công. Trải qua nhiều năm, đã có nhiều phiên bản về Na Tra, Đát Kỷ hay Phong Thần Diễn Nghĩa,…nhưng bộ phim TVB Hong Kong siêu kinh điển này vẫn để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả.
Thiên Long Bát Bộ – Demi- Gods and Semi-Devils (1997)
Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng
Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Lưu Cẩm Linh, Mạch Trường Thanh, Lưu Ngọc Thúy,…
Thể loại: Kiếm hiệp, chuyển thể, cổ trang, tình cảm, võ thuật,…
Số tập: 45 Tập

Thiên Long Bát Bộ 1997 được đánh giá là phiên bản thành công nhất được xây dựng bởi “bàn tay vàng” của Lý Chiêm Thắng. Bộ phim kiếm hiệp TVB này quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng bối cảnh quanh vô cùng hoành tráng. Đặc biệt, những trận chiến trong phim trở thành kinh điển được phát sóng liên tục qua hơn hai thập kỷ qua.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thiên Long Bát Bộ xoay quanh về nhân vật Kiều Phong là bang chủ cái bang với những cuộc hành tẩu trên giang hồ để mong tìm ra được thân thế của mình. Trong hành trình này, chàng quen biết kết bái huynh đệ với Đoàn Dự và Hư Trúc. Từ đó, ba người họ cùng trải qua rất nhiều vụ mưu sát để tranh giành bí kíp võ công. Các kỳ đại hội võ lâm liên tục diễn ra với những cuộc giao đấu khốc liệt giữa những bang phái. Trải qua nhiều biến cố, Kiều Phong đã nhảy xuống vực tự vẫn để tỏa lòng trung quân với hai nước Tống Liêu. Đây là bộ phim cổ trang TVB có nội dung cực hay mà bạn không nên bỏ lỡ.
Cỗ Máy Thời Gian – A Step into the Past (2001)
Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng, Thạch Minh Tuyền, Lưu Thuận An, Lâm Tử Hân, Ngô Cẩm Nguyên
Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Giang Hoa, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Lâm Phong, Đằng Lệ Minh, Trịnh Tuyết Nhi, Diêu Doanh Doanh, Quách Phong, Hàn Mã Lợi
Thể loại: Cổ trang, xuyên không, võ hiệp,…
Số tập: 40

Cỗ Máy Thời Gian là bộ phim truyền hình TVB được cải biên dựa trên tác phẩm Tầm Tần Ký của Hoàng Dịch. Đây là bộ phim thu hút lượt xem khủng khi phát sóng bởi lấy đề tài “xuyên không” cùng dàn diễn viên tài hoa gồm: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Quách Thiện Ni, Tuyên Huyên,…Phim xoay quanh về chàng cảnh sát đa năng Hạn Thiếu Long quay ngược về thời Tần để quay lại hình ảnh Tần Thủy Hoàng lên ngôi. Tuy nhiên, do trục trặc của cổ máy nên anh đã quay về mốc thời gian 3 năm trước khi Tần Thủy Hoàng đăng cơ.

Với sự mưu trí và am hiểu lịch sử của mình, Thiếu Long đã kết giao thêm nhiều bằng hữu. Do sự đa nghi của Tần Thủy Hoàng nên chàng bị hạ lệnh truy sát. Cuối cùng trải qua nhiều biến cố, chàng chọn cuộc sống quy ẩn cùng hai mỹ nhân là Ô Đình Phương và Cầm Thanh. Đây là bộ phim Hồng Kông TVB càng khẳng định khả năng diễn xuất của Cổ Thiên Lạc sau thành công của Thần Điêu Đại Hiệp.
Tây Du Ký – Journey To The West (1996)
Đạo diễn: Lô Luân Thường, Hoàng Kiến Huân, Lí Kiện Hòa, Lí Văn Long, Trần Tương Quyên, Lưu Quốc Huy
Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Giang Hoa, Lê Diệu Tường, Mạch Trường Thanh
Thể loại: Phiêu lưu, kỳ ảo, cổ trang
Số tập: 30 Tập

Tây Du Ký là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Phim xoay quanh về hành trình của nhà sư trẻ Trần Huyền Trang được vua Nhà Đường ủy thác sang Tây Trúc thỉnh kinh. Trên hành trình này, Đường Tăng nhận thêm ba đệ từ Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng,…Họ đã giúp đỡ sư phụ của mình vượt qua nhiều nguy hiểm từ các yêu quái tứ phương. Cuối cùng trải qua 81 kiếp nạn, thầy trò họ đã gặp được Phật Tổ Như Lai, mang kinh phật về truyền bá và tu thành chính quả. Ngoài ra, phim còn mang nhiều ý nghĩa và giá trị nhân văn.

Dù Tây Du Ký 1996 thường được mang đi so sánh với phiên bản kinh điển Tây Du Ký 1986 của Trung Quốc. Tuy nhiên, Tây Du Ký 1996 vẫn sở hữu được lượt xem lớn nhờ cao dàn diễn viên thực lực, bối cảnh quay đẹp và kỹ xảo mãn nhãn. Đây là bộ phim TVB hấp dẫn bạn nên xem.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)
Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Lưu Thuận An, Tiển Yến Phương,
Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa,…
Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chuyển thể, tình cảm.
Số tập: 32 Tập

Thần Điêu Đại Hiệp 1995 được xếp vào tượng đài bất hủ khi có sự kết hợp giữa Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc. Họ được đánh như Tiểu Long Nữ và Dương Quá bước từ trong truyện ra. Bộ phim xoay quanh về mối tình đẹp nhưng nhiều trắc trở giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ được mọc lên giữa những đấu tranh hiểm át giữa giang hồ. Qua đó, cho thấy những điểm sáng lãng mạn trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Dù đã qua hơn hai thập kỷ với nhiều phiên bản được remake nhưng đây có thể là phiên bản thành công và để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giản. Nếu đam mê phim chuyển thể của Kim Dung và cũng là “mọt phim” TVB thì bạn không nên bỏ qua siêu phẩm phim kiếm hiệp vô cùng kinh điển này.
Hồ Sơ Trinh Sát 1 – Detective Investigation Files 1995
Đạo diễn: Phan Gia Đức
Diễn viên: Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa
Thể loại: Điều tra, hình sự, phá án, tâm lý
Số tập: 20 Tập

Hồ Sơ Trinh Sát 1995 là siêu phẩm hình sự, phá án với sự tham gia của hai diễn viên thực lực lúc bấy giờ gồm: Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh. Phim xoay quanh về cảnh sát Trương Đại Dũng chuyên điều tra những vụ án khó. Đại Dũng được gặp gỡ và hợp tác cùng Cao Tiệp, cả hai phối hợp cực tốt và đã phá thành công nhiều vụ án. Dần dần, họ có tình cảm với nhau, tuy đã trải qua một loạt biến cốnhưng họ vẫn đi đến cái kết tốt đẹp.

Ngoài ra, phim còn khắc họa về chuyện tình cảm đầy đáng yêu của chàng cảnh sát mới vào nghề Trung Nghĩa. Đây cũng là điểm nhấn góp phần tô đậm thêm tính hấp dẫn của phim. Trải qua hơn hai thập kỷ phát sóng, Hồ Sơ Trinh Sát vẫn là bộ phim TVB đáng xem nhất mọi thời đại.
Những bộ phim TVB luôn để dấu ấn sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ. Dù có những bộ phim xem đi xem lại nhiều nhưng vẫn thấy được sức hấp dẫn của nó. Hi vọng với Top 45 bộ phim TVB kinh điển trên đây có thể giúp bạn ôn lại những ký ức đẹp về những siêu phẩm hay nhất.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5
/
5
(
3

bình chọn
)

“use strict”;var wprRemoveCPCSS=function wprRemoveCPCSS(){var elem;document.querySelector(‘link[data-rocket-async=”style”][rel=”preload”]’)?setTimeout(wprRemoveCPCSS,200):(elem=document.getElementById(“rocket-critical-css”))&&”remove”in elem&&elem.remove()};window.addEventListener?window.addEventListener(“load”,wprRemoveCPCSS):window.attachEvent&&window.attachEvent(“onload”,wprRemoveCPCSS);

#Top #bộ #phim #TVB #Hong #Kong #kinh #điển #hay #nhất #mọi #thời #đại
[rule_2_plain]

Phim TVB là thương hiệu phim hàng đầu cho những tín đồ đam mê phim Hồng Kông. Nhiều bộ phim TVB đã gắn liền với bao thế hệ 8x, 9x với nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp. Hãy cùng điểm qua Top 45 bộ phim TVB Hong Kong hay và kinh điển nhất mọi thời đại qua bài viết dưới đây.

Bến Thượng Hải – The Bund (1980)

Đạo diễn: Chiêu Chấn Cường

Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Lâm Kiến Minh, Lữ Lương Vỹ, Lưu Đan, Thang Chấn Nghiệp, Triệu Nhã Chi

Thể loại: Hành động, tội phạm, giật gân, lãng mạn

Số tập: 25 tập

Nhắc đến những bộ phim kinh điển của TVB thì Bến Thượng Hải phiên bản 1980 không bao giờ vắng mặt. Đây là bộ phim kiểu mẫu cho dòng phim đề tài xã hội đen lúc bây giờ. Về sau, rất nhiều phiên bản làm lại ra đời đều xem đây là tượng đài. Thành công của bộ phim cũng giới thiệu đến khán giả màn ảnh nhỏ tài tử ngôi sao Châu Nhuận Phát.

