Từ khóa seo là gì – xây dựng từ khóa seo bằng công cụ keyword planner

Bạn có biết đến khái niệm từ khóa seo là gì? Cách lập từ khóa seo từ công cụ keyword planner như thế nào chưa? Webmax xin được giới thiệu cho các bạn một số thông tin về nó trong bài viết dưới đây để bạn hiểu hơn từ khóa là gì và có cách để tự tạo cho mình một bộ từ khóa.

Tìm hiểu từ khóa seo là gì

Tìm hiểu từ khóa seo là gì

Tìm hiểu từ khóa seo là gì?

Từ khóa seo là gì?

Từ khóa seo là gì – nó là những từ hoặc cụm từ được người dùng internet tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Nó là những từ được nhiều người tìm kiếm, liên quan đến sản phẩm dịch vụ hoặc một doanh nghiệp nào đó, và nó ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh online của doanh nghiệp.

Trong mỗi lĩnh vực kinh doanh cụ thể nào đó thường có rất nhiều từ khóa seo bao gồm từ khóa chính và các từ khóa liên quan. Các từ khóa này thường được lựa chọn theo những tiêu chuẩn nhất định và có lượng tìm kiếm tương đối lớn. Để đưa website nhanh chóng có được thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm cần xây dựng được bộ từ khóa seo chất lượng.

Từ khóa seo thường gặp là gì?

Từ khóa dài là một dạng từ khóa seo thường gặp

Từ khóa dài là một dạng từ khóa seo thường gặp

Thông thường từ khóa seo thường được chia thành: từ khóa ngắn và từ khóa dài

  • Từ khóa ngắn: đó là những cụm từ chỉ bao gồm 2 đến 3 từ được ghép lại cho một ý nghĩa nhất định. Ví dụ từ khóa Thiết kế website
  • Từ khóa dài: là những cụm từ được tạo từ 4 từ trở lên và nó bao gồm từ khóa ngắn và làm rõ nghĩa hơn cho từ khóa ngắn. Ví dụ từ khóa dài: Giá thiết kế website du lịch.

Cách sử dụng keyword planner xây dựng từ khóa seo là gì?

Sử dụng công cụ keyword planner để xây dựng bộ từ khóa

Sử dụng công cụ keyword planner để xây dựng bộ từ khóa

Việc sử dụng công cụ keyword planner để xây dựng bộ từ khóa cho website được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn khá mớ hồ về cách thức sử dụng keyword planner để xây dựng từ khóa seo là gì thì hãy xem những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

  • Truy cập vào công cụ: bạn có thể truy cập vào theo địa chỉ https://keywordtool.io/ (với phiên bản miễn phí).
  • Đăng nhập vào công cụ bằng gmail
  • Truy cập các tùy chọn trong công cụ như: lượng tìm kiếm, vị trí, ngôn ngữ, tìm kiếm từ khóa gợi ý.
  • Đưa từ khóa chính vào cong cụ tìm kiếm để trả về các kết quả gợi ý
  • Lựa chọn mục Ý tưởng  để cho kết quả các gợi ý phù hợp nhất với các thông tin hữu ích.

Trên công cụ còn tích hợp nhiều tính năng giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn được những ý thưởng theo từng mức độ ưu tiên. Những từ khóa chính cũng như từ khóa bổ sung sẽ được gợi ý chi tiết giúp bạn nhanh chóng có được một bộ từ khóa như mong muốn.

Từ khóa seo là gì đã được giải thích trong bài viết trên. Các bạn có thể cơ bản vận dụng những kiến thức được cung cấp để tự xây dựng cho mình một bộ từ khóa tương đối hiệu quả. Chúc bạn thành công!


Kiến Thức liên quan