Tìm hiểu WordPress là gì trong thiết kế website

WordPress được biết đến là một trong những nền tảng thiết kế website đơn giản đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Sử dụng và quản lý trang web trên nền tảng này không khó, điều quan trọng bạn phải hiểu wordpress là gì thì mới có thể sử dụng nó như một công cụ giúp phát triển ngành nghề của mình.

Wordpress là gì

WordPress là gì

Khái niệm wordpress là gì?

WordPress là một trong những nền tảng xây dựng website dựa trên mã nguồn mở sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP, hệ quản trị dữ liệu của wordpress là MySQL. Nền tảng này xây dựng nhằm hỗ trợ người dùng tạo nên các trang blog cá nhân, các website ở các lĩnh vực khác nhau và nó ứng dụng tốt đối với các website vừa và nhỏ.

WordPress xuất hiện chính thức vào năm 2003 do công ty Automattic xây dựng và phát triển. Và cho đến năm 2015 thì nền tảng này mới phát triển mạnh mẽ nhờ sự hỗ trợ thêm việc xây dựng các website thay vì chỉ tạo nên các blog cá nhân. Nó xuất hiện giúp cho các website có quy mô vừa và nhỏ tiết kiệm được các chi phí và dần chiếm tỉ lệ tương đối trong thị trường website.

Lý do xây dựng website trên nền tảng wordpress là gì?

Việc xây dựng các website khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều về việc nên chọn nền tảng nào để xây dựng, cái nào mới tốt. Đối với wordpress là một nền tảng vô cùng đơn giản và dễ sử dụng, vậy tại sao bạn không sử dụng nó khi xem một số lý do sau đây:

Tại sao nên lựa chọn wordpress xây dựng website

Tại sao nên lựa chọn wordpress xây dựng website

Tính dễ sử dụng trong wordpress là gì?

Như đã nói, wordpress là ứng dụng rất dễ sử dụng bởi nó chủ yếu xây dựng để phục vụ cho các đối tượng phổ thông và kinh nghiệm xây dựng trang web từ các mã nguồn nâng cao còn hạn chế. Hơn nữa, wordpress được thiết kế với giao diện trực quan nhất để người dùng dễ dàng nắm bắt được cấu trúc cũng như cách thức quản lý hiệu quả một website.

Tính cộng đồng trong wordpress là gì?

WordPress mang tính cộng đồng cao do nó sử dụng mã nguồn mở CMS nên nó có môt cộng đồng người dùng đông đảo, bạn có thể nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ khi gặp khó khăn. Cộng đồng người dùng này rất phổ biến không chỉ trong nước mà nó còn phổ biến cả ở nước ngoài. Trên mỗi wordpress đều tích hợp chức năng hỏi đáp, khi gặp bất kỳ khó khăn nào bạn có thể vào đó giao lư và có được những câu trả lời  cho mình.

WordPress cung cấp các gói giao diện website có sẵn

WordPress là nền tảng hỗ trợ thiết kế website rất tốt, nó cung cấp cho bạn những giao diện có sẵn rất phong phú. Nếu chỉ cần thiết kế website đơn giản bạn có thể sử dụng giao diện miễn phí, ngoài ra bạn có thể trả phí để sử dụng các loại giao diện chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn muốn tự tay thiết kế những giao diện website cho riêng mình trên nền tảng wordpress thì cần phải có những kỹ năng và kiến thức nhất định. Bạn có thể tham khảo giao diện website của wordpress tại trang về dịch vụ Thiết kế web giáo dục uy tín.

WordPress cung cấp rất nhiều plugin hỗ trợ cho website

Hỗ trợ nhiều Plugin cho trang web

Hỗ trợ nhiều Plugin cho trang web

Plugin trong wordpress là những tính năng mở rộng mà wordpress cài đặt để trang web của bạn được thông dụng và tiện ích hơn cho các bên. Thông qua plugin bạn có thể tìm được vô vàn những tính năng hữu ích có thể miễn phí hoặc mất phí. Nó cùng với dịch vụ hosting wordpress đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và đem lại hiệu quả cao cho các hoạt động kinh doanh của mình.Hơn nữa, wordpress còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau và có thể dịch nhờ một số phần mềm mà hôc trợ tốt cho wordpress.

Lập trình viên dễ phát triển website trên wordpress là gì?

Một người lập trình am hiểu các ngôn ngữ lập trình khác nhau có thể dễ dàng thiết kế các website wordpress hơn với nhiều tính năng hữu ích, những giao diện khó mà không phải dùng những cái có sẵn. Người lập trình có thể hoàn toàn thay đổi một số thông số, các mã tạo web để có được một trang website phù hợp với những gì mình mong muốn.

WordPress giúp tạo nhiều trang website

Dùng wordpress tạo nhiều trang website với các lĩnh vực khác nhau

Dùng wordpress tạo nhiều trang website với các lĩnh vực khác nhau

Website là một trong những kênh thương mại điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, tạo ra trang web cho từng lĩnh vực để phục vụ cho hoạt động kinh doanh là điều cần thiết. WordPress sẽ hộc trợ bạn một cách tối đa nhất trong việc xây dựng các website với nhiều tính năng phù hợp với các loại website phục vụ cho các lĩnh vực.

Như vậy, bạn đã phần nào hiểu được wordpress là gì và tại sao lại chọn nó để xây dựng website rồi chứ. Xây dựng website trên nền tảng wordpress là điều dễ dàng với bạn, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó để phục vụ cho mục đích của mình.


Kiến Thức liên quan