Website là tập hợp của rất nhiều trang web một loại siêu văn bản

Website là tập hợp của rất nhiều trang web đây là một loại siêu văn bản bao gồm nhiều tập tin dạng HTML hoặc XHTML. Nó được thể hiện bởi việc cung cấp các thông tin hiển thị trên mạng internet theo một địa chỉ cụ thể để người đọc có thể truy cập vào thu thập thông tin. Đồng thời, thông qua các liên kết được tích hợp trên trang chủ, người đọc đều có thể xem các trang khác với thông tin dữ liệu cụ thể hơn, đó là các trang con nằm trong website. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về website là tập hợp của rất nhiều trang web.

Website là một tập hợp của rất nhiều trang web

Những lợi ích website đem lại cho doanh nghiệp

Trước khi tìm hiểu vấn đề website là tập hợp của rất nhiều trang web, bạn cần hiểu được nó được xây dựng lên nhằm mục đích gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp từ những lợi ích khi sử dụng website như:

  • Cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ
  • Giúp quản lý dễ dàng cửa hàng, cập nhật thông tin nhanh chóng
  • Người dùng có thể truy cập lấy thông tin mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối mạng internet
  • Giúp doanh nghiệp và khách hàng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí
  • Dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng

Xem thêm: Thuê thiết kế web theo yêu cầu

Tại sao nói website là tập hợp của rất nhiều trang web

Trang web là gì?

Trang web hay web page là những trang con chứa trong website. Các trang này có chức năng tạo cho website một cấu trúc thống nhất các phần với nội dung khác nhau, phục vụ cho hoạt động chung của một tổ chức hay cá nhân nào đó.

Website là tập hợp của rất nhiều trang web

Website bao gồm: website động và website tĩnh

Website bao gồm: website động và website tĩnh

Trong một website chúng ta thường thấy nó chia làm 2 thành phần cơ bản là Front – end (giao diện người dùng) và back – end  (phần lập trình hoạt động của web).

Với phần giao diện người dùng, chúng ta có thể thấy nó chính là những phần hiển thị trên các màn hình khi truy cập vào một website nào đó thông qua các trình duyệt, các thiết bị khác nhau. Chính vì thế, việc thiết kế website cần phải không ngừng thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu, cho các hình ảnh giao diện hiển thị bởi các thiết bị đẹp mắt và rõ nét nhất.

Đối với phần lập trình để website hoạt động, nó là cấu trúc được lưu trữ trên máy chủ, nó gồm có hai loại:

  • Website động: với loại này, cơ sở dữ liệu được quản lý bởi các công cụ, thường xuyên được cung cấp và cập nhật thông tin nhanh chóng, ngươi dùng dễ dàng quản lý các trang trên website. Để xây dựng website loại này, bạn có thể sử dụng một số ngôn ngữ lập trình như: PHP, Asp.net, JSP, Perl,…, hệ quản trị Cơ sở dữ liệu là SQL hoặc MySQL,…
  • Website tĩnh: là loại website do lập trình bằng ngôn ngữ HTML theo từng trang như brochure, trên website người dùng không thể quản lý thông tin và không có cơ sở dữ liệu. Đây là cách thiết kế truyền thống, muốn xây dựng được cần phải có ký năng, biết cách sử dụng các phần mềm FrontPage, Dreamwaver,…để thiết kế hay cập nhật thông tin của website.

Như vậy, website là tập hợp của rất nhiều trang web, nó chứa các thông số và dữ liệu theo các cách thức khác nhau để giúp doanh nghiệp mang đến các thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt tên cho website

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức Website liên quan