WordPress Plugin và những thông tin hữu ích cần biết

Chắc hẳn khi mới bắt đầu tìm hiểu về nền tảng xây dựng website thì ai cũng đều có chung thắc mắc về wordpress plugin, tại sao nó lại được cho là quan trọng? Để giải đáp những thắc mắc đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về wordpress plugin ngay dưới đấy để thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của nó đối với một website.

Tìm hiểu về Plugin trong wordpress

Tìm hiểu về Plugin trong wordpress

Khái niệm về wordpress plugin

WordPress plugin là gì?

wordpress plugin là gì

wordpress plugin là gì

Plugin trong wordpress được biết đến là ứng dụng trên wordpress cho phép người dùng có thể thêm một số các tính năng mới vào nó cũng như được áp dụng vào một số các trang thiết bị thông minh khác. Thư mục plugin trong wordpress hiện tại đã chứa hàng chục nghìn các sản phẩm, ứng dụng, chúng được hình thành từ các plugin cao cấp do các bên quản lý cung cấp.

Chức năng của wordpress plugin

Nó là ứng dụng tích hợp trên nền tảng wordpress giúp cho người dùng có thể tạo ra bất cứ thể loại trang web nào thuộc các lĩnh vực khác nhau mà mình mong muốn. Việc thiết lập plugin trong wordpress sẽ giúp cho:

  • Mọi hoạt động của website được tiến hành
  • Cải thiện quá trình seo web, hiệu suất làm việc và các tính năng liên kết mạng xã hội được cải thiện
  • Xây dựng nên hệ thống website wordpress như: Thiết kế web thương mại điện tử uy tín, của hàng trực tuyến, xây dựng trang nhiếp ảnh,…

Một số thông tin cần biết về wordpress plugin

Một số thông tin về wordpress plugin

Một số thông tin về wordpress plugin

WordPress plugin hoạt động như thế nào?

Các plugin trong nền tảng này sẽ cung cấp một số khả năng tùy biến cùng với bộ lọc giúp cho người quản trị có thể sửa đổi hoặc thêm tính năng cho một trang web wordpress. Nhờ có nó mà người dùng có thể lưu trữ cũng như tùy chỉnh những dữ liệu khác nhau.

Plugin được cài đặt ngay trên các trang website wordpress và khi truy cập nó sẽ tự động kết nối với các dữ liệu và tải về những ứng dụng hoạt động. Phần Plugin trong wordpress có thể tùy chỉnh cài đặt hoặc kích hoạt trong cơ sở người quản trị.

Những vấn đề liên quan đến wordpress plugin

Khi sử dụng website trên nền tảng wordpress thì chúng không khỏi có những vấn đề xoay quanh chúng như:

  • Nhiều Plugin không làm chậm trang web mà chậm trang web do chúng không được code đúng
  • Kết hợp sử dụng các plugin miễn phí và trả phí: các loại trả phí giúp bạn thường xuyên được hỗ trợ khi gặp bất cứ vấn đề gì, plugin miễn phí có một số loại có tính năng tương tự như loại trả phí tuy nhiên nó không được hỗ trợ cũng như việc ngừng làm việc bất cứ lúc nào. Nên kết hợp chúng vì chúng ta cần phải sử dụng nhiều plugin.
  • Plugin trong wordpress có thể được hỗ trợ từ các trang diễn đàn hỗ trợ, đây cũng là một kênh giúp ích rất nhiều cho người dùng website wordpress.

WordPress plugin là ứng dụng phần mềm không thể thiếu khi xây dựng một website. Chính vì vậy, bạn cần tìm cho mình những loại tốt để hỗ trợ tối đa cho các hoạt động trên website của mình.


Kiến Thức liên quan