Phim TVB hay nhất hình 42

Châu Nhuận Phát trở thành ngôi sao từ Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải về hành trình của chàng thanh niên Hứa Văn Cường ở nơi bến cảng. Phim là những cuộc chiến đẫm máu của giới giang hồ Thượng Hải để giành địa bàn. Câu chuyện tình tay ba hấp dẫn giữa Đinh Văn Cường với Phùng Trình Trình cùng người anh em kết nghĩa Đinh Lực cũng hấp dẫn chẳng kém.

Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Đạo diễn: Trần Lệ Hoa

Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Đình, Tần Hoàng

Thể loại: Cung đình, cổ trang, hài hước, lịch sử

Số tập: 40 tập

Lộc Đỉnh Ký phiên bản 1984 là một trong những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này. Bộ phim được xem là tác phẩm chuyển thể thành công nhất tiểu thuyết Kim Dung. Đây cũng là tác phẩm đưa hai ngôi sao Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa lên hàng ngôi sao. Không chỉ thế, phim còn quy tụ nhiều gương mặt đình đám như Lưu Gia Linh, Trương Thiên Nga, Ngô Quân Như…

Phim TVB hay nhất hình 43

Lộc Đỉnh Ký của TVB là phiên bản kinh điển, sát với nguyên tác tiểu thuyết nhất

Bộ phim kể về hành trình của Vi Tiểu Bảo ở chốn hoàng cung. Đây là một con người pha trộn giữa thiện và ác, tốt và xấu. Anh giảo hoạt và láu cá nhưng vô tình kết thân được với hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy. Nhờ đó, con đường thăng tiến nhanh đến mức khó tưởng tạo ra một cuộc đời chính tả đảo lộn cho anh chàng này.

Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty (2004)

Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào

Thể loại: Cổ trang, lãng mạn, cung đấu

Số tập: 30 tập

Thâm Cung Nội Chiến là một trong những bộ phim đầu tiên trên thế giới khai thác đề tài cung đấu ở thời phong kiến Trung Quốc. Sau hơn 15 năm, đây vẫn là tượng đài của dòng phim này với sức hút nguyên vẹn. Đây là một phim TVB hay, hội tụ toàn những gương mặt đình đám của Hồng Kông như Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lâm Bảo Di, Trần Hào.

Phim TVB hay nhất hình 44

Thâm Cung Nội Chiến là phim từng tạo nên cơn sốt trên khắp châu Á

Thâm Cung Nội Chiến lấy bối cảnh Tử Cấm Thành nói về những cuộc tranh đoạt quyền lực giữa các phi tần hòng giành sự sủng ái của Hoàng đế. Phim khai thác vào tâm lý giằng xé của 4 nhân vật chính. Dù thủ đoạn và dã tâm lớn nhưng họ đều yếu đuối và đau khổ ở chốn thâm cung.

Chàng Mập Nghĩa Tình – In The Name of Love (1996)

Đạo diễn: Châu Hoa Vũ

Diễn viên: Lưu Nhã Lệ, Lý Ỷ Hồng, Phó Minh Hiến, Trần Cẩm Hồng, Trương Tuệ Nghi, Trịnh Tắc Sỹ

Thể loại: Tâm lý, hài hước

Số tập: 20 tập

Chàng Mập Nghĩa Tình là một trong những phim tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của diễn viên Trịnh Tắc Sỹ. Đây là một trong những phim tâm lý xuất sắc nhất của xứ cảng thơm trong năm 1996. Bộ phim kể về cuộc sống đời thường của chàng trai lái taxi Hà Gia Bang.

Phim TVB hay nhất hình 45

Chàng Mập Nghĩa Tình là phim tâm lý vô cùng nổi tiếng của thập niên 90

Vì bố mẹ mất sớm và là con cả trong gia đình 3 anh em nên Gia Bang đã hy sinh tuổi trẻ chăm lo cho các em. Đến tuổi tứ tuần, anh vẫn chưa lập gia đình. Dù như thế thì anh vẫn không hết chuyện phải lo. Cậu em trai vì muốn lấy vợ giàu có mà từ bỏ gia đình. Cô em gái xinh đẹp lại chấp nhận làm người tình của một người đàn ông đã có vợ. Liệu Gia Bang sẽ làm sao để giải quyết những chuyện này? Hãy cùng theo dõi bộ phim TVB kinh điển này để biết câu trả lời nhé.

Vụ Án Kỳ Bí – To Get Unstuck In Time (2004)

Đạo diễn: Lâm Chi Hoa

Diễn viên: Quách Tấn An, Trần Tuệ San, Đằng Kiện Hoằng, Hứa Thiệu Hùng, Thạch Tú, Thương Thiên Nga

Thể loại: Hình sự, tội phạm, hành động

Số tập: 22 tập

Nếu yêu thích dòng phim hình sự TVB thì bạn nhất định không nên bỏ qua Vụ Án Kỳ Bí. Đây chính là tác phẩm mở ra kỷ nguyên phim hình sự rực rỡ của nhà đài. Bộ phim xoay quanh Hà Thiên Quang – một cảnh sát của tổ trọng án được giao vụ án giết người liên hoàn bí ẩn hơn 20 năm trước.

Phim TVB hay nhất hình 46

Vụ Án Kỳ Bí có sự tham gia của hai ngôi sao của nhà đài là Quách Tấn An và Trần Tuệ San

Đây cũng chính là vụ án khiến cha anh hy sinh còn hung thủ thì trốn thoát. Trong quá trình lật lại vụ án, Thiên Quang gặp được tiểu thuyết gia Cao San. Cả hai khắc khẩu nhưng lại hợp tác rất ăn ý để phá giải vụ án khó. Điểm đặc biệt của phim là những yếu tố kỳ ảo và xoay ngược thời gian xuất hiện giúp tình tiết thêm kích tính.

Kỳ Án Nhà Thanh – A Pillow Case of Mystery (2006)

Đạo diễn: Lâm Trí Hoa

Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Quách Khả Doanh, Trần Hạo Dân, Dương Di, Văn Tụng Nhàn

Thể loại: Cổ trang, trinh thám, kỳ ảo

Số tập: 20 tập

Kỳ Án Nhà Thanh là một trong những phim nổi bật nhất của nam tài tử Âu Dương Chấn Hoa. Tác phẩm này được đón nhận nhiệt tình khi lên sóng năm 2006 và được làm phần thứ hai ngay sau đó. Bộ phim TVB này vừa có yếu tố trinh thám phá án, vừa có nhiều tình tiết kỳ ảo giúp phim hấp dẫn hơn.

Phim TVB hay nhất hình 47

Kỳ Án Nhà Thanh là phim thành công của Âu Dương Chấn Hoa

Bộ phim lấy bối cảnh thế kỷ 19 xoay quanh anh chàng Thi Thế Luân từ bé đã thông minh hơn người. Vì từng chứng kiến một cảnh tượng không mong muốn lúc còn nhỏ nên cậu bị ám ảnh tâm lý, trở nên lười biếng và ỷ lại. Khi lớn lên, Thi Thế Luân được bổ nhiệm làm quan chi huyện. Nhờ tình cờ nhặt được gối thần, anh chàng phá giải được nhiều vụ án lớn.

Người Hùng Blouse Trắng – Big White Duel (2019)

Đạo diễn: La Vĩnh Hiền

Diễn viên: Quách Tân An, Hà Quảng Bái, Lý Giai Tâm, Đường Thi Vịnh, Mã Quốc Minh, Khương Đại Vệ

Thể loại: Y khoa, tâm lý, giật gân

Số tập: 25 tập

Người Hùng Blouse Trắng là một trong những phim thành công nhất những năm gần đây của TVB. Bộ phim khai thác đề tài y khoa vốn là thế mạnh của nhà đài. Tác phẩm lấy bối cảnh bệnh viện Minh Thành Bắc nơi có những con người thầm lặng cứu người trong những tình huống nguy cấp.

Phim TVB hay nhất hình 48

Người Hùng Blouse Trắng đã ra mắt phần tiếp theo sau thành công của mùa 1 năm 2019

Tuy nhiên, vì phí duy trì bệnh viện vượt quỹ nhà nước chu cấp nên các lãnh đạo cao cấp buộc phải cải tổ và sa thải bớt nhân viên. Bộ phim TVB này đề cập những cuộc đấu tranh liên tục giữa những luồng tư tưởng, chiến đấu với bản ngã và lòng tham để làm tốt vai trò lương y cao quý.

Thiên Nhãn – Eye In The Sky (2015)

Đạo diễn: Lương Diệu Kiên

Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy

Thể loại: Tâm lý, hành động

Số tập: 20 tập

Thiên Nhãn là một trong những phim truyền hình đình đám nhất của TVB năm 2015. Bộ phim có sự tham gia của tài tự Trịnh Gia Dĩnh cùng dàn sao nổi tiếng Dương Di, Trần Triển Bằng, Cao Hải Ninh, Lâm Hạ Vy. Nhờ đó, Thiên Nhãn nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả ngay từ những tập đầu tiên.

Phim TVB hay nhất hình 49

Thiên Nhãn là phim thành công trong năm 2015

Thiên Nhãn kể về một cảnh sát tài ba tên Tư Đồ Thuấn. Một ngày nọ, anh vô tình dính vào một vụ án phóng hỏa mà camera mang tên Thiên Nhãn chính là bằng chứng. Dù được minh oan nhưng Đồ Thuấn vẫn từ chức và quyết đi tìm sự thật. Anh vào làm quản lý bảo vệ của một khách sạn cao cấp rồi gặp được nữ thám tử tư tốt bụng Ngô Trân Ni. Từ đây, chân tướng vụ án bắt đầu sáng tỏ.

