Blog

William Birkin: Cuộc đời của một thiên tài sa ngã – P.Cuối

14

Xem thêm:  Need For Speed: Shift miễn phí trên Samsung Wave

Không chỉ nghiên cứu thành công T-Virus mà William Birkin còn tạo ra một loại virus còn khủng khiếp hơn mang tên G-Virus.

Cuộc đời của William Birkin là điển hình của một người đàn ông bất chấp tất cả để theo đuổi khoa học đỉnh cao. Với anh, tình nghĩa thầy trò, tình cảm gia đình không đâu bằng một kết quả nghiên cứu khả quan. Vì vậy dễ hiểu khi hành động của William ngày càng đi đến cực đoan và kết cục là cái kết dưới hình dạng một con quái vật gớm ghiếc.

Xem thêm:  “Dế” tầm trung chơi game mobile chuẩn

ruột thừa

 • Đầu tiên Cái chết của William Birkin, Thành phố Raccoon và G-Virus
 • 2 Những điều thú vị về nhân vật William Birkin
 • 3 Cái chết gây tranh cãi vì G-Virus quá mạnh

Cái chết của William Birkin, Thành phố Raccoon và G-Virus

Sau khi chính thức hoàn thành việc nghiên cứu G-Virus, Birkin đã phát tín hiệu cho quân đội Mỹ chuẩn bị gặp mặt và chuyển hàng. Umbrella nắm được tin này nhờ một người trong quân đội, người này xác nhận những nghi ngờ của tập đoàn với Birkin bấy lâu nay. Đội hoạt động đặc biệt USS của Umbrella được lệnh chạy đua với quân đội Mỹ để đến Raccoon trước và tấn công để lấy mẫu virus từ William Birkin. Tin tức về cuộc xâm nhập của tàu USS được tiết lộ, khiến cảnh sát chặn bắt nhóm đột nhập cống rãnh và thu giữ nhiều khối C4 và đưa về đồn cảnh sát làm bằng chứng.

Vào tối ngày 22 tháng 9, chỉ huy Hải đội USS Alpha HUNK đã dẫn đầu nhóm của mình xâm nhập thành công NEST và tiếp cận William Birkin. Birkin từ chối giao chiếc cặp chứa mẫu virus cho quân đội Mỹ và định phản kháng thì bị bắn hạ. Đội Alpha cầm chiếc cặp chạy đi, William trong cơn hấp hối đã lấy một mẫu G-Virus giấu trong người và tiêm vào người. Tuy nhiên, gen của William không hoàn toàn trùng khớp, dẫn đến việc anh bị G-Virus chiếm lấy và biến thành quái vật thay vì siêu chiến binh như mục đích thực sự của G-Virus.

William Birkin

Birkin với sức mạnh và tốc độ vượt trội đã đuổi kịp đội USS tại đường cống. Sau khi tiêu diệt tất cả những kẻ tấn công mình, Birkin đã ăn tất cả các mẫu G-Virus trong túi của mình để không ai có thể lấy trộm chúng lần nữa. Các mẫu T-Virus có trong chiếc cặp đã bị Birkin giẫm nát, sau đó những con chuột trong cống mang chúng đi khắp thành phố qua đường nước uống. Chỉ trong vòng 1 tuần, hơn 100.000 người ở thành phố Raccoon đã bị nhiễm T-Virus tạo nên đại dịch zombie không thể ngăn cản. Quân đội Mỹ nhanh chóng cô lập thành phố để che giấu việc mua vũ khí sinh học của họ với công chúng.

Ý thức của William Birkin lúc này đã bị G-Virus làm tan biến hoàn toàn, cơ thể anh chỉ hoạt động theo bản năng cơ bản nhất là ăn uống và duy trì nòi giống. Birkin đã sống trong cống rãnh liên tục cố gắng nhân bản G-Virus của mình vào các sinh vật xung quanh, nhưng không mẫu vật nào có bộ gen phù hợp. Những mẫu không đạt này trở thành sinh vật lấp đầy hệ thống cống rãnh. William lúc này đã bị thu hút bởi Sherry, người có cùng huyết thống với anh và cũng là vật chủ lý tưởng để virus lây truyền.

Khi đến được Sherry tại trại trẻ mồ côi và bắt gặp Brian Irons già đang đe dọa mục tiêu của mình, Birkin đã lây nhiễm virus cho anh ta. Phát hiện ra người mẫu T-00 (Mr.X) đang đe dọa Sherry, William cũng ra tay chém đẹp để cản đường. Mặc dù Claire đã tìm cách bảo vệ Sherry trốn thoát nhưng William vẫn đuổi kịp và tiêm virus vào cơ thể cô. Điều này khiến Claire phải nhanh chóng đưa Sherry vào khu vực NEST để tìm thuốc giải độc cho virus. Họ đã gặp Annette, mẹ của Sherry, và bà đã tích cực hỗ trợ phát triển vắc-xin cho con gái mình. Annette cũng trấn áp con quái vật là chồng cô bằng một viên đạn chống virus đặc biệt khiến nó bị thương nặng, nhưng có thể hất cô vào tường, làm bị thương các cơ quan nội tạng của cô.

