Trong seo offpage việc xây dựng backlink chất lượng có vai trò gì

Seo offpage là quá trình tối ưu bên ngoài website, công việc chính của nó là xây dựng các backlink chất lượng cho trang web. Trong seo offpage, backlink có vai trò quan trọng như thế nào để góp phần làm tăng thứ hạng trang web.

Seo offpage làm những gì

Seo offpage làm những gì

Tìm hiểu về seo offpage và backlink

Seo offpage là gì?

Seo offpage là cách thức tối ưu các yếu tố bên ngoài website như: xây dựng backlink, liên kết các trang mạng xã hội hay social media góp phần làm tăng lượng truy cập vào trang web thông qua các liên kết đã xây dựng.

Backlink là gì?

Backlink dịch ra là các link trả về, nó có nghĩa là những liên kết chúng ta xây dựng được trả về từ những trang web, điễn đàn hay hay các mạng xã hội khác. Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tối ưu seo offpage.

Tìm hiểu tác dụng của backlink trong seo offpage

Tác dụng của backlink trong seo offpage

Tác dụng của backlink trong seo offpage

Việc xây dựng hệ thống backlink chất lượng trả về cho website có tác dụng vô cùng to lớn đối với trang web. Dưới đây là một số vai trò quan trọng mà backlink đem lại cho quá trình seo offpage.

Backlink trong offpage giúp nâng cao thứ hạng của trang web

Việc có nhiều đối tượng từ nhiều trang web uy tín khác nhau truy cập vào website của bạn sẽ giúp cho việc các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. Backlink chất lượng có thể điều hướng người dùng theo đúng mục đích về với trang của mình, điều đó sẽ làm tăng lượng truy cập và dần trở thành trang web tin cậy của họ.

Backlink trong seo offpage giúp việc google index trang web nhanh hơn

Backlink giúp cho việc index nhanh hơn

Backlink giúp cho việc index nhanh hơn

Việc xây dựng các backlink ở các diễn đàn, các trang mạng xã hội sẽ giúp cho google thấy được sự phủ rộng trang web của bạn và nó sẽ tìm đến thu thập dữ liệu, nhờ đó mà quá trình index các mục con của  trang được nhanh chóng hơn. Việc google index nhanh sẽ giúp cho các từ khóa của bạn có cơ hội lên top sớm hơn, nó tác động tích cực đến thứ hạng của cả website.

Backlink tạo ra lượng truy cập gián tiếp tương đối lớn

Việc điều hướng người dùng từ backlink khá hiệu quả, nó giúp cho việc đưa nhiều người vào tham quan trang web của bạn mà không cần sử dụng các công cụ tìm kiếm. Việc bạn tương tác trên các diễn đàn, hay trang web mà bạn xây dựng backlink thường xuyên cũng khiến người dùng có cảm tình và cảm thấy web của bạn khá tin tưởng. Vậy với một dịch vụ như Thiết kế web khách sạn uy tín bạn có thể có được nguồn truy cập gián tiếp từ backlink trả về từ các diễn đàn về thiết kế website, hay các diên đàn về khách sạn.

Một số kỹ thuật  chèn backlink trong seo offpage

Kỹ thuật chèn backlink hiệu quả

Kỹ thuật chèn backlink hiệu quả

Việc xây dựng backlik chất lượng trong tối ưu seo offpage không chỉ là việc bạn tìm được những nơi đặt link uy tín mà còn ảnh hưởng bởi việc bạn chèn link như thế nào. Một số kỹ thuật chủ yếu chèn backlink trong seo offpage như:

  • Các diễn đàn: đây là nơi trao đổi của nhiều đối tượng, cũng là nguồn cung cấp lượng truy cập và tương tác lớn cho website.
  • Sử dụng gmail: việc gán link vào các gmail giúp cho người dùng dễ dàng truy cập vào website, nó cũng phổ cập đến nhiều đối tượng.
  • Sử dụng G+: hiện nay, G+ là một trong những nơi có sự tương tác lớn và độ uy tín cực kỳ cao, việc xây dựng các backlink từ đây trỏ về rất có giá trị và được google đánh giá cao.
  • Sử dụng các trang mạng xã hội: các trang mạng xã hội như facebook, youtube là nơi đặt backlink khá tốt, tuy nhiên cần phải đặt  link sao cho phù hợp và tránh gây phản cảm.

Backlink là yếu tố vô cùng quan trọng trong seo offpage, những người làm seo cần phải tạo dựng cho mình được hệ thống backlink phải thật chất lượng. Công việc tối ưu seo offpage luôn luôn phải kết hợp với seo onpage mới đem lại được kết quả cao trong quá trình seo.


Kiến Thức liên quan