Giải Mã Nhân Tâm – A Great Way to Care (2011)

Đạo diễn: Liệu Tấn Thạc, Trương Vĩnh Hào, Chu Lễ Hòa, Quan Thụ Minh

Diễn viên: Phương Trung Tín, Từ Tử San, Hoàng Hạo Nhiên, Nhạc Hoa, Tương Chí Quang, Trương Quốc Cường

Thể loại: Hình sự, pháp y, phá án

Số tập: Phần 1 – 20 tập, phần 2 – 25 tập

Giải Mã Nhân Tâm là phim xuất sắc nhất trong dòng phim y khoa của TVB trong vòng 10 năm nay. Phim tập trung khai thác công việc của các bác sĩ tâm thần, người trị liệu tâm lý. Phim xoay quanh những bác sĩ làm việc ở bệnh viện Nhân Hòa. Trung tâm bộ phim là bác sĩ Cao Lập Nhân tài hoa, nhân hậu nhưng bị mất cảm giác với tình yêu sau cuộc hôn nhân thất bại.

Phim TVB hay nhất hình 50

Giải Mã Nhân Tâm là phim bộ Hồng Kông TVB xuất sắc trong đề tài y khoa

Chỉ đến khi gặp được điều tra viên tổ trọng án Mạc Mẫn Nhi, mọi thứ mới thay đổi. Bộ phim là hành trình chữa lành không chỉ cho bệnh nhân mà còn của chính những bác sĩ và cảnh sát trong phim. Nhờ phần 1 thành công, Giải Mã Nhân Tâm đã nhanh chóng ra mắt phần tiếp theo được khán giả đón nhận rất tích cực.

Nghịch Thiên Kỳ Án – Sinister Beings (2019)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên: Trần Triển Bằng, Lâm Hạ Vy, Huỳnh Trí Hiền, Bào Khởi Tịnh, Dương Mịch

Thể loại: Hành động, hình sự, phá án

Số tập: 30 tập

Nghịch Thiên Kỳ Án là bom tấn hành động nhận được nhiều lời khen khi lên sóng năm 2021. Phim có sự tham gia của “át chủ bài” TVB thời điểm hiện tại Trần Triển Bằng sau 3 năm vắng bóng. Phim vẫn khai thác dòng hành động – hình sự ăn khách với nhiều gương mặt đình đám của nhà đài như Lâm Hạ Vy, Huỳnh Trí Hiền, Bào Khởi Tịnh…

Phim TVB hay nhất hình 51

Nghịch Thiên Kỳ Án có sự tham gia đóng chính của Trần Triển Bằng

Nghịch Thiên Kỳ Án kể về cảnh sát có ước mơ gia nhập Phi Hổ – Hứa Tuấn Sâm. Trong thời gian chờ đợi, anh đã trải qua một vụ án khó nhằn nhất từ trước đến nay. Đồng hành cùng anh là một trinh sát đồng cấp xuất sắc nhưng đối lập quan điểm Thẩm Vi Lực. Dù vậy cả hai đã hợp tác xuất sắc để lật tẩy những vụ án lớn và đối diện những tội phạm công nghệ cực kỳ tinh vi.

Thiên Mệnh – Succession War (2018)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Trần Triển Bằng, Trần Sơn Thông, Đường Thi Vịnh,…

Thể loại: Lịch sử, cổ trang, võ thuật

Số tập: 28 tập

Dự án điện ảnh tiếp theo trong danh sách phim Hồng Kông TVB hay nhất phải kể đến đó là Thiên Mệnh. Bộ phim được công chiếu là năm 2018, với sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi, cùng kịch bản hấp dẫn. Tác phẩm này có nội dung xoay quanh Hòa Thân, một vị quan triều đình quyền lực và thông minh. Nhờ tài trí hơn người, ông được vua Càn Long coi trọng, người người kính nể. Tuy nhiên, đằng sau bộ mặt của vị quan liêm minh, hắn đã bí mật kéo bè kéo phái, thao túng nội bộ triều chính.

Phim TVB hay nhất hình 33

Poster phim Thiên mệnh

Sau khi nhà vua qua đời, Hòa Thân lên kế hoạch đưa Hoàng tử Vĩnh Diễm kế ngai vàng, lấy hiệu là Gia Khánh. Thực chất, vị Hoàng đế mới này chỉ là tấm bình phong cho mọi âm mưu của hắn. Mặc dù tính cách có phần nhút nhát, nhưng vua Gia Khánh vẫn tỉnh táo nhìn ra bộ mặt thật của tên ôn quân này. Trước tình thế đất nước suy vong, liệu rằng nhà vua có lật đổ được Hòa Thân? Mời bạn hãy cùng theo dõi bộ phim TVB Hong Kong hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.

Cuộc Chiến Nữ Quyền – The Forgotten Valley (2018)

Đạo diễn: Trần Diệu Toàn

Diễn viên: Tô Ngọc Hoa, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Khải Lâm,…

Thể loại: Tâm lý, gia đình, tình cảm

Số tập: 20 tập

Bộ phim TVB Hong Kong này lấy bối cảnh vào thời Dân Quốc, tư tưởng xã hội phong kiến vẫn còn tồn tại ở mảnh đất Bình An Cốc. Cặp vợ chồng trẻ Lục Thủy Phong và La Quế Tư may mắn được đi du học ở nước ngoài, lối sống chịu nhiều ảnh hưởng từ phương Tây hiện đại. Sau khi về nước, họ mong muốn thay đổi tư duy, cách suy nghĩ lạc hậu của dân làng theo hướng tích cực hơn. Thế nhưng, hai vợ chồng lại gặp phải sự ngăn cản của người cha Lục Kim Cốc, kiêm trưởng thôn.

Phim TVB hay nhất hình 34

Phim Cuộc chiến nữ quyền

Những mâu thuẫn căng thẳng chưa có dấu hiệu lắng xuống, thì Thủy Phong chẳng may bị vu oan vụ giết người. Để minh oan cho bản thân, hai vợ chồng đã bắt tay vào điều tra, làm rõ chân tướng sự việc. Xuyên suốt bộ phim là những tình tiết kịch tính, đan xen với hài hước, dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đây là một trong những bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại rất đáng để các bạn tham khảo.

Đôi Đũa Mạ Vàng – Gilded Chopsticks (2014)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên: Hồ Nặc Ngôn, Trương Kế Thông, Vạn Ỷ Văn, Hồ Định Hân…

Thể loại: Cổ trang, hài hước, tình cảm

Số tập: 25 tập

Phim TVB hay nhất hình 35

Phim TVB – Đôi đũa mạ vàng

Đôi Đũa Mạ Vàng là phim TVB hay và hài hước nhất qua nhiều thập kỷ. Nội dung kể về cuộc đời nhân vật Cao Thiên Bảo, một bậc thầy ẩm thực. Biến cố không may xảy ra, Thiên Bảo cùng người làm của mình bị đẩy vào hoàn cảnh không có nơi để về. Ông trời đúng là không chặn đường lui của bất kỳ ai, tạo cơ hội cho họ quen biết hoàng tử Dận Chân. Mối lương duyên này đưa đã cuộc đời Thiên Bảo bước sang trang mới, trở thành Ngự trù của Ngự Thiện Phòng.

Phim TVB hay nhất hình 38

Chốn thâm cung hiểm ác, cậu không may bị cuốn vào tranh chấp quyền lực giữa các hoàng tử. Thiên Bảo bản tính hiền lành, cương trực, đã nhanh chóng trở thành người bạn tốt của hoàng tử Dận Chân. Anh nhiều lần giúp đỡ Dận Chân xoay chuyển cục diện, chuyển bại thành thắng. Thế nhưng, cuộc hôn nhân từ trên trời rơi xuống đã đẩy Thiên Bảo vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Đừng bỏ lỡ bộ phim TVB hay và ý nghĩa này để biết câu chuyện sẽ kết thúc ra sao nhé!

Xem thêm: Top 10 bộ phim về nấu ăn của Trung Quốc hay nhất hiện nay

Đao Kiếm Lưu Tình – The Executioner (2015)

Đạo diễn: Thiệu Mỹ Kỳ

Diễn viên: Cung Gia Hân, Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Minh, Huỳnh Đức Bân,…

Thể loại: Kiếm hiệp, võ thuật, cổ trang

Số tập: 26 tập

Đao Kiếm Lưu Tình là một trong những bộ phim hay của nhà đài TVB, nhận được nhiều lời khen có cánh từ khán giả. Dự án phim truyền hình này đã gây tiếng vang lớn không chỉ trong nước, mà còn trên nhiều quốc gia khác.

Phim TVB hay nhất hình 36

Phim Đao kiếm lưu tình

Nội dung kể về đao phủ pháp trường tên gọi là Diệp Thường Lục. Cuộc đời anh chìm sâu trong biển máu, giết người vô số kể. Trong lần đến kinh thành, Thường Lục xin tá túc tại nhà Hoa Nhị Hồng – bà đỡ đẻ nổi tiếng. Cuộc đời của họ bị đảo lộn, vướng phải nhiều rắc rối sau khi anh cứu được một đứa bé không rõ danh tính. Sự xuất hiện của vị pháp sư bí ẩn đã đưa bộ phim lên tới cao trào. Đồng thời, thân thế thực sự của đứa bé kia cũng được tiết lộ, mở ra cuộc chiến quyền lực khốc liệt trong tử cấm thành. Đây là bộ phim TVB hay nhất thuộc thể loại kiếm hiệp, hứa hẹn làm hài lòng khán giả.

