Web hosting – dịch vụ lưu trữ thông tin dữ liệu trang web trực tuyến

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về host là gì, ở phần này chúng ta sẽ đi sâu hơn về web hosting. Những vấn đề liên quan của web hosting sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

web hosting

web hosting

Tìm hiểu về web hosting

Khái niệm web hosting

Như đã biết host là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến sử dụng cho nhiều ứng dụng khá nhau, và web hosting được hiểu đơn giản là dịch vụ lưu trữ trục tuyến cho website. Đây là dịch vụ chứa toàn bộ thông tin dữ liệu của website từ hình ảnh, text đến video. Đây cũng là nơi được xem như là địa điểm cho các hoạt động trao đổi, chia sẻ thông tin giữa người dùng và trang web, nó là không gian hay phòng giao dịch trực tuyến tương tự như đối với văn phòng trong thực tế.

Tính năng cần có của web hosting

Web hosting hoạt động tốt và được nhiều người tin dùng cần có những tính năng cơ bản sau:

  • Cấu hình của hosting lớn và phù hợp với nhu cầu, đường truyền tốc độ cao đảm bảo lượng truy cập lớn không bị gián đoạn.
  • Hosting cần phải được hỗ trợ các tính năng phù hợp các loại ngôn ngữ lập trình. Hỗ trợ tối đa các hoạt động giao dịch qua mail, quản lý sản phẩm, qua trang web,…
  • Thường xuyên chăm sóc hệ thống máy chủ, bảo dương để tránh các rủi ro
  • Lựa chọn hosting đu lớn để chứa đựng được toàn bộ các dữ liệu cho trang web theo mục đích công việc.
  • Băng thông của host đủ lớn co các hoạt động giao dịch.
  • Hỗ trợ cho người sử dụng các dịch vụ, giao diện sử dụng dễ dàng
  • Không chèn các loại quảng cáo từ nhà cung cấp.

Những thông tin chính về web hosting

Những vấn đề về web hosting

Những vấn đề về web hosting

Dung lượng web hosting

Đây là khoảng không gian mà người dùng sử dụng dịch vụ có được để lưu trữ thông tin dữ liệu của mình trong ổ cứng của máy chủ. Khi sử dụng các dịch vụ hosting bạn cần ước lượng và lựa chọn loại có dung lượng vừa đủ.

Băng thông web hosting

Đây là khái niệm được sử dụng để chỉ lưu lượng dữ liệu được sử dụng để trao đổi đổi giữa người dùng và website trong một khoảng thời gian đo lường nhất định. Nó là tổng hợp các dữ liệu trang web tải lên và người dùng tải xuống, bất kể có bao nhiêu người tải chung một dữ liệu cũng vẫn được tính riêng cho băng thông.

Web hosting sử dụng ngôn ngữ lập trình nào?

Trong lập trình web, có nhiều ngôn ngữ được sử dụng nhưng chủ yếu vẫn là ngôn ngữ PHP, ASP, JSSP,.. Trong ngôn ngữ PHP, chủ yếu sử dụng nó chạy trên ứng dụng windown và Linux, đây là một trong những ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ, dễ sử dụng. Còn đối với ngôn ngữ ASP chủ yếu sử dụng cho hệ điều hành windown nhắm đến các đối tượng là dân văn phòng.

Web hosting là một trong những yếu tố đầu tiên tạo nên sự hoạt động của một trang web. Chính vì thế, cần tìm hiểu kĩ về chúng và nếu có ý định xây dựng một trang web thì lựa chọn cho mình những hosting và nhà cung cấp phù hợp.

Xem thêm: Thiết kế web wordpress


Kiến Thức liên quan