William Birkin

Annette đã kịp thời tiêm cho Sherry một loại thuốc giải độc và nhìn con gái mình hồi phục hoàn toàn trước khi gục xuống chết. Bây giờ Claire có trách nhiệm đưa cô ấy ra khỏi thành phố. Birkin vẫn chưa chết và đuổi theo nhóm người sống sót khi họ bắt đầu chuyến tàu để thoát khỏi khu vực bí mật. Dù bị chống cự và bị đánh cho trọng thương như Birkin vẫn không bỏ cuộc. Anh ta đi theo đoàn tàu từ toa cuối cùng và đột biến thành một khối khổng lồ xé toạc đoàn tàu từ toa cuối cùng lên. Trong trận chiến cuối cùng, nhóm sống sót gồm Leon, Claire và Sherry đã đánh bại quái vật Birkin rồi cắt cỗ xe chứa nó để trôi đi trước khi quả bom được trồng trên cỗ xe phát nổ, phá hủy hoàn toàn.

Cơ thể của William Birkin được coi là đã chết, và tiềm thức của anh ta có lẽ bắt đầu chết từ thời điểm virus được tiêm vào người anh ta và nó nhanh chóng biến mất một thời gian sau đó. Sau cái chết của mình, William Birkin đã mang theo tất cả tiếng Anh của Umbrella và toàn bộ Thành phố Raccoon. Tất cả chỉ vì một tham vọng nhỏ nhoi là được công nhận tài năng và khi phấn đấu để đạt được điều đó, Birkin không ngại giết người thông qua các thí nghiệm của mình và giết chết người thầy của mình, Marcus. để cướp công trình nghiên cứu. Quả báo đến khi cái chết của Birkin có cùng khởi đầu với cái chết của Marcus. Đó cũng là một mệnh lệnh từ tổng hành dinh, để bị bắn chết và sau đó bị cướp công việc nghiên cứu. Điểm khác biệt duy nhất là lần trước Birkin là đao phủ, lần này là kẻ đã kề dao vào cổ.

Những điều thú vị về nhân vật William Birkin

Trong 3 phiên bản trò chơi đã xuất hiện, William Birkin đã tiêm virus vào 3 vị trí khác nhau trên cơ thể mình:

 • Trong bản gốc của Resident Evil 2, Birkin đã tiêm virus vào bụng và mắt anh ấy chuyển sang màu đỏ.
 • Darkside Chronicles, Birkin tiêm virus vào cánh tay bị thương của mình và mỉm cười gian ác khi anh ta bắt đầu đột biến.
 • Resident Evil 2 Remake, Birkin tiêm virus vào ngực với vẻ mặt vừa tức giận vừa bất lực. Sau đó anh ta từ từ biến hình khi đi đến trước mặt vợ mình.

Trong Resident Evil 2 gốc, Sherry nói với Claire rằng cha cô đã bị tấn công bởi một con quái vật và gọi tên cô, người chơi chỉ nghe thấy tiếng la hét và không có gì khác. Anh ta cũng hét vào mặt Sherry trong Resident Evil 1.5 và truyện tranh. Tuy nhiên, trong Darkside Chronicles và Resident Evil 2 Remake, người chơi có thể nghe thấy tiếng anh ta gọi Sherry nếu để ý kỹ. Trong một đoạn ghi âm cuộc trò chuyện bị rò rỉ, Birkin đã đề cập đến việc anh tham gia vào nghiên cứu dự án Nemesis Beta. Trong đoạn ghi âm tương tự, Birkin lo lắng rằng ai đó đang theo dõi nghiên cứu của mình.

Chính William Birkin đã tiêm vào Albert Wesker một loại virus mới đang được thử nghiệm để tạo cho Wesker sức mạnh siêu phàm và có thể giả chết tại phòng thí nghiệm Arklay. Tuy nhiên, sau sự việc đó, dường như hai người họ đã không bao giờ gặp lại nhau. Ada Wong đã nhận được thông tin về một nhà nghiên cứu sắp hoàn thành công việc G-Virus của mình nhưng không muốn giao nó cho Umbrella. Wesker ngay lập tức nhận ra đó là William và lên kế hoạch cứu anh ta rồi đưa G-Virus cho Tổ chức. Tuy nhiên, kế hoạch này đã thất bại khi tàu USS tấn công và giết chết William và lấy đi mẫu virus trước khi các Wesker kịp hành động.

HIATUS) Này, các á quân. Là tôi, ya boi. - Và đừng phạm sai lầm của tôi. Nếu bạn thấy một trong những ...

Nhân vật Birkin dự định sẽ đóng một phần quan trọng trong Resident Evil Outbreak. Đó là G-1 đột biến trong phòng thí nghiệm Umbrella. Tuy nhiên, do thu hẹp quy mô dự án, Birkin đã bị loại khỏi trò chơi chính, chỉ xuất hiện trong đoạn phim mở đầu, nhưng mô hình của anh ta vẫn được lưu giữ trong hồ sơ của trò chơi. Ông cũng được nhắc đến bởi một nhà nghiên cứu sắp chết trong một đoạn văn trong chương “Dưới điểm đóng băng”. Tuy nhiên, nó chỉ xuất hiện trong vở kịch của nhân vật Yoko.

Khi Brian Irons đối mặt với Claire trong căn phòng bí mật của mình, anh ta đã tiết lộ nhiều thông tin về dự án nghiên cứu bí mật và nói rằng William Birkin có tham gia vào dự án nghiên cứu T-00 (bằng cách nói). ám chỉ anh chàng đã phá hủy sở cảnh sát này) vì nó là một phần của dự án G-Virus. Đây thực sự là một lỗi dịch thuật. Trong phiên bản gốc, Irons chỉ giải thích cách G-Virus thúc đẩy quá trình tiến hóa của loài người, hoàn toàn không đề cập đến T-00.

Trong bản gốc của Resident Evil 2, Birkin không hề phản kháng lại USS mà chỉ giơ súng lên đe dọa rồi lùi lại và làm rơi cốc uống nước xuống sàn. Tiếng động khiến các thành viên USS giật mình và bắn trả, vì nghĩ rằng Birkin đã nổ súng. Cái chết của William Birkin trong bản gốc hơi khác so với Bản làm lại. Người cuối cùng chiến đấu với anh ta sẽ là nhân vật chính của kịch bản B. Sự xuất hiện của William Birkin trên con tàu khiến hệ thống tự vệ chống virus phát hiện ra mối đe dọa, kích hoạt chức năng tự hủy của con tàu. Leon, Claire và Sherry đã phải phanh khẩn cấp đoàn tàu và ra khỏi toa và chạy bộ đến cửa hầm trước khi toàn bộ đoàn tàu, bao gồm cả đầu máy, bị nổ tung và chôn vùi trong đường hầm dưới lòng đất.

Cái chết gây tranh cãi vì G-Virus quá mạnh

Có thể nói William Birkin và G-Virus của anh là một trường hợp đặc biệt của loạt phim Resident Evil. Một loại virus kén người để lây nhiễm và cho đến cuối cùng vẫn không có ai thực sự thích hợp với nó. Ngay cả William Birkin cũng chỉ phù hợp một phần, nó đủ thích hợp để không bị giết chết ngay lập tức bởi virus như những ca nhiễm trùng thất bại và có sức mạnh phi thường. Tuy nhiên, nó cũng không đủ phù hợp để hòa nhập với cơ thể của William Birkin và tiếp quản và điều khiển hoàn toàn cơ thể trong khi tâm trí bị giải thể và không còn kiểm soát được cơ thể.

William Birkin

Chính vì khả năng quá mạnh và quá khủng đó, nhiều người hâm mộ tin rằng cơ thể của William Birkin và con G-Virus đó vẫn chưa thực sự chết. Vụ nổ đó chỉ làm sập đường hầm và mắc kẹt trong núi, có thể nó vẫn còn sống và đang chờ được đào lên. Trong trận chiến cuối cùng của Resident Evil 2 Remake, nhân vật chính (Claire hoặc Leon) đã sử dụng mật ong thánh sắt để đâm vào con mắt to, chính là trái tim của G-Virus trên người William Birkin. Đây là hành động biểu tượng của việc xuyên qua điểm yếu chính của G-Virus và giết chết nó.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn cho rằng G-Virus không hề tầm thường, nó vẫn phải có một sức sống nhất định bởi nó đã trải qua rất nhiều trận thua trong game và lần gần đây nhất là phiên bản dị nhân mạnh nhất trong game. nó. Nhìn chung, về cốt truyện, Capcom đã để William Birkin và G-Virus chết trong đường hầm. Nhưng ai biết được một ngày Capcom sẽ đào đường hầm trên núi đó và mang về William Birkin? Càng bất ngờ, game càng dễ bán đúng không Capcom?

Làm thế nào bạn tìm thấy bài viết này:

‘); (function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s)[0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id; // en_VN // en_US js.src = “//connect.facebook.net/en_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v3.2&appId=164566120964750&autoLogAppEvents=1”; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs); } (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’)); }

 • 0 ( 0 bình chọn )

  Webmax – Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

  https://webmax.vn
  Webmax là công ty thiết kế website nổi tiếng, uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, chuẩn SEO, tốc độ cực cao uptime 99%

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới

  Xem thêm