Anh Hùng Thành Trại – A Fist Within Four Walls (2016)

Đạo diễn: Văn Vỹ Hùng

Diễn viên: Trần Triển Bằng, Hồ Định Hân, Viên Vỹ Hào, Lưu Bội Nguyệt,…

Thể loại: Hành động, xã hội đen, võ thuật

Số tập: 28 tập

Anh Hùng Thành Trại là phim TVB hay và xuất sắc nhất của nền điện ảnh Hong Kong. Nội dung phim kể về Tả Câu Quyền, một nam tử hán xa quê hương từ nhỏ. Sau bao năm lưu lạc bên ngoài, anh trở về Cửu Long Thành để tìm lại cô em gái. Giờ đây, mảnh đất này đã không còn như trong trí nhớ của Quyền, tệ nạn khắp nơi, xã hội đen hoành hành. Cậu may mắn làm quen với nhiều người bạn tốt và cùng chung trí hướng.

Phim TVB hay nhất hình 37

Phim Anh hùng thành trại

Đứng trước tình cảnh trị an rối ren, nhóm anh em Tả Câu Quyền đã đồng lòng chống lại thế lực của hội Tam hoàng. Sự việc này đã trực tiếp gây ra cuộc đối đầu căng thẳng giữa Quyền với Long Thành Hổ. Diễn biến phim càng kịch tính hơn, khi thủ lĩnh băng nhóm xã hội đen bất ngờ bị giết chết. Từ đây, sức nóng của trận chiến giữa chính và tà ngày càng khốc liệt. Đồng thời, bí ẩn về cái chết của cha Quyền cũng dần sáng tỏ.

Xem thêm: Top 10 phim xã hội đen Hong Kong hay và hấp dẫn nhất

Giải Quyết Sư – The Man Who Kills Troubles (2019)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên: Lý Thiên Tường, Vương Hạo Tín, Đường Thi Vịnh,…

Thể loại: Hành động, hình sự

Số tập: 30 tập

Giải Quyết Sư có nội dung xoay quanh chàng trai lạnh lùng, sống khép kín Ngao Hy Văn, hay còn gọi là Karson. Sau khi mẹ qua đời, Karson bị suy sụp tinh thần và trở thành con người hoàn toàn khác. Anh sang Úc gia nhập vào thế giới ngầm người Hoa, nhận đủ công việc như: bắt cóc, tống tiền, thậm chí cả giết người. Cuộc đời Karson chìm trong tội ác, ngỡ rằng sẽ không thể thoát ra cho đến khi Chloe xuất hiện. Cô là người con gái dịu dàng, lương thiện, khiến trái tim anh rung động và muốn hoàn lương.

Phim TVB hay nhất hình 23

Phim Giải quyết sư

Cả hai yêu nhau chưa được bao lâu thì Chloe qua đời, Karson bị truy nã phải chạy trốn về Hong Kong. Để tránh tai mắt cảnh sát, anh thay đổi danh tính rồi trở thành giáo viên môn thể dục của trường trung học. Tại đây, Karson gặp gỡ Tưởng Dĩnh Hân, nữ đồng nghiệp có tính cách khá giống với Chloe. Nào ngờ, cha cô là ông trùm xã hội đen khét tiếng và có ý định về hưu. Ngôi trường Karson đang công tác bỗng dưng bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực trong thế giới ngầm. Dù không muốn nhưng anh buộc phải quay lại con đường trước kia, ra tay giải quyết mọi chuyện.

Đấu Trí – Catch Me Now (2008)

Đạo diễn: Lưu Thể Vân

Diễn viên: Mã Đức Chung, Lưu Tùng Nhân, Trần Ngọc Liên,..

Thể loại: Hành động, cảnh sát, tâm lý

Số tập: 20 tập

Đấu Trí có nội dung xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát Giang Dương và ông trùm ranh ma Cao Triết. Cả hai “bén duyên” với nhau trong một vụ buôn bán ma túy. Để che đậy thân phận của mình, Cao Triết đã giả danh ông chủ quán ăn thiện lương và hiền lành. Giang Dương biết điều này nhưng không tìm được chứng cứ vạch tội hắn. Anh luôn đề cao quan điểm tà không thể nào thắng chính, quyết tâm phải khiến Cao Triết ngồi bóc lịch trong tù.

Phim TVB hay nhất hình 24

Phim Đấu trí

Anh hùng khó thoát qua ải mỹ nhân, một kẻ máu lạnh đầy dã tâm như Cao Triết đã rung động trước cô gái hiền lành, xinh đẹp Bao Dung Dung. Trùng hợp hơn, cô còn là đồng nghiệp thân thiết với vợ cảnh sát Dương. Một lần, Dung Dung rơi vào tình thế nguy hiểm, và để cứu cô, Cao Triết đã vô tình tiết lộ thân phận. Giang Dương liệu có nắm bắt được thời cơ, giăng lưới tóm gọn tổ chức xã hội đen do Cao Triết cầm đầu?

Xem thêm: Top 22 bộ phim cảnh sát hình sự TVB Hong Kong hay nhất

Lực Lượng Phản Ứng – Armed Reaction (1998)

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh,…

Thể loại: Hình sự, tội phạm, tình cảm

Số tập: 20 tập

Lực Lượng Phản Ứng là phim hình sự TVB kinh điển, gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Nội dung phim xoay quanh hai nữ cảnh sát xinh đẹp Trần Tam Nguyên và Chu Tố Nga. Tuy công tác trong cùng Sở Cảnh sát Hong Kong, nhưng thái độ công việc của họ không giống nhau. Chu Tố Nga làm việc với thái độ thờ ơ, chưa đi làm đã ngóng giờ về. Trái ngược với cảnh sát Chu, Trần Tam Nguyên là cô gái mạnh mẽ và luôn năng nổ trong công việc. Cũng vì điều này mà cô bị cấp trên Trình Phong nhận xét rằng quá tham vọng, giữa họ xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Phim TVB hay nhất hình 25

Phim Lực lượng phản ứng

Chú của Trần Tam Nguyên là thanh tra cao cấp Trần Tiểu Sanh. Trong lần rượt đuổi tội phạm, anh bị trúng đạn ở chân nên phải chia tay đội đặc nhiệm. Tiểu Sanh bất ngờ trở thành đối tượng tình nghi giết người, vì muốn minh oan mà anh phải lấn trốn tìm chứng cứ. Bộ phim TVB này có nhiều pha hành động kịch tính, đan xen với các tình tiết lãng mạn của tình yêu, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Cảnh Sát Thép – The Defected (2019)

Đạo diễn: Tô Vạn Thông

Diễn viên: Viên Vỹ Hào, Huệ Anh Hồng, Khương Hạo Văn,…

Thể loại: Tội phạm, chính trị, hành động

Số tập: 30 tập

Cảnh Sát Thép là một trong những bộ phim hành động, tội phạm xuất sắc của nhà đài TVB Hong Kong. Dự án điện ảnh này có nội dung xoay quanh nam thanh tra Thượng Thăng. Anh không may bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực giữa Tổng cảnh ti Vạn Hi Hoa và Giản Quốc Thư. Do mải đấu đá với đối thủ nên Vạn Hi Hoa vô tình bỏ rơi nội gián đắc lực Bingo, khiến anh ta tức giận. Trong cơn phẫn nộ, Bingo nổ súng định giết Vạn Hi Hoa nhưng lại bắn nhầm sang Thượng Thăng.

Phim TVB hay nhất hình 26

Phim Cảnh sát thép

Vì muốn chuộc lỗi, Bingo đã cố gắng tìm đủ chứng cứ để tố cáo Vạn Hi Hoa. Cùng lúc đó, thanh tra Thượng được Tổng cảnh ti Trình Vũ Sâm giúp đỡ, nhanh chóng lôi Vạn Hi Hoa ra vành móng ngựa. Sau bao lần kháng cáo và đấu tranh, cuối cùng kẻ ác cũng bị pháp luật trừng trị. Cảnh Sát Thép có nhiều tình tiết hấp dẫn, cảnh quay hành động đẹp mắt, khiến người xem không thể rời mắt.

Phi Hổ Cực Chiến – Flying Tiger (2018)

Đạo diễn: Lạc Di Linh, Lý Huệ Dân

Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Ngô Trác Hy,…

Thể loại: Hành động, hình sự

Số tập: 30 tập

Phi Hổ Cực Chiến là dự án phim bom tấn hình sự Hong Kong, sở hữu số tiền đầu tư cực khủng. Nội dung phim xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ, đồng thời cũng là 2 cảnh sát tài giỏi Cao Gia Lãng và Cao Gia Tuấn. Trong khi Gia Tuấn là chàng trai nóng tính, dễ bị kích động thì Gia Lãng lại rất lạnh lùng, quyết đoán trong mọi việc. Do tính cách trái ngược nhau nên giữa hai anh em luôn xảy ra mâu thuẫn. Khi người cha rơi vào tình cảnh nguy hiểm, Gia Lãnh đầy bản bản lĩnh đã cứu được ông.

