Blog

Top 7 App Giải Bài Tập Toán Trên Máy Tính Miễn Phí 2022

20
microsoft-mathematics
microsoft-mathematics

Việc giải bài tập toán luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên gặp rắc rối. Chắc hẳn không ít lần các bạn ước mình có một app, một phần mềm gì đó giúp các bạn giải bài tập. Hiện nay đã có không ít các phần mềm có khả năng xử lý các bài toán hóc búa. Hãy cùng Webmax khám phá xem top app giải bài tập toán trên máy tính miễn phí trong bài viết dưới đây nhé.

Microsoft Mathematics

microsoft-mathematics
Microsoft Mathematics

Microsoft rất biết cách chiều lòng người dùng trên toàn thế giới. Họ đáp ứng nhu cầu làm việc của những người đi làm và cả nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên nữa. Vì thế thương hiệu của Bill Gates đã cho ra mắt một app giúp các bạn giải bài tập toán trên máy tính đó là Microsoft Mathematics. Phần mềm này không chỉ giải các bài tập toán thông thường mà còn hơn cả như vậy.

App này có thể giải được tất cả các dạng bài tập phương trình, hàm số, đồ thị, hình học, đổi đơn vị,… Nói chung là bất kỳ dạng bài tập nào các bạn có thể gặp ở trung học phổ thông trở xuống đều có thể giải được trên ứng dụng này. Bên cạnh đó thì một số bài tập ở đại học cũng có thể được xử lý. Cụ thể là những bài tập liên quan đến giải tích, ma trận. Các bạn học sinh hoặc sinh viên không chuyên ngành toán có thể sử dụng app này.

App này còn có thể giúp các bạn vẽ đồ thị. Ngoài ra nó còn có thể nhận diện chữ viết bằng tay của các bạn. Bạn chỉ cần ghi công thức toán học bằng tay, sau đó phần mềm này sẽ tự động nhận diện và chuyển nó thành dạng văn bản máy tính.

Geogebra

geogebra
Geogebra

Đây là một app dạy toán lẫn học toán rất hữu ích. Điều đó có nghĩa là không chỉ các bạn sinh viên học sinh có thể sử dụng phần mềm này mà cả giáo viên cũng có thể sử dụng cho việc dạy học. Nhưng đối tượng sử dụng sẽ phù hợp với các bạn sinh viên hơn vì những loại bài tập toán của ứng dụng này đa số là những phần mềm liên quan tới đồ thị. Đây được xem là app giúp vẽ đồ thị, hình học nhiều hơn là app giải toán đa năng.

Xem thêm:  Chế xe điều khiển từ xa gắn camera siêu đơn giản

Khi sử dụng Geogebra, bạn sẽ có thể tìm được đáp án cho các bài tập dạng đồ thị hàm số, vecto, đại số, lập trình tuyến tính, giải tích,… Đây đều là những dạng bài tập toán trên đại học nên các bạn học sinh ở cấp bậc phổ thông sẽ hơi gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhìn chung thì phần mềm này vẫn là một công cụ rất hữu ích trong lĩnh vực toán học. Nếu bạn có nhu cầu giải bài tập và đặc biệt là các bài về hình học thì không thể bỏ qua ứng dụng này.

Maxima

maxima
Maxima

Thêm một app giải bài tập toán dành cho đại học chất lượng nữa là Maxima. Khi nghe về xuất thân của phần mềm này thì bạn sẽ thấy độ uy tín của nó tăng lên đáng kể. Maxima này được phát triển bởi các chuyên gia của viện công nghệ đại Massachusetts. Do đó chắc chắn công dụng của nó là không phải bàn cãi. 

Maxima có khả năng giải được các bài tập toán một cách nhanh chóng và chính xác ngay trên máy tính của bạn. Những dạng bài tập mà ứng dụng này có thể giải được bao gồm biến đổi Laplace, tích phân, ma trận, vectơ, phương trình tuyến tính, phương trình vi phân cơ bản,… Đây đều là những dạng toán cao cấp. Đối tượng sử dụng các phần mềm này sẽ phù hợp hơn với các bạn sinh viên đại học. 

Khi sử dụng app Maxima , bạn có thể dùng nó để vẽ đồ thị 2D hoặc 3D tùy thích. Độ chính xác của các phép toán phải nói là gần như tuyệt đối. Đối với các kết quả có thể đưa về dạng phân số, ứng dụng sẽ cho ra con số đúng nhất. Còn nếu là các con số nguyên thì kết quả sẽ gần với con số chính xác thực tế.

SageMath

SageMath
SageMath

Đây là một app giải bài tập toán trên máy tính chất lượng và miễn phí. Khi mở phần mềm lên, bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm giống như giao diện của một màn hình máy tính. SageMath có thể sử dụng để làm được các bài tập đại số, đại số tuyến tính, giải tích, thống kê,… các dạng bài tập toán cao cấp trên đại học. Hoặc nếu bạn muốn thì có thể làm được các dạng bài tập cấp 3 liên quan tới những lĩnh vực trên.

