Website gây khó chịu cho người đọc trong trường hợp thiết kế của bạn như thế nào?

Trong một số trường hợp có thể thấy website gây khó chịu cho người đọc, điều đó ảnh hưởng đến hoạt động của website cũng như tình hình kinh doanh cho các doanh nghiệp có website như thế. Để biết được chắc chắn website của bạn có gây khó chịu cho người đọc hay không bạn có thể tham khảo những lỗi thường gặp gây ra tình trạng đó ngay dưới đây. Những lỗi này tưởng trừng như cơ bản những nó lai khiến website gây khó chịu cho người đọc.

Tại sao website gây khó chịu cho người đọc

Tại sao website gây khó chịu cho người đọc

Sử dụng kích cỡ website không phù hợp sẽ khiến website gây khó chịu cho người đọc

Điều này thể hiện ở việc người thiết kế luôn muốn tạo ra trang web với kích cỡ lớn hơn để người dùng vào thấy được rõ nét hơn, tuy nhiên đó lại là một sai lầm. Việc lạm dụng kích thước sẽ khiến cho trang web của bạn phải tải quá nhiều dung lượng khiến tốc độ tải của nó chậm đi, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Website gây khó chịu cho người đọc khi sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu

Các lĩnh vực khác nhau sẽ có những thuật ngữ chuyên ngành khác nhau và nhũng người hoạt động trong cùng ngành sẽ hiểu được nó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ website được xây dựng nhằm mục đích tạo sự chuyển đổi, mang thông tin đến cho khách hàng và khuyến khích họ sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình. Chính vì thế việc sử dụng từ ngữ chuyên ngành sẽ không phù hợp, khiến người đọc khó hiểu. Nên hạn chế các từ ngữ chuyên ngành trên website để hướng nội dung đến người đọc nhiều hơn.

Cho hiển thị quá nhiều quảng cáo trên website

Cho hiển thị quá nhiều quảng cáo hoặc quảng cáo không phù hợp

Cho hiển thị quá nhiều quảng cáo hoặc quảng cáo không phù hợp

Đây là một trong những vấn đề khiến cho website gây khó chịu cho người đọc. Việc cho phép các quảng cáo hiển thị trên web giúp bạn có được một nguồn thu nhập từ đó, tuy nhiên nó hiển thị quá nhiều hay các quảng cáo không cùng chủ đề sẽ khiến người đọc khó chịu. Chính vì thế cần chú tâm xây dựng website với nội dung chất lượng, các dịch vụ mà mình cung cấp.

Xây dựng bố cục không rõ ràng

Đối với từng lĩnh vực khác nhau sẽ cần cách thức trình bày khác nhau sao cho phù hợp, bố cục cần gọn gàng, các trang phù hợp với nội dung. Cần xây dựng cho mình một bản hoạch định chi tiết về số mục, các yêu cầu cần thiết trước khi thiết kế. Ví dụ bạn muốn thuê thiết kế website bất động sản, bạn cần xác định dịch vụ mình cung cấp nó thuộc nhóm nào: là sàn giao dịch, môi giới hay là trang thông tin bất động sản,…

Tạo ra các yêu cầu khiến người đọc mất thời gian

Người dùng tìm kiếm thông tin trên website thay vì đến tận nơi để có được những nhu cầu mình mong muốn vì tính tiện ích và tiết kiệm thời gian cho họ. Việc website được thiết kế với quá nhiều các yêu cầu đối với người đọc như việc điền quá nhiều tông tin, các yêu cầu tải dữ liệu về mới có thể xem được,.. sẽ khiến họ khó chịu và ngay lập tức tìm kiếm từ những website khác.

Đó đều là những lỗi có thể mắc phải khiến cho website gây khó chịu cho người đọc. Nắm bắt được các lỗi, phát hiện và nhanh chóng sửa chữa để có được một website hoạt động hiệu quả là việc bạn cần phải làm muốn đạt hiệu quả kinh doanh cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiếp cận khách hàng trên Facebook bằng cách nhắm mục tiêu cho bài viết


Kiến Thức liên quan