Phim TVB hay nhất hình 27

Phim Phi Hổ cực chiến

Sự việc này cũng là nguyên nhân khơi dậy những mâu thuẫn trong gia đình họ Cao. Cùng thời điểm đó, tình hình xã hội ngày càng rối ren, cảnh sát nằm vùng bị giết chết, nhiều tổ chức ma túy và khủng bố mới hình thành. Trong lúc truy vết bọn tội phạm, cảnh sát trưởng Nhiếp Vũ Hàng đã vô tình phát hiện ra bí mật của 2 bố con Gia Lãng. Diễn biến câu chuyện sẽ ra sao? Hãy xem hết bộ phim TVB cực hay và hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.

Xin Chào Sếp Nhé – Watch Out Boss (2018)

Đạo diễn: Hoàng Thánh Trì

Diễn viên: Trần Tuệ San, Lý Giai Tâm, Hồng Vĩnh Thành,…

Thể loại: Tình cảm, hài hước

Số tập: 15 tập

Xin Chào Sếp Nhé là bộ phim tình cảm Hong Kong vô cùng ăn khách, nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Nội dung phim kể về những cô thư ký xinh đẹp, làm việc trong tập toàn Viễn thông lớn của thành phố. Lộ Tại Lâm – nữ thư ký cấp cao thuộc phòng thị trường, được đồng nghiệp ưu ái tặng danh hiệu “Vua thư ký”. Cô có năng lực làm việc xuất sắc, thái độ đúng mực nên rất được lòng tổng giám đốc Tống Lễ Cần.

Phim TVB hay nhất hình 28

Phim Xin chào sếp nhé

Đối thủ trực tiếp của họ là phòng tiêu thụ, do Khang Thừa Vũ điều hành. Bên cạnh anh có cô thư ký vô cùng gợi cảm Diêu Lạc Thi. Nàng ta rất biết cách lấy lòng ông chủ bằng sự dịu dàng nữ tính, cùng những bộ đồ mát mẻ. Trong lúc cuộc đối đầu giữa 2 phòng đang căng thẳng thì Hứa Lập Kiều xuất hiện, nhậm chức tổng giám đốc phòng thị trường. Thư ký Lâm vô cùng sửng sốt, vì Lập Kiều là chồng cũ của cô. Từ đây, Lộ Tại Lâm phải đối mặt với vô vàn khó khăn, vừa cố gắng che giấu quan hệ với Lập Kiều, vừa phải giải quyết biến cố trong công ty.

Con Rối Hào Môn – Two Steps From Heaven (2016)

Đạo diễn: Trần Duy Quán

Diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Tiêu Chính Nam, Trương Kế Thông,…

Thể loại: Tâm lý, gia đình, chính kịch

Số tập: 35 tập

Bộ phim TVB Hong Kong này xoay quanh sự tranh chấp quyền lực giữa 3 chàng trai cưng trong ngành PR là Tần Thăng Hải , Phùng Tịch Nhiên và Du Thiên Hằng. Họ vốn là bạn tốt của nhau, luôn chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Tịch Thiên – chàng trai nhỏ tuổi nhất, một chính nhân quân tử sống trọn nghĩa tình với bạn bè. Thiên Hằng – người trọng tình cảm và có tài ăn nói. Thăng Hải – anh chàng điềm tĩnh, luôn suy nghĩ thấu đáo, quyết đoán trong công việc.

Phim TVB hay nhất hình 29

Phim Con rối hào môn

Sức hút của quyền lực và địa vị đã khiến cả 3 nổi lòng tham. Họ trở mặt với nhau, tính kế hạ gục đối phương để tiếp cận sự giàu sang, phú quý. Ba chàng trai bị danh vọng che mờ mắt, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn nhằm đạt được mục đích. Sau tất cả, họ sẽ nhận lại điều gì khi đã đứng trên đỉnh cao quyền lực.

Cô Gái Đến Từ Sao Miêu – My Lover From The Planet Meow (2016)

Đạo diễn: Từ Chính Khang

Diễn viên: Trần Hào, Điền Nhụy Ni, Hồ Định Hân,…

Thể loại: Hài, lãng mạn, siêu nhiên

Số tập: 32 tập

Bộ phim là câu chuyện kể về hành trình di cư xuống trái đất của cô mèo Miêu Diệu Diệu, xuất thân từ sao Miêu. Trong quá khứ, cô được cặp vợ chồng họ Tiết nuôi dưỡng, trở thành mèo cưng trong gia đình. Vì có tình cảm sâu đậm với chủ nhà, nên sau khi trở về quê hương Diệu Diệu vẫn luôn tìm cách để quay lại. Để báo đáp ân tình, cô đã giúp hàn gắn mối quan hệ các thành viên trong gia đình họ Tiết.

Phim TVB hay nhất hình 30

Phim Cô gái đến từ sao Miêu

Trong hình dáng con người, Diệu Diệu có cơ duyên gặp gỡ thầy thuốc Cao Khôi, sau đó vào làm việc trong công ty của Đinh Giáp. Nhờ bản năng nhanh nhạy và năng lực phi thường của mình, cô đã nhanh chóng trở thành trụ cột công ty. Khi Đinh Giáp và Diệu Diệu đang dần nảy sinh tình cảm thì những người bạn từ sao Miêu xuất hiện. Chuyện gì sẽ xảy ra? Liệu thân phận của mèo Miêu có bị tiết lộ? Hãy đón xem bộ phim TVB hài hước lãng mạn này để có câu trả lời nhé.

Tình Thương Của Mẹ Hổ – Tiger Mom Blues (2017)

Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu

Diễn viên: Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di, Lâm Hạ Vy,…

Thể loại: Hài kịch, gia đình, tình cảm

Số tập: 20 tập

Bộ phim Tình Thương Của Mẹ Hổ có nội dung xoay quanh Trà Hướng Thiện – người phụ nữ chuẩn mực nữ công gia chánh, giỏi việc nước đảm việc nhà. Cô lớn lên dưới sự dạy dỗ, uốn nắn nghiêm khắc của mẹ. Vì vậy, khi đã lập gia đình và sinh con, Hướng Thiện cũng áp dụng phương pháp giáo dục đó để dạy dỗ con mình.

Phim TVB hay nhất hình 31

Phim Tình Thương Của Mẹ Hổ

Việc làm của cô đã khiến con gái Nghiêm Thiến Du cảm thấy áp lực, giữa hai người luôn xảy ra mâu thuẫn. Vì không muốn con mình yêu đương quá sớm, Hướng Thiện tìm mọi cách để ngăn cản Thiến Du và bạn trai đến với nhau. Do đó, mối quan hệ vốn không được hòa thuận của hai mẹ con lại càng căng thẳng hơn. Một bí mật động trời bất ngờ được hé lộ, khiến tình cảm giữa Hướng Thiện và con gái dường như không thể cứu vãn. Hãy xem hết 20 tập của bộ phim này để biết bí mật đó là gì nhé.

Cạm Bẫy Thương Trường – Provocateur (2017)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên: La Gia Lương, Hồ Nặc Ngôn, Lý Giai Tâm,…

Thể loại: Hành động, tâm lý

Số tập: 25 tập

Nhắc đến những bộ phim hay nhất của TVB thì không thể bỏ qua Cạm Bẫy Thương Trường. Nội dung phim kể về ông trùm thương nghiệp Trác Quân Lâm, chủ nhân công ty mỹ phẩm Mỹ Thế Đại. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng anh lại không có tổ ấm hoàn chỉnh, vì hai người vợ đều đã qua đời. Kể từ khi chành thanh niên mồ côi cha Phan Thiếu Kiệt trở về nước, cuộc sống của ông trùm mỹ phẩm Quân Lâm phải đối mặt nhiều biến cố.

Phim TVB hay nhất hình 32

Phim Cạm bẫy thương trường

Kiệt cùng 4 người bạn hợp tác với nhau đánh cắp bí mật thương nghiệp để kiếm tiền. Cậu vô tình phát hiện người bố nhẫn tâm bỏ rơi mình khi xưa là Quân Lâm, khiến nỗi căm hận bao năm trỗi dậy. Kiệt lên kế hoạch trả thù, từng bước ngồi lên vị trí giám đốc thị trường công ty Mỹ Thế Đại. Anh âm mưu hợp tác với công ty đối thủ, tiết lộ thông tin nội bộ để khiến sự nghiệp của cha ruột sụp đổ. Liệu Kiệt có thành công? Trác Quân Lâm có nhận ra con trai mình hay không?

Học Cảnh Truy Kích – E.U (Emergency Unit) (2009)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên: Tạ Thiên Hoa, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong, Giang Nhược Lâm…

Thể loại: Phim cảnh sát hành động, phá án

Số tập: 30 tập

Học cảnh truy kích là bộ phim xoay quanh hai nhân vật Chung Lập Văn với Giang Thế Hiểu. Chung Lập Văn là một cảnh sát trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mong muốn đập tan được những băng đảng ma túy. Còn Giang Thế Hiểu là đại ca giang hồ khét tiếng bị bạn thân lừa gạt phải ngồi tù 10 năm. Sau khi ra tù, Giang Thế Hiểu nung nấu ý định báo thù và đồng ý làm tay trong cho Chung Lập Văn. Từ đó, anh giúp cảnh sát thâu tóm được ổ bán ma túy của Đỗ Diệc Thiên.

Phim TVB hay nhất hình 17

Học cảnh truy kích – phim phá án hay và hấp dẫn

Sau khi đạt được mục đích, Thế Hiểu trở thành người cầm đầu xã hội đen lúc bấy giờ và tìm cách khiến Lập Văn bị mất chức cảnh sát, lôi kéo anh về phía mình. Trải qua nhiều chuyện, Chung Lập Văn biết được toàn bộ mặt thật của kẻ chủ mưu, nhưng anh lại đem lòng yêu con gái của Thế Hiểu khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Tiềm Hành Truy Kích – Lives Of Omission (2011)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Tạ Thiên Hoa, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Từ Tử San…

Thể loại: Phim cảnh sát hành động

Số tập: 30 tập

Tiềm Hành Truy Kích là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Lương Tiếu Đường (Laughing), một nội gián tài giỏi xuất sắc. Với bản lĩnh và kĩ năng được đào tạo chuyên nghiệp, anh đã nằm vùng trong tập đoàn buôn bán vũ khí lậu, thu thập các bằng chứng giúp cảnh sát tóm gọn ổ tội phạm.

Phim TVB hay nhất hình 18

Tiềm hành truy kích – phim hình sự phá án gay cấn

Không lâu sau đó, anh được giao nhiệm vụ triệt tiêu băng đảng buôn ma túy nguy hiểm, gặp gỡ và chịu sự quản lý của thanh tra xinh đẹp Châu Vọng Tình. Để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, Laughing tiếp cận Tô Tỉnh Bách (Cò Que) – tên cầm đầu đầy dã tâm, thủ đoạn.

Với kịch bản xuất sắc, tình huống gay cấn kịch tính đầy bất ngờ, màn đấu trí căng thẳng, đan xen với những khung cảnh lãng mạn của tình yêu, Tiềm hành truy kích đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Bao La Vùng Trời – Triumph In The Skies (2003)

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên: Ngô Trấn Vũ, Trần Tuệ San, Mã Đức Chung, Huỳnh Tông Trạch

Thể loại: Tình cảm, tâm lý, xã hội

Số tập: 40 tập

Khai thác đề tài mới mẻ, Bao La Vùng Trời là bộ phim TVB hay nhất mọi thời đại nói về cuộc sống của những nhân viên làm việc ở ngành hàng không. Đường Diệc Sâm và Lăng Vân Chí là hai người bạn thân từ nhỏ cùng chung ước mơ trở thành phi công của hãng hàng không Solar Airway. Dù thân thiết hòa hợp như anh em và luôn giúp đỡ nhau trong cuộc sống nhưng lại trái ngược nhau trong vấn đề tình cảm. Lăng Vân Chi là chàng trai phong lưu còn Diệc Sâm lại khép kín bảo thủ.

Phim TVB hay nhất hình 19

Bao la vùng trời – phim tâm lý tình cảm hay của HongKong

Nước Ý là mảnh đất ươm mầm tình yêu của Diệc Sâm với cô tiếp viên xinh đẹp Lạc Dĩ San. Tuy nhiên, hạnh phúc không được bao lâu, giữa họ có mâu thuẫn dẫn đến chia xa. Số phận quả diệu kỳ đã sắp đặt Vân Chí gặp gỡ Dĩ San khi cô đang yếu lòng nhất, anh quyết định che chở chăm sóc cho cô cả đời. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Lạc Dĩ San biết Vân Chí và Diệc Sâm là bạn tri giao từ nhỏ, hãy theo dõi bộ phim TVB hấp dẫn này để có câu trả lời nhé.

Pháp Sư Bất Đắc Dĩ – The Exorcist’s Meter (2017)

Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu

Diễn viên: Mã Quốc Minh, Huỳnh Trí Văn, Huỳnh Tử Hằng, Lưu Bội Nguyệt…

Thể loại: Giả tưởng hiện đại, tình cảm, hài kịch

Số tập: 21 tập

Pháp Sư Bất Đắc Dĩ xoay quanh anh tài xế taxi làm ca đêm – Tiểu Mã – ở độ tuổi trung niên. May mắn dường như đã ngủ quên, khi anh nhiều lần gặp tai nạn suýt phải đi gặp tử thần và càng thêm trân trọng cuộc sống. Tiểu Mã đem lòng thương thầm Trang Chỉ Nhược – nữ khách hàng quen thuộc hàng ngày của anh. Một lần vô tình anh phá giải được tinh linh ngàn tuổi Thạch Cảm Đang, từ đó Cảm Đang bám riết lấy anh như hình với bóng.

Phim TVB hay nhất hình 20

Pháp sư bất đắc dĩ – bộ phim thu hút khán giả với nội dung độc đáo

Bối Bối Na phát hiện ra anh có khả năng nhìn thấy quỷ thần, cô dùng mọi cách lôi kéo anh tham gia chương trình kinh dị do cô dẫn dắt. Không lâu sau đó Tiểu Mã biết được Trang Chỉ Nhược không phải là con người, cô bị hôn mê khi gặp tai nạn, tâm ma trói buộc trở thành linh hồn vất vưởng. Anh giúp cô tháo gỡ tâm ma, thoát khỏi cái chết. Nhờ việc đó, Tiểu Mã phát hiện ra được nhân vật cực kỳ nguy hiểm khác là Quách Triển Minh, một tà ma nghìn năm ẩn nấp trong hình hài cảnh sát.

Đại Dược Phường – All That Is Bitter Is Sweet (2014)

Đạo diễn: Từ Chính Khang

Diễn viên: Chung Gia Hân, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Triển Bằng, Tạ Tuyết Tâm

Thể loại: Tình cảm, tâm lý

Số tập: 30 tập

Đại Dược Phường là một trong những dự án phim 2014 nổi tiếng của nhà đài TVB Hong Kong. Bộ phim nói về những biến cố của tiệm thuốc Thượng Xuân Đường của ông chủ họ Đỗ lừng danh thời dân quốc lúc bấy giờ. Ông có duy nhất một cô con gái là Đỗ Giai Kỳ đam mê với nghề thuốc của gia đình nhưng cha cô lại không muốn cô nối nghiệp.

Phim TVB hay nhất hình 21

Phim Đại dược phường

Giai Kỳ được gả cho con trai của thị trưởng là Trang Kế Tổ, không may phu quân của cô bị mắc dịch bệnh. Dù đã dùng phương thuốc gia truyền của Thượng Xuân Đường nhưng vẫn không thoát khỏi cái chết, kéo theo nhiều rắc rối cho tiệm thuốc nhà họ Đỗ. Nhà họ Trang ghi thù nhà họ Đỗ, tiệm thuốc bị niêm phong và được một thương nhân mua lại, cha phải ngồi tù, Giai Kỳ không chốn dung thân. May mắn cho cô đã gặp một danh y bí ẩn, được truyền thụ y thuật, sau đó cô gây dựng lại sự nghiệp của gia đình.

Sứ Đồ Hành Giả – Line Walker (2014)

Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Trần Mẫn Chi, Giang Mỹ Nghi, Hứa Thiệu Hùng, Lương Liệt Duy

Thể loại: Hình sự, điều tra, phá án, tình cảm

Số tập: 31 Tập

Sứ Đồ Hành Giả là bộ phim TVB Hong Kong quy tụ dàn diễn viên “khủng” gồm: Miêu Kiều Vỹ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong,…Phim xoay quanh về hành trình tìm lại 5 nội gián của Tổng thanh tra CIB sếp Trác – Trác Khải. Từ những manh mối nhỏ, Trác Khải đã tìm được nội gián đầu tiên là Đinh Tỷ (Xa Thi Mạn). Sau đó, Đinh Tỷ tiếp cận Bạo Seed (nội gián thứ 2) để được vào Hồng Anh xã. Từ đó, hai người họ cùng trải qua muôn trùng nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sự kết hợp giữa Lâm Phong và Xa Thi Mạn tạo nên một “phản ứng hóa học” cực tốt với một tình yêu đẹp giữa Xã đoàn.

Phim TVB hay nhất hình 1

Đây là một siêu phẩm hình sự TVB đạt được nhiều thành công và có nhiều giải thưởng danh tiếng. Bạn không nên bỏ lỡ bộ phim TVB có nội dung vô cùng hấp dẫn này.

Xem thêm: Top 10 phim xã hội đen Hong Kong hay và hấp dẫn nhất

Người Kế Nghiệp – Storm In A Cocoon (2014)

Đạo diễn: Lương Tài Viễn

Diễn viên: Mã Tuấn Vỹ, Dương Di, Nhạc Hoa, Trình Khả Vi, Mạch Trường Thanh

Thể loại: Tâm lý, tình cảm

Số tập: 32 Tập

Phim lấy bối cảnh những năm 20 của thế kỷ trước, xoay quanh về anh chàng bác sĩ quân y tốt bụng Phan Gia Dương. Sau khi xuất ngũ về quê hương để gây dựng lại sự nghiệp của tổ tiên nhưng không may thay, người chị gái của anh đã bị chết một cách bí ẩn. Một mình anh vừa gánh vác chuyện gia nghiệp vừa mong muốn tìm ra kẻ đứng sau cái chết của chị gái mình. Trong quá trình này, anh luôn được sự giúp đỡ của hai cô gái là Bình Bình và Băng Chỉ Tình. Từ đó, giữa ba người họ nảy sinh câu chuyện tình cảm phức tạp.

Phim TVB hay nhất hình 2

Đây là bộ phim của hãng truyền hình TVB rất ăn khách màn ảnh năm 2014 khi có sự tham gia dàn diễn viên thực lực gồm: Mã Tuấn Vỹ, Dương Di, Mạch Trường Thanh,…Ngoài ra, phim có nội dung hay với nhiều tình tiết hấp dẫn.