Xem thêm:  Tài xế Uber chủ động hủy chuyến nhưng phí đặt xe tôi vẫn phải trả, giờ tôi phải làm thế nào?

Bên cạnh các dạng bài tập toán cao cấp thì SageMath còn được sử dụng nhiều vì khả năng giải các bài tập về đồ thị hàm số và hình học không gian. Các hình ảnh đồ thị, hình học sẽ được mô phỏng để bạn có thể dễ dàng hình dung, giúp cho việc giải bài tập trở nên dễ dàng hơn. Đây mới là yếu tố khiến cho app này được sử dụng phổ biến. Khi nào sử dụng rồi thì bạn mới thấy được sự hiệu quả và chất lượng theo cách rất riêng của ứng dụng này.

VietMath

VietMath là một app giúp giải bài tập toán dành cho các bạn học sinh phổ thông. App này có thể giải các bài tập đại số, phương trình, số nguyên tố, hỗn số, phân số,… Đa số các dạng bài tập có thể giải được trên phần mềm này là những bài tập thuộc phần kiến thức trung học phổ thông và trung học cơ sở. Do đó những bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có thể sử dụng app này để giúp mình giải các bài tập khó nhằn.

Tuy là một phần mềm giải bài tập nhưng thật ra ứng dụng này ban đầu không phải dành cho các bạn học sinh. Đây là app được tạo ra nhằm giúp cho các giáo viên có thể giảng dạy cho các học sinh tốt hơn. Các giáo viên sẽ dùng ứng dụng này để giải các bài tập mẫu, đơn giản. Đây được xem là một công cụ hỗ trợ việc dạy học ở cấp 2, cấp 3 rất hiệu quả. Các giáo viên cũng nhờ vậy mà tiết kiệm được thời gian trình bày bài tập.

Tuy nhiên, dù sử dụng với mục đích nào thì đây vẫn là một app cực kỳ hữu dụng. Các bạn học sinh chắc chắn sẽ rất yêu thích phần mềm này. Nhưng điểm hạn chế là ứng dụng này không thể giải được các bài tập cao cấp nên sinh viên đại học sẽ không thể sử dụng được.

Solvee

solvee
Solvee

Solvee là một app giải bài tập toán trên máy tính mà chắc chắn các bạn học sinh sẽ rất yêu thích. Nó không chỉ giải bài tập toán mà nó còn có thể giải được bài tập tiếng Anh, lý và hóa. App này được sử dụng cả trên máy tính Windows hoặc máy tính Mac. Bên cạnh đó phần mềm còn có phiên bản dành cho các điện thoại. Vì vậy mà ứng dụng này được sử dụng rất nhiều bởi các bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Xem thêm:  Làm gì khi điện thoại bị rơi vào nước?

Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể giải được các bài tập đại số và hình học từ cơ bản đến nâng cao trong phần kiến thức trung học. Các bài tập sẽ được giải chi tiết để bạn có thể chép lại. Nhưng lời khuyên là chỉ nên tham khảo để hiểu cách làm thôi chứ không nên chép lại hoàn toàn đâu nhé. Nếu đã xong phần bài tập toán thì bạn có thể sang những phần giải bài tập lý, hóa và tiếng Anh để giải tiếp bài tập các môn khác rất tiện lợi.

Mathtool

Mathtool
Mathtool

Mathtool cũng là một app giải bài tập toán trên máy tính mà các bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 sẽ rất thích. Phần mềm này sẽ giúp các bạn có thể giải được bài tập với mọi kiến thức trong sách giáo khoa. Có thể coi Mathtool giống như là một chiếc máy tính bỏ túi cao cấp. Những bài tập quen thuộc trên lớp của bạn sẽ được giải quyết một cách đầy đủ, chính xác và nhanh chóng.

Bên cạnh đó thì app này có có thể dùng để thể hiện các đáp án của dạng bài tập đồ thị hàm số. Đây là dạng bài tập phải có hình vẽ, máy tính bỏ túi thông thường không thể đáp ứng được điều này, nhưng ứng dụng Mathtool lại có thể xử lý được vấn đề này. Các khung đáp án sẽ giúp bạn mô phỏng hình dạng của đồ thị hàm số một cách tỉ mỉ.

Tuy nhiên những bài tập về hình học sẽ không thể xử lý bằng phần mềm này được. Đây là một hạn chế nhưng không vì vậy mà nó lại không được sử dụng rộng rãi.

Trên đây là top 7 app giải bài tập toán trên máy tính hữu dụng nhất hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm các bạn những ứng dụng hữu ích. Và nên nhớ là chỉ tham khảo thôi chứ đừng copy hoàn toàn nhé.

Tin liên quan

  • Top 10 App Giải Bài Tập Ngữ Văn bằng Camera

0 ( 0 bình chọn )

Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

https://webmax.vn
Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm