Tìm hiểu yếu tố hoạt động của website là gì

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng internet vào công cuộc cách mạng kinh doanh là điều không thể thiếu. Và để thực hiện kế hoạch đó thì không thể không có website. Vậy website là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của website là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chúng ừ những thông tin dưới đây.

Tìm hiểu yếu tố hình thành website là gì

Tìm hiểu yếu tố hình thành website là gì

Tìm hiểu website là gì?

Website là gì?

Website là một trong những kênh được phát triển nhằm đưa thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp đến với cộng đồng sử dụng internet ở mọi nơi trên thế giới. Nó là nới trung bày mọi thứ của doanh nghiệp và khách hàng có thể ghé thăm bất cứ lúc nào mà không cân phải mất công sức đến địa điểm thực tế.

Website là một trang mạng điện tử

Website là một trang mạng điện tử

Website là một trang mạng bao gồm nhiều trang con có chứa các hình ảnh, video, file và các đoạn văn bản giúp cho người dùng có thể hiểu được cấu trúc trang web, sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cũng như những đặc trưng cơ bản về doanh nghiệp.

Sự ra đời của website

Mầm mống xuất hiện website được hình thành khi các nhà vật lý muốn tìm ra phương thức có thể giúp họ trao đổi được các tài liệu của mình thông qua đường truyền internet vào năm 1989. Website chính thức có sự xuất hiện dưới giao thức HTML gồm các lệnh đơn giản nhất đánh dấu văn bản. Tuy nhiên, cho đến năm 1993 website chính thức bùng nổ dưới hình thức trang web dạng đồ họa và ngày nay giao thức hiển thị đó được gọi là trình duyệt.

Yếu tố hoạt động của một website là gì?

Yếu tố hoạt động của website là gì

Yếu tố hoạt động của website là gì

Để một website được hình thành và hoạt động bình thường cần có những yếu tố quyết định sau:

Yếu tố tên miền

Tên miền – domain là phần địa chỉ của trang web,nó là yếu tố đầu tiên cần có đối với bất cứ một website nào. Tên miền thường có yếu tố của doanh nghiệp hoặc sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, nó đánh dấu thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng trên trang mạng điện tử. Tên miền của trang web mang yếu tố duy nhất cần tránh nhầm lẫn và phải đảm bảo khách hàng luôn nhớ được nó.

Yếu tố hosting

Hosting cũng giống như tên miền là yếu tố vô cùng quan trọng đối với website, nó là không gian lưu trữ những thông tin dữ liệu của trang web. Không gian lưu trữ này được gắn tại một máy chủ kết nối internet và không may bị mất kết nối ở đó thì không thể tìm thấy bất cứ dữ liệu nào của trang web đó.

Yếu tố nội dung

Yếu tố nội dung tác động như thế nào đến website

Yếu tố nội dung tác động như thế nào đến website

Để google index trang web và đặt nó ở thứ hạng cao thì yếu tố nội dung vô cùng quan trọng. Nội dung cũng là phần không thể thiếu đối với một sự hình thành và phát triển của website. Khi bạn đã thiết kế được một website hoàn chỉnh nhưng lại không có bất cứ nội dung gì thì việc có website cũng không có ích gì. Phần nội dung giống như những gì mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng, là những gì mà khách hàng cần nhất. Nội dung chất lượng sẽ là yếu tố để bạn thu hút sự tương tác của khách hàng cũng như nhận được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm.

Qua đây, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được những khái niệm website là gì? yếu tố tác động đến website là gì? Hi vọng bạn sẽ thiết kế và phát triển cho mình được một website chất lượng để phát triển các hoạt động kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử của mình.

Có thể bạn quan tâm Giá thiết kế web tin tức


Kiến Thức liên quan