Trở Về Tam Quốc – Three Kingdoms RPG (2012)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên: Lâm Phong, Dương Di, Mã Quốc Minh, Trần Mẫn Chi

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chiến tranh, giả sử

Số tập: 25 Tập

Trở Về Tam Quốc xoay quanh về thanh niên nghiện game Tư Mã Tín (Mã Quốc Minh). Một lần vô tình, anh bị xuyên không về thời tam quốc. Khi ấy, anh mang theo một chiếc điện thoại cùng cục pin dự phòng.

Phim TVB hay nhất hình 3

Ở thời Tam Quốc, chàng bỗng chốc trở thành thần dân “mẫu mực”. Vận dụng những kiến thức lịch sử ở hiện đại, chàng may mắn trở thành thân cận của Gia Cát Lượng cùng ngài mưu tính việc đánh trận. Tuy nhiên, điều này làm thay đổi lịch sử nên cũng mang đến nhiều rắc rối. Đây là bộ phim Hong Kong có nội dung mới lạ, quy tụ dàn diễn viên hot của đài TVB nên nhận được những phản hồi tích cực của người xem.

Xem thêm: Top 27 bộ phim xuyên không về quá khứ Trung Quốc hấp dẫn nhất

Ranh Giới Thiện Ác – Highs and Lows (2012)

Đạo diễn: Lâm Chí Hòa

Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Lâm Phong, Từ Tử San, Ngô Ỷ Lợi, Lữ San, Đặng Tử Phong

Thể loại: Hình sự, điều tra, phá án,

Số tập: 30 Tập

Ranh Giới Thiện Ác là bộ phim hình sự TVB nói về thế giới ngầm Mafia. Phim xoay quanh về hành trình điều tra, phá án về những tội phạm ma túy của Hướng Vinh (Miêu Kiều Vỹ). Tuy nhiên, Hướng Vinh luôn bị đồng nghiệp Vi Thế Lạc nghi ngờ mình là cảnh sát biến chất nên anh luôn gặp nhiều rắc rối. Đây là bộ phim truyền hình TVB thành công trong việc xây dựng được một thế giới tội ác với những ranh giới giữa “thiện” và “ác” trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Phim TVB hay nhất hình 4

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng những thước phim hoành tráng đã tạo nên một siêu phẩm TVB về điều tra, phá án đình đám năm 2012.

Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Hồ Định Hân

Thể loại: Cổ trang, cung đấu, drama, tâm lý

Số tập: 31 Tập

Vạn Phụng Chi Vương là một bộ phim cung đấu Hoa Ngữ có nội dung xoay quanh về Nữ Hữu Lộc Y Lan, nàng vốn là Đích Phúc Tấn của Mục Thân vương Miên Di nhưng vì Miên Di đánh trận ở biên ải không trở về. Sau được Quang Đạo Hoàng Đế lập thành thành Phi. Cô luôn bị Nguyên Uyển Hoàng Hậu (Hồ Hạnh Nhi) ganh ghét. Từ đó, cuộc chiến hậu cung của hai người càng khốc liệt. Ngoài ra, nàng còn phải đối mặt với những mưu tính từ phía hậu cung của Hoàng Thái Hậu và các phi tần khác. Từ một Y Lan hiền lành ngày nào, nàng đã trở nên toan tính để bảo vệ mình và những người xung quanh. Trai qua nhiều “màn cung đấu”, nàng đã trở thành Hiếu Toàn Thành Hoàng Hậu – Mẫu Nghi Thiên Hạ.

Xem thêm:  Nhìn lại hành trình lột xác của dàn nhân vật Attack on Titan, người đã có con kẻ thì xanh cỏ

Phim TVB hay nhất hình 5

Đây là một trong những bộ phim cung đấu xuất sắc của đài TVB sau thành công của Cung Tâm Kế. Diễn xuất của dàn diễn viên được đánh giá cao, nhịp phim hấp dẫn và nhiều tình tiết gây cấn đã tạo nên một Vạn Phụng Chi Vương gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x. Đã trải qua 10 năm kể từ khi phát sóng, phim vẫn còn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Cung Tâm Kế – Beyond The Realm Of Conscience (2009)

Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh

Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Hàn Mã Lợi, Tạ Tuyết Tâm, Lữ San, Huệ Anh Hồng, Lý Quốc Lân

Thể loại: Cổ trang, cung đấu, lịch sử, tâm lý – tình cảm,…

Số tập: 33

Cung Tâm Kế là một trong những bộ phim cung đấu hay nhất của đài TVB. Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Mễ Tuyết, Trịnh Gia Dĩnh. Nội dung chính của phim lấy bối cảnh thời Đường, xoay quanh về nhân vật Lưu Tam Hảo từ một cung nữ vào cung, dần dần trở thành Ty Trân của Thượng Cung Cục và sau cùng là Đức Phi.

Phim TVB hay nhất hình 6

Nàng và Diêu Kim Linh (Lệ Phi) từ tỷ muội thân thiết vì lòng tham mà Kim Linh trở nên toan tính và ra tay hãm hại Tam Hảo. Trải qua nhiều biến cố, “cái thiện” vẫn chiến thắng, Kim Linh phải nhận lấy hậu quả của mình gây ra. Còn Tam Hảo lui về ở ẩn cùng Cao Hiển Dương (Trịnh Gia Dĩnh). Đây là một kết thúc viên mãn cho một bộ phim cung đấu hấp dẫn. Đặc biệt, phim đạt nhiều giải thưởng về các hạng mục: Phim xuất sắc, nam nữ diễn xuất sắc,…Đây là bộ phim Hồng Kông TVB hay và vô cùng ý nghĩa.

Sóng Gió Gia Tộc – Heart of Greed (2007)

Đạo diễn: Lưu Gia Hào

Diễn viên: Lý Tư Kỳ, Hạ Vũ, Lâm Phong, Quan Cúc Anh, Chung Gia Hân, Dương Di, Trần Hào, Mễ Tuyết, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Lê Nặc Ý, Mông Gia Tuệ

Thể loại: Hiện đại, tình cảm, gia đấu, tâm lý,…

Số tập: 40 Tập

Sóng Gió Gia Tộc là bộ phim truyền trình TVB nổi đình nổi đám vào năm 2007 với nội dung hấp dẫn xoay quanh về những mâu thuẫn trong gia đình họ Đường – chuyên kinh doanh bào ngư. Phim tái hiện rõ về lòng tham có thể khiến con người trở nên biến chất và thủ đoạn.

Phim TVB hay nhất hình 7

Lăng Xảo là phu nhân của Đường Nhân Giai, từng bị mắc bệnh và nhờ sự giúp đỡ của Vương Tú Cầm nên qua khỏi. Sau đó, bà đồng ý cho Tú Cầm làm vợ bé của phu quân mình. Tuy nhiên, suốt nhiều năm, người vợ bé ấy không có danh phận nên đã nảy sinh bất mãn và thường xuyên làm cho gia đình xào xáo. Đây là bộ phim Hong Kong TVB rất thành công trong việc khắc họa tâm lý nhân vật. Đặc biệt, phim mang về 6 giải thưởng danh giá. Đến nay, Sóng Gió Gia Tộc vẫn là một bộ phim TVB hay và đáng xem.

Bằng Chứng Thép – Forensic Heroes (2006)

Đạo diễn: Trần Chí Giang

Diễn viên:Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Hàn Mã Lợi

Thể loại: Hình sự, tâm lý, điều tra – phá án

Số tập: 25 Tập

Bằng Chứng Thép là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất TVB, quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Vân Long, Chung Gia Hân, Mông Gia Tuệ,…Đây là bộ phim đậm chất điều tra, phá án xoay quanh về những cảnh sát với nhiệm vụ cao cả trong việc tìm ra sự thật của những vụ án khó, tưởng chừng như không có manh mối. Tuy nhiên, với sự nhiệt huyết trong nghề, không hề làm họ chùn bước. Từng chi tiết điều tra của tổ trọng án và pháp y điều khiến người xem đi từ hồi hợp này đến hồi hợp khác.

Phim TVB hay nhất hình 8

Đây là bộ phim TVB rất thành công trong việc xây dựng tình huống và tâm lý nhân vật. Bằng Chứng Thép là bộ phim được rất nhiều thế hệ 8x, 9x yêu thích.

Đôi Đũa Lệch – Square Pegs (2002)

Đạo diễn: Huỳnh Vỹ Thanh

Diễn viên: Tuyên Huyên, Quách Tấn An, Dương Uyển Nghi, Tào Vĩnh Liêm

Thể loại: Lãng mạn, hài hước, tình cảm

Số tập: 20 Tập

Đôi Đũa Lệch là bộ phim Hồng Kông TVB có nội dung hấp dẫn, xoay quanh về nhân vật Đinh Thường Vượng (Quách Tuấn An) – 30 tuổi nhưng vẫn khờ khạo. Chàng nên duyên cùng Lăng Thể Phụng (Tuyên Huyên). Ban đầu, họ chỉ xem nhau như hai chị xem nhưng dần dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Phim TVB hay nhất hình 9

Sự kết hợp của hai diễn viên chính được đánh giá rất cao. Đặc biệt, vai diễn Đinh Thường Vượng của Quách Tuấn An giúp anh đạt rất nhiều giải thưởng. Đây là bộ phim TVB từng “làm mưa làm gió” màn ảnh châu Á những năm 2000.

