Xây dựng Backlink website bạn được gì và cần chú ý những gì ?

Backlink giống như các phiếu bầu, bầu cho Website của bạn và nâng sự uy tín cho Website của bạn trong con mắt của Google. Để đơn giản hóa vấn đề thì bạn có thể liên hệ thực tế. Trong các cuộc bầu cử, ai nhận được nhiều phiếu bầu thì người đó sẽ thắng cử. Trong SEO cũng vậy, có hàng ngàn bài viết, Website cùng tập trung vào 1 nội dung, thì nếu các Webpage này đã tương đồng các yếu tố đánh giá khác của Google thì trang nào nhận được nhiều “phiếu bầu” thì sẽ hiển nhiên đứng Top Google.

Backlink website là một phiếu bầu cho doanh nghiệp

Backlink website là một phiếu bầu cho doanh nghiệp

Ngoài ra Backlink còn là phương thức giúp các Bot Google dễ dàng tìm đến Website bạn hơn. Do đó Website dễ được Google Index các bài viết mới.

Backlink cũng là cách để người dùng từ các Website khác tìm đến Website của bạn và giúp cải thiện Traffic cho Website. Cùng tìm hiểu về xây dựng Backlink website bạn được gì và cần chú ý những gì ?

>>> Tham khảo dịch vụ: Dịch vụ thiết kế website du lịch giá rẻ

Xây dựng backlink website bạn được gì?

Backlink website là gì?

Trước tiên cùng tìm hiểu về khái niệm Backlink website là gì? Backlink website là cách thức để đề cập đến một trang web khác thông qua các liên kết đã được xây dựng ở bên ngoài. Backlink được xây dựng trên các ký tự hay chuỗi văn bản, các hình ảnh hay có thể chính là đoạn URL trên website của bạn.

Xây dựng backlink website bạn được gì?

Lợi ích của việc xây dựng backlink website chất lượng như thế nào?

Lợi ích của việc xây dựng backlink website chất lượng như thế nào?

Việc xây dựng backlink ảnh hưởng trực tiếp hiệu quả của người làm seo, có thể thấy:

  • Nhận dạng thương hiệu: Nhờ các liên kết từ bên ngoài, tại những trang có nhiều lượng truy cập họ sẽ thấy được sự hiện diện của trang web của bạn, nó dần tạo nên tính ảnh hưởng mạnh mẽ của thương hiệu. Nhờ đó các công cụ tìm kiếm có thể thấy được website của bạn thật sự chất lượng, cung cấp được những thông tin mà khách hàng cần.
  • Xây dựng mối quan hệ, điều hướng: thông qua các đường dẫn backlink giúp cho người dùng có thể kết nối với nhau, đưa họ đến với cùng chủ đề mình quan tâm. Nó giống như một người điều hướng hiệu quả cho người dùng đi tìm kiếm các thông tin hữu ích.
  • Tạo ra lượng truy cập giới thiệu lớn: Nhờ có đường dẫn mà website của bạn nhận được một lượng truy cập giới thiệu đáng kể. Nhờ đó mà website nhận được vị trí xếp hạng tự nhiên cao của các công cụ tìm kiếm.

Những lưu ý cần tránh khi xây dựng backlink website 

Việc xây dựng backlink website đã từng là mọt trong những cách thức seo hiệu quả và được các công cụ đánh giá cao. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây với những thay đổi khắt khe đòi hỏi công việc này cần được thực hiện một cách hiệu quả, chính vì thế khi xây dựng cần phải chú ý tránh mắc phải các sai lầm sau:

Tránh xây dựng backlink website từ các trang không chất lượng

Trong một thời gian việc xây dựng backlink chú trọng đến số lượng hơn, tuy nhiên hiện nay vấn đề quan tâm là chất lượng. Khi người dùng tạo các liên kết từ những trang không chất lượng, trường bị spam hay Google để ý đến sẽ ảnh hưởng đến trang của bạn. Khi đó sẽ bị đánh giá là kém chất lượng và có thể bị các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục.

Tránh việc mua/bán backlink website

 Việc xây dựng backlink website không chỉ đơn giản, nó đòi hỏi thời gian và sự chăm chút kỹ lưỡng của người xây dựng làm sao để có được các backlink chất lượng nhất. Chính vì thế mà nhiều người đã sử dụng cách mau/bán backlink để nhanh chóng có được các liên kết từ website khác. Điều đó sẽ khiến website của bạn nhanh chóng bị đánh tụt hạng nghiêm trọng khi bị phát hiện. Cần tập chung xây dựng liên kết của riêng mình dù ít nhưng chất lượng.

Tập chung xây dựng backlink khiến nó tăng đột biến là không nên

Tránh việc backlink tăng đột biến trên website

Tránh việc backlink tăng đột biến trên website

Chắc chắn bạn sẽ không nhận được kết quả tốt khi cố tạo ra thật nhiều backlink từ một trang web hay liên kết trỏ về cùng một lúc, điều đó sẽ không tạo được sự tự nhiên của liên kết, các công cụ tìm kiếm không ưa thích sự cố tình và có thể website của bạn sẽ hoàn toàn biến mất khỏi các truy vấn tìm kiếm. Nên nhớ, xây dựng backlink website cần tính tự nhiên và thời gian, tránh việc hấp tấp gây kết quả ngược.

Sai lầm khi bỏ qua các liên kết nội bộ của website

Các liên kết nội bộ cũng được xem như các backlink chất lượng, tuy nhiên nhiều người lại không chú tâm đến nó. Việc xây dựng liên kết nội bộ cũng giống như việc bạn xây dựng backlink từ những page có lượng truy cập cao của mình điều hướng đến những trang khác, hoặc điều hướng đến những trang sản phẩm dịch vụ của mình. Đây là cách thức điều hướng người dùng và công cụ tìm kiếm trong nội bộ website hiệu quả nên được chú trọng.

Và cuối cùng Google đánh giá một Website dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau, không chỉ đơn thuần là Backlink. Do đó là SEOer thì không nên quá phụ thuộc vào Backlink và coi link là yếu tố tiên quyết để lên Top Google.

Không phải lúc nào số lượng link nhiều cũng là tốt. Link không cần quá nhiều mà cần link chất lượng. Cần đa dạng khi xây dựng backlink website: Đa dạng anchor text, đa dạng nguồn link, đa dạng đuôi tên miền (TLDs) ….

>>> Tìm hiểu một số công cụ kiểm tra backlink phổ biến hiện nay

About SEO VDO

Trần Thu với 4 năm học Công nghệ thông tin, 2 năm làm Content chuyên nghiệp và hơn 3 năm học tập và làm việc tại Phòng marketing tại VDO. Thu đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về quản trị website và các vấn đề vướng mắc liên quan. Là một nhân viên rất ham học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới lạ về website để cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất!


Kiến Thức liên quan