Tìm hiểu về vai trò của Seo Google là gì

Seo là một trong những nghề đang được phát triển nhất hiện nay, các loại hình như seo website, seo youtube đang được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vẫn phổ biến hơn cả là seo lên top google, nó giúp cho các hoạt động thương mại điện tử phát triển và hoạt động hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về vai trò của seo google là gì?

Làm sao để tăng thứ hạng website


Làm sao để tăng thứ hạng website

Tìm hiểu chung về Seo Google là gì?

Seo google được hiểu là là phương pháp nhằm tối ưu để website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm là google. Google luôn thay đổi những thuật toán của mình để đánh giá thứ hạng và sự uy tín của một website. Nếu trang web của bạn nằm ở trang đầu kết quả tìm kiếm google có nghĩa bạn đã tuân thủ đúng những quy tắc mà nó đặt ra, chính vì vậy đem lại những lợi ích kinh doanh cao hơn.

Hiện nay, việc seo google là gì không còn chỉ là vấn đề của việc đưa website lên top tìm kiếm Google mà còn cả seo video lên top của google nữa. Theo cách đơn giản về seo google là gì, chúng ta ví dụ về dịch vụ Thiet ke website noi that , trang web của bạn không xuất hiện trong những trang đầu kết quả tìm kiếm điều đó khiến cho việc có ít người biết đến nó, việc seo google là làm các quy trình tối ưu onpage, offpage để đẩy nó lên top.

Vai trò của seo google là gì

Vai trò seo google là gì

Vai trò seo google là gì

Nhiều người vẫn luôn đặt câu hỏi về vai trò của seo google là gì? tuy nhiên khi bạn bắt tay vào làm seo và sau một thời gian bạn sẽ nhận được kết quả và mới hiểu được vai trò của nó. Nhất là trong thời đại phát triển thương mại điện tử, các hình thức kinh doanh online rất cần đến việc seo google.

  • Việc seo google giúp trang web của bạn có thứ hạng cao dẫn đến việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, khả năng tương tác và tăng doanh thu cao hơn.
  • Việc seo google góp phần quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng trên mạng. Nếu website của bạn ở vị trí cao chứng tỏ web của bạn có độ uy tín cao, khách hàng hay đối tác nhìn vào cũng đánh giá cao và tạo khả năng hợp tác cao hơn những trang web không có thứ hạng.

Quy trình seo google là gì?

Quy trình seo google là toàn bộ những công việc mà người làm seo cần phải làm theo một cách thức riêng nhất định của mỗi người nhằm đẩy website lên top cao trong kết quả tìm kiếm. Thông thường, quy trình seo google thường được tiến hành bởi các đầu mục công việc chính sau:

Xây dựng từ khóa

Công cụ sử dụng để xây dựng từ khóa

Công cụ sử dụng để xây dựng từ khóa

Công việc đầu tiên của bất cứ người làm seo nào trước khi seo một trang nào đó cũng phải xây dựng được bộ từ khóa tốt. Bộ từ khóa tốt thường có lượng tìm kiếm nhiều và độ cạnh tranh ít, nhờ bộ tù khóa này mà khi triển khai thì nó dễ dàng đạt được thứ hạng cao hơn. Việc xây dựng bộ từ khóa thường được những người làm seo lấy từ những sự trợ giúp của các công cụ như: Ahref, Keywword planner, spineditor,…

Viết bài và tối ưu onpage

Khi xây dựng cho mình được bộ từ khóa tốt, bạn cần viết bài chuẩn seo với những từ khóa đó. Các bài viết chuẩn seo luôn được google đánh giá cao và bố cục khiến người đọc thấy website chuyên nghiệp, nội dung hấp dẫn sẽ là yếu tố giúp việc giữ chân người dùng ở lại lâu hơn. Các bài viết chuẩn seo phải đảm bảo các yếu tố về nội dung, mật độ từ khóa, các thẻ meta, …

Công việc tối ưu onpage cũng khá quan trọng đối với một quy trình seo. Trong giai đoạn này, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ như: google webmastertool, analytics để kiểm tran hoạt động của web là rất cần thiết. Ngoài ra, nguwofi làm seo cần tiến hành các hoạt động tối ưu về tốc độ tải trang, các thẻ meta, giao diện, và sự tương thích với các thiết bị di động khác.

Tối ưu offpage cho bài viết của website

Tối ưu offpage là làm gì

Tối ưu offpage là làm gì

Việc tối ưu onpage quan trọng nhưng không phải là tất cả để đưa một website lên một thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Sau khi onpage xong, người làm seo cần phải xây dựng những backlink từ những trang uy tín để tìm kiếm được lượng người dùng lớn hơn đối với trang web. Backlink thường được xây dựng từ social, các web 2.0 hay các diễn đàn liên quan đến nội dung website.

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất về seo google là gì, quy trình seo google là gì và vai trò của nó đối với người kinh doanh. Có được website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm sẽ nâng cao khả năng tiếp cận cũng như cơ hội kinh doanh của bạn được mở rộng hơn.


Kiến Thức liên quan