Cách xây dựng website du lịch thân thiện với người dùng hiệu quả

Ngành du lịch không ngừng phát triển, cùng với đó là sự ra đời của các website du lịch phục vụ hoạt động kinh doanh. Lúc này, xây dựng website du lịch không chỉ là việc mang các văn bản thông tin đến người dùng, nó còn là nơi để họ có được những trải nghiệm một cách trực quan nhất. Để làm được điều đó thì website du lịch cần phải mang đến cho những trải nghiệm tốt nhất, sự thân thiện nhất khi vào trang web. Vậy làm sao để xây dựng website du lịch thân thiện với người dùng?

Xây dựng website du lịch thân thiện với người dùng

Xây dựng website du lịch thân thiện với người dùng

Ý tưởng lắng nghe người dùng khi xây dựng website du lịch

Để hiểu được tâm lý cũng như mong muốn của khách hàng đối với một website du lịch thì người dùng cần phải biết lắng nghe. Những người thường xuyên truy cập vào trang của bạn sẽ cho bạn những ý kiến tốt nhất về yêu cầu mà họ muốn trên website, nhờ đó có thể nhận biết trực quan nhất những yếu tố còn thiếu mà bạn không để ý đến. Bạn nên lắng nghe, ghi nhận những mong muốn để thiết lập cho mình một kế hoạch xây dựng website du lịch hoàn chỉnh nhất, nhận biết được cái nào nên làm và phù hợp với website của mình. Chính vì biết lắng nghe và xây dựng một trang web đáp ứng được mong muốn người dùng là điều kiện giúp nó thân thiện hơn với người dùng.

Xây dựng website du lịch với các thông tin chi tiết

Website du lịch là nơi cung cấp các sản phẩm dịch vụ về du lịch nên nó cần hướng đến việc xây dựng nội dung chi tiết cho các thông tin về hoạt động kinh doanh của bạn. Trang web cần phải mang đến đầy đủ thông tin, giúp người dùng định hướng được những gì phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Hơn nữa, việc đem đến các thông tin liên quan đến hoạt đông kinh doanh, các kinh nghiệm, trải nghiệm về du lịch sẽ giúp thu hút khách hàng của bạn tìm hiểu sâu hơn, đánh giá được sự uy tín của trang web. Thông tin cung cấp càng chi tiết, liên quan và chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể càng khiến cho người dùng hứng thú hơn. Đối với trang web về du lịch, ngoài việc cung cấp các thông tin về dịch vụ mình cung cấp bạn cũng có thể cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan như: trải nghiệm thực tế về địa danh nào đó, kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm, các món ăn địa điểm nên đi,…

Xem thêm: TÌM HIỂU CÁCH THỨC XÂY DỰNG CONTENT AUDIT HIỆU QUẢ

Tối ưu tốc độ tải khi xây dựng website du lịch

Tăng trải nghiệm người dùng với tốc độ tải nhanh

Tăng trải nghiệm người dùng với tốc độ tải nhanh

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố góp phần nâng cao trải nghiệm của người dùng. Với một trang web du lịch đòi hỏi cung cấp nhiều hình ảnh, video thì việc tối ưu tốc độ là điều cần thiết. Khách hàng sẽ luôn ưa thích vào một trang web nhanh chóng tải xuống được thông tin, hình ảnh sắc nét, các đoạn video phát liên tục không bị gián đoạn thay vì phải trờ đợi dù chỉ vài giây. Để nhanh chóng cải thiện tốc độ load trang, người xây dựng và quản lý website du lịch có thể sử dụng sự hỗ trợ của một số công cụ kiểm tra tốc độ tải trang, những công cụ này còn có những mẹo giúp bạn nhanh chóng cải thiện tốc độ trang web.

Xây dựng website du lịch có điều hướng phù hợp

Để website thân thiện với người dùng hơn thì bạn cần phải biết cách giữ chân người truy cập để họ tìm kiếm thông tin nhiều hơn ở trang web. Để làm được điều đó thì bạn phải biết cách xây dựng nội dung theo các chủ đề liên quan và xây dựng các liên kết nội bổ để điều hướng chính xác người dùng theo một hành trình nhất định. Đặc biệt, cần quan tâm đến thanh điều hướng xây dựng trên trang, nó cũng là cách thức mà người truy cập sử dụng để tìm kiếm thông tin tiếp theo, nên tránh xây dựng thanh này quá phức tạp.

Phối màu phù hợp khi xây dựng website du lịch

Hoạt động trong lĩnh vực du lịch đòi hỏi trang web cần phải có sự lựa chọn và phối màu phù hợp nhất. Nó liên quan đến cái đẹp và thực tế nên đòi hỏi bạn phải lựa chọn màu sắc sao cho vừa đẹp lại rõ ràng, màu nền và văn bản tạo được kích thích người đọc, đồng thời nó còn phải phù hợp với nền văn hóa đối với lĩnh vực và địa điểm kinh doanh.

Cần phải chú ý đến CTA trên trang

Chú ý đến nút CTA trên trang

Chú ý đến nút CTA trên trang

Đây là lời kêu gọi hành động đối với người truy cập nên cần phải được đặt ở những vị trí hợp lý nhất. Các nút này được thiết kế sao cho người dùng chú ý đến nó, màu sắc nổi bật để, từ ngữ đơn giản và dễ hiểu. Khi thiet ke web du lich cần chú ý trong việc tạo các CTA sao cho phù hợp.

Để xây dựng website du lịch thân thiện với người dùng thì cơ bản bạn cần thực hiện các thao tác trên. Hãy chú ý để xây dựng cho doanh nghiệp một website du lịch thu hút được nhiều người.


Kiến Thức liên quan