WordPress là một dạng CMS

Hiện nay, người ta hay nhắc đến khái niệm wordpress và khái niệm cms, nhiều quan điểm còn cho rằng WordPress là một dạng CMS. Liệu quan điểm đó có đúng không, wordpress và cms có mối tương đồng như thế nào bạn có thể tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

wordpress

Mã nguồn WordPress là gì?

Hiện nay để tạo một website dễ dàng sử dụng hoặc một blog cá nhân thì wordpress là sự lựa chọn hàng đầu. Dù cho bạn có biết các ngôn ngữ lập trình hay không thì bạn vẫn có thể khởi tạo, xây dựng và phát triển một website wordpress hoàn hảo.

Ở Việt Nam hiện nay có lẽ wordpress là mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất. Chỉ cần vài phút cài đặt là bạn đã có một website hoàn chỉnh. Như câu slogan nổi tiếng của wordpress đó là “Code is Poetry” dịch nôm na đó là” viết code như làm thơ”. Cậu Slogan này nhấn mạnh sự đơn giản của mã nguồn này.Và cùng với sự phát triển lâu dài và mạnh mẽ của wordpress thì mỗi khi gặp khó khăn gì với mã nguồn này thì bạn luôn dễ dàng tìm thấy được những trợ giúp cho mình cũng như cộng đồng người dùng wordpress đã xây dựng và phát triển ra rất nhiều theme (giao diện) và plugin miễn phí cũng như có trả phí.

Về bảo mật thì bản thân wordpress hỗ trợ bảo mật rất tốt. Bạn có thể cài đặt thêm một số plugin bảo mật khác giúp nâng cấp bức tường lửa vững chắc cho website của bạn.

Về phương diện SEO, thì WordPress hỗ trợ SEO cực tốt so với các mã nguồn mở khác như WordPress, Drupal… Có cả một kho plugin khổng lồ hỗ trợ SEO cho bạn lựa chọn.

Vậy bạn đã hiểu WordPress là gì chưa? Mình xin tóm lại như sau: WordPress là một mã nguồn mở miễn phí giúp bạn tạo bộ khung xương cho website của bạn. Cực kỳ đơn giản từ khâu cài đặt, tùy biến cho đến quản lý, bảo mật.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế web wordpress giá rẻ

Cms là gì?

tìm hiểu về CMS

tìm hiểu về CMS

CMS (content managenment system) hay còn được biết đến với cái tên gọi là hệ quản trị nội dung. Hệ thống này được xây dựng nhằm giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng quản lý nội dung, chỉnh sửa và vận hành chúng một cách nhanh chóng. Sử dụng hệ thống này người dùng có thể tiết kiệm được một số khoản chi phí cho việc xây dựng một website để quản lý.

Có thể thấy, chức năng chính của CMS là:

  • Xây dựng và lưu trữ nội dung
  • Giúp người dùng sửa nội dung nhanh chóng
  • Hỗ trợ quá trình truyền tải và chia sẻ nội dung hữu ích
  • Hỗ trợ cho quá trình phân quyền người dùng trong hệ quản trị

Như vậy, thông qua những kiến thức căn bản về wordpress và cms có thể thấy được rằng: WordPress là một một dạng CMS (Content Management System) hoặc chính xác hơn thì nó là một Blogging Platform tương đối hoàn chỉnh.

Qua các thông tin trên, chúng ta đã phần nào hiểu được wordpress là một dạng CMS. Thông qua wordpress, người dùng có thể quản trị nội và các phần quan trọng hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Thiết kế website với mã nguồn mở wordpress

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Thủ Thuật Wordpress liên quan