Xem thêm: Top 17 bộ phim cổ trang TVB Hong Kong hay nhất

Đát Kỷ Trụ Vương – Gods Of Honour (2001)

Đạo diễn: Lưu Sĩ Du

Diễn viên: Trần Hạo Dân, Ôn Bích Hà, Diệp Tuyền, Tiền Gia Lạc

Thể loại: Cổ trang, kỳ ảo, giả sử, tâm lý, kiếm hiệp, tình cảm

Số tập: 40 Tập

Đát Kỷ Trụ Vương là bộ phim TVB Hồng Kông kinh điển nhất mọi thời đại gắn liền với nhiều thế hệ 8x, 9x. Dù đã hơn 20 năm phát sóng nhưng mỗi khi những trích đoạn của phim được chiếu lại vẫn làm cho nhiều khán giả mê mẩn hồi tưởng về ký ức khó quên.

Phim được cải biên dựa trên tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa của tác giả Hứa Trọng Lâm. Nội dung chính lấy bối cảnh thời Trụ Vương loạn thế và những biến cố trong gia đình Lý Trịnh. Ngoài ra, phim còn thể hiện sự kết hợp giữa bộ ba gồm: Na Tra, Dương Tiễn và Lôi Chấn Tử trong hành trình phò tá Tây Bá Hầu Cơ Xương diệt Trụ và tu thành chính quả.

Phim TVB hay nhất hình 10

Phim quy tụ dàn diễn viên đình đám lúc bây giờ của TVB. Đặc biệt, Ôn Bích Hà cũng được đánh giá là một trong những Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh và Trần Hạo Dân cũng lot top những Na Tra ấn tượng nhất qua hai thập kỷ. Cùng với đó, phim có nội dung hấp dẫn cùng những thước phim đẹp đã tạo nên một Đát kỷ Trụ Vương vô cùng thành công. Trải qua nhiều năm, đã có nhiều phiên bản về Na Tra, Đát Kỷ hay Phong Thần Diễn Nghĩa,…nhưng bộ phim TVB Hong Kong siêu kinh điển này vẫn để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả.

Thiên Long Bát Bộ – Demi- Gods and Semi-Devils (1997)

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng

Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Lưu Cẩm Linh, Mạch Trường Thanh, Lưu Ngọc Thúy,…

Thể loại: Kiếm hiệp, chuyển thể, cổ trang, tình cảm, võ thuật,…

Số tập: 45 Tập

Thiên Long Bát Bộ 1997 được đánh giá là phiên bản thành công nhất được xây dựng bởi “bàn tay vàng” của Lý Chiêm Thắng. Bộ phim kiếm hiệp TVB này quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng bối cảnh quanh vô cùng hoành tráng. Đặc biệt, những trận chiến trong phim trở thành kinh điển được phát sóng liên tục qua hơn hai thập kỷ qua.

Phim TVB hay nhất hình 11

Thiên Long Bát Bộ xoay quanh về nhân vật Kiều Phong là bang chủ cái bang với những cuộc hành tẩu trên giang hồ để mong tìm ra được thân thế của mình. Trong hành trình này, chàng quen biết kết bái huynh đệ với Đoàn Dự và Hư Trúc. Từ đó, ba người họ cùng trải qua rất nhiều vụ mưu sát để tranh giành bí kíp võ công. Các kỳ đại hội võ lâm liên tục diễn ra với những cuộc giao đấu khốc liệt giữa những bang phái. Trải qua nhiều biến cố, Kiều Phong đã nhảy xuống vực tự vẫn để tỏa lòng trung quân với hai nước Tống Liêu. Đây là bộ phim cổ trang TVB có nội dung cực hay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cỗ Máy Thời Gian – A Step into the Past (2001)

Đạo diễn: Văn Vĩ Hồng, Thạch Minh Tuyền, Lưu Thuận An, Lâm Tử Hân, Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Giang Hoa, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Lâm Phong, Đằng Lệ Minh, Trịnh Tuyết Nhi, Diêu Doanh Doanh, Quách Phong, Hàn Mã Lợi

Thể loại: Cổ trang, xuyên không, võ hiệp,…

Số tập: 40

Cỗ Máy Thời Gian là bộ phim truyền hình TVB được cải biên dựa trên tác phẩm Tầm Tần Ký của Hoàng Dịch. Đây là bộ phim thu hút lượt xem khủng khi phát sóng bởi lấy đề tài “xuyên không” cùng dàn diễn viên tài hoa gồm: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Quách Thiện Ni, Tuyên Huyên,…Phim xoay quanh về chàng cảnh sát đa năng Hạn Thiếu Long quay ngược về thời Tần để quay lại hình ảnh Tần Thủy Hoàng lên ngôi. Tuy nhiên, do trục trặc của cổ máy nên anh đã quay về mốc thời gian 3 năm trước khi Tần Thủy Hoàng đăng cơ.

Phim TVB hay nhất hình 12

Với sự mưu trí và am hiểu lịch sử của mình, Thiếu Long đã kết giao thêm nhiều bằng hữu. Do sự đa nghi của Tần Thủy Hoàng nên chàng bị hạ lệnh truy sát. Cuối cùng trải qua nhiều biến cố, chàng chọn cuộc sống quy ẩn cùng hai mỹ nhân là Ô Đình Phương và Cầm Thanh. Đây là bộ phim Hồng Kông TVB càng khẳng định khả năng diễn xuất của Cổ Thiên Lạc sau thành công của Thần Điêu Đại Hiệp.

Tây Du Ký – Journey To The West (1996)

Đạo diễn: Lô Luân Thường, Hoàng Kiến Huân, Lí Kiện Hòa, Lí Văn Long, Trần Tương Quyên, Lưu Quốc Huy

Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Giang Hoa, Lê Diệu Tường, Mạch Trường Thanh

Thể loại: Phiêu lưu, kỳ ảo, cổ trang

Số tập: 30 Tập

Tây Du Ký là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Phim xoay quanh về hành trình của nhà sư trẻ Trần Huyền Trang được vua Nhà Đường ủy thác sang Tây Trúc thỉnh kinh. Trên hành trình này, Đường Tăng nhận thêm ba đệ từ Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng,…Họ đã giúp đỡ sư phụ của mình vượt qua nhiều nguy hiểm từ các yêu quái tứ phương. Cuối cùng trải qua 81 kiếp nạn, thầy trò họ đã gặp được Phật Tổ Như Lai, mang kinh phật về truyền bá và tu thành chính quả. Ngoài ra, phim còn mang nhiều ý nghĩa và giá trị nhân văn.

Phim TVB hay nhất hình 13

Dù Tây Du Ký 1996 thường được mang đi so sánh với phiên bản kinh điển Tây Du Ký 1986 của Trung Quốc. Tuy nhiên, Tây Du Ký 1996 vẫn sở hữu được lượt xem lớn nhờ cao dàn diễn viên thực lực, bối cảnh quay đẹp và kỹ xảo mãn nhãn. Đây là bộ phim TVB hấp dẫn bạn nên xem.

Thần Điêu Đại Hiệp – The Return of the Condor Heroes (1995)

Đạo diễn: Viên Anh Minh, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành, Lưu Thuận An, Tiển Yến Phương,

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa,…

Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, chuyển thể, tình cảm.

Số tập: 32 Tập

Thần Điêu Đại Hiệp 1995 được xếp vào tượng đài bất hủ khi có sự kết hợp giữa Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc. Họ được đánh như Tiểu Long Nữ và Dương Quá bước từ trong truyện ra. Bộ phim xoay quanh về mối tình đẹp nhưng nhiều trắc trở giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ được mọc lên giữa những đấu tranh hiểm át giữa giang hồ. Qua đó, cho thấy những điểm sáng lãng mạn trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Phim TVB hay nhất hình 14

Dù đã qua hơn hai thập kỷ với nhiều phiên bản được remake nhưng đây có thể là phiên bản thành công và để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khán giản. Nếu đam mê phim chuyển thể của Kim Dung và cũng là “mọt phim” TVB thì bạn không nên bỏ qua siêu phẩm phim kiếm hiệp vô cùng kinh điển này.

Hồ Sơ Trinh Sát 1 – Detective Investigation Files 1995

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên: Đào Đại Vũ, Quách Khả Doanh, Lương Vinh Trung, Tô Ngọc Hoa

Thể loại: Điều tra, hình sự, phá án, tâm lý

Số tập: 20 Tập

Hồ Sơ Trinh Sát 1995 là siêu phẩm hình sự, phá án với sự tham gia của hai diễn viên thực lực lúc bấy giờ gồm: Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh. Phim xoay quanh về cảnh sát Trương Đại Dũng chuyên điều tra những vụ án khó. Đại Dũng được gặp gỡ và hợp tác cùng Cao Tiệp, cả hai phối hợp cực tốt và đã phá thành công nhiều vụ án. Dần dần, họ có tình cảm với nhau, tuy đã trải qua một loạt biến cốnhưng họ vẫn đi đến cái kết tốt đẹp.

Phim TVB hay nhất hình 15

Ngoài ra, phim còn khắc họa về chuyện tình cảm đầy đáng yêu của chàng cảnh sát mới vào nghề Trung Nghĩa. Đây cũng là điểm nhấn góp phần tô đậm thêm tính hấp dẫn của phim. Trải qua hơn hai thập kỷ phát sóng, Hồ Sơ Trinh Sát vẫn là bộ phim TVB đáng xem nhất mọi thời đại.


Những bộ phim TVB luôn để dấu ấn sâu sắc trong lòng nhiều thế hệ. Dù có những bộ phim xem đi xem lại nhiều nhưng vẫn thấy được sức hấp dẫn của nó. Hi vọng với Top 45 bộ phim TVB kinh điển trên đây có thể giúp bạn ôn lại những ký ức đẹp về những siêu phẩm hay nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm