WordPress 4.8 phiên bản wordpress được mong đời nhất hiện nay

WordPress là một mã nguồn mở hỗ trợ thiết kế website và blog cá nhân được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trải qua nhiều thay đổi và cho đến nay, nền tảng này đã cho người dùng trải nghiệm những tính năng hữu ích nhất từ phiên bản wordpress 4.8. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tính năng nổi bật của phiên bản wordpresss 4.8.

Những tính năng nổi bật của wordpress 4.8

Những tính năng nổi bật của wordpress 4.8

Khái niệm WordPress 4.8

Như đã biết, wordpress là một mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc thiết kế website và xây dựng blog cá nhân. WordPress 4.8 là phiên bản mới nhất được đưa ra thị trường được tích hợp nhiều tính năng vượt trội và những tính năng cũ được hoàn thiện hơn như WordPress Yoast Seo.

Tính năng nổi bật trong phiên bản wordpress 4.8

Wordpress 4.8 hỗ trợ đắc lực cho người làm seo

WordPress 4.8 hỗ trợ đắc lực cho người làm seo

Tính năng Inline tinymce

Đây là tính năng định dạng văn bản trong wordpress. Ở phiên bản này thì tính năng đó đã được tích hợp ngay trên thanh công cụ trong khung soạn thảo. Thay vì sử dụng nốt công cụ mỗi lần muốn định dạng một đoạn văn bản nào thì người dùng có thể nhanh tróng sử dụng nó giúp bạn có được những tùy chỉnh thích hợp.

Tính năng image và video Widget trong wordpress 4.8

Tính năng này được tích hợp sẵn trên thanh viết bài, bạn có thể nhanh chóng chèn được hình ảnh từ thừ viện của mình vào bài viết. Chính vì vậy, việc thêm hình ảnh thông qua plugin hoặc code như trước kia không còn là nỗi lo ngại đối với người dùng nữa. Ứng dụng này giúp hình ảnh hiển thị dõ dàng và dễ dàng hơn trên side.

Cũng giống như tính năng thêm hình ảnh, bạn hoàn toàn có thể thêm những đoạn video trực tiếp hoặc thông qua chèn các link bạn tìm kiếm được trên các trang. Tuy nhiên, các tính năng này hiện tại vẫn còn giới hạn về dung lượng và kích cỡ để không ảnh hưởng đến quá trình tải trang website. Và những nhà cung cấp cũng lưu ý người dùng nên sử dụng các video trên youtube và tránh lưu trữ trực tiếp trên host sẽ làm tốc độ tải trang web bị chậm.

Tính năng New Widget và WordPress Events

Nhiều tính năng nổi bật được hỗ trợ trong phiên bản này

Nhiều tính năng nổi bật được hỗ trợ trong phiên bản này

Thay vì chỉ có thể thấy được những bài viết hay tin tức liên quan thì trong phiên bản wordpress 4.8 này bạn có thể thất được sự kiện đang và sắp diễn ra. Những thông tin sự kiện mới nhất không ngừng được cập nhật trong phần mềm, điều đó giúp cho người dùng có được nhiều trải nghiệm hơn.

Những tính năng của phiên bản WordPress 4.8 đã hỗ trợ rất nhiều cho người quản lý website và người làm seo hơn trong quá trình họ làm việc. Và cho đến hiện tai thì phiên bản này khá phù hợp và được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng mã nguồn mở này không ngừng có những cải tiến tốt để người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về Thiết kế web theo yêu cầu chất lượng từ wordpress 4.8


Thủ Thuật Wordpress liên quan