Tìm hiểu về các yếu tố giúp google index nhanh cho website

Google index là một trong những thuật ngữ đã quá quen thuộc với những người làm nghề seo. Việc google index sẽ đem lại nhiều lợi ích cho một website do vậy bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về khái niệm này. 

Tìm hiểu về index trang web của google

Tìm hiểu về index trang web của google

Tìm hiểu khái niệm Google index

Tìm hiểu index là gì?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm google index là gì bạn cần phải nắm bắt được khái niệm index là gì? – Index được hiểu là các chỉ mục và thông tin ở đó được trình bày theo thứ tự và quy luật nhất định để việc tìm kiếm và quản lý được dễ dàng hơn. Quá trình lập chỉ mục có thể được chia nhỏ thành các nội dung, chuyên mục nhỏ phụ thuộc vào quy mô cuả những thông tin cần lập chỉ mục.

Tìm hiểu Google index là gì?

Google index là gì

Google index là gì

Google index là tập hợp những thông tin dữ liệu trên máy chủ được google lập chỉ mục và sắp xếp theo những quy tắc và thuật toán nhất định. Nó cũng là cách thức mà google sắp xếp các dữ liệu của một website nào đó nhằm đánh giá chất lượng và thứ hạng của website đó. Và để google có thể nhanh chóng lập các chỉ mục cho trang web thì bạn cần phải sử dụng các công cụ google submit để thông báo cho google biết được những thay đổi và nội dung mới của trang web để nó vào lập chỉ mục.

Cách thức google index một trang web

Cách thức index của google

Cách thức index của google

Quá trình google index được tiến hành sau khi các con bot đã đi thu thập được dữ liệu từ website. Khi có được thông tin, google tiến hành lập chỉ mục và sắp xếp các thông tin đó theo những quy tắc nhất định trong hệ thống thông tin khổng lồ của google.

Nhờ quá trình lập chỉ mục, người dùng khi có yêu cầu sẽ được trả về những thông tin quan trọng theo sự đánh giá của công cụ này, đó chính là lý do trang web của bạn có những thứ tự khác nhau trên kết quả tìm kiếm. Quá trình lập chỉ mục không chỉ diễn ra một lần mà nó liên tục thực hiện, nếu như trang web của bạn nhận được nhiều sự đánh giá, tương tác và sự phản hồi đó là yếu tố quyết định việc google index lại và thứ hạng trang web sau đó của bạn.

Yếu tố tác động đến quá trình google index

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình index

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình index

Việc được google index nhanh trang web sẽ giúp trang web của bạn nhanh chóng đến với người dùng hơn. Tuy nhiên, việc index không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt, có thể vì lý do nào đó trang web của bạn bị đánh giá thấp và không đạt được thứ hạng như mình mong muốn. Vậy để google index đạt được kết quả tốt cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Việc thu thập dữ liệu của các con bot google tốt sẽ giúp google lấy được những thông tin hữu ích và việc lập chỉ mục đạt được hiệu quả cao hơn.
  • Nội dung: cần xây dựng nội dung chất lượng, hướng đến người dùng và có sự liên quan trong một website sẽ được google đánh giá cao.
  • Xây dựng liên kết: việc website của bạn có mặt ở khắp nơi sẽ giúp google có nhận định tốt về trang web đó vì được nhiều người biết và chia sẻ sẽ được đánh gái cao.

Như vậy, google index là quá trình đem đến cho trang web của bạn những sự đánh giá thông qua thứ hạng website. Cần nắm bắt được những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình google index đó để nhận lại được những kết quả như mong muốn.

Tìm hiểu về dịch vụ Thiết kế web bất động sản uy tín


Kiến Thức liên quan